Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 với hình thức “Phê bình và Tự phê bình” thực chất chỉ là màn đấu đá và tranh dành quyền lực lẫn nhau trong lúc vận mệnh quốc gia đang cận kề bên bờ vực thẵm – The 6th Meeting of the Party Central Committee with the form of “criticism and self-criticism” is actually just the fighting each other in power while the national destiny is near brink of the abyss


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Trong những ngày qua, các vấn đề nổi cộm trong làng chính trị Việt Nam đã thu hút sự quan tâm sâu sắc từ Cộng đồng Quốc tế và từ người dân Việt Nam sống cả trong lẫn ngoài nước. Việc thứ nhất là các trang blogs chính trị như: Quan Làm Báo, Dân Làm Báo và Biển Đông trong thời gian này đã cho đăng tải những bài viết chỉ trích kịch liệt đối với Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Tấn Dũng về khả năng lãnh đạo yếu kém của ông cũng như những biểu hiện phi đạo đức của ông Dũng ( ám chỉ nói rằng sự tham nhũng ) qua hàng loạt các sự kiện sụp đổ đình đám từ các công ty Nhà nước trong thời gian qua như Tổng công ty hàng hải Vinashins, Vinaline và các công ty con của nó mà bản thân Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chính quyền của ông trực tiếp giám sát và quản lý.

Các trang blogs nói trên còn vạch trần sự liên quan một cách có hệ thống về thương mại của gia đình ông ( bản thân bà Phượng con gái của ông Dũng người nắm giữ các vị trí cao nhất trong bốn công ty thuộc các lĩnh vực bao gồm: Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán và Đầu tư tài chính dưới thương hiệu Bản Việt – Viet Capital ) sau khi xảy ra các vụ bê bối thuộc lĩnh vực các hệ thống Ngân hàng mới đây. Giới nhận định trong nước và Quốc tế cho rằng đằng sau các trang blogs nói trên và các vụ tấn công nhắm vào Ngài đương kim Thủ tướng và gia đình ông có bàn tay đạo diễn trực tiếp từ trong Nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam mà họ ám chỉ đến sự liên hợp giữa Ngài Tổng Bí Thư Đảng Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Nước ông Trương Tấn Sang nhằm truất phế Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoặc chí ít cũng loại bỏ phần nào quyền lực mà bản thân ông Dũng cùng bộ sậu trong bộ máy chính quyền đã thâu tóm trong nhiều năm qua.

Để phản bác lại các thủ đoạn và cách hành xử mà ông Dũng cho rằng giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã câu kết với nhau nhằm mục đích hạ bệ ông nhân sự kiện Bộ Chính trị Trung ương Đảng đang tiến hành chiến dịch ” Tự kiểm điểm và tự phê bình trước Đảng” Ngài Thủ tướng chính phủ cũng đã bày tỏ thái độ và thể hiện quyền lực của mình cũng như cảnh báo đến các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ( ám chỉ trong nội bộ Đảng bao gồm Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và hàng ngũ Bộ Chính trị Trung ương Đảng….) qua chỉ thị 7169 được gởi đến Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và Ban Tuyên giáo yêu cầu điều tra và xử lý các cá nhân đứng sau các trang blogs chính trị được nhiều người biết đến mang nội dung xuyên tạc, bịa đặt và vu khống nhằm bôi nhọ nói xấu Đảng và chính quyền mà điển hình là các trang blogs chính trị như: Quan Làm Báo, Dân Làm Báo và Biển Đông…được cho là tác phẩm do nội bộ Đảng nhào nặn ra.

Xuyên qua các vụ việc kể trên thì bản chất thật của cái gọi là ” Tự kiểm điểm, Tự phê bình trong nội bộ Đảng nhằm sửa sai và chấn chỉnh lại bộ máy Chính quyền đang được triệu tập tại Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 này chỉ là sự đấu đá và tranh dành quyền lực lẫn nhau trong các phe nhóm chính trị, trong giới lãnh đạo chính quyền và Bộ Chính trị Trung ương Đảng. Trên thực tế, tệ nạn tham nhũng lan tràn và nền kinh tế quốc gia đang suy thoái nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ đẩy đất nước đến bên bờ vực thẵm đã không được tập đoàn lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam xem trọng và chú ý. Người dân chúng ta và Cộng đồng Quốc tế kỳ vọng điều gì từ Hội nghị bất thường của Trung ương Đảng lần thứ 6 này? tập trung Dân chủ, tôn trọng quyền con người, cải cách Chính trị và Kinh tế ư!!! Tất cả những gì mà Cộng đồng Quốc tế và người dân Việt Nam mong đợi đó chỉ là những suy nghĩ viễn vông, hoang tưởng hay còn được gọi là xa xí phẩm tư tưởng.

Tình hình Chính trị tại Việt Nam cho thấy rằng, dù ai thắng ai thua thì mục tiêu của họ cũng chỉ là nhằm bảo vệ cho quyền lực riêng tư và lợi ích cá nhân của họ mà thôi. Do vậy, sự sống còn của người dân Việt Nam và vận mệnh Quốc gia đại sự không thể tiếp tục kỳ vọng vào những con người như là: Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng hay đại loại như là: Bộ Chính trị Trung ương Đảng, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…v..v….Ngày nào chế độ độc tài cộng sản Việt Nam vẫn còn tồn tại, những con người ích kỷ xấu xa như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang…vẫn còn chễm chệ trên ngai vàng quyền lực của họ thì người dân Việt Nam và Cộng đồng Quốc tế đừng mong là Việt Nam sẽ có Dân chủ, Nhân quyền được tôn trọng hoặc Công bằng, Công lý và Sự thật được hiển thị tại Việt Nam trừ phi, một chính phủ đa nguyên đa đảng được hình thành và được chấp nhận tại Việt Nam.

Bản Tin

Căng thẳng cung đình ‘thể hiện qua blog’
Cập nhật: 10:51 GMT – thứ tư, 10 tháng 10, 2012

Nguyễn Tấn Dũng
Ông Dũng bị những trang web phản đối buộc tội tham lam,
chủ nghĩa bè phái và quản lý kinh tế yếu kém.

Hãng tin Reuters hôm 10/10 có bài phân tích sự nhiễu loạn thông tin và đấu đá nội bộ ở Việt Nam qua sự xuất hiện của blog Quan làm báo.
Cây bút Stuart Grudgings viết bài với tựa đề “Những trang blog xỏ xiên đánh tín hiệu về sự căng thẳng trong lúc Việt Nam tìm cách giải quyết vấn nạn kinh tế”.

Các bài liên quan

Hội nghị Trung ương 6 vào cao trào
Trang ‘Quan làm báo’ bị chiếm địa chỉ?
Trông chờ gì khi Đảng họp kín

Chủ đề liên quan

BBC xin được giới thiệu với bạn đọc bài viết này.

Khi một trong những ông chủ ngân hàng giàu có và nhiều quan hệ nhất của Việt Nam bị bắt vào tháng Tám, một động thái khiến thị trường chứng khoán rung chuyển, một trang blog nhỏ ít ai biết đến đăng tải tin nhiều giờ trước truyền thông nhà nước.

Đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy trang Quan Làm Báo có thể là một cửa sổ nhìn vào căng thẳng gia tăng trong ban lãnh đạo trong lúc đất nước cộng sản đang phải vật lộn với những vấn nạn kinh tế ăn sâu, phá tan hình ảnh một trong những thị trường đang lên nóng nhất Châu Á.

Trang web này đã trở thành một trong những trang được xem nhiều nhất vì phê phán không thương tiếc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cáo buộc ông này tội tham lam, chủ nghĩa bè phái và quản lý kinh tế yếu kém.

“Những đòn tấn công đăng tải trên trang này và hai trang khác chắc chắn phải từ phía trong nội bộ Đảng,” một đảng viên giấu tên và một vài nhà nghiên cứu thường xuyên theo dõi những bí mật chính trị của Việt Nam bình luận. Họ nói rằng những trang này phản ánh sự đấu đá nội bộ khốc liệt xung quanh cách xử lý những ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước đang nợ đầm đìa.

Trong bối cảnh bị nhiều chỉ trích vì không thích nghi với kinh tế thị trường toàn cầu, những nhà lãnh đạo chóp bu của Hà Nội đã bắt đầu một hội nghị tuần trước, chỉ vài ngày sau khi hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s hạ bậc tín nhiệm quốc gia của Việt Nam với quan ngại rằng những ngân hàng ngập nợ có thể sẽ phải cần một khoản cứu trợ lớn.

Nhiều nhà quan sát đã dự đoán Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tìm cách giành lại bớt quyền kiểm soát chính sách từ phía ông Dũng, một cựu Thống đốc Ngân hàng trung ương, bị cáo buộc có quan hệ thân mật với những doanh nhân giàu có. Ông Dũng cũng bị gán cho có liên hệ với sai phạm ở các doanh nghiệp Nhà nước đang kẹt cứng về tài chính.

“Họ sẽ phải đưa ra những quyết định rất cứng rắn,” Adam McCarty, trưởng kinh tế gia tại hãng tư vấn Mekong Economics đóng tại Việt Nam, bình luận về ban lãnh đạo Cộng Sản. “Họ không còn chỗ để ngọ nguậy nữa.”

“Một số người và nhóm người giàu có sẽ phải từ bỏ rất nhiều tài sản và của cải. Xung đột hiện tại là xung quanh vấn đề đó sẽ là ai,” ông Carty nói.

Suy thoái đạo đức chính trị?

Ông Sang đã công khai phản đối lại chủ nghĩa bè phái.

Trước khi diễn ra Hội nghị Trung ương, ông đã đổ lỗi những vấn đề hiện tại của Việt Nam cho sự suy thoái đạo đức chính trị.

Tuy nhiên giới phân tích lại cho rằng xung đột giữa ông Sang và ông Dũng thực chất chỉ là tranh chấp quyền lực, đồng thời nghi ngờ việc một trong hai bên sẽ thực sự thực hiện những cải cách kinh tế cứng rắn mà Việt Nam đang cần.

Điều mấu chốt ở đây, không thấy rõ nỗ lực nào nhằm chấm dứt sự thiếu minh bạch hiển nhiên của hệ thống ngân hàng. Không ai rõ về độ tín nhiệm của các ngân hàng, ai là người thực sự sở hữu chúng cũng như khoản vay cửa sau dành cho chính các doanh nghiệp của những ngân hàng này là bao nhiêu.

“Nếu thiếu vắng sự minh bạch và kỷ luật ngân hàng, cải cách cơ cấu ngân hàng sẽ chỉ là sự đeo đuổi viển vông,” ông Cao Sỹ Kiêm, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, hiện là thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia bình luận.

Nếu thiếu vắng sự minh bạch và kỷ luật ngân hàng, cải cách cơ cấu ngân hàng sẽ chỉ là sự đeo đuổi viễn vông”

Ông Cao Sỹ Kiêm, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Sự hạ bậc tín nhiệm của Moody’s là cú đấm gần đây nhất vào một nước từng là ngôi sao kinh tế của Đông Nam Á khi sự sa đà với tăng trưởng tín dụng đi lệch hướng, để lại những khoản nợ và sự mất cân bằng khổng lồ.

Được châm ngòi bởi cải cách bắt đầu từ những năm 1980, tăng trưởng kinh tế đạt đến mức 8,5% trong năm 2007. Tuy nhiên hiện tại chính phủ chỉ dự đoán tăng trưởng sẽ chỉ ở mức 5,2% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với mức chỉ tiêu 6-6,5% trước đó.

Trong lúc hầu hết các nước Đông Nam Á đang thu hút ngày càng nhiều những nguồn đầu tư nước ngoài, trong chín tháng đầu năm nay, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lại giảm đi 1,2% so với một năm trước.

Thị trường bất động sản suy thoái

Lãnh đạo Đảng

Những trang đánh phá ông Dũng được cho là phản ánh
sự đấu đá nội bộ khốc liệt trong Đảng Cộng Sản

Ngân hàng trong nước hiện tại đang gánh chịu hậu quả của suy thoái nặng nề đối với ngành bất động sản và các doanh nghiệp Nhà nước ngập nợ. Tổng số nợ xấu hiện tại được ước tính lên tới 15,6 tỷ đôla dựa vào thống kê gần đây nhất của Ngân hàng Trung ương. Tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích tin rằng con số thực sự cao hơn nhiều.

Việc dọn dẹp khối nợ xấu sẽ yêu cầu một khoản cứu trợ, tuy nhiên kế hoạch 5 tỷ đôla để giải quyết nợ của Ngân hàng Nhà nước và Bộ tài chính đang có vẻ khựng lại.

Một trong những dấu hiệu cho vấn đề ngày càng xấu đi tại các ngân hàng, đó là sự thất bại của họ trong việc tận dụng năm lần cắt lãi suất của Ngân hàng Nhà nước trong năm nay để giúp doanh nghiệp.

Thay vì xuất quỹ những khoản tiền mới và mạo hiểm tăng thêm nợ, các ngân hàng đang có xu hướng tích tụ vốn để đề phòng cho một ngày xấu có khả năng đang đến gần.

Tiền gửi ngân hàng tăng chỉ 11% trong tám tháng đầu năm, trong lúc tăng trưởng tín dụng chỉ tăng 1,4% so với một năm trước; một sự đột biến bất chợt đối với một nền kinh tế với tăng trưởng chi phụ thuộc chủ yếu vào tăng trưởng tín dụng ở hai con số trong thập kỷ qua.

“Hiện tại rất khó để vay mượn. Đây là thời khắc khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây,” ông Tòng Trọng Nghĩa, giám đốc một công ty sản xuất nội thất với 70 nhân công tại tỉnh Bắc Ninh nói.

Ông Nghĩa nói sản lượng đã giảm 40% trong năm nay; đồng thời hoạt động sản xuất ở nhiều doanh nghiệp khác đã ngưng trệ.

Mặc dù một cuộc khủng hoảng lớn đối với ngành ngân hàng khó có khả năng xảy ra, sự đình đốn hiện tại là một mối nguy hiểm nếu thiếu đi những cải cách táo bạo để đối phó với nợ xấu và đưa tình trạng thực sự của hệ thống ngân hàng ra ánh sáng.

Rạn nứt chính trị?

Nhà cầm quyền đã hành động mạnh mẽ hồi tháng Tám khi bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, nhà sáng lập giàu có của Ngân hàng Thương mại Á Châu. Tuy nhiên việc bắt ông này cũng như tội lừa đảo có vẻ như chỉ là một hành động riêng lẻ và có thể đã phản ánh xung đột leo thang ở cấp lãnh đạo.

Những nhà phân tích chính trị nói rằng ông Kiên có quan hệ thân mật với ông Dũng, và cho rằng việc ông này bị bắt là nỗ lực nhằm giảm bớt quyền hành của thủ tướng, người có quyền lực ngày càng mở rộng sau khi nhậm chức từ năm 2006.

Sự ra đời của Quan Làm Báo và hai blog có tính phê phán gay gắt khác là Dân Làm Báo và Biển Đông đã đóng góp vào thêm những tình tiết liên quan đến chính trị.

Bất chấp việc bị lên án trước công chúng bởi ông Dũng là “mưu đồ độc địa của thế lực thù địch,” cả ba trang web tiếp tục hoạt động, làm gia tăng nghi ngờ rằng những đối thủ của ông Dũng trong Đảng Cộng Sản có thể đang có dính líu trực tiếp.

Nghi ngờ rằng những đối thủ của ông Dũng trong Đảng Cộng Sản có thể đang có dính líu trực tiếp sẽ là một sự mỉa mai lớn nhất ở một đất nước nơi mà những blogger phải đối mặt với những bản án tù đày dài hạn chỉ vì dám chất vấn chính phủ.”

Điều đó sẽ là một sự mỉa mai lớn nhất ở một đất nước nơi mà những blogger phải đối mặt với những bản án tù đày dài hạn chỉ vì dám chất vấn chính phủ.

Quan Làm Báo sử dụng rất nhiều lời ám chỉ và thuật ngữ của những người tay trong, gọi ông Dũng là “3D”, “quái vật” và “anh y tá” – với tên gọi cuối cùng nhắc đến vai trò của ông này trong cuộc chiến Việt Nam.

Nhiều bài viết đã đánh phá ông Dũng vì hỗ trợ những ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước yếu kém.

“Người Việt Nam có thể thấy Bộ Chính trị đã phạm những lỗi lầm nghiêm trọng vì chịu đựng 3D,” trích một trong những bài đăng tuần trước.

Bài viết nói thêm rằng ông này đã “trở thành một con quái vật mà không ai kiểm soát nổi.”

Bài viết của Reuters có sự đóng góp của John Ruwitch từ Thượng Hải, và do Jason Szep cùng Richard Borsuk biên tập lại.

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

In those days, critical issues in the Vietnamese village politics has attracted keen interest from the International Community and from the Vietnamese people living both inside and outside the country. The first is the political blogs such as: Quan Lam Bao, Dan Lam Bao and Bien Dong during this time for posting the article criticized for Vietnam’s Prime Minister Nguyen Tan Dung on capacity management directed his weaknesses as well as the Dung’s unethical expression (implies that corruption) via a series of fall events from other companies hit the State in the recent past such as the Corporation sea ​​Vinashins, Vinaline and its subsidiaries which was Prime Minister Nguyen Tan Dung and his administration direct supervision and management.

 

The above blogs are related exposing a system of trade of his family (his daughter herself Ms. Phuong who hold the highest positions in four companies in the areas of how including: Banking, Real Estate, Financial and Investment Securities under the brand name Viet – Capital) after the scandals in the field of the new banking system. About identified in the country and the world that behind the blogs above and the attacks on the incumbent Prime Minister and his family have direct hands directly from the Internal Communist Party of Vietnam that the people refer to the link between the Party Secretary General Nguyen Phu Trong and State President Truong Tan Sang to depose Prime Minister Nguyen Tan Dung, or at least remove the power which he himself stood along the in the machinery of government has acquired over the years.

 

To counter the tactics and behavior that He gave leadership that the Vietnamese Party and State collusion with each other for the purpose deposed him on the occasion of the Political Bureau of the Party Central Committee is conducting a campaign “Self-criticism and self-criticism before the Party” Mr. Prime Minister also expressed his attitude and show his power as well as warning to the leaders of the Party and State (alluded to in the party how including General Secretary Nguyen Phu Trong, State President Truong Tan Sang and the ranks of the Politburo of the Party Central Committee ….) through the 7169 directive was sent to the Ministry of Public Security, Ministry of Information Communication and Propaganda requirements investigation and treatment of the individual behind the political blogs which are well known, as a campaign to distort, lie and slander to libel slander the Party and the government which is typical political blogs as : Quan Lam Bao, Dan Lam Bao and Bien Dong … is as a work by the party mold.

 

Through the above-mentioned cases, the true nature of the so-called “self-criticism and self-criticism within the party in order to correct and rectify the government apparatus is being convened at this 6th Meeting of the Party Central Committee is just a power struggle and fighting each other in the political factions in the leadership and administration of the Political Bureau of the Party Central Committee. fact, corruption was rife and the national economy are severely degraded leading to the risk of pushing the country to the brink of the abyss was not seriously pay attention from the group leader and the Communist Party of Vietnam. We, the people and the International Community What’s expected from abnormal Conference of the 6th Party Central? focus Democracy, respect for human rights, political reform and Economics -!!! Everything that the International Community and the people Vietnam expectations are just a delution, and luxury ideas.

 

Political situation in Vietnam shows that, regardless of who won and who lost, their only goal is to protect private power and their personal interests only. Therefore, the survival of the people of Vietnam and the destiny of the country is not expected to continue into the people as: Nguyen Tan Dung, Truong Tan Sang, Nguyen Phu Trong, or something like that: The Ministry of the Party Central Committee, the National Assembly of the Socialist Republic of Vietnam … etc. …. At the time when the Vietnamese communist dictatorship still exists, the evil selfish people as Nguyen Tan Dung, Nguyen Phu Trong, Truong Tan Sang … still sit enthroned on the throne of their power is the people of Vietnam and the International Community do not expect that Vietnam will have Democracy, Human rights to be respected or Fairness, Justice and truth are shown in Vietnam unless, a pluralist multi-party government was formed and accepted in Vietnam.

 

 

 

News

 

 

 

Stress royal ‘expressed by blog’

Update: 10:51 GMT, Wednesday, October 10, 2012

 

 

Nguyễn Tấn Dũng

 

Dung was the site of protest accused of greed,

Sectarianism and poor economic management.

 

 

 

Reuters on 10/10 with the disturbance analysis of information and internal fighting in Vietnam through the appearance of the blog The press.

Pen Stuart Grudgings post titled “The blog skewers piercing signaling of stress while Vietnam seeks to solve economic problems.”

 

 

Related articles

 

 

Central Conference 6th to climax

 

The ‘Quan làm báo’ was occupied address?

 

Looking forward to what from the party caucus 

 

 

 

Related Topics

 

 

Communist Party 

 

Vietnam’s economy 

 

 

 

BBC would like to introduce you to read this article.

 

When one of the wealthy bankers and many of Vietnam relations was arrested in August, a move that caused the stock market to shake, a small little known blog to publish information for hours before transmission State.

 

It was the first sign that The Quan Lam Bao page can be a window looking into the rising tension in the leadership during the communist country struggling with economic problems rooted, break Photo one of the hottest emerging markets in Asia.

 

This site has become one of the most viewed pages for mercilessly criticized Prime Minister Nguyen Tan Dung, accused him of greed, sectarianism and poor economic management.

 

“The attacks posted on this page and two other pages certainly from within the party,” an unnamed party members and a few researchers regularly monitor the political secrets of Vietnam’s comment . They say that these pages reflect a fierce internal struggle around how to deal with the bank and state enterprise are profusely debt.

 

In the context was much criticized for not adapting to the economic global market, the top leaders of Hanoi began a conference last week, just days after its credit rating Moody’s downgrade Vietnam’s national credit with concern that banks deeply in debt may have to be a big relief.

 

Many observers predicted that President Truong Tan Sang, trying to regain control policies from the less he said, a former central bank governor, accused of intimate relationship with the wealthy businessman there. Mr. Dung also was assigned to contact violations in State enterprises are financially stuck.

 

“They will have to make very tough decisions,” Adam McCarty, chief economist at Mekong Economics consulting firm based in Vietnam, to comment on the Communist leadership. “They did not have place to wiggle.”

 

“Some rich people and groups who will have to give up a lot of property and wealth. Surrounding the current conflict is the problem would it be,” said Carty.

 

 

Political moral degradation?

 

 

He sang publicly oppose sectarianism.

 

Before the Central Conference, he blamed the current problems of Vietnam for political moral degradation.

 

But analysts said that the conflict between Mr Sang and Mr Dung disputed fact just the power, and doubt either party will actually make tough economic reforms that Vietnam is need.

 

The key here, no visible effort to end the obvious lack of transparency of the banking system. No one is clear about the credibility of the bank, who actually owns them also as loans back door for the main business of the bank is.

 

“If lack of transparency and discipline banks, banking structural reform will only pursue a pipe dream,” said Cao Sy Kiem, former Governor of the State Bank, is a member of the Advisory Council national financial and monetary policy review.

 

 

 

If lack of transparency and discipline banks, banking structural reform will only pursue pipe dreams “

Cao Sy Kiem, former Governor of the State Bank

 

 

 

The downgrade credit rating of Moody’s is punch the most recent in a country used to be the star economy of Southeast Asia when the degenerate with credit growth go astray, leaving debts and imbalances giant giant.

 

Be triggered by the reforms started in the 1980s, economic growth reached 8.5% in 2007. However, the current government is only expected to grow at just 5.2% this year, lower than the previous target of 6 to 6.5%.

 

While most of the Southeast Asian countries are attracting more and more foreign investment, in the first nine months of this year, foreign investment in Vietnam decreased 1.2% compared to a year ago.

 

 

The real estate market downturn

 

 

Lãnh đạo Đảng

 

The page raiding Dung is thought to reflect

fierce internal struggle within the Communist Party

 

 

 

Existing banks in the country are suffering the consequences of the severe downturn on the real estate sector and state enterprises deeply in debt. Total bad debt is estimated at 15.6 billion USD based on the most recent statistics of the Central Bank. However, many analysts believe that the real number is much higher.

The NPL block cleaner will ask for a bailout, but the 5 billion USD plan to solve the debt of the State Bank and the Ministry of Finance seems to get stuck.

 

One of the signs of worsening problems in the bank, it is their failure to take advantage of interest rate cuts by the Bank of the State this year to help businesses.

 

Instead of a new fund of funds and venture debt increase, banks tend to accumulate capital to prevent a bad day be able to close.

 

Bank deposits increased by only 11% in the first eight months of the year, while credit growth rose 1.4% from a year ago; a sudden surge for an economy to grow more dependent mainly on double-digit credit growth in the past decade.

 

“Right now it is difficult to borrow. This is the most difficult moment for many years,” Mr Tong Trong Nghia, director of a furniture manufacturing company with 70 employees in Bac Ninh province said.

 

That said output has fallen 40% this year; simultaneous production activities in many other businesses have stalled.

 

Although a major crisis for the banking sector is unlikely to happen, the current stagnation is a danger if the lack of bold reforms to deal with bad debts and provide real situation banking system to light.

 

 

Political rift?

 

 

The government has strong action in August when arrested Nguyen Duc Kien, wealthy founder of the Asia Commercial Bank. However, this arrest as well as fraud seems just a single action and may have reflected the escalating conflict in the leadership.

 

Political analysts say that Mr. Kien has intimate relationship with his Vietnamese counterpart, and that he was arrested as an attempt to reduce the power of the prime minister, whose power is expanding after taking organization since 2006.

 

The Birth of The Quan Lam Bao blog and two other fiercely critical is Dan Lam Bao and Bien Dong have contributed to more political circumstances related to.

 

Despite public condemnation by Dung “malicious intrigues of hostile forces,” all three sites continue to operate, increasing doubt that Dung’s rivals in the Communist Party may be directly involved.

 

 

 

Suspect that Dung’s opponents in the Communist Party may have direct involvement would be a great irony in a country where most bloggers face long-term prison sentences just because dared to question the government. “

 

 

 

That would be a great irony in a country where the blogger to face long-term prison sentences for daring to question the government.

 

Make sure to use a lot of hints and terms of those hands, called Dung “3D”, “monster” and “his nurse” – last known mention of his role in the Vietnam War.

 

Many articles attacking Mr. Dung for support of the banks and state enterprises weak.

 

“Vietnam can see the Politburo had committed serious mistakes because 3D bear,” quoted one post last week.

 

The paper added that he has “become a monster that nobody can control.”

 

 

Reuters article with contributions John Ruwitch from Shanghai, and by Jason Szep the same Richard Borsuk edited.

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: