Chính quyền cộng sản Việt Nam biến dân oan xuống đường biểu tình khiếu kiện đất đai trở thành người phạm tội. Công lý ở đâu? – The communist government of Vietnam made the petitioners who down the road to protest land claims become offenders. Where is justice?


       

 

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

Dominhtuyen

Việt Nam hiện nay là một trong số những quốc gia trên thế giới có thành tích dẫn đầu về việc người dân oan tập trung xuống đường biểu tình khiếu kiện chính quyền nhiều nhất và thời gian dai dẳng nhất. Phần lớn số người xuống đường biểu tình khiếu kiện chính phủ nói trên là dân oan khiếu kiện đất đai của họ bị chính quyền các cấp trưng dụng hoặc chiếm đoạt một cách trái phép mà không được bồi thường hoặc bồi thường không thỏa đáng khiến cho nhiều người lâm vào cảnh khốn cùng, không còn chốn dung thân, không nghề nghiệp mưu sinh, con cái phải rời bỏ ghế nhà trường và viễn cảnh tương lai thì mù mịt tăm tối. Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người dân oan từ khắp mọi nơi tập trung xuống đường biểu tình khiếu kiện đòi công lý một cách tuyệt vọng trong một thời gian dài, có nhiều người dân khiếu kiện dai dẳng lên đến hằng chục năm mà vẫn không được chính quyền quan tâm xem xét hay giải quyết thỏa đáng.

Điều khiến mọi người quan tâm và lo lắng chính là đường lối và chính sách tuyệt tình và vô nhân đạo của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam mà việc dân oan Trần Thị Hài bị công an bắt giữ hôm 10 tháng 04 khi xuống đường đòi lại sự công bằng cho gia đình mình và ngày hôm nay tiếp tục bị Tòa án tỉnh Bình Dương kết án 9 tháng tù giam với tội danh bị cáo buộc là ” gây rối trật tự công cộng “. Có lẽ không có quốc gia nào trên thế giới có thành tích xử án khéo léo như ở đất nước Việt Nam hiện nay khi biến nạn nhân đi khiếu kiện trở thành người phạm tội. Chính vì cách xử lý một cách nực cười nói trên khiến người dân ngày càng phẩn nộ và mất dần lòng tin vào chính quyền vào Đảng và nền Tư pháp đồi bại của chế độ cộng sản độc tài hiện nay. Trong nhiều năm qua, chính quyền các cấp từ địa phương đến Trung ương đã thao túng và lạm dụng quyền hành chiếm đoạt tài sản nhà cửa đất đai của người dân một cách sai trái dẫn đến dư luận trong và ngoài nước bức xúc và khiến cho nhiều người dân lương thiện lâm vào đường cùng phải phản ứng tự vệ ngoài ý muốn như vụ cưỡng chế đất đai đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn tại Hải Phòng vốn từng gây chấn động cả nước trong thời gian qua.

Tham nhũng lan tràn, nhất là trong lĩnh vực đất đai khiến cho tình hình trật tự xã hội trở nên bất ổn. Mặc dù biết rằng hậu quả để lại từ những việc làm sai trái nói trên là rất lớn và vô cùng nghiêm trọng. Thế nhưng do lợi ích cá nhân chiếm dụng được từ lĩnh vực đất đai cũng không hề nhỏ nên khiến cho các vị lãnh đạo chính quyền các cấp trở nên mù quáng, thao túng và bao che lẫn nhau cùng hành động như bọn lục lâm thảo khấu vơ vét và chiếm đoạt trái phép tài sản, đất đai của người dân mà không màng đến sự sống chết của họ. Điều đau lòng nhất là chính quyền các cấp lại không từ bất kỳ thủ đoạn xấu xa và độc ác nào như việc biến người dân oan đi khiếu kiện đòi công lý trở thành người phạm tội như bản thân chị Trần Thị Hài ngụ tại Bình Dương ngày hôm nay. Còn gì đau xót bằng khi vừa bị chiếm đoạt tài sản lại còn bị chính bọn trộm cướp đó đẩy vào vòng lao lý, tù tội. Người dân Việt Nam nhất là thành phần nông dân vốn là người hiền hòa lương thiện và chất phác. Tuy nhiên, nếu chính quyền cộng sản Việt Nam mãi đẩy họ vào đường cùng không còn lối thoát thì không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai!!! Ông bà chúng ta ngày xưa vẫn thường nói” con giun xéo lắm cũng quằn “. Hy vọng đây sẽ là thông điệp ngoài ý muốn của người dân gởi đến chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam với mong muốn Sự thật và Công lý sẽ được chính quyền Việt Nam tôn trọng.

Bản Tin

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: