Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu – Một minh chứng cụ thể về sự tàn bạo vô đạo đức của chế độ cộng sản Việt Nam – Political prisoners Nguyen Huu Cau – A specific demonstration of immoral brutality of the Vietnamese communist regime


                                       

 

                                      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Trường hợp thương tâm của tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu hiện nay trong ngục tù cộng sản Việt Nam không những thu hút sự quan tâm sâu sắc từ các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế mà còn đánh động lương tâm đến hầu hết người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Với thời gian bị giam cầm trong tù tính cho đến nay tổng cộng lên đến 34 năm và đang trong tình trạng bị điếc và mù lòa thì tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu là một trong số những tù nhân chính trị có thời gian bị cầm tù lâu nhất và tàn nhẫn nhất hiện nay tại Việt Nam. Hình ảnh và câu chuyện nói về vị tù nhân được mệnh danh là người tù”Xuyên thế kỷ” này một làn nữa đã chứng minh tính vô nhân đạo và vô đạo đức của chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam.

Chúng ta vẫn chưa đề cập đến những đau khổ khốn cùng mà các vị tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm Việt Nam đã phải nếm trải trong chốn ngục tù cộng sản. Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh một người tù lâu năm trong tình trạng bị điếc và mù lòa như thế mà vẫn bị giam cầm trong điều kiện khắc nghiệt của nhà tù không được chăm sóc y tế đầy đủ hoặc nhận được chính sách khoan hồng đặc biệt..v..v…thì không ai có thể cầm lòng được. Tuy nhiên đối với người dân Việt Nam, những người cũng đã từng nếm trải biết bao đau khổ do Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam gây ra thì đối với tình trạng thương tâm của vị tù nhân thế kỷ này không có gì đáng phải ngạc nhiên do bởi ngay trong thời gian còn được tự do, còn tư cách của một người công dân của một đất nước mà vẫn bị trù dập, bị đàn áp và bị tước bỏ hầu hết các quyền cơ bản của con người thì huống chi nay đã trở thành tội nhân của chế độ thì làm sao tránh khỏi sự trả thù man rợ của chế độ cộng sản phi nhân bản và vộ đạo đức này.

Trong tình trạng hiện nay khi các nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục bị quyền lực và lợi ích che mờ lương tâm của họ thì việc trông chờ những sự tốt đẹp đến với tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm là điều hoàn toàn mộng tưởng. Có chăng đó chỉ là do phép lạ mà thôi. Dẫu sao thì việc Tổ chức Nhân Quyền Quốc tế Human Rights Watch kêu gọi sự quan tâm từ Cộng đồng Quốc tế về số phận của tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu và nhiều tù nhân lương tâm khác cũng là một việc nên làm và khích lệ tinh thần của mọi người chúng ta. Qua ngày hôm nay, cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước cũng cần nên quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với không những bản thân tù nhân Nguyễn Hữu Cầu mà còn cả đối với hàng trăm hàng ngàn tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm khác hiện đang cùng chung số phận với tù nhân Nguyễn Hữu Cầu trong chốn lao tù đầy khắc nghiệt và kinh hoàng của chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay.

Bản Tin

Tin tức / Việt Nam

HRW lưu ý trường hợp của tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu

Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu

04.10.2012

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch vừa lên tiếng kêu gọi sự quan tâm của công luận về trường hợp tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu bị chính quyền cộng sản Việt Nam giam cầm tổng cộng 34 năm kể từ khi chiến tranh chấm dứt năm 1975.

Trong bài viết trên báo Chính sách Ngoại giao (Foreign Policy) của Mỹ hôm 3/10, Giám đốc của Human Rights Watch ở Washington, ông Tom Malinowski, nhắc đến tù nhân Nguyễn Hữu Cầu tại Việt Nam như một trong số những nhân vật bất đồng chính kiến can đảm nhất trên thế giới kiên trì theo đuổi cuộc chiến chống lại những bất công nhưng ít được thế giới bên ngoài biết đến.

Trong danh sách 13 tù nhân lương tâm trên thế gíơi đáng chú ý do Human Rights Watch tổng hợp, tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế mô tả ông Nguyễn Hữu Cầu, 65 tuổi, là một nhà thơ và là người vận động chống tham nhũng.

Tin liên hệ

Thân nhân 17 nhà hoạt động trẻ VN gởi thỉnh nguyện thư kêu gọi quốc tế can thiệp
Công ty của gia đình luật sư Lê Quốc Quân bị tấn công
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện từ trần, thọ 73 tuổi

Lần ở tù đầu tiên của ông là từ 1975 tới 1980 trong trại học tập cải tạo. Bản án thứ hai dành cho ông từ năm 1982 tới nay sau khi ông phơi bày tình trạng tham nhũng của quan chức chính quyền địa phương.

Tù nhân Nguyễn Hữu Cầu chính thức bị kết án về tội ‘phản động’, một tội danh nghiêm trọng đặc biệt là trong những năm 80 khi Việt Nam vẫn còn là một quốc gia khép kín.

Human Rights Watch nói người truy tố ông là một trong những quan chức từng bị ông tố cáo tham nhũng.

Thoạt đầu, ông Cầu bị tuyên án tử hình, nhưng nay đang thụ án chung thân trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, mắt bị mù và tai bị điếc.

Một cựu tù nhân chính trị từng bị giam chung với ông Nguyễn Hữu Cầu, ký giả Trương Minh Đức, nói về tình trạng khắc nghiệt của ông Cầu:

Hiện nay tình trạng của ông còn bi thảm hơn trước nữa. Họ nhốt ông vào một xó ở góc trại giam. Họ cắt mọi thông tin liên lạc. Tôi có hỏi một người tù đi làm thợ hồ. Anh diễn tả tình trạng ông Cầu rất khắc nghiệt. Họ không cho một lỗ nhỏ nào để ông có thể nhìn ra được bên ngoài. Cái gờ cửa chỉ còn vài phân thôi, mà cán bộ trại giam còn kêu lấy xi-măng bít lại hết. Chắc họ chỉ chờ ông Cầu tới ngày chết thôi

Ký giả Trương Minh Ðức“Từ 2008 tới 2010, tôi được giải lên K2 Xuân Lộc trong khu giam riêng, biệt lập gồm tám, chín anh em tù nhân chính trị trong đó có ông Nguyễn Hữu Cầu. Sức khỏe của ông Cầu rất yếu, nhưng về ý chí và tinh thần thì rất tốt. Hiện nay ông ấy nhiều bệnh lắm vì bị nhốt lâu quá rồi. Răng ông cũng rụng hết rồi. Ông ăn rất tội nghiệp, bị đau dạ dày thường xuyên, bị cao huyết áp. Sau này qua hỏi thăm những tù nhân khác từ trại K3 về tôi được biết bây giờ họ lại đưa ông vào trại K3. Hiện nay tình trạng của ông còn bi thảm hơn lúc trước nữa. Họ nhốt ông vào một xó ở góc trại giam. Chỉ có một mình ông Cầu thôi, không ai ở chung với ông hết. Họ cắt mọi thông tin liên lạc. Tôi có hỏi một người tù đi làm thợ hồ. Anh diễn tả rằng tình trạng ông Cầu rất khắc nghiệt. Họ không cho một lỗ nhỏ nào để ông có thể nhìn ra được bên ngoài. Cái gờ cửa chỉ còn vài phân thôi, mà cán bộ trại giam còn kêu lấy xi-măng bít lại hết. Chắc họ chỉ chờ ông Cầu tới ngày chết thôi. Phải cần lên tiếng để Nguyễn Hữu Cầu sớm trở về để trị bệnh.”

Bằng chứng mà chính quyền Việt Nam dùng để kết tội ông Nguyễn Hữu Cầu ‘phản động’ là những bài thơ và các ca khúc do ông sáng tác.

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

Tragic case of political prisoner Nguyen Huu Cau current in Vietnamese communist prisons not only attracted the keen interest from the International Human Rights Organization, but also conscience of most Vietnamese people in country and abroad. With time detained in prison to date a total of up to 34 years and are in a state of deafness and blindness, political prisoners Nguyen Huu Cau is one of the political prisoners have time to be held the longest and most brutal prison in Vietnam. Photos and stories about this prison inmates known as the “Trans-century” once again proved the inhuman and immoral government of Vietnam’s communist dictatorship.

 

We have not mentioned the pain, misery in which the political prisoners, prisoners of conscience in Vietnam had tasted in communist prison place. Just seeing the image of a longtime prisoner in a state of deafness and blindness like that still detained in harsh conditions of the prison without adequate health care or receive special leniency Special .. etc … then no one can take heart. But for the people of Vietnam, who had experienced so much suffering by the ruling Vietnamese Communist cause, is the deplorable condition of the prisoner of this century it’s no wonder course because while right in the time is free, although be status of a citizen of a country but still has been suppressed, oppressed and deprived of most basic human rights, and now has become the crime of the regime, is how to avoid revenge from communist regime’s brutal non-human and immoral.

 

In the current situation when the leaders of the Vietnamese Communist Party and the government continues to be the power and benefits overshadow their conscience, the expect of good things to political prisoners, prisoners conscience is entirely fantasy. Is it only due to miracles only. Nevertheless, the International Human Rights Organization, Human Rights Watch called attention to the International Community about the fate of political prisoners Nguyen Huu Cau and other prisoners of conscience is a job to do and encouraging the spirit of our people. Through today, the Vietnamese community in country and abroad also need more attention and help for not only myself Nguyen Huu Cau but the prison also for the hundreds, the thousands of political prisoners and prisoners of conscience who currently the same fate with Nguyen Huu Cau prisoners in prison brutal and horrors of the current Vietnamese communist regime.

 

 

 

News

 

 

 

News / Việt Nam

HRW noted the case of political prisoner Nguyen Huu Cau

 

Political prisoners Nguyen Huu Cau

Trà Mi-VOA

04/10/2012

Human Rights Watch Human Rights Watch has called for the attention of the public comments on the case of political prisoner Nguyen Huu Cau who was Vietnamese communist authorities detained a total of 34 years since the war ended in 1975.

In the newspaper article Foreign Policy (Foreign Policy) of the United States on 3/10, director of Human Rights Watch in Washington, said Tom Malinowski, referring to prisoners Nguyen Huu Cau in Vietnam as one of the characters dissidents the world’s most courageous perseverance to pursue the fight against injustice but little known to the outside world.

In the list of 13 prisoners of conscience around the world are integrated noted by Human Rights Watch, the international protection of human rights organizations described Nguyen Huu Cau, 65, is a poet and a campaign against corruption corruption.

Contact

 

 

Relatives of 17 young activists Vietnam sent a petition calling for international intervention 

 

The company’s family lawyer Le Quoc Quan was attacked 

 

The poet Nguyen Chi Thien died at the age of 73 

His first time in prison from 1975 to 1980 in the study camp. Second judgment for him in 1982 after he exposed corruption of local government officials.

Official Nguyen Huu Cau prisoners convicted of ‘reactionary’, a serious offense especially in the 80’s when Vietnam was still a closed country.

Human Rights Watch said the prosecution was one of his officials had been accused of corruption.

At first, Mr. Cau was sentenced to death, but now serving a life sentence in a state of health depleted, blind eyes and deaf ears.

A former political prisoner who was detained with his Nguyen Huu Cau journalist Truong Minh Duc, talks about harsh situation of Mr. Cau:

Currently his condition is more tragic than before. They put him in a corner at the corner of the prison. They cut off all communication. I have asked a prison work bricklayer. He described the situation him very harsh Bridge. They would not let a small hole so that he could look outside. The edge of the door only a few inches left, but prison officials also called cement get blocked out. Maybe they are just waiting Mr. Cau to die …

Journalist Truong Minh Duc

“From 2008 to 2010, I won the K2 Xuan Loc in solitary confinement, isolated eight, nine political prisoners including Mr. Nguyen Huu Cau. The health of the Mr. Bridge very weak, but on the will and the spirit is very good. Currently he very many diseases because locked up too long. His teeth also fall out. He ate very poor, frequent stomach pain, high blood pressure. After this ask the prisoner from K3 camp on I know now they put him into the camp K3. Currently his condition is more tragic than before. They put him in a corner at the corner of the prison. Only the Bridge he alone, no one stayed with him before. They cut off all communication. I have asked a prison work bricklayer. He described the situation him very harsh Bridge. They would not let a small hole so that he could look outside. The edge of the door only a few inches left, but prison officials also called cement get blocked out. Maybe they’re just waiting for him to bridge the date of death. Need to speak to Nguyen Huu Cau soon return to treatment. ”

Evidence that the Vietnamese government used to convict Mr. Nguyen Huu Cau ‘reactionary’ poems and songs composed by him.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: