Kết án nặng nề các bloggers bất đồng chính kiến, chính quyền cộng sản Việt Nam không những vi phạm nghiêm trọng quyền con người mà còn thách thức công pháp Quốc tế và lương tri của nhân loại – To convict heavily dissident bloggers, the communist government of Vietnam is not only serious violations of human rights, but also challenge international law and the conscience of mankind


           

 

 

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

 

Dominhtuyen

Bản án 12 năm tù giam cộng với 5 năm quản chế dành cho anh Nguyễn Văn Hải tức blogger “Điếu Cày” và 10 năm tù giam cộng với 5 năm quản chế đối với chị Tạ Phong Tần, cựu sĩ quan công an và đồng thời là chủ nhân trang blog Công Lý và sự thật cũng như bản án nhẹ hơn là 4 năm tù giam cộng với 3 năm quản chế dành cho anh Phan Thanh Hải blogger “Anh Ba Sài Gòn” chỉ vì họ bày tỏ quyền Tự do Ngôn luận hợp pháp và chính đáng của mình một cách ôn hòa là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền con người tại Việt Nam vốn được luật pháp, Hiến pháp Quốc gia và Công pháp Quốc tế quy định và bảo vệ.

Hành vi ngang ngược bất chấp đạo lý và Công lý nói trên của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không những thách thức nghiêm trọng lương tâm đạo đức con người mà còn đi ngược lại với những cam kết của họ đối với Quốc tế về Nhân quyền và các quyền Dân sự và chính trị của người dân khi Việt Nam đã từng ký tên tham gia vào bản Tuyên Ngôn Nhân quyền Quốc tế và sau đó trở thành thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Thật đáng thất vọng khi bản thân nhà nước Việt Nam là một thành viên của Liên Hiệp Quốc nhưng chính họ lại chà đạp lên Công ước Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Đây là điều vô cùng tồi tệ đáng bị lên án và phỉ nhổ.

Đúng như nhận định của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội Việt Nam, cách hành xử của chính quyền nhà nước cộng sản này không nhất quán với các nghĩa vụ của họ theo Công ước Quốc tế. Các bloggers nói trên cần phải được nhanh chóng trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện. Quyền Tự do Ngôn luận là một trong các quyền hợp pháp và chính đáng của người dân vốn được ngay chính Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thừa nhận do đó việc chính quyền cộng sản Việt Nam kết án họ dù chỉ là một ngày cũng là hành vi vi phạm luật pháp, vi phạm Hiến pháp quốc gia và thách thức công pháp Quốc tế. Không những cần phải trả tự do ngay lập tức đối với các bloggers nói trên mà còn phải trả tự do cho tất cả các tù nhân luơng tâm và tù nhân chính trị khác đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam giam cầm một cách sai trái trong nhiều năm qua. Đồng thời chính quyền Hà Nội cũng cần xem xét lại và hủy bỏ tất cả các điều khoảng phi lý và mơ hồ mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã xử dụng trong thời gian qua nhằm trấn áp và bịt miệng các tiếng nói bất đồng trong nước như điều 88 và 79 của Bộ luật tố tụng Hình sự.

Bản Tin

VN xử nặng Điều Cày và Tạ Phong Tần

Blogger Điếu Cày

Blogger Điếu Cày làm

chính quyền phật lòng vì lên

tiếng về chủ quyền biển đảo

Hãng tin Pháp AFP đưa tin từ phiên tòa cho biết ông Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày, lãnh án nặng nhất là 12 năm tù.

Bà Tạ Phong Tần, vốn từng là sỹ quan công an và sau đó lập blog Công lý và Sự thật, bị kết án 10 năm tù.

Còn Phan Thanh Hải, chủ blog Anhbasaigon, nhận mức án nhẹ nhất là 4 năm tù giam.

Các bài liên quan

Một số ý kiến trước phiên xử blogger
CLB Nhà Báo Tự Do có tội hay không?
Báo Việt tiếp tục đả phá Quan làm báo

Chủ đề liên quan

Báo chí Việt Nam trong các bài trước phiên xử cho hay ông Phan Thanh Hải ‘nhận tội và xin khoan hồng’ còn ông Nguyễn Văn Hải và bà Tạ Phong Tần đều ‘ngoan cố’ không nhận tội.

Các bản tin quốc tế cũng nhắc tên ông Điếu Cày từng được Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama nhắc đến như một nhà hoạt động vì tự do báo chí ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hải cũng đã ‘chấp hành bản án 2 năm sáu tháng tù’ cho tội mà nhà chức trách đưa ra là ‘trốn thuế’.
Như thế, tổng cộng thời gian tù đày của ông trở nên cao chưa từng có từ nhiều năm qua trong các bản án bộ máy chính quyền ở Việt Nam dành cho giới vận động dân chủ.

Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế “

Đại sứ quán Mỹ

Bản án được đưa ra hết sức chóng vánh sau phiên tòa diễn ra chỉ có vài giờ trong buổi sáng thứ Hai ngày 24/9.

Sau khi mãn hạn tù, cả ba blogger này sẽ tiếp tục bị quản chế với thời hạn là 5 năm cho ông Nguyễn Văn Hải và ba năm cùng cho bà Tạ Phong Tần và ông Phan Thanh Hải.

Phiên tòa đã diễn ra trước sự canh gác dày đặc của hàng trăm công an.

Hiện có tin nhiều nhà vận động dân chủ và nhiều blogger độc lập tìm cách đến tỏ để bày tỏ sự ủng hộ cho các blogger đang bị xét xử đã bị công an theo dõi và truy bắt.

Trong ngày thứ Hai, ngay sau khi có tin về vụ xử kết thúc, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã ra thông cáo báo chí yêu cầu “Chính phủ Việt Nam cần phải trả tự do cho Điếu Cày và các blogger Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần”.

Phía Mỹ cũng nói: “Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.”

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

Sentence of 12 years in prison plus five years of probation for blogger Nguyen Van Hai News “Dieu Cay” and 10 years in prison plus five years of probation for her Ta Phong Tan, a former police officer and at the same time the owner for Justice and truth blog as well as lighter sentence of four years in prison plus three years of probation for Phan Thanh Hai blogger “Anh Ba Saigon” because of their legal and legitimate express the right of Freedom of Speech by their  peaceful is serious violations of human rights in Vietnam, which is the law, the National Constitution and international legal provisions and protection.

 

Unruly behavior despite moral and Justice of the communist government of Vietnam not only serious challenges to human moral conscience, but also contrary to their commitments to International for Human Rights and Civil and political rights of the people while Vietnam have ever signed and participated in the International Declaration of Human Rights and later became a non-permanent member of the UN Security Council. It’s disappointing when the state itself Vietnam is a member of the United Nations, but they trample the International Convention on Human Rights of the United Nations. This is very bad deserved condemnation and spit.

 

As identified by the U.S. Embassy in Hanoi, Vietnam, the behavior of the communist government is not consistent with their obligations under the International Convention. The aforementioned bloggers need to be quickly released immediately and unconditionally. Freedom of Speech is one of the legal and legitimate rights of the people which was right in the Constitution of the Socialist Republic of Vietnam recognized by the communist government of Vietnam and although convict them even a day is also violations of law, violations of the national Constitution and international law challenges. Not only should be released immediately for the above bloggers, but also to release all prisoners of conscience and other political prisoners are being Vietnamese communist government imprisoned the wrong way years. At the same time, the Hanoi government needs to reconsider and cancel all absurd and ambiguous articles that the Vietnamese communist authorities had used in the past to suppress and silence the voices of disagreement in countries such as Articles 88 and 79 of the Criminal Procedure Code.

 

 

News

VN handling heavy Dieu Cay and Ta Phong Tan

 

 

Blogger Điếu Cày

Blogger Dieu Cay made government upset because 

raised his voice about sovereign of sea and island

 

 

French news agency AFP reported from the trial, said Nguyen Van Hai, that Dieu Cay, the most severe sentence of 12 years in prison.

Ta Phong Tan, who was a police officer and then up blog for Justice and Truth, was sentenced to 10 years in prison.

Phan Thanh Hai, the blog Anhbasaigon, received the lightest sentence of 4 years in prison.

Related articles

 

Some comments before the hearing blogger

 

Free Journalists club is guilty or not?

 

Vietnamese newspapers continued to attack Quan Lam Bao  

Related Topics

Vietnamese newspapers in the post before the hearing, said Phan Thanh Hai ‘pleaded guilty and asked for leniency’ and Mr. Nguyen Van Hai and Ta Phong Tan ‘stubborn’ not guilty.

The international newsletter also mentioned his name Dieu Cay had been President of the United States, Barack Obama referred to as an activist for press freedom in Vietnam.

Mr. Nguyen Van Hai ‘execution of the judgment two years and six months in prison’ for which the authorities come up with is ‘tax evasion’.

Thus, the total duration of his imprisonment became an unprecedented high for many years in the judgment of the government apparatus in Vietnam for world democratic movement.

How the government handles Dieu Cay seems inconsistent with Vietnam’s obligations under the International Convention “

U.S. Embassy

Judgments made very promptly after the hearing took place only a few hours in the morning Monday 24/9.

After prison term, all three bloggers will continue to be on probation for a period of 5 years for Mr. Nguyen Van Hai and three years for Ta Phong Tan and Phan Thanh Hai.

The trial took place before the heavy guarded by hundreds of police.

We believe many democracy activists and independent bloggers find ways to show to show their support for the blogger is being tried was police surveillance and arrest.

Monday, shortly after news of the handle end, the U.S. Embassy in Hanoi issued a press release request “Vietnamese Government should release Dieu Cay and blogger Phan Thanh Hai and Ta Phong Tan “.

The U.S. also said: “The way the government handled Dieu Cay seems inconsistent with Vietnam’s obligations under the International Covenant on Civil and Political Rights, as well as the terms of the Universal Declaration of Human Rights regarding freedom of speech and hearing in accordance with legal procedures. ”

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: