Lòng yêu nước của người dân bị bách hại, điều khó hiểu và xa lạ đối với cộng đồng Quốc tế nhưng lại rất đỗi bình thường trong mắt chính quyền cộng sản Việt Nam – Patriotism of the people are persecuted, the more confusing and strange to the international community but very ordinary in the eyes of the Vietnamese communist government


       

 

 

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Ngày 30 tháng 10 tới đây, người dân Việt Nam trong nước và Cộng đồng Quốc tế một lần nữa sẽ được chứng kiến phiên Tòa xét xử lòng yêu nước của người dân đối với 2 công dân yêu nước ưu tú của đất nước Việt Nam, đó là nhạc sĩ Việt Khang và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình cũng với chiêu bài lừa dối dư luận bằng tội danh bị cáo buộc rằng ” Tuyên truyền chống chế độ” theo điều 88 của Bộ luật Tố tụng Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, một điều khoảng thường xuyên bị chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam lạm dụng trong nhiều năm qua với sự diễn giải một cách mơ hồ bất hợp lý. Có lẽ Việt Nam là một trong số các quốc gia hiếm hoi trên thế giới tiến hành những phiên tòa lạ lùng và đầy nghịch lý nói trên.

Một khi lòng yêu nước của người dân lại bị chính quyền mang ra xét xử như một tội phạm thì liệu mai này còn ai dám lên tiếng phản đối hay có hành động can trường đứng ra bảo vệ đất nước khi bị giặc ngoại xâm xâm lược. Bày tỏ lòng yêu nước chống sự xâm lược của chính quyền cộng sản Trung Quốc nếu không được xét công trạng thì tại sao lại bị kết tội? mà tội danh mà 2 nhạc sĩ yêu nước của chúng ta bị cáo buộc lại là tội ” Tuyên truyền chống chế độ” một điều hết sức lạ lùng và khó hiểu. Rõ ràng là chống kẻ thù xâm lược mà bị xem là chống chính quyền, không lẽ bây giờ người dân quay lại ủng hộ kẻ thù xâm lược Trung Quốc thì mới được xem là công dân yêu nước sao??? thái độ và cách hành xử lạ lùng và khó hiểu của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đôi lúc khiến cho người dân trở nên hồ đồ và không còn phân biệt được giữa Trung Quốc và Việt Nam đâu mới thật sự là quê hương đất nước của chúng ta? và giữa hành động chống đối hay không chống đối Trung Quốc xâm lược thì hành động nào mới được xem là lòng yêu nước!!!

Chính thái độ và cách hành xử đầy mâu thuẫn của chính quyền cộng sản Việt Nam khiến cho nhiều người dân Việt Nam trong và ngoài nước tỏ ra nghi hoặc và liên tưởng rằng liệu có phải đất nước Việt Nam đã bị các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền âm thầm dâng hiến cho cộng sản đàn anh Trung Quốc để đổi lấy sự hậu thuẫn to lớn từ quốc gia đàn anh khổng lồ này nhằm bảo vệ và duy trì quyền lực của họ trong giai đoạn nước nhà đang chao đảo và bất ổn do tham nhũng gây ra dẫn đến sự phẩn nộ và chống đối mạnh mẽ từ người dân trong nước đe dọa đến quyền lực và lợi ích của tập đoàn lãnh đạo Đảng và khối chính quyền? Chúng ta cần nên xâu chuỗi lại các sự kiện trong quá khứ và hiện nay, từ công hàm bán nước của cựu Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958 cho đến việc chính quyền phản đối việc tổ chức tưởng niệm các quân nhân anh hùng đã hy sinh tính mạng để bảo vệ sự toàn vẹn cho quần đảo Trường Sa khi bị chính quyền cộng sản Trung Quốc xâm lược vào năm 1988 cũng như việc đàn áp người dân xuống đường bày tỏ long yêu nước chống kẻ thù xâm lược trong thời gian qua để thấy được rằng không phải người dân chống chế độ, chống Đảng hoặc chống chính quyền như tội danh họ đã cáo buộc đối với 2 anh Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình nói riêng và các Nhà hoạt động Dân chủ, hoạt động Tôn giáo cả nước nói chung mà chính bởi hành động mờ ám và phi pháp của chính quyền mới thật sự đang chống lại chính chế độ của họ.

Các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam rồi đây sẽ phải trả lời như thế nào trước toàn dân, và ngay cả đối với bạn bè ,người thân, con cái và gia đình của họ nếu mai này Việt Nam không còn là một quốc gia độc lập nữa mà có thể sẽ trở thành một huyện lỵ hay một tỉnh lẻ của Trung Quốc!!! đến lúc đó thì tội danh phản quốc, phản động….sẽ thuộc về ai?, là người dân lương thiện yêu nước hay chính bản thân các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam mới chính là tội nhân lịch sử, phản bội Tổ quốc, phản bội đồng bào, phản bội Quốc gia và Dân tộc. Đồng bào Việt Nam thân yêu, đặc biệt là những ai đã từng mang tâm trạng ưu tư và trăn trở với số phận hẩm hiu của người dân Việt Nam, với sự sống còn của đất nước Việt Nam, và tương lai đen tối của Quốc gia Dân tộc Việt Nam, xin hãy cùng chung tay góp sức nối vòng tay lớn bảo vệ lấy Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, bảo vệ sự thật và công lý, cũng như bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho 2 công dân yêu nước của chúng ta là nhạc sĩ Việt Khang, và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình nói riêng cũng như đối với số phận hiện nay của các Nhà hoạt động Dân chủ, hoạt động Tôn giáo khác của cả nước nói chung.

Bản Tin

30 tháng 10 xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình

Posted on  17.10.2012 by chuacuu

VRNs (17.10.2012) – Sài Gòn – Hôm qua, ngày 16.10, Tòa án vừa thông báo sẽ đưa hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra xét xử tại Tòa án nhân dân Sài Gòn, ngày 30.10.2012, với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước XHCN, theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Theo đó, bản án sẽ từ 10 đến 20 năm, nếu bị tuyên án là có tội.

Nhạc sĩ Việt Khang có tên khác là Võ Minh Trí, sinh năm 1978. Anh có vợ và một con trai 4 tuổi. Nhiều người Việt Nam trên thế giới bắt đầu biết đến Việt Khang từ sau các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam, vào mùa hè năm 2011. Hai trong nhiều tác phẩm của anh là “Anh là ai?” và “Việt Nam tôi đâu?”

[Mời quý vị nghe nhạc phẩm Việt Nam tôi đâu? và Anh là ai? của Việt Khang do ca sĩ Trung tâm Asia trình bày]

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài truyền hình SBTN và trung tâm âm nhạc Asia nhận xét: “Phải là người ở trong cuộc, Việt Khang mới viết ra được những tác phẩm yêu nước hay đến như vậy. Việt Khang là món quà Thiên Chúa ban cho dân tộc Việt Nam trong lúc này”.

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, sinh năm 1975. Anh là ca viên ca đoàn xóm 7 và 8 thuộc giáo xứ Đức Mẹ hằng Cứu Giúp sài Gòn, do các cha DCCT phụ trách. Anh có vợ và một con trai. Anh có nhiều nhạc phẩm được nhiều ca sĩ đang thành danh ở Việt Nam hát như Đan Trường, Đinh Tiến Đạt (Mr Dee), Đăng Khôi, Mai Khôi, Mai Văn Hạnh… Những tác phẩm của Trần Vũ Anh Bình được nhiều bạn trẻ yêu thích là Người Miền Trung, Vắng Em Vắng mãi câu Hò, Người Việt Nam, Rạng Ngời Nước Nam,…

[Mời nghe bài Người Việt Nam và Rạng ngời nước Nam sáng tác của Trần Vũ Anh Bình, do Đan Trường trình bày]


Cả hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đều bị bắt giam từ tháng 12 năm 2011.

Nhiều luật sư cho biết điều 88 Bộ luật hình sự kết tội rất nặng, nhưng các khái niệm đưa ra trong điều luật này lại rất mơ hồ, khiến cho an ninh mật vụ thù ghét ai đều có thể bắt và ghép vào tội theo điều 88. Gần đây, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, đã yêu cầu Thường vụ Quốc Hội giải thích chính thức điều khoản của luật này. Như vậy mới biết tình trạng dân chúng Việt Nam bị bắt và ghép tội oan sai nhiều chừng nào trong suốt nhiều năm qua do sự cố tình của những nhà lập pháp tạo ra để cho hành pháp và tư pháp toa rập với nhau tham nhũng, lạm quyền.

Trong vòng ba năm trở lại đây, tại Việt Nam, khá nhiều người trẻ (dưới 40 tuổi) bị bắt và xét xử theo điều 88 và 79 Bộ luật hình sự, nhưng hầu hết họ, trong mắt bạn bè, người thân và những người thiện chí, có lòng với quê hương thì họ là những con người yêu nước.

Việc hai nhạc sĩ trẻ sáng tác những bài ca yêu nước và phản kháng lại những người chống dân yêu nước thì mắc tội gì với nhân dân?

PV.VRNs

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen

October 30 here, the Vietnamese people in the country and the International Community will once again witness the trial patriotism of the people for two outstanding patriotic citizens of the country of Vietnam, that is Viet Khang musician and songwriter Tran Vu Anh Binh guise of deceiving the public with crimes alleged that “propaganda against the regime” under article 88 of the Criminal Procedure Code of the Socialist Republic Republic of Viet Nam, one thing that the State of communist government of Vietnam often abuse for many years with the interpretation unreasonably vague. Vietnam is probably one of the rare countries in the world conduct the hearing strange and full paradoxical above.

 

Once the patriotism of the people to be brought to trial by the authorities as a crime, is there’s no one will dare to oppose or act of bravery to stand up if tomorrow the country as invaders invasion . Expressed patriotism against the invasion of the Chinese Communist government without consideration of merit, why was convicted? which charges that two musicians of our patriotic accused is guilty of “propaganda against the regime” a very strange and difficult to understand. Clearly against the aggressor, be considered to be anti-government, not perhaps now people back support aggressor Chinese citizen to be considered patriotic??? attitudes and behavior strange and confusing of the Vietnamese communist government sometimes makes people become confused and no longer distinguish between China and Vietnam where is just  our real homeland? and between action to oppose or not oppose the Chinese invasion, which action is considered patriotism!!!

 

 

Attitude and the contradictory behavior of the Vietnamese communist government led many people in Vietnam and abroad expressed doubt and think that whether the country of Vietnam has been the party leader and government quietly giving for senior Communist China to exchange for the tremendous support from the huge national elder to protect and maintain their power in the water phase are staggered and any stability caused by corruption led to outrage and opposition from people in the country threatens the power and interests of the group leaders of the Party and the government sector? We need to be chained to the past and current events, from the sold country content of the former Prime Minister Pham Van Dong in 1958 to the protest of the government  about organized the memorial military heroes who died their lives to protect the integrity of the Spratly Islands government when communist China invaded in 1988 as well as the persecution of people took to the streets to express patriotism against the invading enemy in past time to see that not all the people against the regime, against the Party or against government as they have charges against to two of Viet Khang and Tran Vu Anh Binh particular and other Democratic activists, Religious activities in the country in general but rather by shady and illegal actions of the new government are actually against their regime.

 

The leaders of the Communist Party and the State government Vietnam  how they will have to answer to the people, and even for their friends, for their children, for their relatives and their families if tomorrow Vietnam no longer is an independent country that would become a single district or small province of China!!! Until then, the charges of treason and reactionary …. will belong to whom?, the honest patriotic people or leaders of Vietnamese Communist Party and State’s  history criminal, betrayed the country, betrayed the people, betrayed National and Ethnic Minorities. Dear fellow Vietnam, especially those who have brought the mood anxiety and concern with the unfortunate destiny of the Vietnamese people, with the survival of the country of Vietnam, and the dark future of the National Ethnic Vietnamese, please let us join hands join hands to protect Vietnamese Fatherland taken our loved ones, to protect truth and justice, as well as absolute safety protection for two our patriotic Vietnamese artist Viet Khang and Tran Vu Anh Binh musicians in particular, as well as for the current fate of the other Democratic Activists, Religious activities of the country in general.

 

 

News

October 30 hearing on two Vietnamese artist Khang and Tran Vu Anh Binh

Posted on 17/10/2012 by chuacuuthe

  VRNs (17/10/2012) – Saigon – Today, on 16.10, the Court has announced it will bring the two musicians Viet Khang and Tran Vu Anh Binh trial in Saigon People’s Court, dated 30.10.2012, with charges of propaganda against the socialist countries, in accordance with paragraph 2 of Article 88 of the Vietnamese Penal Code. Accordingly, the judgment will be from 10 to 20 years, if convicted as guilty.

Viet Khang musician whose other name is Vo Minh Tri, born in 1978. He has a wife and a 4 year old son. Many Vietnamese people in the world started to know Viet Khang after the protests against China invaded Vietnam’s Truong Sa Hoang Sa, in the summer of 2011. Two of his many works is “Who are you?” And “Where is my Vietnam?”

[Offers you listen to songs where’s my Vietnam? and Who are you? Vietnam’s Khang by singer Central Asia presents]

Music Truc Ho, general manager SBTN TV and music center Asia commented: “It is the people inside, Viet Khang just has written the patriotism songs is so good. Viet Khang is a gift from God to the people of Vietnam in the moment. ”

Musician Tran Vu Anh Binh, born in the 1975. He is cantor choir neighborhood 7 and 8 of the parish of Our Lady of Perpetual Help Saigon, managed by the Redemptorist Fathers. He has a wife and a son. He has many songs many singers are in Vietnam sing like of Dan Truong, Dinh Tien Dat (Mr Dee), blocks, Mai Khoi, Mai Van Hanh … The works of Tran Vu Anh Binh that are many young favorite is Nguoi Mien Trung, Vang em vang mai cau ho, Nguoi Viet Nam, Rang ngoi nuoc Nam, …

[Invite listen Nguoi Vietnam and Vietnam Rang Ngoi composed of Tran Vu Anh Binh, presented by Dan Truong]


Both musicians Khang and Tran Vu Anh Binh were imprisoned from December 2011.

Many lawyers said that Article 88 of the Criminal Code conviction are severe, but the concepts introduced in this law is very vague, making the secret service security hatred one can be arrested and put into the offense by the 88. Recently, lawyer Nguyen Thi Duong Ha, wife of Dr. Cu Huy Ha Vu, has asked the National Assembly Standing official explained the terms of this law. So the new status Vietnamese people were falsely arrested and transplant wrong as much as during the past several years due to the deliberately created to lawmakers for law enforcement and judicial corrupt colluding with each other, abuse of power.

Within three years, in Vietnam, a lot of young people (under 40 years) was arrested and tried under Article 88 and 79 of the Criminal Code, but most of them, in the eyes of your friends, relatives and the people of good will, be pleased with their homeland, they are patriots.

The two young musicians composed patriotic songs and protest against to those who against the patriotic citizens who are guilty of what the people?

PV.VRNs

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: