Đến bao giờ người dân Việt Nam yêu nước mới được bình yên? – To ever the patriotic Vietnamese people really to be out of threats?


                 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Kiến nghị của nhóm Nhân sĩ Trí thức hàng đầu của Việt Nam gởi đến Ngài Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang là một động thái khích lệ mới đúng đắn cần được nhân rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Vâng, chỉ một nhóm người, hay một số ý kiến đóng góp kêu gọi trả tự do cho nữ sinh viên trẻ yêu nước Nguyễn Phương Uyên thôi thì vẫn chưa đủ. Vụ việc nói trên cần sự đồng tình rộng rãi trong dư luận cả nước, và sự tham gia hổ trợ của nhiều người thuộc mọi tầng lớp, đặc biệt là rất cần tiếng nói của đại đa số bộ phận sinh viên học sinh cả nước, nhất là quý Thầy Cô và các bạn học sinh, sinh viên hiện đang cùng trường với sinh viên yêu nước trẻ Nguyễn Phương Uyên. Chúng ta cần phải ý thức đúng đắn về tinh thần yêu nước hiện nay của một bộ phận không nhỏ các thanh thiếu niên trẻ và giới sinh viên học sinh, những tâm hồn cao quý cần được sự bảo vệ từ chính những người thân trong gia đình họ và từ người dân thuộc khắp mọi miền đất nước.

Nếu nhận thức sự việc nói trên một cách lệch lạc hoặc thiếu sự quan tâm trong dư luận, thì hệ lụy nghiêm trọng tất yếu sẽ không chỉ dừng lại nơi một sinh viên trẻ yêu nước Nguyễn Phương Uyên mà còn là mối quan ngại sâu sắc cho tương lai của các bạn trẻ sinh viên khác, những người luôn có hoài bảo to lớn và tinh thần yêu nước cao độ. Trong bối cảnh đất nước hiện nay đang đối mặt với nguy cơ mất nước vì sự gây hấn và dã tâm xâm lược của bọn bành trướng Bắc Kinh Trung Quốc, mà Đảng và chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam không những không có kế hoạch hay biện pháp ngăn chặn, đối phó mà còn tỏ thái độ và cách hành xử một cách mờ ám khó hiểu khiến dư luận cả nước ngày càng cảm thấy bất an và nghi ngờ thiện chí cũng như khả năng lãnh đạo của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, lương tâm và đạo đức của họ cũng là mối quan ngại sâu sắc nhất hiện nay của đồng bào Việt Nam cả trong và ngoài nước, nhất là kể từ sau vụ Công hàm bán nước năm 1958 của cựu Thủ Tướng Phạm Văn Đồng bị phanh phui và phơi bày ra trước công luận.

Người dân Việt Nam chúng ta không thể tiếp tục trơ mắt nhìn những người dân yêu nước Việt Nam hết lần này đến lần khác lần lượt bị hãm hại trong tay bọn tham quan vô lại, tham quyền cố vị và bán nước cầu vinh. Xin đừng để những tâm hồn yêu nước cao quý của thế hệ trẻ Việt Nam bị mai một. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với nổ lực và sự kiên trì của toàn dân, nhất là trên tinh thần chính nghĩa và yêu nước thì Công lý nhất định sẽ được thực thi trên quê hương đất nước Việt Nam. Thêm một kiến nghị ủng hộ từ người dân đồng nghĩa với việc loại trừ một phần trăm cơ hội phát sinh tội ác của tập đoàn lãnh đạo Đảng và chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam, cũng như sẽ tranh thủ được sự hổ trợ to lớn và thiết thực từ Cộng đồng Quốc tế. Do bởi chính nguyện vọng của người dân Việt Nam mong muốn thay đổi và loại trừ cái ác, chính nguyện vọng và sự khao khát Tự do Dân chủ của người dân Việt Nam sẽ là động lực thúc đẩy sự quan tâm và can thiệp hữu hiệu hơn từ những người bạn Dân chủ khắp năm châu bốn bể của chúng ta. Trong quá khứ và hiện tại, Miến Điện chính là tấm gương mà chúng ta cần phải noi theo. Một chính quyền quân phiệt, với chính sách cai trị độc tài hà khắc chẳng khác gì Việt Nam ngày nay, cuối cùng cũng phải chào thua trước sự khao khát Dân chủ mãnh liệt từ người dân.

Bản Tin

Trí thức gửi thư về vụ Phương Uyên

Cập nhật: 15:15 GMT – thứ ba, 30 tháng 10, 2012

Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Phương Uyên bị bắt hôm 14/10

Một nhóm nhân sỹ trí thức hàng đầu Việt Nam đang kiến nghị lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu trả tự do cho sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người bị bắt hôm 14/10 vừa qua.

Lá thư đề ngày 30/10, hiện đang được thu thập chữ ký trước khi chính thức chuyển tới Văn phòng Chủ tịch nước, cũng yêu cầu có giải thích công khai “về sự kiện bắt giam cháu Nguyễn Phương Uyên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM”.

Được biết, lá thư kiến nghị này hiện đã có khoảng 100 người tham gia, trong đó có những tên tuổi trí thức quen thuộc, được nhiều người biết đến, như Giáo sư Tương Lai, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà văn Bùi Ngọc Tấn…

Các bài liên quan

 

Báo chí tiếng Anh chú ý vụ Phương Uyên

Phương Uyên bị bắt vì ‘chống nhà nước’

Công an xác nhận bắt Phương Uyên

Chủ đề liên quan

Người chấp bút bản kiến nghị nói rõ nó được thảo ra “tiếp theo thư của các cháu sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20/10/2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên”.

Chừng 100 sinh viên đồng môn của Nguyễn Phương Uyên trước đó đã gửi thư cầu cứu khẩn cấp lên Chủ tịch Sang về việc mà họ gọi là sinh viên này ‘mất tích’.

Sau đó vài ngày, công an mới thông báo cho gia đình Phương Uyên là em đã bị bắt vì cáo buộc Tuyên truyền chống Nhà nước.

‘Bức xúc’

Thư kiến nghị của các vị trí thức cho hay họ “hết sức bức xúc” trước tin sinh viên Phương Uyên bị bắt, mà lý do họ cho là “xuất phát từ lòng yêu nước của tuổi trẻ”.

“Trong chúng tôi cũng có những người đã từng đứng trên bục giảng và hiểu được tâm trạng của tuổi trẻ,” lá thư viết.

“Nếu do thiếu kinh nghiệm đường đời, cháu có thể có hành vi nào đó công an cho là phạm pháp luật, thì liệu có nên bắt giam và hành hạ cháu như thế, cũng như từng đã ứng xử với những tuổi trẻ yêu nước khác đang bị bắt giam như vậy không?”

Các trí thức nhắc lại điều mà cũng chính họ đã ghi trong các thư ngỏ và kiến nghị lên lãnh đạo Việt Nam trước đây, yêu cầu “chấm dứt các hành động trấn áp, quy kết tùy tiện đối với người dân biểu tình yêu nước, đặc biệt là chấm dứt hành động đàn áp, khủng bố những thanh niên yêu nước đã dám dấn thân vào các hành động cứu nước một cách cụ thể, trong sáng và mạnh mẽ”.

Lá thư yêu cầu Chủ tịch Trương Tấn Sang “có chỉ thị cụ thể cho việc xử lý có tình, có lý đối với hành vi yêu nước của một cô gái 20 tuổi đã dám biểu tỏ bằng hành động cụ thể tinh thần dân tộc và lòng căm thù quân xâm lược cho dù hành động đó bị Công an quy kết vào bất cứ tội trạng nào”.

Mạnh mẽ hơn, lá thư này còn đòi trả tự do cho Phương Uyên sớm được về với gia đình và trường học, đồng thời kêu gọi Chủ tịch Sang “xem xét, rà soát lại những bản án đã xử rất nặng những người yêu nước biểu tỏ sự bất đồng chính kiến bằng tư tưởng mà không có hành vi bạo động nào nguy hại đến lợi ích quốc gia như người ta đã quy kết”.

Trong khi đó, BBC được tin lá thư cầu cứu khẩn cấp từ các bạn học của Nguyễn Phương Uyên gửi lên ông Trương Tấn Sang 10 ngày trước “vẫn chưa có phản hồi”.

Một bạn học cùng trường, đề nghị giấu tên, nói tới sáng thứ Ba 30/10 các em mới được nhà trường thông báo chính thức về việc Phương Uyên bị bắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Recommendations of the group of leading intellectuals of Vietnam sent to His Excellency President Truong Tan Sang is a move right new incentives should be expanded in all strata of people. Well, just a group of people, or some of the comments called for the release of patriotic young female student Nguyen Phuong Uyen is still not enough. The case mentioned above need broad consensus in public opinion in the country, and support the participation of many people from all walks of life, special to the voice of the majority of students nationwide department, most of the teachers and the students who is the same school as  patriotic young student Nguyen Phuong Uyen. We need proper sense of patriotism in no small parts current of youth and the students, the noble souls need protection from the ones in their families and from all strata of people  in the country.

 

If aware of the above a misleading or lack of interest in the public, then the inevitable serious implications not only where the a patriotic young student Nguyen Phuong Uyen, but also a deep concern for the future of the young students, who always has great ambition and patriotism. In the context of the country is now facing the risk of dehydration because of the aggression and malice their expansionist Beijing’s invasion of China that the Party and the Vietnamese communist totalitarian government not only has no plans or measures to prevent and deal but also attitude and behavior in a shady confusing that leads opinion in whole country is increasingly insecure feeling and as well as suspicious of goodwill from leadership of Communist Party and the State government of Vietnam. Besides, their moral and conscience is also the most profound concerns of the Vietnamese people both inside and outside the country, especially since the diplomatic note of sold country in 1958 by former Prime Minister Pham Van Dong was uncovered and exposed in front of the public.

 

Vietnamese people, we can not continue to bare eyes to look the Vietnamese patriotic people from time to time to be harmed in hands of the corrupt officials, the persons to cling to their’s power and position and sell the country to seek honours. Please do not let the noble patriotic spirit of the younger generation in Vietnam eroded. We trust that, with effort and perseverance of the people, especially on the justice and patriotic spirit is certainly that, the justice will be executed on the home country of Vietnam. Add a petition of support from the people is the same meaning with eliminating a percentage of criminal opportunity arises from group of leaders of the Party and the Vietnamese communist totalitarian government, as well as enlist the support to large and practical from the International Community. Because the main aspirations of the Vietnamese people who wanted change and eliminate the evil, and because the aspiration and desire of the Democratic Freedom of Vietnamese people will be the driving force behind the interest and effective intervention more from Democratic friends all over the world. In the past and present, Myanmar is an example that we should follow. A military authorities, with strict authoritarian rule policy is like Vietnam today, finally gave up before the strong Democratic desire from the people.

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

Intellectuals sent a letter about Phuong Uyen

 

Update: 15:15 GMT, Tuesday, October 30, 2012

 

 

 

Nguyễn Phương Uyên

 

Nguyen Phuong Uyen was arrested on 14/10

 

 

 

A group of Vietnamese leading intellectuals in is a petition to President Truong Tan Sang required to release student Nguyen Phuong Uyen, who was arrested on 14/10 last.

 

Letter dated 30/10, is currently collecting signatures before the official transfer to the Office of the President, also requires public explanation “about the event detained her student Nguyen Phuong Uyen University Food Industry, Ho Chi Minh City. ”

 

 

It is known that this letter petition currently has about 100 participants, including familiar names intellectuals, known as Professor Tuong Lai, Professor Nguyen Hue Chi, Dr. Nguyen Quang A poet Hoang Hung, a writer Bui Ngoc Tan …

 

 

Related articles

 

 

English press attention for Phương Uyên

 

Phương Uyên was arrested for ‘anti-state’

 

Police confirmed arrested Phương Uyên

 

 

 

Related Topics

 

 

Vietnam Society 

 

Vietnam political 

 

 

 

 

The penning petition stating it was drafted “followed by a letter of her students University of Food Industry, Ho Chi Minh City to send the President dated 10.20.2012 and order backing the proposal student’s legitimate. ”

 

About 100 students to the subject of the previous Nguyen Phuong Uyen sent a demand letter to the President Sang Emergency about what they call students ‘missing’.

 

A few days later, police announced Phuong Uyen family that she have been arrested for allegedly conducting propaganda against the State.

 

‘Urgent’

 

Letters of recommendations of their official position for or “very urgent” by the news students Phuong Uyen arrested, but the reason they are “derived from the patriotism of youth”.

 

“We also have people who have stood on the podium and to understand the mood of youth,” the letter.

 

“If by inexperienced road of life, she could have any atcs that police says that is illegal, is should detain and torture her like that?, and each has to deal with the young patriots others were arrested that day? ”

 

Intellectuals recall that they also wrote in the open letter and petition leaders of Vietnam ago, asked to “stop the action of repression, arbitrary attribution to the patriotic protesters , especially the end of repression, terrorism patriotic young people have dared to venture into the act to save the country in a concrete, clear and strong. ”

 

Letter asking President Truong Tan Sang “with specific instructions for the handling of the situation, no reason for patriotic behavior of a 20-year-old girl who had dared to expressing a specific action by the national spirit and hatred invaders whether police action was attributed to any crimes. ”

 

Stronger, this letter also demanded the release of Phuong Uyen early on with families and schools, and urged President Sang “review, revise the judgment was treated badly patriots expressing dissent by thoughts without any violent threat to the national interest as it was specified “.

 

Meanwhile, the BBC is urgent letter for help from classmates Nguyen Phuong Uyen sent to Mr. Truong Tan Sang, 10 days ago, “there is no response.”

 

You go to the same school, on condition of anonymity, said till Tuesday morning 30/10 the students are just official announced by school  about the Phuong Uyen arrest.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: