Chính quyền cộng sản Việt Nam sách nhiễu người thân và gia đình luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân – Vietnam’s communist government harassment of relatives and family dissident lawyer Le Quoc Quan


        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Trong thời gian qua Chính quyền cộng sản Việt Nam ngoài việc trực tiếp  thẳng tay đàn áp các Nhà hoạt động Dân chủ, các Nhà hoạt động Tôn giáo và các tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước còn có hành vi sách nhiễu và trấn áp cả người thân và gia đình của họ. Đây thật sự là một hành vi hèn hạ và vô liêm sỉ không thể chấp nhận được. Mặc dù các hành vi vi phạm nhân quyền tệ hại nói trên ngày càng thu hút sự quan tâm sâu sắc từ phía Cộng đồng Quốc tế nhiều hơn thế nhưng có lẽ như chỉ dùng các biện pháp mang tính ngoại giao để khuyến cáo hoặc chờ đợi sự hồi tâm chuyển ý từ phía nhà cầm quyền cộng sản độc tài này thì kết quả thu được hoặc sự mong mỏi từ Cộng đồng Quốc tế về thiện chí của Việt Nam chỉ là con số không, mà các diễn biến tệ hại xảy ra trong thời gian gần đây đối với các nhà Dân chủ bất đồng chính kiến và người thân của họ là những bằng chứng rõ ràng nhất không thể chối cãi được.

Mặc dù hiện nay hàng loạt các hội nghị Trung ương Đảng được triệu tập và tổ chức trên danh nghĩa sửa sai hoặc như cách gọi hoa mỹ của các nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam như là: ” tự kiểm điểm, tự phê bình…v..v..Tuy nhiên trên thực tế các hoạt động sôi nổi nói trên chỉ mang hình thức Dân chủ giả tạo nhằm lừa dối và trấn an dư luận trước tình trạng kinh tế của Việt Nam bị suy thoái nghiêm trọng vì nạn tham nhũng lan tràn trong bộ máy chính quyền, trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam và trong giới lãnh đạo chính quyền các cấp. Xuyên qua các cuộc hội thảo hội nghị nói trên, người dân Việt Nam và Cộng đồng Quốc tế dễ dàng thấy được tính chất thật của cái gọi là sửa sai hay tự kiểm điểm, tự phê bình mà các nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn luôn rêu rao trước đó. Thực chất đó chỉ là những cuộc đấu đá tranh dành quyền lực lẫn nhau giữa các phe nhóm lãnh đạo thuộc hai miền Nam Bắc, giữa giới lãnh đạo Đảng và những người điều hành bộ máy chính phủ….

Và thế là những ai dám phơi bày sự thật nói trên đều bị chính quyền cộng sản Việt Nam nghiêm trị và trừng phạt bằng những thủ đoạn hèn hạ vô liêm sỉ như đã làm đối với các thành phần blogger, các nhà hoạt động Dân chủ và gia đình người thân của họ trong thời gian qua dẫn đến những cái chết thương tâm như vụ tự thiêu của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần mới đây trước cổng Ủy Ban Hành chính thị xã Bạc Liêu hôm 30 tháng 07 năm 2012 vừa qua. Trước tình trạng quyền con người bị chính quyền cộng sản Việt Nam chà đạp một cách thô bạo và diễn tiến ngày càng nghiêm trọng, chúng ta không những đồng lòng lên tiếng khuyến nghị kêu gọi sự can thiệp mạnh mẽ từ phía Cộng đồng Quốc tế tạo áp lực buộc chính quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng và thực thi đầy đủ và đúng các cam kết của họ về quyền con người đối với Quốc tế. Ngoài ra, người dân Việt Nam sống trong và ngoài nước cũng cần kết hợp với nhau thể hiện mọi phản ứng cần thiết của mình như thực hiện các cuộc tuần hành ôn hòa đòi Dân chủ và Nhân quyền trên phạm vi cả nước. Chúng ta hy vọng rằng với sự kết hợp mạnh mẽ giữa trong và ngoài nước, giữa Cộng đồng Quốc tế và người dân Việt Nam, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sẽ không thể tiếp tục phớt lờ dư luận cũng như không thể tiếp tục thách thức Công pháp Quốc tế và lương tri con người.

Bản Tin

Khám xét công ty nhà LS Lê Quốc
Cập nhật: 12:40 GMT – thứ tư, 3 tháng 10, 2012

Luật sư Lê Quốc Quân trước văn phòng công ty tư vấn luật của ông
Ông Quân hiện điều hành một công ty tư vấn luật

Công an đã bố ráp công ty của gia đình ông Lê Quốc Quân, một luật sư bất đồng chính kiến nổi tiếng, cùng lúc ở cả hai văn phòng của công ty này ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào sáng thứ Tư ngày 3/10.

Vietnam Credit, một công ty hoạt động trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm các doanh nghiệp ở Việt Nam, hiện do ông Lê Đình Quản, em trai ông Quân, điều hành.

Văn phòng đại diện của công ty này tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Lê Quốc Quyết, một người em trai khác của ông Quân, quản lý.

Theo lời ông Quân thì hai văn phòng này bị công an bố ráp đồng thời và hiện giờ phải ngưng hoạt động

Các bài liên quan

Luật sư Lê Quốc Quân ‘bị côn đồ đánh’

Việt Nam “quân cờ trong mùa cách mạng”

Chủ đề liên quan

 

‘Liên quan vụ án’

Trao đổi với BBC, ông Bùi Đức Thắng, nhân viên làm việc trụ sở Vietnam Credit tại Hà Nội, cho biết có đến mấy chục người, bao gồm công an sắc phục cũng như thường phục và dân phòng đã tiến hành việc khám xét.

“Họ bảo tất cả nhân viên ngồi yên lặng và không được động đậy và nếu sử dụng máy quay thì sẽ bị tịch thu và áp tải về phường,” ông Thắng kể lại.

“Họ bảo làm đúng pháp luật và có đủ bằng chứng,” ông nói và cho biết lực lượng này đã dùng dùi cui điện để trấn áp các nhân viên.

Riêng giám đốc Lê Đình Quản, vì không đồng ý cho lực lượng này vào phòng lục soát nên đã xảy xô xát làm ông bị xây xát nhẹ, theo lời kể của ông Thắng.

Sau khi khám xét thì công an đã đem đi ‘một số tài liệu về báo cáo tài chính, về thuế và một số đĩa CD lưu trữ tài liệu, báo cáo của công ty’, ông cho biết.

“Họ bảo là có lệnh khám xét công ty và thu giữ những thứ liên quan đến vụ án,” ông nói, “Còn vụ án gì thì em cũng không được rõ lắm.”

Một nhân viên của Vietnam Credit tại văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xác nhận với BBC về cuộc đột kích của công an vào sáng ngày 3/10.

“Họ tịch thu tài liệu của công ty và các ổ CPU của máy tính,” người này nói với điều kiện giấu tên.

“Họ lấy sạch chỉ để lại màn hình thôi. Tất cả tài liệu có trên bàn làm việc là bị lấy đi hết,” ông nói.

Cũng theo người nhân viên này thì cuộc bố ráp diễn ra từ 9h30 đến 12h với trên dưới 30 công an từ Hà Nội vào và cả công an phường.

“Việc khám xét diễn ra bình thường,” ông nói, “Họ chỉ mời anh Quyết (trưởng đại diện Lê Quốc Quyết) đi thôi.

Quan làm báo?

Luật sư Lê Quốc Quân tại văn phòng làm việc ở Hà Nội
Ông Quân cáo buộc bị chính quyền liên tục sách nhiễu

Trao đổi với BBC, ông Lê Quốc Quân cho biết hiện giờ hai người em của ông đã được thả nhưng có giấy triệu tập làm việc.

Ông cũng cho biết thêm là riêng Giám đốc Quản đã được công an đưa về nhà riêng khám xét và thu giữ thêm một số đĩa CD.

Về lý do khám xét, ông nói hiện giờ ông cũng chưa biết được chuyện gì đằng sau cuộc bố ráp này.

Tuy nhiên ông cũng đưa ra một số suy đoán như là ‘có thể liên quan đến cá nhân tôi’ hoặc ‘nằm trong chiến dịch đánh vào các ngân hàng’.

Hồi năm 2009, Vietnam Credit đã từng xếp thứ hạng cao Ngân hàng Á châu ACB, ngân hàng trung tâm trong các vụ bắt bớ hiện nay về ‘tội phạm thâu tóm ngân hàng, ông giải thích.

Tuy nhiên ông cũng cho biết là một nhân viên của Vietnam Credit bị lùa ra ngoài có nghe các công an đứng ngoài nói rằng ‘bọn này là bọn Quan làm báo’ – một trang mạng vừa bị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa vào danh sách đen vì ‘bôi nhọ lãnh đạo’.

“Cá nhân tôi nghĩ không liên quan gì đâu. Mấy em nhà tôi không liên quan gì đến chính trị mà chỉ là doanh nghiệp bình thường thôi,” ông nói.

Ông cũng cho biết là suốt một năm qua công ty này đã bị thanh tra cũng như gây khó dễ nhiều lần mặc dù bản thân ông ‘không phải là chủ’ và ‘không liên quan’ đến hoạt động của công ty.

 

 

 

 

 

 

    THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

During past time, the communist government of Vietnam in addition to direct crackdown on the Democracy Activist, Religious activist and dissident voices in the country who commit acts of harassment and intimidation both themselves and their families. This is truly a despicable and shameless behavior is not acceptable. Despite the terrible human rights violations in the increasingly attracted keen interest from the International Community more but probably only use diplomatic measures to recommend or wait the recovery is moving attention from the totalitarian communist authorities, the results obtained or expect from the International Community on goodwill of Vietnamese is zero that the terrible events happening in recently for the Democratic dissidents and their relatives are the most obvious evidence can not be denied.

 

Although the current range of the Party Central Committee meeting be convened and held on behalf of correction or flowery words as calling way of the leaders of the Vietnamese Communist Party and government as: “self-criticism, self-criticism … etc. .. But in fact the aforementioned exciting only take the form of fake Democracy in order to deceive and reassure the public while the economic situation of Vietnam failure serious degradation due to rampant corruption in the government apparatus, in the ranks of the Communist Party of Vietnam and in the leadership of government at all levels. Throughout the workshops, the conference, the people of Vietnam and the International community could be easy to see the true nature of the so-called correction or self-criticism, self-criticism that the party leaders and the communist government of Vietnam has always been the previous claims. fact that only struggle of mutual struggle for power between the faction leaders of North and South, between the Party leadership and the executive apparatus of the government ….

 

And those who dare to expose the truth above the Vietnamese communist government were severely punished and punished by the shameless despicable tactics as did for blogger components, Democratic activists their family and their loved ones in the past led to the tragic death as the self-immolation of a recent blogger Ta Phong Tan’s mother in front of the Administrative Committee of Bac Lieu town on last 30 July, 2012. Before the human rights situation was Vietnam’s communist government trampled rudely and progresses more and more serious, we are not only the consensus on recommendations call for strong intervention from the International Community create pressure on the communist government of Vietnam to respect and fully implement and comply with their commitments on human rights to the international community. In addition, the Vietnamese people living in and outside the country also need to work together to show all the necessary reaction as his conduct peaceful marches for democracy and human rights in the country. We hope that with the powerful combination of domestic and foreign, between the International Community and the people of Vietnam, the Vietnamese communist government can not continue to ignore public opinion and can not continue International legal challenges and the human conscience.

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

Examine the family company of Le Quoc Quan

Update: 12:40 GMT, Wednesday, 3 October 2012

 

 

Luật sư Lê Quốc Quân trước văn phòng công ty tư vấn luật của ông

 

He wrote the law runs a consulting firm

 

 

Police raided the family company Le Quoc Quan, a lawyer famous dissidents, at the same time in both the company’s offices in Hanoi and Ho Chi Minh City on Wednesday morning 3/10.

 

Vietnam Credit, a company active in the field of credit rating firms in Vietnam, Mr. Le Dinh Quan, his brother officers and administration.

 

Representative office of the company in Ho Chi Minh City by Mr. Le Quoc Quyet, another brother of Mr. Quan management.

 

According to Quan, the two offices raided by police at the same time and now have to stop working

 

 

 

Related articles

 

 

Lawyer Le Quoc Quan ‘was beaten by thugs’

 

Việt Nam “chessman in during revolutionary”

 

 

 

Related Topics

 

Vietnam Society 

 

 

 

‘Related cases’

 

Talking to BBC, Bui Duc Thang, employees based in Hanoi Vietnam Credit, said there were a few dozen people, including uniformed and plainclothes police officers and conducted the search.

 

“They said all employees sit quietly and not moving, and if you use the camera, it will be confiscated and escort wards,” Thang said.

 

“They told me according to law, and there is enough evidence,” he said, forces used batons to suppress the workers.

 

Private director Le Dinh Quan, because disagree this force on room ransacked it has been possible clashes as he slightly bruised, as told by Mr. Thang.

 

After a search, the police had taken away ‘some literature on financial reporting, tax, and some CD documentation and reporting of the company,’ he said.

 

“They said that the company has a search warrant and seized things related to the case,” he said, “But what about the case, you will not be very clear.”

 

An employee of Vietnam Credit representative office in Ho Chi Minh City also has confirmed to the BBC about the police raid on the morning of 3/10.

 

“They confiscated the documents of the company and drive the computer’s CPU,” this person said on condition of anonymity.

 

“They took away just for the screen. All documents on the desk is being emptied, “he said.

 

According to this employee, the raids took place from 9:30 to 12 with less than 30 police from Hanoi and the ward.

 

“The search took place normally,” he said, “They just asked him Mr. Quyet (chief representative Le Quoc Quyet) go.

 

 

Quan Lam Bao?

 

 

Quan accused of being constantly harassed by the authorities

 

 

Talking to BBC, Le Quoc Quan said now his two younger brothers were released but summonses work.

 

He also adds separate Managing Director has been taken on his home raided and seized some CDs.

 

On physical examination, he said now he does not know what’s behind this raid.

However, he also provides some speculation as ‘may be related to my personal’ or ‘in campaign hit banks’.

 

In 2009, high-ranking Vietnam Credit’ve Asia Commercial Bank ACB, central banks in the current crackdown on ‘criminal bank takeover, he explained.

 

But he also said that an employee of Vietnam Credit who was got out heard the police standing outside saying ‘this group is the group of Quan Lam Bao’ – a website has been Prime Minister Nguyen Tan Dung made the list Black because ‘defamation leaders’.

 

“Personally, I think nothing. My younger brothers do not anything to do with politics but just a normal business, “he said.

 

He also said that during the past year the company has been inspected, as well as making it difficult many times though he himself ‘is not owner’ and ‘irrelevant’ to the operation of the company.

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: