Mất tích vì làm thơ chống Trung Quốc? Chính quyền cộng sản Việt Nam đang phục vụ cho ai, cho người dân của mình hay cho kẻ thù xâm lược? – Missing because of anti-Chinese poetry? Vietnam’s communist government who are serving, for his people, or the aggressor?


   

 

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

Dominhtuyen

Chính quyền cộng sản Việt Nam một lần nữa tiếp tục vi phạm nghiêm trọng quyền Tự do cơ bản của người dân qua việc thực hiện hành vi bắt cóc trái pháp luật đối với  sinh viên Nguyễn Phương Uyên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Điều này gợi chúng ta nhớ lại cũng với hành vi bắt cóc trái pháp luật nói trên đối với 17 Nhà hoạt động Công giáo trẻ một cách bí mật mà không tuân thủ theo các quy định, và trình tự của pháp luật. Thật là xót xa khi người dân bày tỏ lòng yêu nước của mình chống kẻ thù xâm lược lại bị chính quyền Nhà nước của mình đàn áp và chà đạp. Tham vọng bành trướng lãnh thổ và mưu đồ xâm lược của chính quyền cộng sản Trung Quốc đối với Việt Nam đã quá rõ ràng không thể nào ngụy biện được. Tuy nhiên, điều khiến cho người dân Việt Nam phải ngỡ ngàng là thay vì khích lệ lòng yêu nước cao độ của người dân mình thì chính quyền cộng sản Việt Nam lại gần như đứng hẳn về phía kẻ thù xâm lược.

Đại hội Trung ương Đảng lần 6 được triệu tập một cách bất thường với những cuộc họp kín kéo dài dưới vỏ bọc thật hoa mỹ nào là “Tự phê bình, Tự kiểm điểm….” để rồi kết thúc Hội nghị bằng lời phát biểu vô trách nhiệm của Ngài Tổng Bí Thư Đảng, Nguyễn Phú Trọng rằng: Ban chấp hành Trung ương Đảng quyết định không kỷ luật Ủy Ban Thường vụ Bộ chính trị và một đồng chí trong Bộ chính trị (ám chỉ bản thân Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) về tham nhũng và quản lý yếu kém dẫn đến sự sụp đổ hàng loạt đối với các công ty của Nhà nước và hệ thống Tài chính Ngân hàng. Điều đau lòng của người dân Việt Nam hiện nay là sự thiếu thành khẩn và vô trách nhiệm của tập đoàn lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam trước các sai phạm nghiêm trọng của mình dẫn đến nền kinh tế suy thoái nghiêm trọng và đẩy xã hội đến tình trạng bất ổn.

Và điều quan trọng nhất hiện nay mà Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam luôn tránh né ngay cả không đưa vào bàn thảo trong hội nghị Trung ương Đảng lần này đó là tình trạng căng thẳng trong giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc trong khi các quốc gia khác như: Nhật Bản, Philippines, Đài loan..v…v..đang tiến hành các biện pháp cứng rắn và đầy cương quyết của họ trong việc bảo vệ chủ quyền tại các hòn đảo đang tranh chấp như là: điều động quân đội và các phương tiện quân sự như: tàu chiến, máy bay…cùng với các hoạt động khác để bảo vệ an toàn cho ngư dân của họ trong thời gian đánh bắt và khai thác hải sản, khoáng sản trên vùng biển mà họ tuyên bố chủ quyền. Trong khi đó thì chính quyền và quân đội của Việt Nam đang làm gì? Thật trớ trêu thay, không những không có các hoạt động và biện pháp khả thi trong việc bảo vệ ngư dân của mình, chính quyền cộng sản Việt Nam còn khom lưng cuối đầu một cách nhu nhược trước kẻ thù xâm lược mà việc các vị lãnh đạo Việt Nam gởi điện chúc mừng ngày Quốc khánh của Trung Quốc khi họ tiến hành lễ kỹ niệm Quốc khánh của họ ngay trên đảo Hoàng Sa nơi mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền của mình!!!.

Chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam tuy thiếu sự mạnh mẽ, kiên trì và quyết đoán trong việc bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải của đất nước nhưng lại dư thừa sức mạnh và tính vô liêm sỉ trong việc đàn áp người dân yêu nước của mình. Việc bắt giữ sai trái đối với 17 thanh niên Công giáo trẻ, đối với các Nhà hoạt động Dân chủ, và Tôn giáo khác trong quá khứ cũng như việc sắp sửa đưa ra xét xử 2 công dân yêu nước ưu tú của Việt Nam là nhạc sĩ Việt Khang và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình tại phiên tòa dự kiến vào ngày 30 tháng 10, 2012 tới đây cùng với việc bắt cóc trái pháp luật mới đây đối với sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh là những minh chứng hùng hồn nhất. Đất nước Việt Nam rồi sẽ đi về đâu khi có những Nhà lãnh đạo nhu nhược, bất tài và vô dụng hiện nay, nhưng lại dư thừa tính vô liêm sỉ, dư thừa sự độc tài, độc đoán, ích kỷ và tham lam vô độ. Và người dân Việt Nam rồi sẽ ra sao khi ngày ngày phải sống trong nỗi bất an và đầy lo sợ dưới sự đàn áp thô bạo của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Bản Tin

Mất tích vì làm thơ chống Trung Quốc?
Cập nhật: 11:57 GMT – thứ năm, 18 tháng 10, 2012

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên (phải)

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên (phải) bị ‘mất tích’ từ hôm 14/10

Mẹ của nữ sinh viên bị “mất tích” Nguyễn Phương Uyên, người mà gia đình nói đã bị công an Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, đưa đi từ hôm 14/10/2012 nói gia đình hiện đang rất “hoang mang” và muốn nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, nhất là các luật sư để tìm con gái của bà.

Các bài liên quan

VN sẽ xử bốn thanh niên Công giáo
Sinh viên bị bắt vì ‘chống nhà nước’
Sinh viên bị đuổi học vì đọc tin trên mạng

Chủ đề liên quan


Trả lời phỏng vấn BBC hôm 18/10 từ nhà riêng ở tỉnh Bình Thuận, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên được cho là đã bị bắt vì làm thơ bài Trung Quốc, cho hay nữ sinh đang học tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã bị công an Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú đưa đi cùng ba người bạn cùng trọ phòng khác ở TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, bà Nhung, người cho rằng sinh viên, học sinh yêu nước là chuyện bình thường, nói ba người cùng trọ phòng đã được trả về, còn con gái của bà thì không.

Bà Nhung cho hay, chồng của bà và là cha đẻ của sinh viên Phương Uyên đã tới công an Phường Tây Thạnh thuộc công an Quận Tân Phú để tìm con gái, nhưng không tìm thấy nữ sinh viên sinh năm 1992 này.

Bà Nhung tỏ ra băn khoăn và nói: “Chúng tôi chưa biết cháu ở đâu hết và gia đình đang rất hoang mang vì không biết con mình đang ở đâu. Tự dưng bắt rồi mất tích luôn.

“Anh nhà (tôi) có lên thành phố và tiếp cận khu vực mà cháu trọ, mấy đứa trẻ cùng bị bắt một lúc, thì người ta đã trả về luôn. Còn riêng con bé nhà (tôi) thì không được trả.

“Thì (chồng tôi) có đi lên công an Phường Tây Thạnh, đến đó hỏi, họ nói ở đây không có xảy ra vụ việc đó, không có bắt giam ai hết.”

“(Chúng tôi) không có tìm được ai, không biết là liên lạc với ai để tìm ra tung tích con bé hết. Thực sự cứ như là mất tích.”

Gia đình bà Nhung cho hay gia cảnh của cô Phương Uyên eo hẹp, nữ sinh này còn có một em nhỏ ở tuổi tiểu học và cả nhà làm ruộng là chính, chắt bóp để cho cô lưu học trên thành phố.

Bà Nhung nói gia đình hiện không biết làm cách nào, liên hệ với ai để tìm kiếm tung tích con gái và khi được hỏi có nguyện vọng tìm kiếm sự giúp đỡ của các cơ quan, cộng đồng, hay tổ chức luật sư miễn phí hay không, bà nói:

“Thực chất bây giờ gia đình kinh tế khó khăn, mà tìm đến cơ quan luật sư thì gia đình không có điều kiện, hoàn toàn bế tắc, không có điều kiện.

“Bây giờ, chúng tôi muốn nhờ đến nơi nào đó mà có thể cứu giúp (cháu) bé trở lại môi trường để bé đi học.”

‘Yêu nước là bình thường’

Khi được hỏi gia đình suy nghĩ sao nếu Phương Uyên có thể đã bị bắt để răn đe bản thân cô và các thanh niên, sinh viên cùng lứa của cô do có hành động “bài Trung Quốc,” bà Nhung nói:

“Nói thực sự, gia đình cũng chưa nghĩ đến việc đó. Có một cháu bé bị bắt cùng kể lại là chỉ có một câu thôi, khi lên Công an Phường Tây Thạnh, các chú (Công An) hỏi thì con bé nhà tôi nói là nó ghét Trung Quốc.

“Nếu thực chất mà cháu ghét Trung Quốc, thì điều đó theo tôi nghĩ không có vi phạm pháp luật đến mức nghiêm trọng. Là vì một công dân yêu nước là chuyện bình thường.

“Với những hành vi ngang tàng bạo ngược của Trung Quốc, xâm chiếm lãnh hải, làm những chuyện mà phải nói là không ai mà không biết, thì sinh viên và học sinh mà suy nghĩ như thế, theo tôi không có gì là nghiêm trọng.”

Một nguồn từ trong nước cho BBC hay Phương Uyên đang là Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn của lớp mà cô theo học, đồng thời là phát thanh viên Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh.

Nguồn này nói nữ sinh này “học rất giỏi nên được nhiều thầy cô bạn bè yêu mến” và cho hay: “Uyên bị bắt vào khoảng hơn 11 giờ sáng, ngày 14 /10/1992. Công an khoảng 10 người mặc thường phục và sắc phục vào dẫn Uyên và những bạn trong nhà trọ đi chỉ nói là để xác minh một số vấn đề rồi về.

“Ban đầu Uyên bị đưa lên công an Phường Tây Thạnh quận tân phú TPHCM, sau Uyên bị giải lên công an Quận Tân Phú TPHCM rồi mất tích cho đến nay .

“Lý do công an bắt Uyên là Uyên đã làm truyền đơn chống Trung Quốc ở Bình Thuận , công an thu được những tấm hình bất lợi cho bạn đó ở ngay phòng trọ lúc kiểm tra điện thoại.”

BBC đã tìm cách liên lạc với Văn phòng Hiệu trưởng và Phòng Công tác Sinh viên của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, cũng như với Công an Quận Tân Phú, nhưng chưa liên lạc được.

         

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

Vietnam’s communist government again continued serious violations of the basic freedom of the people by implementing acts illegally kidnapped for students Nguyen Phuong Uyen University of Food Industry City Ho Chi Minh City. This reminds us also acts illegally abducted above for 17 young Catholic activist in secret that does not comply with regulations, law and order. It is a pity when people express their patriotism against the aggressor state government were his suppressed and trampled. Territorial expansion ambitions and intrigues invasion of the Chinese communist government to Vietnam has so clearly can not quibble. However, what makes the people of Vietnam to be surprised that instead of encouraging extreme patriotism of his people, the communist government of Vietnam to almost standing beside the invasion enemy .

 

The 6th Congress of the Party Central Committee to convene an extraordinary way with the long closed meeting under the guise of flowery speech as “self-criticism and self-criticism ….” then ended the meeting with his irresponsible remarks Party General Secretary Nguyen Phu Trong said: Party Central Committee decided not to discipline the Politburo Standing Committee and a member of  the Political Bureau (referring to Himself, Prime Minister Nguyen Tan Dung) about corruption and mismanagement led to the collapse of a series of companies of the State and Finance Banking system. The heartbreaking of Vietnamese people today is the lack of honesty and irresponsibility of the leadership group and the Communist Party of Vietnam before their serious violations lead to serious recession and economy promote social unrest.

 

And the most important thing that the Communist Party of Vietnam has always avoided even if not included in the discussion in the meeting of the Party Central Committee this time about the tension in the sovereignty dispute with island China, while other countries such as: Japan, Philippines, Taiwan .. etc. .. is taking tough measures and fully determined to defend their sovereignty in the island disputed as: sending military action and military vehicles such as: ships, aircraft, etc. along with other activities in order to protect the safety of their fishermen during the fishing and mining seafood, mineral they claim. Meanwhile, the Vietnamese government and army doing? Ironically, not only did not have the operation and feasible measures to protect its fishermen, the communist government of Vietnam last longer stooping a spineless before the aggressor such as the Vietnamese leaders call celebrate the National Day of China when they conducted their National Day celebrations right on Paracel Islands where Vietnam has ever declared his sovereignty!!!.

 

State government communist Vietnam, although the lack of strong, persistent and determined to defend the territory, territorial waters of the country, but excess the power and shameless nature in suppressing the patriotic people. The arrest illegally for 17 young Catholic Youth, Activist for Democracy, and Religion in the past as well as about to be brought to trial 2 outstanding patriotic citizens of Vietnam that is artist Viet Khang and composer Tran Vu Anh Binh at the hearing scheduled for next October 30, 2012 to come along with the recent illegal abduction for patriotic student Nguyen Phuong Uyen of Industrial University Food Ho Chi Minh City is the most powerful demonstration. Vietnam country then where will go when the leader spineless, incompetent and useless now, but excess shameless, excess dictatorship, authoritarian, selfish, greedy and very level. And How the people of Vietnam will be, upon every day to live in complete confusion and fear under the brutal oppression of the communist government of Vietnam.

 

 

News

Missing because of anti-Chinese poetry?

Update: 11:57 GMT, Thursday, 18 January 10, 2012

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên (phải)

Students Nguyen Phuong Uyen (right) was ‘missing’ from Monday 14/10

Mother of girls “missing” Nguyen Phuong Uyen, whose family said police were Tan Phu District, Ho Chi Minh, taken away from family on 14/10/2012 said is very “confused “and want to get the help of the community, especially the lawyers to find her daughter.

Related articles

 

VN will treat four young Catholics 

 

Student was arrested for ‘anti-State’

 

Students expelled because of reading news on the web 

 

Related Theme

Vietnam Social 

 

Vietnam Political

BBC interview on 18/10 from his home in the southern province of Binh Thuan, Nguyen Thi Nhung, the mother of the female student is said to have been arrested for anti-China poetry, said female students studying at the University of Food Industry in Ho Chi Minh City who was police Tay Thanh Ward, Tan Phu brought along three friends the same motel room in Ho Chi Minh City.

However, she, for that student, the student patriotism is normal, said three people room inn has returned, and her daughter is not.

Nhung said, her husband and the father of the student Phuong Uyen has come to Police Tay Thanh Ward, Tan Phu District to find his daughter, but did not find this female students born in 1992.

She feels anxious and said: “We do not know where I end and the family are very confused not knowing where their daughter are. Suddenly captured and missing too.

“He (my husband) has come to the city and access to the area where her inn, and the children were arrested at the same time, were released. But own our daughter (I) shall not be paid.

“Well, (my husband) went to police Tay Thanh Ward, to ask, they said there was no incident, no arrest anyone.”

“(We) did not find anyone, do not know who to contact to find out the whereabouts of her before. Really look like missing.”

Her family said the family circumstances of her Phuong Uyen tight, this girl has a child at the age of primary school and the family farming is the main squeeze to try to save the city.

She said the family does not know how to contact anyone to find the missing girl, and when asked who wish to seek the help of the agency, community, or organization free lawyer or not, she said:

“Actually now family economic difficulties, but look to the agency attorney, family conditions, completely stuck, with no conditions.

“Now, we would like to thanks to somewhere that can help (Her) baby back to her school environment.”

‘Patriotic is normal’

When asked the family to think what if Phuong Uyen may have been caught to deter herself and the young students who the same age with her, by peers action because “the Chinese,” she said:

“Frankly, the family did not think about it. Having a child is arrested and told just have a question, when police Tay Thanh Ward notes (police) ask and my daughter said she so hates China.

With the swaggering behavior tyranny of China, invaded the territorial sea, the whole thing is not anyone who did not know, students, students to think like that, I think there is nothing serious “

Ms. Nguyen Thi Nhung –  mother of SV Phuong Uyen

A source from within the BBC or Phuong Uyen is a member of the Executive Committee of union of the class she attended, and members of the University of Food Industry, Ho Chi Minh City.

Sources said the girls “did well should be many teacher friends love” and said: “Uyen arrested around 11 am on 14/10/1992. Plainclothes police around 10 persons with uniform to lead Uyen and you in the inn just said is to verify some issues then.

“Uyen initially taken to police Tay Thanh Ward, Tan Phu Ward, Ho Chi Minh City, and then Uyen was taken to police Tan Phu Ho Chi Minh City and missing so far.

“The reason police arrested Uyen because did anti-Chinese leaflets in Binh Thuan province, police obtained unfavorable picture for you in the test room at the inn at the phone.”

BBC tried to contact the Office of the Principal and the Student Work Office of the City University of Food Industry, as well as with the police, Tan Phu, but not touch.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: