Công an Việt Nam lạm dụng quyền lực đánh chết người dân – Vietnam police abuse of power struck dead people


 

 

SỰ THẬT CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Việc xử dụng vũ lực một cách bừa bãi và thái quá của ngành công an đối với người dân trong lúc tạm giữ hoặc tạm giam dẫn đến nhiều cái chết thương tâm và oan uổng đã vô cùng nghiêm trọng đến mức cần phải báo động trước toàn dân, toàn xã hội và đối với dư luận trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, các tổ chức nhân quyền Quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới đã từng lên án và chỉ trích gay gắt về thành tích bất nhân này của ngành công an Việt Nam. Theo thống kê từ các Tổ chức Nhân quyền và nhiều quốc gia nói trên chỉ tính kể từ năm 2010 đến nay đã có khoảng hơn 20 trường hợp người dân Việt Nam bị tử vong một cách thương tâm và oan uổng sau khi bị chính quyền triệu tập lên đồn công an để làm việc, hoặc đang trong thời gian bị công an tạm giữ, tạm giam để điều tra.

Cho dù vì nguyên do nào hay xuất thân từ bất kỳ thành phần nào trong xã hội, hoặc đã phạm phải bất kỳ tội danh nào đi chăng nữa thì việc công an Việt Nam xử dụng nhục hình, tra tấn để bức cung các nghi phạm là điều không thể chấp nhận được. Hành vi sai trái nói trên của ngành công an Việt nam không những đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp, vi phạm hiến pháp quốc gia và công pháp Quốc tế về quyền con người đã được quy định tại điều 71 trong bản Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng như tại điều 3 trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc và điều 6, điều 7, điều 8 trong Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị. Xin xem:

– Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam
– Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc
–  Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị

Đã đến lúc các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và các quốc gia trên thế giới cần phải tỏ rõ thái độ của mình trước những hành vi nguy hiểm và vô đạo đức của ngành công an Việt Nam cũng như cần thiết ban hành những luật định hay các biện pháp chế tài và trừng phạt thật nặng nề đối với chính quyền cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, cộng đồng Quốc tế có thể xem xét và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Việt Nam qua những phiên tòa hình sự Quốc tế với cáo buộc tội danh cố ý giết người hoặc lạm dụng quyền lực để tra tấn nghi can bằng bạo lực dẫn đến chết người….Chúng ta cần nên hiểu rằng, hành động giết người nói trên của ngành công an Việt Nam là những hành động có tổ chức và hệ thống mang tính liên tục. Đồng thời phải nhận định rằng, điều này thật sự vô cùng nguy hiểm không những đối với một số người hay một nhóm người tại Việt Nam mà nó thật sự mang tính cộng đồng vì nó có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ người dân nào trong phạm vi cả nước. Dưới đây là một số trường hợp đơn cử về những cái chết thương tâm của người dân do ngành công an Việt Nam gây ra. Xin xem:

–  Công an Việt Nam đánh chết dân

Bản Tin

Tử vong sau vài giờ ở đồn công an
Cập nhật: 15:02 GMT – thứ bảy, 1 tháng 9, 2012

Nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận
Ông Nguyễn Mậu Thuận qua đời sau khi bị giữ
trong đồn công an

Ảnh hai đùi bị bầm dập của ông Nguyễn Mậu Thuận do gia đình chụp lại

Ảnh của gia đình cho thấy hai đùi thâm tím của ông Thuận

 

Một người dân tử vong chỉ sau vài giờ ở đồn công an xã của Hà Nội, trong vụ việc mới nhất gây lo ngại về tình trạng lạm dụng vũ lực của công an Việt Nam.

Ông Nguyễn Mậu Thuận, sinh năm 1958, được phát hiện đã chết trong đồn công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, chỉ vài giờ sau khi bị công an tạm giữ hôm 30/8.

Các bài liên quan

Thắc mắc vụ treo cổ ở đồn công an Bến Cát
Công an Hà Nội có giám đốc mớ

Chủ đề liên quan

Con trai nạn nhân, ông Nguyễn Mậu Công, nói với tờ Giáo dục Việt Nam rằng vào cùng ngày hôm đó xảy ra xô xát giữa cha ông và một người dân.

Được trình báo, công an xã đã đến nhà ông Thuận để mời ông lên trụ sở công an làm việc.

“Tôi chứng kiến bố tôi bị ba công an viên khóa bằng còng số 8 và dẫn vào phòng.”

“Trưởng công an xã cũng bảo với tôi là ‘cháu cứ về đi’. Vì tin tưởng ông Vọng nên tôi ra về.”

“Không ngờ đến 16h chiều, tôi nhận được điện thoại của Phó công an xã Hoàng Ngọc Tuyên nói là cháu lên trụ sở ngay nhé, bố cháu bị ốm nặng lắm.”

Ông Công kể tiếp: “Tôi nghĩ có gì đó không ổn nên đã phóng xe máy lên, khi lên đến nơi đã thấy bố tôi nằm bất tỉnh, người tím tái, tôi có cảm giác như bố tôi không còn nữa.”

“Khi lên đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh, tôi bị ngất lịm đi khi nhận được thông tin là bố tôi đã mất trước khi đến viện,” ông Công cho biết.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Đức Vọng, Trưởng Công an xã Kim Nỗ, nói sau khi ông Thuận lên đồn công an, ông Vọng giao cho Phó Công an xã Hoàng Ngọc Tuyên tiếp nhận xử lý, còn ông Vọng vào phòng đối diện cho đến khi được báo tin.

“Lúc sang phòng, tôi thấy ông Thuận đã yếu, nằm ở giường, bất tỉnh và được nhân viên y tế cấp cứu. Tôi bảo anh Tuyên điện báo tin cho người nhà ông Thuận,” Trưởng Công an xã Kim Nỗ nói.

Truyền thông trong nước cho hay ông Hoàng Ngọc Tuyên cùng ba công an khác đã được triệu tập lên công an huyện để lấy lời khai.

Cũng có tin ông Tuyên cùng một người khác, Nguyễn Trọng Kiên, đã bị bắt để điều tra hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến cái chết của nạn nhân.

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

The use of indiscriminate force and excesses of the police to the people during custody or detention led to the tragic death and serious miscarriage of justice was extremely alarming need before the whole civil society and to public opinion at home and abroad. In recent years, international human rights organizations and many countries around the world have condemned and criticized this inhumane achievements of the Vietnamese public security. According to statistics from the International Organization for Human Rights and many nations over the world said only since 2010 to now has more than 20 cases of Vietnamese people died in a tragic and unjust after the government summons them to the police station to work, or during police custody or detention for investigation.

 

Even if for some reason or coming from any part of society, or have committed any offense no matter what the Vietnamese police, the use of corporal punishment, torture to force to suspecters is not acceptable. Above misconduct of the police sector in Vietnam is not only a serious violation of law, violation of the national constitution and international standards of human rights set out in Article 71 of the Constitution of the Socialist Republic of Viet Nam as well as in article 3 of the Universal Declaration of Human Rights the UN and Article 6, Article 7, Article 8 of the International Covenant on Civil and Political Rights. Please see:

 

– Constitution of the Sociallist Republic of Việt nam

– Universal Declaration on Human Rights of the United Nations 

– The International Covenant on Civil and Political Rights 

 

 

It is time for the International Human Rights Organization and the nations of the world need to clear his attitude before the dangerous and immoral behavior of the Vietnamese public security as well as necessary to enact laws or other sanctions and punishment is heavy for the communist government of Vietnam. Besides, the international community can consider and criminal prosecution for Vietnam through the international criminal court for alleged charges of intentional murder or abuse of power to torture suspects with violence leads to death …. We need to understand that the said act of murder of Vietnamese public security departments are organized action and bring continuity system. At the same time must realize that this really is extremely dangerous not only for some people or a group of people in Vietnam, but it really brings the community because it can killed any people in the country. Here are some cases single celebration of the tragic death of the people caused by the Vietnamese public security. Please see:

 

– Vietnam police beat people to death

 

 

News

Died after a few hours at the police station

Update: 15:02 GMT, Saturday, September 1, 2012

Nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận

Mr.Nguyen Mau Thuan died after held

in the police station

 

Ảnh hai đùi bị bầm dập của ông Nguyễn Mậu Thuận do gia đình chụp lại

The picture of family showed his bruised thighs Thuan

 

A man who died after only a few hours at the police station of Ha Noi, in the latest incident of concern about abuse of police force in Vietnam.

Nguyen Mau Thuan, born in 1958, was found dead in police station commune Kim No, Dong Anh District, Hanoi City, just hours after police custody on 30/8.

Related articles

Questions the hanging in the police station Ben Cat 

 

Hanoi has new police chief  

Related Topics 

Human Rights 

Victim’s son, Nguyen Mau Cong., told the Vietnam Education that at the same day when a scuffle between his father and a person.

To be reported, the police went to his home Thuan to invite him to the police headquarters to work.

“I saw my dad blocked by three police handcuffs 8 and led into the room.”

“Commune police chief told me ‘let go home’. Because of the trust to Mr. Vong, so I left. ”

“Did not expect to 16h pm, I received a phone call the police’s deputy Hoang Ngoc Tuyen said I to the office right now, my father was very ill.”

He said: “I think there’s something wrong motorcycle fired up, once up there saw my father lying unconscious, pale, I feel like my father is not alive.”

“When up to Dong Anh Hospital, I fainted after receiving the information my father had died before reaching the hospital,” he said.

Tien Phong newspaper quoted Nguyen Duc Vong commune police chief Kim said after Mr. Thuan up the police station, Mr. Vong over to Deputy Police Hoang Ngoc Tuyen receiving treatment, and Mr. Vong was in the opposite room until get the news.

“Back to the room, I found Mr. Thuan was weak, lying in bed, unconscious and emergency medical personnel. I told Mr. Tuyen give the news for Mr. Thuan’s relatives, “police chief commune Kim No said.

Local media said that Hoang Ngoc Tuyen and three other police were summoned to the district police for taking testimony.

Also there’s the news that Mr. Tuyen with another person, Nguyen Trong Kien, was arrested for investigation of acts of intentional injury leading to the death of the victim.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: