Chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục có hành vi chiếm đoạt trái phép tài sản đất đai của Giáo Hội Công giáo – Vietnam’s communist government continue to commit acts of illegal appropriation of land assets of the Catholic Church


                         

                                  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Trước sự phản đối dữ dội từ dư luận trong và ngoài nước cũng như từ các vị lãnh đạo Tôn giáo và đồng bào giáo dân, chính quyền cộng sản Việt Nam đã phải tạm dừng các hành động phi pháp của mình trong việc xử dụng vũ lực trấn áp đồng bào giáo dân nhằm mục đích chiếm đoạt trái phép tài sản đất đai thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Giáo Hội Công giáo Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, sau một thời gian im hơi lặng tiếng nhằm xoa dịu công luận thì ngày hôm nay, chính quyền cộng sản Việt Nam lại tiếp tục tái diễn hành vi cũ nhằm chiếm đoạt vĩnh viễn số tài sản và đất đai của Giáo Hội Công giáo nói trên bằng những thủ đoạn gian manh và dối trá như là; lấy khối tài sản đất đai nói trên để phục vụ lợi ích công cộng…..và trên tinh thần tôn trọng ý kiến và nguyện vọng của Tòa Tổng giám mục Hà nội!!!

Trên thực tế, đây chỉ là những trò bịp bợm để lừa dối công chúng và che đậy hành vi sai trái của chính quyền các cấp khi tiến hành chiếm đoạt trái phép số tài sản đất đai nói trên mà thôi. Chúng ta vẫn còn in đậm trong tâm trí về việc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã xử dụng vũ lực chiếm đoạt trái phép khu đất của Tòa Khâm sứ Hà nội và trong một đêm biến khu đất nói trên trở thành công viên vào năm 2008. Trong thời gian qua, chính quyền Hà nội luôn viện dẫn rằng hành động của họ chỉ nhằm mục đích phục vụ cho lợi ích công cộng và vịn vào các lý do ngụy tạo nói trên để chiếm đoạt hàng loạt tài sản đất đai của các Nhà Thờ, các giáo xứ, các Tu viện…và rồi sau đó xử dụng vào mục đích riêng của họ một cách trâng tráo như việc thu hồi đất đai của tu viện thuộc giáo xứ Thái Hà Hà Nội để xây dựng bệnh viện Đa khoa nhưng sau đó lại biến nơi đó thành nơi ăn chơi trụy lạc và trác táng.

Không riêng đối với Giáo Hội mà ngay cả tài sản đất đai thuộc quyền sở hữu cá nhân hợp pháp của đồng bào giáo dân cũng bị chính quyền Nhà nước gây khó dễ. Điều gì khiến cho chính quyền cộng sản Việt Nam luôn tập trung và mong muốn chiếm đoạt bằng được tài sản và đất đai hợp pháp của các Tổ chức Tôn giáo và đồng bào giáo dân bất chấp sự phản đối của dư luận nhân dân trong và ngoài nước cũng như bất chấp pháp luật và chà đạp lên sự thật và công lý? Không có gì khó hiểu, vì đây chính là đường lối chủ trương của Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam nhằm thắt chặt phạm vi các hoạt động về Tôn giáo vốn đang có xu hướng ngày một mở rộng và có tầm ảnh hưởng rộng khắp trong phạm vi cả nước mà dưới con mắt của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam điều này có thể gây bất ổn và phương hại đến quyền lực, lợi ích và vai trò lãnh đạo đất nước của họ trong giai đoạn hiện nay lòng tin của người dân vào chính quyền đang giảm sút một cách nghiêm trọng.

Bản Tin

Trang Chủ » Tin Tức »

Nhà cầm quyền CSVN xác nhận việc tái đập phá chiếm cướp tu viện kín Camêlô 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

Nhà cầm quyền CSVN xác nhận việc tái đập phá chiếm cướp tu viện kín Camêlô 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin ngày hôm qua, việc đập phá chiếm cướp Tu viện kín Camêlô 72 – Nguyễn Thái Học sẽ được tái khởi công sau khi đã dừng lại vì bị phản đối dữ dội của Giáo dân và Tòa TGM Hà Nội. Đây là cơ sở của Giáo hội Công giáo đã bị chiếm cướp làm Bệnh viện Xanh Pôn.

Sáng nay, 22/8/2012, chúng tôi đã kiểm chứng thông tin và xem xét các hoạt động bất thường tại đây. Tuy nhiên, việc tái khởi công chiếm cướp Tu viện đã không diễn ra rầm rộ.

Ngày hôm nay, 22/8/2012. Thông tấn xã Việt Nam đã chính thức loan tin xác nhận việc này. Trong bản tin, TTXVN còn tỏ vẻ ân nghĩa rằng ‘để phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong đó có giáo dân’ và ‘tôn trọng ý kiến, nguyện vọng của Tòa Tổng giám mục Hà Nội’(?)

Như chúng ta đã biết, Dòng Thánh Phaolô có mặt ở Hà Nội từ năm 1883. Các nữ tu của Dòng này thuộc số những thầy thuốc Tây y đầu tiên ở Hà Nội. Mới đầu các chị làm việc tại Nhà thương Phủ Doãn. Đầu thế kỷ XX, Tam Điểm lên nắm quyền ở Pháp quốc và Đông Dương đã loại các bà ra khỏi các bệnh viện công.

Với mục đích phục vụ người nghèo, các bà dòng này đã mua đất lập tu viện và trường học Sainte Marie ở địa chỉ mà ngày nay là khu vực số 37 Hai Bà Trưng và cũng thành lập nhà thương Saint Paul ở đầu phố Chu Văn An ngày nay.

Sau năm 1954, tu viện và nhà thương Saint Paul bị nhà nước chiếm dụng trái phép toàn bộ. Sau nhiều lần đổi tên khác nhau nay nhà nước lại gọi tên nhà thương này là “Bệnh viện Xanh Pôn”. Ở giữa sân bệnh viện nay vẫn còn tượng ông thánh Phaolô.


Hình ảnh Tu viện ngày trước

Nhằm quyết cưỡng chiếm lâu dài khối tài sản này của Giáo hội Công giáo, nhà cầm quyền Hà Nội đã nhiều lần làm biến dạng Tu viện và nay là cú quyết định phá hủy hoàn toàn để xóa các dấu tích càng nhiều càng tốt của Tu viện kín Camêlô ở đây.

Đầu tháng 5/2012, nhà cầm quyền Hà Nội đã phá hoại một số hạng mục phía trong Tu viện này.

Ngày 20/05/2011, Tòa TGM Hà Nội đã gửi Đơn Khiếu Nại Khẩn Cấp do Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn ký ngày 16 tháng 05 năm 2011 đến Sở Y Tế Hà Nội, Bệnh Viện Xanh Pôn (Saint Paul), và các cấp chính quyền liên hệ. Dòng Thánh Phaolô cũng đã gửi Đơn Khiếu Nại khẩn cấp đến các cấp chính quyền về Tu Viện Kín Camêlô.

Ngày 27/05/2011, Tòa TGM Hà Nội nhận được văn thư trả lời của Văn Phòng Thành Ủy Hà Nội hứa xem xét và giải quyết về vụ việc khiếu nại của Tòa TGM Hà Nội. Ngày 30/05/2011, TTGM Hà Nội nhận được văn thư của UBND TP Hà Nội ký ngày 27/05/2011, gửi Thanh Tra Thành Phố và Ban Tôn Giáo Thành Phố, “kiểm tra đơn, có ý kiến đề xuất UBND Thành phố chỉ đạo xem xét, trả lời ông Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và các Nữ tu Dòng Phaolô Hà Nội theo qui định của pháp luật”. Thế nhưng ngày 31/05/2011, công ty xây dựng vẫn tiếp tục phá hủy tường và mái của tòa nhà Tu Viện Kín có Thánh Giá. TTGM Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần thứ 2.

Sau đó việc phá hủy đã tạm dừng lại.Nhưng, ngày 22/8/2012, nhà cầm quyền Hà Nội lại tái khởi động việc chiếm cướp và can thiệp làm biến dạng nhằm xóa dấu tích tại khu vực này.

Theo thông báo mập mờ nhằm gây chia rẽ của nhà cầm quyền Hà Nội, thì nhà cầm quyền Hà Nội đã ‘tôn trọng ý kiến của Tòa TGM Hà Nội’. Sự tôn trọng đó ra sao? Chưa rõ những ý kiến của Tòa TGM Hà Nội với nhà cầm quyền Hà Nội là gì?

Chúng ta hãy chờ xem thông báo nội dung những ý kiến và thỏa thuận (nếu có) từ Tòa TGM Hà Nội. Nhưng chắc chắn một điều rằng không ai có quyền bán, cho, tặng tài sản của Giáo hội đứng ngoài Giáo luật.

Nữ Vương Công Lý sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này và sẽ thông tin đến độc giả những diễn biến tiếp theo.


Tu viện đang bị đập phá


Nhằm xóa dấu vết và xây dựng khu nhà mới này tại đây

22/8/2012

Nữ Vương Công Lý

Bản Tin

Chủ tịch xã Gia Kiệm vi phạm tự do tôn giáo?

Đăng bởi cheoreo2 lúc 5:05 Chiều 23/08/12

  VRNs (23.08.2012) – Đồng Nai – Ngày 21/08/2012 anh Nguyễn Văn Long nhà tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai nhận được Quyết định 64/QĐ-KPHQ (QĐ 64) do ông Đinh Văn Huy, Chủ tịch UBND xã Gia Kiệm ký ngày 17/08/2012 yêu cầu anh Long tự tháo dỡ tượng Đức Mẹ đặt trong khuôn viên đất nhà của gia đình anh.

Lý do ông Đinh Văn Huy đưa ra là:

– anh Nguyễn Văn Long đã có hành vi vi phạm hành chính về pháp luật đất đai là sử dụng đất không đúng mục đích quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8 của Nghị định 105/2009 NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2009…

– Lý do không xử phạt vi phạm hành chính: Do đã quá thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính nên không áp dụng xử phạt vi phạm hành chính.

Vì 2 lý do trên nên hậu quả khắc phục là: “Buộc ông Nguyễn Văn Long tự tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên diện tích đất…”


Tượng Đức Mẹ và cây đa xi măng trong đất nhà anh Long

Quyết định này có hiệu lực 10 ngày kể từ ngày nhận được là 21/08/2012, tức ngày 31/08/2012 là hạn chót. Ông chủ tịch UBND xã Gia Kiệm cho biết: “Ông Nguyễn Văn Long có quyền khiếu nại đối với Quyết định này theo quy định pháp luật”.

Anh Nguyễn Văn Long nêu thắc mắc với chúng tôi: cho đến thời điểm này anh chưa hề nhìn thấy mặt mũi cái “Biên bản vi phạm hành chính do UBND xã Gia Kiệm lập hồi 10 giờ 15 phút ngày 08 tháng 06 năm 2012″ như QĐ 64 đề cập.

Anh Long cũng cho chúng tôi biết anh chưa hề nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính nào liên quan đến việc anh đặt tượng Đức Mẹ trong đất nhà mình để tôn kính theo tôn giáo của anh.

Anh Nguyễn Văn Long là người theo đạo Công giáo và hiện nay thuộc giáo xứ Phát Hải, giáo phận Xuân Lộc.

Phải chăng ông chủ tịch UBND xã Gia Kiệm đang vi phạm pháp luật và vi phạm tự do tôn giáo khi ký Quyết định này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quí vị diễn tiến của vụ việc.

Sau đây là hình chụp QĐ 64:

PV. VRNs

   THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

Before the backlash from public opinion at home and abroad as well as from religious leaders and lay people, the Vietnamese communist government to halt its illegal actions in the use of arms forces suppress fellow parishioners aim illegally seized property legally owned land of Vietnam Catholic Church in recent years. However, after a period of silence in order to placate public opinion, today, the communist government of Vietnam continues to repeat old behavior to account for the permanent disposal of land and property of the Catholic Church said with deceptive tricks and lies as; take fortune the said land to serve the public interest ….. and in a spirit of respect for the opinions and wishes of the     Court of the Archbishop of Hanoi!!!

 

In fact, these are the only trick to deceive the public and cover up the misconduct of local authorities when carrying out illegal appropriation of land assets above only. We are still keep in the minds about the Vietnamese communist authorities had used force the illegal appropriation of land Nunciature Hanoi and overnight turned the land above into the park in 2008. In recent years, Hanoi authorities always cited that their actions solely for the purpose of serving the public interest and rails on to disguise the above reasons for appropriating land mass properties of the churches, parishes, … Monastery and then use for their own purposes a handing as the land acquisition of the monastery of the Thai Ha parish in Hanoi to build Da Khoa Hospital, but then turned it into place of profligate.

 

Not only for the Church but even legal land assets owned by individuals of fellow parishioners was making difficult by State government. What makes the communist government of Vietnam always focus and desire to appropriate the property and land of the religious organizations and fellow parishioners despite the objections of the people’s opinion and abroad as well as in spite of the law and trample the truth and justice? Not difficult to understand, because this is the policy of the Party and the communist government of Vietnam to tighten the scope of activities of Religion which is an expanding trend and widely influential in the country but in the eyes of the Vietnamese communist government this could cause instability and harm to power, interest and leadership role of their country in this period when the confidence of people in government is declining dramatically.

 

 

News

Home »News»

Communist authorities confirmed the re smashed up robbery Carmelite closed monastery  72 Nguyen Thai Hoc Street, Hanoi

Nhà cầm quyền CSVN xác nhận việc tái đập phá chiếm cướp tu viện kín Camêlô 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

As Queen of Justice reported yesterday, the destroy aim robbing Carmelite closed Monastery 72 – Nguyen Thai Hoc Street will be re-started after stopping due to protests of the parishioners and the Archdiocese of Hanoi . This is the basis of the Catholic Church was occupied robbed to make Green Paul Hospital.

This morning, 08/22/2012, we have verified the information and look at the unusual activity here. However, the re-start accounting for robbing monastery was not going frantic.

Today, 08/22/2012. The official Vietnam News Agency has reported confirm this. In the news, VNA also seemed to favor means that ‘to serve the healthcare for people, including Catholics’ and ‘respect for the opinions and aspirations of the Court of the Archbishop of Hanoi’ (?)

As we know, the Order of Saint Paul in Hanoi since 1883. The sisters of this line among the first Western medical physician in Hanoi. At first they worked in the Phu Doan Hospital. Early twentieth century, Freemasonry came to power in France and Indochina has put them out of the public hospital.

For the purpose of serving the poor, they bought land line set up monasteries and schools Sainte Marie at address what is now No. 37 Hai Ba Trung area and also established the first hospitals Saint Paul Chu Van An City  today.

After 1954, the monastery and hospital of Saint Paul was illegally occupied the entire by state. After several name changes different state now call the hospital name is “Green Hospital Pol”. In the middle of the field hospitals still his statue of St. Paul.

Photos Monastery days ago

Long-term aim to seize this wealth of the Catholic Church, the Hanoi government has repeatedly deform Abbey and this is the single decision completely destroyed to erase the traces as much as possible of the Carmelite closed monastery here.

May / 2012, the Hanoi government has destroyed a number of the items in this Monastery.

On 20/05/2011, the Archdiocese of Hanoi has an Emergency Complaint sent by Archbishop Peter Nguyen Van Nhon, signed on 16 May 05, 2011 to the Hanoi Department of Health, Green Hospital Pol (Saint Paul), and contact the authorities. St. Paul also file a complaint to the authorities about emergency Carmelite Closed Monastery .

On 27/05/2011, the Archdiocese of Hanoi receiving the reply of the City Commission Office Hanoi promised to consider and resolve the complaints of the Archdiocese of Hanoi. On 30/05/2011, TTGM Hanoi received the letter of the Hanoi People’s Committee signed on 27/05/2011, posts and City Inspectors City Board Religion, “unit testing, proposals People Steering City consider, answered Peter Nguyen Van Nhon and Sister Pauline Hanoi prescribed by law. ” But on 31/05/2011, construction companies continue to destroy the walls and roof of the building Sealed with the Holy Cross Monastery. Hanoi TTGM sent 2nd emergency complaint.

Then the destruction was paused, but on 22.08.2012, the Hanoi government to restart the accounting for robbing and distorting interventions to erase traces in this area.

A vague notice to create divisions of the government in Hanoi, Hanoi authorities ‘respect for the opinions of the Archdiocese of Hanoi’. That respect? Unclear the opinions of the Archdiocese of Hanoi with the Hanoi government?

Let us wait and see the contents of the opinion and agreement (if any) from the Archdiocese of Hanoi. But certainly one thing that no one has the right to sell, give away the property of standing outside the Catholic Church law.

Queen of Justice will continue to monitor this case and will inform readers of the next evolution.

The Monastery is being destroyed

To erase the tracks and build new houses here

22/08/2012

Queen of Justice

News

President Gia Kiem violate freedom of religion?

Posted by cheoreo2 lúc 5:05 Chiều 23/08/12

  VRNs (08/23/2012) – Dong Nai – On 21/08/2012, Nguyen Van Long in Gia Kiem Thong Nhat Dong Nai province received Decision 64/QD-KPHQ (Decision 64) by Dinh Van Huy , Chairman of People’s Committee of Gia Kiem signed on 17/08/2012 asking him self dismantle the MARIA statue placed in the premises of his family.

Mr. Dinh Van Huy reason given is:

– Nguyen Van Long had administrative violations of land legislation is improper land use purposes specified at Point a, Clause 1, Article 8 of Decree 105/2009 ND-CP of November 11 2009 …

– Reasons for not sanctioning administrative violations: Due to the statute of limitations for sanctioning administrative violations should not apply administrative sanctions.

For two reasons, the consequence is overcome: “Forced Nguyen Van Long dismantling of the structures on the land …”

The MARIA statue by cement and banyan tree in his home land of Long

This Decision takes effect 10 days from the date of receipt of 21.08.2012, ie the date 31/08/2012 is the deadline. Mr. Chairman Gia Kiem said: “Mr. Nguyen Van Long have the right to appeal against this decision in accordance with law.”

Nguyen Van Long, ask questions to us: so far he has not seen the “Minutes of administrative violations by the CPC Gia Kiem up in 10 hours 15 minutes 06 08 2012” as Decision 64 mentioned.

Long also tells us that he has not received administrative punishment decisions regarding the land he placed the statue in his house in honor of his religion.

Nguyen Van Long is a Catholic and is now the parish Phat Hai, Diocese  Xuan Loc.

Is the chairman of CPC Gia Kiem is breaking the law and violating religious freedom when signing this decision?

We will continue to inform you the progress of the case.

Here is a screenshot of Decision 64:


PV. VRNs

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: