An ninh Việt Nam đang dàn dựng bằng chứng giả để buộc tội nữ sinh viên Phương Uyên – Security of Vietnam is staging false evidence to convict female student Phuong Uyen


   

 

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Thoạt đầu thì chối bai bải rằng cơ quan công an phường Tây Thạnh quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh không hề bắt giữ và cũng không hề biết bất cứ điều gì về nữ sinh Nguyễn Phương Uyên thuộc trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh..v…v… nhưng rồi sau đó vào ngày hôm nay lại chấp nhận rằng công an đã bắt em Uyên nhưng không cho biết lý do rõ ràng tại sao em bị bắt và hiện nay đang bị tạm giữ tại cơ quan công an điều tra tỉnh Long An với hàng loạt các chứng cứ ngụy tạo nhằm mục đích vu khống em sinh viên này  cũng như  tranh thủ sự đồng tình từ dư luận quần chúng nhân dân hòng buộc tội em sinh viên Nguyễn Phương Uyên. Thủ đoạn gian trá, lừa lọc của cơ quan công an ở mọi cấp từ trước đến nay chẳng còn xa lạ đối với người dân cả nước, thế nhưng áp dụng thủ đoạn xấu xa và hèn hạ nói trên để đối phó với một nữ sinh viên trẻ tuổi thì thật sự vô liêm sỉ và không còn gì để nói.

Khi mới nghe qua câu chuyện về em sinh viên Nguyễn Phương Uyên, mọi người vẫn chưa có mấy ấn tượng sâu sắc vì bản thân em Nguyễn phương Uyên được các Thầy cô và các bạn cùng trường yêu mến, hơn nữa việc em làm nếu có đúng như cáo buộc từ phía cơ quan công an thì có gì sai trái? chống kẻ thù xâm lược chiếm đóng lãnh thổ, lãnh hải của đất nước mình là phạm tội sao? Là một Nhà nước luôn rêu rao trước dư luận trong và ngoài nước rằng Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền mà lại có những hành vi xem thường pháp luật như thế thì pháp quyền ở chỗ nào!!!???. Chưa kể đến việc bắt giữ em Nguyễn Phương Uyên bằng hình thức bắt cóc, khủng bố thì có khác gì hành động xấu xa vô liêm sỉ của các băng nhóm xã hội đen vẫn thường làm. Và sau khi thực hiện xong hành động sai trái đó lại không dám thừa nhận sự việc thì làm sao có đủ tư cách đại diện cho chính quyền, thực thi công lý, luật pháp và duy trì trật tự trị an xã hội theo đúng chức năng và trách nhiệm của một người công an được nhân dân tin tưởng giao phó.

Chẳng lẽ chính quyền cộng sản Việt Nam lại hèn nhát và vô liêm sỉ đến thế sao? sao lại đối phó với cả một em sinh viên trẻ đầy nhiệt huyết và giàu lòng yêu nước như thế…? Xã hội Việt Nam, đất nước Việt Nam và con người Việt Nam xin hãy phán xét sự việc một cách công bằng rằng sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên của trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm thành phố Hồ chí Minh là người có tội hay chính Đảng cộng sản Việt Nam, chính quyền cộng sản Việt Nam và bản thân các cán bộ công an Việt Nam mới là người có tội? cơ quan công an Việt Nam, cùng với Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam không những có tội với nhân dân mà còn có tội với cả quốc gia và Dân tộc khi làm ngơ và tiếp tay cho kẻ thù xâm lược Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam bằng thái độ và hành vi nhu nhược, không những không có biện pháp bảo vệ hữu hiệu cho ngư dân của mình, không có kế hoạch rõ ràng cụ thể để bảo vệ Tổ quốc trước sự xâm lược của kẻ thù mà còn quay lưng lại sách nhiễu, đàn áp, hành hung và bắt bớ đồng bào thân yêu của mình khi họ lên tiếng bày tỏ lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược. Người dân cả nước, xin hãy mạnh mẽ ngăn chặn mọi hành vi thông đồng bán nước của tập đoàn lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam. Hãy bảo vệ đất nước thoát khỏi bàn tay xâm lược của kẻ thù Trung Quốc, nhất là bảo vệ sự an toàn tuyệt đối đối với em sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên nói riêng và người dân Việt Nam yêu nước nói chung.

Bản Tin

An ninh đang dàn dựng bằng chứng giả để buộc tội nữ sinh viên Phương Uyên

Đăng bởi pleikly lúc 12:53 Sáng 23/10/12

VRNs (23.10.2012) – Sài Gòn – An ninh mật vụ đang dàn dựng bằng chứng để buộc tội nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 20 tuổi, người Bình Thuận, sinh viên năm thứ 3 Trường đại học Công nghiệp thực phẩm.

Chiều thứ bảy, ngày 20.10.2012 vừa qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên Phương Uyên đã đến nhà trọ của Phương Uyên thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn, gặp một nữ sinh viên ở cùng phòng trọ với Uyên, tên là Phương. Phương cũng là một trong bốn người đã bị công an bắt lên phường, nhưng sau đó Phương và hai sinh viên khác được ra về, một mình Phương Uyên bị giữ lại.

Bà Nhung cho biết, cô sinh viên tên Phương kể lại như sau:

Ngày hôm sau, tức thứ hai, 15.10.2012, một anh tên là Phong, mặc thường phục, nhận là công an và đòi cô Phương phải giao máy ảnh của Phương Uyên cho anh ta. Anh Phong xem ảnh xong rồi xóa hết ảnh trong máy.

Bà Nhung hỏi “cháu có biết trong máy ảnh có những hình gì không?”

Cô Phương trả lời: “Trong máy ảnh có 39 tấm, trong đó có 33 tấm chụp hình cầu vượt An Sương, 3 tấm chụp một thanh niên đeo khẩu trang, và 3 tấm chụp hình tờ tiền 500 đồng, trên tờ tiền viết bốn câu thơ chống Trung Quốc”.

Cô Phương cho biết thêm: “Anh Phong nói kiểm tra Phương Uyên có 200 tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng”.

Nghe bà Nhung kể chuyện, chúng tôi nhận thấy có nhiều điều phi lý:

1. Anh công an tên Phong đến thu máy chụp hình để tìm bằng chứng tội phạm thông qua các tấm ảnh đã chụp còn lưu lại trong máy. Vậy tại sao anh ta lại xóa các dữ liệu đó đi?

Theo cách suy nghĩ tự nhiên, có thể trong đó có những tấm hình liên quan đến chính anh công an tên Phong này, nên anh ta đã xóa để phi tan bằng chứng gốc, sau đó sẽ chép những hình ảnh khác vào máy để tạo ra bằng chứng giả buộc tội, tố cáo nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

2. Tại sao cô Phương bạn của Phương Uyên lại có thể nhớ chính xác trong máy đã chụp 39 kiểu, trong đó có 33 tấm cầu vượt An Sương, 3 tấm hình một đàn ông bịt khẩu trang và 3 tấm chụp tờ tiền có viết thơ chống Trung Quốc?

Nếu trước đây chụp hình bằng phim cuộn thì người chụp dễ dàng biết mình đã chụp bao nhiêu tấm, và chụp những kiểu nào. Còn bây giờ chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số thì khó ai có thể nhớ chính xác mình đã chụp bao nhiêu tấm, và những tấm đó có nội dung gì. Trừ hai trường hợp sau đây:

– chính cô Phương là người chụp những tấm ảnh đó, và có ý định sử dụng rõ ràng, nên mới nhớ từng tấm như vậy. Và cũng phải hiểu thêm một điều kiện nữa là cô Phương là người chụp ảnh điêu luyện, chụp tấm nào là dùng được tấm đó chứ không cần bỏ.

– cô Phương bị anh công an tên Phong “mớm cung”, để ai hỏi về nội dung máy ảnh của Phương Uyên thì cứ kể như vậy một cách mạch lạc. Nếu trường hợp này xảy ra thì đây là bằng chứng công an đang dựng ra những bằng chứng giả để mượn dư luận buộc tội Phương Uyên như cách đưa tin láo của công an cho các báo chí lề phải trước đây dẫn đến nhà báo Hải (Tuổi Trẻ), nhà báo Chiến (Thanh Niên) bị bỏ tù.

3. Việc anh Phong, công an nói Phương Uyên có 200 tờ tiền mệnh giá 10 ngàn đồng là điều do anh tự nói ra chứ không phải là kết quả dựa trên biên bản khám xét nhà của Uyên, vì cho tới nay, việc bắt Phương Uyên đã được công an thực hiện theo kiểu bắt cóc và khủng bố, chứ không tuân thủ theo pháp luật hiện hành của VN.

Nhưng tại sao lại phải đẻ ra chi tiết 200 tờ tiền mệnh giá 10 ngàn đồng?

Theo website http://www.tuoitreyeunuoc.com cho biết: “Rạng sáng ngày 10/10/2012 TTYN  đã tiến hành một chiến dịch quy mô với kỹ thuật rãi truyền đơn mới bằng hộp tự động chế “hẹn giờ” tự động bung ra trên cầu Vượt  An Sương, đoạn quốc lộ 1 A – Trường Chinh – Sài gòn. Số lượng 3,000 ngàn mẫu Tuyền Đơn  và 2 triệu đồng giấy bạc Việt Nam được đổi ra tiền nhỏ với 4 nội dung kêu gọi đồng bào đứng lên chống lại cộng sản Việt Nam và tẩy chay hang hóa Trung Cộng”.

Rõ ràng công an Phong lại “mớm cung” cho cô sinh viên tên Phương để nói ra chuyện Uyên có quá nhiều tiền lẻ như là bằng chứng Uyên tham gia hoạt động được mô tả ở trên.

Rõ ràng đây là cách dàn dựng chứng cứ để buộc tội cho nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

Điều chúng tôi nói đây cũng gần với nhận định của mẹ cô Phương Uyên.

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

At first, is deny vehemently that the police ward Tay Thanh Tan Phu district, Ho Chi Minh has not arrested and did not know anything about student Nguyen Phuong Uyen of University of Food Industry TP . Ho Chi Minh .. etc … but then today accept that the police had arrested Uyen but not say the obvious reason why she was arrested and is currently detained in the police investigation of Long An province with series of fabricated evidence aimed at maligning this students as well as enlist the sympathy from the public of people that attempt to charge students Nguyen Phuong Uyen. Trickery, deception of police agencies at every level so far no stranger to the people of the country, but the application of vicious and despicable tactics mentioned above to deal with a schoolgirl younger, truly shameless and do not have anything to say.

 

When first heard the story of student Nguyen Phuong Uyen, people still do not have much impression for myself Nguyen Phuong Uyen because she was teacher and fellow students to love. Moreover, what she did if be correct as alleged by the police agency, is there anything wrong? against the invading enemy occupied territory, the territorial sea of  country is a crime? As a state always claims before domestic and international public opinion that Vietnam is a legitimate state that there are acts of disregard laws like that, where is right !!!???. Not to mention the arrest of Nguyen Phuong Uyen by form of kidnapping, terrorism, is what as different as evil acts of gangsters usually do. And after have done wrongdoing that do not admit things, how qualified enough  for government representative, justice, law and maintaining social order and security in accordance with the functions and responsibilities of a police who has been people’s trust.

 

Did the Vietnamese communist government cowardice and so shameless? Why deal with an enthusiastic young students and rich patriotism like that …? Vietnamese society, the country of Vietnam and the Vietnamese people let would be judged in a fair way that patriotic student Nguyen Phuong Uyen of Food Industrial University in Ho Chi Minh City is sinners or Communist Party of Vietnam, the Vietnamese communist government and the police officers themselves is sinners? Vietnamese police agencies, along with the Vietnamese Communist Party and the government are not only to be crimes against the people, but also a crime against the nation and Ethnicity while ignoring and abetting the enemy invasion of China invaded Vietnam’s islands in frail attitudes and behavior, not only has no effective measures to protect its fishermen, there is no clear plan to protect the country, before the invasion of the enemy but turn away from harassment, oppression, assault and arrest loved people  when they voiced patriotism against the invading enemy. The people of the country, would be powerful to prevent any act of collusion group of leaders of the Party and the communist government of Vietnam. Let’s protect the country escape the invasion hands of Chinese enemies, especially the protection of absolute safety for the patriotic student Nguyen Phuong Uyen in particular and the Vietnamese people love the country in general.

 

 

 

News

Security is staging false evidence to convict female student Phuong Uyen

Posted by pleikly at 12:53 AM 23/10/12

  VRNs (10/23/2012) – Saigon – An staging agents are the evidence to convict female student Nguyen Phuong Uyen, 20, Binh Thuan, the 3rd year students of the University of Food Industry.

Saturday afternoon, the last date 20.10.2012, Nguyen Thi Nhung, the mother of the female student Phuong Uyen went to the inn at Tay Thanh ward, Tan Phu, Saigon, having a female student in the same room Accommodation with Uyen, called Phuong. Phuong is one of four people was arrested by police on the ward, but then Phuong and two other students were leaving, alone Phuong Uyen be hold.

Mrs. Nhung said the student named Phuong tells is as follows:

The next day, ie Monday, 15.10.2012, one man is called Phong, plain clothes, as police and asked her to hand over the camera of Phuong Uyen to him. He finished seeing photos and then delete all images in the camera.

Mrs. Nhung asks ” do you know what images are there in camera?”

Ms. Phuong said: “The camera has 39 plates, including 33 plates photographed bridge An Suong, 3 plate capture a young man wearing a mask, and 3 plate photographing bill 500, bill wrote four verses “against China. ”

Ms. Phuong adds: “Mr. Phong said test Phuong Uyen has  200 bills that par value 10,000.”

Heard Ms. Nhung tells story, we found more absurd:

1. The policeman called Phong to collect cameras to find criminal evidence through captured images remains in the air. So why did he delete that data?

Natural way of thinking, can include photos related to this policeman, so he was removed to the original non-soluble evidence, then copy the images on the computer to create false evidence charges, accused female student Nguyen Phuong Uyen.

2. Why Ms. Phuong who friend of Uyen can remember correctly was 39 shots, including 33 shots of bridges An Suong, three pictures a man covered masks and 3 plates taken notes written poetry against China?

If before shooting roll film photographers to easily know how much pictures was took, and took which type. For now taken with digital camera, one can hardly remember exactly how much plates was took , and the plates that have any content. Except for the following two cases:

– Ms. Phuong herself is capturing images, and clearly intend to use, should remember each such panels. And also one more condition when Ms. Phuong is a skilled photographer, capture plate is used that is broken, not to give up.

– Ms. Phuong was the policeman name Phong “put words into Phuong’s mouth”,  if there’s someone asking about the contents in the camera of Phuong Uyen, is let tell by a so coherent way. If this is the case then this is evidence that the police are up fake evidence to lend publicity blamed Phuong Uyen reporting lies with the police to press the right margin before that lead to journalists Hai ( Tuoi Tre newspaper), and journalist Chien (Thanh Nien Youth) was jailed.

3. The Phong, police said Phuong Uyen has 200 bills par value10 thousand Vnd is what he said by himself rather than the result based on the examination of the records of the house of Uyen, so far, the arrest Phuong Uyen, the police have been made according to the type of kidnapping and terrorism, not to comply with the current law of Vietnam.

But why lay out details on 200 bills par value 10 thousand Vnd?

According http://www.tuoitreyeunuoc.com website said: “At dawn on 10/10/2012 ttyN conducted a scale campaign with new techniques leaflets in box automatically” timed “auto-inflate on the Overcoming bridge An Suong, the national highway 1A – Truong Chinh – Saigon. Number of 3 thousand forms of leaflets and 2 million Vnd of bills are converted into smaller par value bills with 4 content called for people to stand up against communist Vietnam and boycott Chinese goods. ”

Apparently the policeman named Phong are “put words into mouth” to student Phuong to say about Uyen have too much loose change as evidence Uyen participation activities described above.

Obviously this is the staging evidence to accuse a female student, Nguyen Phuong Uyen.

What we say here is also close to her mother of Phuong Uyen said.

PV. VRNs

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: