Chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục có hành vi sách nhiễu và đàn áp Tôn giáo – Vietnam’s communist government continues to commit acts of harassment and persecution of religion


 

    

 

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Việc chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam thường xuyên cho công an giả dạng côn đồ hoặc xử dụng những băng nhóm xã hội đen trấn áp và hành hung tín đồ hoặc các chức sắc Tôn giáo đã trở nên hình ảnh quá quen thuộc đối với người dân trong nước và ngày càng mang tính chất nghiêm trọng và vô cùng nguy hiểm đối với người dân và đối với toàn xã hội khi những người có chức có quyền với danh nghĩa đại diện cho chính quyền thực thi công lý và pháp luật để giữ gìn trật tự trị an cho xã hội và bảo vệ tài sản cùng tính mạng cho người dân lại chính là những người lạm dụng quyền lực, chức vụ chà đạp lên Công lý và luân thường đạo lý, xử dụng quyền lực một cách bừa bãi bất chấp pháp luật, bất chấp Hiến pháp quốc gia và Công pháp Quốc tế tước bỏ các quyền căn bản hợp pháp của người dân một cách thô bạo và trắng trợn.

Trong thời gian qua, rất nhiều các vị Linh Mục của Giáo Hội Công giáo, các vị Mục Sư của Hội Thánh Tin Lành, các vị Hòa Thượng của Giáo Hội Phật giáo Thống Nhất Việt Nam, các vị Tu sĩ trị sự của Thánh thất Cao Đài, Hòa Hảo….cũng như nhiều tín hữu của các Tôn giáo, các Nhà Thờ, các Thánh Thất và Chùa chiền thường xuyên bị công an hoặc các nhóm băng đảng xã hội đen, côn đồ sách nhiễu, hành hung và đe dọa cản trở các hoạt động Mục vụ của các vị chức sắc Tôn giáo và các sinh hoạt Tôn giáo của người dân thuộc nhiều Tôn giáo khác nhau. Chúng ta vẫn chưa thể nào quên được những hình ảnh thương tâm của Linh Mục Nguyễn Quang Hoa thuộc địa phận tỉnh Kon-tum từng bị 3 tên côn đồ xử dụng tuýp sắt tấn công gây thương tích nghiêm trọng sau khi hoàn tất buổi Mục vụ cho giáo dân người dân tộc thiểu số và đang trên đường trở về nhà, hoặc hình ảnh đau lòng của giáo dân tại giáo điểm Truyền giáo Con Cuông Giáo phận Vinh, giáo xứ Thái Hà Hà Nội, các Thánh Thất Cao Đài và Hòa Hảo thuộc các quận huyện và tỉnh thành như tại Tây Ninh, Bình Dương, An Giang….và hầu hết họ đều bị công an mặc thường phục giả danh côn đồ hoặc xử dụng côn đồ đến gây hấn và hành hung một cách dã man.

Những hành động vi phạm Nhân quyền, đàn áp tín ngưỡng bất chấp tính mạng người dân kể trên của chính quyền cộng sản Việt Nam là hành động phi pháp và vô đạo đức không thể chấp nhận được. Chúng ta hãy cùng nhau lên án và đưa mọi sự việc sai trái nói trên của nhà cầm quyền Việt Nam ra trước công luận, trên các diễn đàn trong nước và Quốc tế để tất cả mọi người thấy được tính chất ngang ngược và hành vi tàn ác vô đạo đức của chế độ cộng sản thối nát này ngõ hầu vận động Quốc tế có những biện pháp thiết thực và hữu hiệu nhằm chấm dứt mọi tình trạng vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền một cách thô bạo nói trên. Quyền Tự do Tôn giáo, quyền được sống và an toàn cá nhân là một trong các quyền căn bản thiêng liêng nhất của con người không ai có quyền xâm phạm hay tước bỏ. Bất kỳ tổ chức nào, chính quyền nào hay quốc gia nào có hành vi xâm phạm hay tước bỏ các quyền tự do cơ bản thiêng liêng đó đều sẽ bị người dân trong nước và Quốc tế lên án. Không một thế lực nào hay quyền lực nào có thể tồn tại khi đối đầu với các Tôn giáo. Xâm phạm đến Tôn giáo chính là xâm phạm đến niềm tin thiêng liêng cao quý nhất của con người ở mọi lúc, mọi nơi và mọi thời đại.

 

 

Bản Tin

 

 

 

Tín đồ Cao Đài tại Bình Định bị hành hung

Thanh Quang, phóng viên RFA
2012-09-16

 

 

Chúng tôi được tin hôm nay, 16 tháng 9 năm 2012, nhiều tín đồ Cao Đài tại Thánh Thất Phù Mỹ ở Bình Định, thuộc Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền, bị người của Hội Đồng Chưởng Quản thân chính cùng côn đồ hành hung.

AFP PHOTO

Các tín đồ Cao Đài trong một lần chờ hành lễ trước đây.

 

 

Qua sự tìm hiểu của Thanh Quang, ông Nguyễn Hữu Khanh, Chánh Trị Sự Đầu Tộc Đạo tại Thánh Thất Phù Mỹ cho biết:

Nguyễn Hữu Khanh: Hồi 7-8 giờ sáng họ đạp hàng rào Thánh Thất xông vô đánh anh em Bảo Thủ Chơn Truyền.

Thanh Quang: Như vậy các tín đồ thuộc Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền bị thương như thế nào?

Nguyễn Hữu Khanh: Dạ em Nguyễn Công Trứ bị họ đánh phải may 9 mũi từ trên đầu xuống mép tai. Đồng đạo bị đánh thứ hai là Nguyễn Nhơn; Lê Vinh Phụng là ba; Tôi, Nguyễn Hữu Khanh, là bốn; Cao Văn Minh là năm; Anh Lê Phúc Khiêm nữa là sáu. Dạ họ đánh 6 người.

Nguyên nhân

Thanh Quang: Lý do nào mà các tín đồ Cao Đài thuộc Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền bị hành hung như vậy?

Nguyễn Hữu Khanh: Dạ vì các đồng đạo ở đây tu theo Luật Pháp Chơn Truyền, không theo Hội Đồng Chưởng Quản – tức không theo Cao Đài “quốc doanh” , nên họ đến họ chiếm tài sản, Thánh Thất của Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền. Họ lợi dụng Hội Đồng Chưởng Quản, được chính quyền hỗ trợ, để đánh vô.

Thanh Quang: Thưa, tình hình các tín đồ thuộc Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền bị đàn áp ở địa phương này, nói chung, như thế nào?

Nguyễn Hữu Khanh: Dạ rất nặng. Bây giờ chúng tôi nhờ quý vị đưa dùm vấn đề ra để có được thuần túy tôn giáo trong Hội Thánh Bảo Thủ Luật Pháp Chơn Truyền. Nhờ đưa ra ánh sáng dùm, chớ còn ở đây tín đồ Chơn Truyền bị chính quyền đàn áp. Họ mượn Hội Đồng Chưởng Quản để đàn áp nhằm đánh đuổi tín đồ, cướp tài sản của Thánh Thất Phù Mỹ này.

Thanh Quang: Thưa, trước tình hình như vậy thì ông, với tư cách là Chánh Trị Sự Đầu Tộc Đạo Cao Đài tại Thánh Thất Phù Mỹ, muốn lên tiếng với công luận như thế nào?

Nguyễn Hữu Khanh: Dạ tôi muốn đưa vấn đề ra ánh sáng để công luận thấy là chính quyền, nhà nước này, họ trắng trợn đàn áp tôn giáo Cao Đài thuộc Giáo Hội Bảo Thủ Chơn Truyền. Họ dùng xã hội đen đánh tín đồ dã man coi như còn hơn loài cầm thú. Tôi mong sao có được sự hỗ trợ để Thánh Thất Phù Mỹ chúng tôi được tu thuần túy tôn giáo nhằm bảo thủ luật pháp Chơn Truyền của Hội Thánh.

Thanh Quang: Xin cám ơn Chánh Trị Sự Nguyễn Hữu Khanh.

Theo dòng thời sự:

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

       

 

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen


The Vietnamese communist government authorities frequently disguised as police thugs or gangs gangster intimidation and assault believers or religious leaders have become too familiar with images people in the country and more and more serious in nature and extremely dangerous for people and for whole society when the people who in power in the name of the representative government of justice and law enforcement to maintaining order and security in the society and also protect the property and lives of the people but are those who abuse power and position to trample justice and ethics, using  power uncontrollably despite the law, regardless of the national Constitution and international law  take away the lawful fundamental rights of the people in a gross and flagrant.


Over time, many of the priests of the Catholic Church, the Protestant pastor of the church, the Master of the Unified Buddhist Church of Vietnam, the monks of the Holy Cao Dai, Hoa Hao, etc. as well as many members of the Religion, the Church, the honest and temples regularly harassed by the police or other gang of gangsters, thugs harassed, assaulted and threatened to interfere with the pastoral activities of the religious dignitaries and religious activities of people of different religion. We can not forget the tragic images of Father Nguyen Quang Flowers belonging Kon-tum who has been attacked by 3 thugs with iron tube causing serious injury after his completing the Pastoral for parishioners from ethnic minorities and on the way to turn back home, or the heartbreaking images of the parishioners at the Catholic Mission Con Cuong Vinh diocese, parish of Thai Ha, Hanoi, the Hoa Hao and Cao Dai Temple of districts and provinces in Tay Ninh, Binh Duong, An Giang … and most of them are fake plainclothes police thugs or hooligans to aggression and assault brutally.


The violation of human rights, religious persecution, despite people’s lives above the communist government of Vietnam is illegal and immoral actions are not acceptable. Let us condemn and put together everything that’s wrong said on Vietnamese authorities publicly, on national and international forum for everyone to see the unruly nature and behavior brutal of this communist regime’s immoral corrupt so that there are practical and effective measures from the international to put an end to all violations of law and gross violations of human rights mentioned above. Freedom of religion, the right to life and personal safety is one of the most sacred fundamental rights of people no one has the right to violate or take away. Any organization, government or nation infringement or deprivation of this sacred fundamental freedoms will be condemned by the people in the country and the international. No force or power that may exist when confronted with religion. Violate religion is violated to the highest spiritual beliefs of people at any time, any place and any time.News

Binh Dinh Cao Dai believers in assault

Thanh Quang, RFA reporter

2012-09-16

We believe today, September 16, 2012, many believers Cao Dai at  Phu My oratory in Binh Dinh, of Bao Thu Chon Truyen Church was assaulted by the people of Board of Chuong Quan Than Chinh and thugs.

AFP PHOTO

Cao Dai followers in a previous waiting for the ceremony.

Through the understanding of Thanh Quang, Mr. Nguyen Huu Khanh, chief of the  faith tribe at Phu My oratory said:


Nguyen Huu Khanh: Complementary 7-8 am they broke barriers of oratory rush into and beat the people of Bao Thu Chon Truyen.


Thanh Quang: So the faithful of the Bao Thu Chon Truyen was injured like?

Nguyen Huu Khanh: Yes, Mr. Nguyen Cong Tru was beaten by them to sew 9 stitches from the top down on the edge of ears. The second fellow-worshipper was beaten is Nguyen Nhon; Le Vinh Phung is the third; I, Nguyen Huu Khanh, is fourth; Cao Van Minh is fifth;  Le Phuc Khiem is that the sixth. Yes they beat 6.

Cause


Thanh Quang: What reason that the followers of Cao Dai Church of Bao Thu Chon Truyen was such assaulted?


Nguyen Huu Khanh: Yes, because the religious brethren here by Chon Truyen Law, not by the Chuong Quan Council – that is not under Cao Dai “State-owned”, so they came they took over the property, oratory of Bao Thu Chon Truyen Church. They take advantage of the Chuong Quan Council, supported by the government, to beat into.


Thanh Quang: Sir, the situation of the believers of the Church of Bao Thu Chon Truyen was suppressed by local, general, how?

Nguyen Huu Khanh: Yes, very heavy. Now we ask you to save the problem to be purely religious in the Church Bao Thu Chon Truyen Law. Thanks to show to the light, here believers of Chon Truyen was crackdown by the authorities. They borrowed the Chuong Quan Council to suppress  in order to expel the believers, robbery of Phu My oratory.

Thanh Quang: Sir, before such a situation, he, as the chief of Caodaism faith tribe in Phu My oratory, like to say to the public, how?

Nguyen Huu Khanh: Yes, I want to bring the issue to light to the public that the government, this state, their blatant religious persecution to Cao Dai of Bao Thu Chon Truyen. They used to use thugs brutally beat believer as more species of animal. I wish there was support for our Phu My oratory were purely religious conservative religion to law of the Bao Thu Chon Truyen Church.

Thanh Quang: Thank The chief of faith tribe Nguyen Huu Khanh.

According to the time line:

 

Cao Dai Temple An ninh Tay was suppressed 

 

The government harass Cao Dai followers 

 

Chief of Cao Dai temple An Ninh Tay was deportation 

 

Police continue to make Hoa Hao and Cao Dai difficult 

 

Cao Dai Temple Phan Rang was forced to shut down

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: