Thành phố Munich Đức, “Một ngày cho Tổ quốc Việt Nam” – German city of Munich, “One day for the Vietnamese Fatherland”


           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Một cảm giác lâng lâng khó tả và trạng thái vô cùng hân hoan, hạnh phúc khi được chứng kiến đoàn người đông đúc đang nô nức diễu hành tại thành phố Munich thuộc Cộng hòa Liên bang Đức cho một ngày “Vì Tổ quốc Việt Nam” của khoảng 300 kiều bào Việt Nam hiện đang sinh sống tại nhiều thành phố khác nhau của nước Đức trước thái độ hung hãn và tham vọng bành trướng của kẻ thù xâm lược Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh thân thương đó, người dân Việt Nam lại cảm thấy chạnh lòng khi những hình ảnh tồi tệ đau thương trong quá khứ chợt hiện về gợi cho mọi người nhớ lại cảnh tượng người dân Việt Nam tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu….từng đoàn người Việt yêu nước bị lùa lên xe công an và sau đó được chở thẳng đến các trại giam, các trung tâm phục hồi nhân phẩm dành cho các tội phạm hình sự và các đối tượng tệ đoan xã hội thuộc diện quản lý giáo dục của Nhà nước!

Bên cạnh những hình ảnh thương tâm đó còn xen lẫn cảnh người dân bị khiêng lên các xe đặc chủng của công an, xe buýt như đang khiên một con vật nằm ngửa và hai chân cùng hai tay bị giang ra với những trận đòn thù như mưa bão và các cú đạp lịch sử vào mặt bởi các cán bộ công an Việt Nam bao gồm cả những người trong bộ sắc phục của ngành lẫn thường phục. Những hình ảnh khó quên đó đã được ghi vào lịch sử Việt Nam, tương phản hoàn toàn với các hình ảnh được thể hiện ngày hôm nay của các kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đất khách quê người. Đôi lúc, người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước lẫn Cộng đồng Quốc tế đã tỏ ra nghi ngờ thiện chí của Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam trong việc chứng minh và đòi lại chủ quyền của họ trên các vùng lãnh thổ và biển đảo mà chính quyền cộng sản Trung Quốc anh em với họ đang chiếm giữ một cách trái phép. Đặc biệt là kể từ khi Công hàm bán nước năm 1958 của cựu Thủ tướng Việt Nam ông Phạm Văn Đồng thực hiện trước đó bị phanh phui chân tướng.

Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam sẽ phải lời như thế nào trước toàn dân về sự tương phản trái ngược hoàn toàn của hai hình ảnh nói trên? nhất là về hình ảnh một công dân nước ngoài đang cùng tham gia với đoàn diễu hành một cách say sưa như thể Việt Nam là quê hương của chính ông vậy, đó là ông Andre Hồ Cương Quyết, một người Pháp có quốc tịch Việt Nam, người đã có công giúp Việt Nam chứng minh với thế giới về chủ quyền của Việt Nam trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa nơi mà chính quyền cộng sản Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép và công bố chủ quyền của họ một cách sai trái bằng những cuộn phim và Video do chính bản thân ông thực hiện được nhiệt liệt hoan nghên và chào đón tại nhiều quốc gia khác trên thế giới nhưng lại bị cấm đoán triệt để ngay tại đất nước Việt Nam!!!. Còn gì đau lòng hơn khi ông Andre Hồ Cương Quyết và đại đa số người dân Việt Nam trong và ngoài nước có cảm giác như lòng yêu nước của bản thân họ đang bị chính ngay chính quyền của mình phản bội.

Bản Tin

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: