Tổ chức Phóng Viên không Biên giới (RSF) lên tiếng về vụ bắt giữ ông Phạm Chí Dũng, một cây bút bất đồng chính kiến tại Việt Nam – Organization Reporters without Borders (RSF) spoke about the detention Pham Chi Dung, a dissident writers in Vietnam


                                       

 

                     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Tình hình hiện nay cho thấy, không những người dân trong nước mà ngay cả đến nhiều viên chức chính phủ ở mọi cấp bao gồm cả những người hiện đang còn tại chức lẫn đã về hưu đều cảm thấy bất bình và mất lòng tin vào giới lãnh đạo Đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Trong đó có cả những người trước đây đã từng nuôi dưỡng và che giấu cán bộ cộng sản miền Bắc trong thời gian chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc. Vụ bắt giữ ông Phạm Chí Dũng, một cây bút bất đồng chính kiến, hội viên hội nhà Văn TP. Hồ chí Minh và trước khi bị bắt từng là cán bộ Thành Ủy TP. Hồ chí Minh đã xảy ra ngay tại thời điểm giới lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng cộng sản Việt Nam đang tiến hành chiến dịch tự kiểm điểm và tự phê bình đã phản ảnh tính trung thực cái gọi là tự phê bình và tự kiểm điểm một cách có hình thức ngụy Dân chủ và giả tạo.

Trên thực tế, những vị lãnh đạo cao cấp của Đảng cộng sản Việt Nam biết rõ mình muốn gì và đang làm gì. Tự kiểm điểm và tự phê bình chỉ là một động thái nhằm xoa dịu dư luận quần chúng trước tình trạng lòng tin của người dân đối với Đảng và chính phủ đã bị xói mòn nghiêm trọng khó lòng cứu vãn. Bên cạnh đó, tập đoàn lãnh đạo Ba Đình Hà Nội cũng qua đó muốn chứng tỏ cho Quốc tế thấy rằng họ thật sự mong muốn sửa đổi và điểm xuất phát ban đầu chính là kiểm điểm bản thân của các vị lãnh đạo cao cấp trong Đảng cộng sản Việt Nam, những người có đầy đủ quyền lực để quyết định sự sống còn của đất nước ngõ hầu nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía cộng đồng Quốc tế. Tuy nhiên, có lẽ các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước Việt Nam đã đánh giá quá thấp năng lực hiểu biết và sự nhận thức của người dân cũng như cộng đồng Quốc tế.

Sửa đổi thật sự không phải bằng hình thức tự kiểm điểm và tự phê bình một cách giả tạo mà các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng cộng sản Việt Nam đang làm hiện nay, mà phải sửa đổi chính từ trong trái tim của họ bằng những lời nói và hành động rõ ràng cụ thể. Việc cần làm đầu tiên là phải dừng ngay lập tức hành động sách nhiễu, đàn áp, bắt bớ và bỏ tù các tiếng nói bất đồng trong nước. Tuyệt đối tôn trọng và lắng nghe mọi quan điểm và ý kiến của người dân ngay cả đối với các quan điểm khác biệt với chính phủ. Nếu Đảng và chính quyền trong sạch, có chính nghĩa thì không một người dân nào muốn chống đối bao gồm cả những người thuộc chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Người dân Việt Nam mong muốn một đất nước Tự do Dân chủ thật sự nơi mà không một ai phải lo sợ bị trả thù hay bị đe dọa vì bất đồng quan điểm với chính phủ. Đất nước Việt Nam đang phải đối mặt với sự gây hấn và xâm chiếm một cách ngang ngược đầy sai trái của chính quyền cộng sản Trung Quốc, do vậy khoảng cách không cần thiết giữa người dân và chính phủ nếu không được giải quyết kịp thời và thỏa đáng thì mối nguy cơ mất nước trong nay mai là điều khó lòng tránh khỏi.

Bản Tin

RSF lên tiếng về ông Phạm Chí Dũng
Cập nhật: 15:16 GMT – thứ sáu, 17 tháng 8, 201

Tạp chí Phía Trước
RSF nói ông Phạm Chí Dũng viết nhiều bài trên Tạp chí Phía Trước

Tổ chức Phóng viên không Biên giới (Reporters sans Frontieres – RSF) vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc ông Phạm Chí Dũng, một cây bút ở TP Hồ Chí Minh, bị chính quyền bắt.

Ông Dũng, 46 tuổi, người cũng là một cán bộ nhà nước, bị bắt khẩn cấp hôm 17/7 vì nghi biên soạn tài liệu ‘nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

Các bài liên quan

Bắt người viết tài liệu ‘phá hoại nội bộ’

RSF: Việt Nam ‘vẫn thù địch với Internet’

VN đứng sau Miến Điện về tự do báo chí

Chủ đề liên quan

Tổ chức bảo vệ các nhà báo trụ sở tại Paris viết trong một thông cáo hôm thứ Sáu 17/8: “Chúng tôi muốn tái khẳng định sự bất bình của chúng tôi trước đợt trấn áp mới hiện nay đối với những người dám cất tiếng chỉ trích”.

“Chính quyền Việt Nam một lần nữa cho thấy sự không khoan nhượng và thiếu hiểu biết cực độ đối với sự chỉ trích, mà họ tự động cho là vũ khí dùng để lật đổ chế độ.

RSF yêu cầu: “Ông Dũng phải được thả ngay lập tức và được mang ra xét xử một cách công bằng”.

Theo tổ chức này, ông Dũng từng là cán bộ an ninh được điều sang làm việc cho chính quyền TP HCM và nhiều năm làm việc cùng ông Trương Tấn Sang, người nay đã trở thành chủ tịch nước Việt Nam.

RSF nói ông Dũng theo đuổi văn chương từ 1986 và trong những năm gần đây viết nhiều bài dưới các bút danh khác nhau cho tạp chí Phía Trước, bàn về một số chủ đề bị cho là tế nhị ở Việt Nam như tự do báo chí, tham nhũng, nhóm lợi ích cũng như kiểm soát của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong nền kinh tế.

Cây bút sắc sảo

BBCVietnamese cũng đã từng đăng một bài viết của ông Phạm Chí Dũng dưới bút danh Thường Sơn, mang tựa đềBấm’Nhóm lợi ích: cần một cuộc đại phẫu’.

Vụ bắt giữ ông Phạm Chí Dũng gây chấn động dư luận, nhất là khi nó diễn ra khi trong giới lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đang thực hiện chiến dịch phê bình và tự phê bình.

Vụ này cũng đặt ra nhiều câu hỏi, đặc biệt khi trong các kênh chính thống chỉ có một tờ báo Tuổi Trẻ TP HCM đưa tin và bản tin cũng bị thay đổi.

Bản tin đăng hôm 20/7 và sau đó nhanh chóng bị gỡ xuống dẫn nguồn tin riêng của tờ báo này nói ông Dũng, một cán bộ nhà nước tại TP Hồ Chí Minh, “đã bị Cơ quan Công an bắt giam với cáo buộc làm lộ bí mật”.

“Ông Phạm Chí Dũng bị điều tra về hành vi móc nối, cung cấp tài liệu cho tổ chức phản động tại nước ngoài.”

Thay thế vào các chi tiết nói trên, Tuổi Trẻ sau đó đăng tin khác hôm 21/7 cũng về việc bắt ông Phạm Chí Dũng, nhưng bỏ các chi tiết liên quan vụ án Lê Công Định.

Bản tin 21/7 dẫn nguồn cơ quan an ninh điều tra Công an TP HCM nói cơ quan này vừa “bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Chí Dũng về hành vi câu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

So với bản tin đầu, nghi vấn đối với ông Phạm Chí Dũng đã chuyển từ “lộ bí mật” sang “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”.

Một blogger có quan hệ thân cận với cơ quan an ninh trong nước sau đó còn đưa ra chi tiết chưa thể kiểm chứng là ông Phạm Chí Dũng đứng đằng sau blog Quan làm báo đăng nhiều thông tin đả phá chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Cán bộ Thành ủy

Một nguồn khả tín nói với BBC rằng ông Phạm Chí Dũng trước khi bị bắt là cán bộ Thành ủy TP HCM.

Ông là người viết báo và viết văn nhiều năm nay, với nhiều bút danh khác nhau như Việt Thắng, Viết Lê Quân, Trường Sơn.

Trên các báo và diễn đàn mạng ngay lập tức cũng đã xuất hiện nhiều thông tin về ông Dũng.

Một website trong lĩnh vực văn nghệ cho hay ông Dũng, sinh năm 1966, là hội viên Hội Nhà văn TP HCM, tác giả các tập truyện ngắn “Những bông hoa hoang dã” (1993), “Tự thú” (1994), “Những chiếc bồn tắm định mệnh” (2005); các tiểu thuyết “Cuộc phiêu lưu của linh hồn cầm cố” (2005) và “Ngài nghị sĩ” (2006)…

Website Lê Thiếu Nhơn còn nói sau khi tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Quân sự, ông Phạm Chí Dũng về công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP HCM.

Một nguồn tin khác nói ông Phạm Chí Dũng là con trai ông Phạm Văn Hùng, cựu Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM.

 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

The current situation shows that not only people in the country that even many government officials at all levels, including those who are currently still in office and retired felt grievances and distrust about Party leaders and the communist government of Vietnam. Including those who previously had nurtured and hide officials communist North during the war between South and North. The arrest of Mr Pham Chi Dung, a dissident writer,writers’ society memberships Ho Chi Minh City and before his arrest former city officials and City Council, Ho Chi Minh had happened right at the most senior leadership of the Communist Party of Vietnam is to conduct the operation self-criticism and self-critical that honesty reflects the so-called self-criticism and self-criticism is a form of disguise and false democracy.

 

In fact, the senior leader of Communist Party of Vietnam knows what he wants and is doing. Self-criticism and self-criticism is a move designed to placate public opinion by the situation of the people trust in the Party and the government has seriously eroded hardly save. In addition, group leaders, Ba Dinh Hanoi which also wanted to show that international they really would like to modify and initial starting point is self-criticism of the senior leaders Communist Party of Vietnam, who have full power to decide the survival of the country so as to receive strong support from the international community. However, perhaps the leaders of the Party and State of Vietnam government has underestimated the capacity of understanding and awareness of people as well as the international community.

 

Amendment is not really in the form of self-criticism and self-criticism, the artificially that high level leaders of the Communist Party of Vietnam is doing now, but to modify in their hearts by words and actions clearly specific. Things to do first is to immediately stop the harassment, persecution, arrests and imprisonment of dissenting voices in the country. Absolute respect and listen to all views and opinions of the people even to the point of difference with the government. If the party and government is clean and righteousness is not any people who want to against include people from the Republic of Vietnam regime before. The people of Vietnam would like a really freedom and democracy country where  no one to fear of reprisals or threatened by dissent with the government. Vietnam country is now, facing with the aggression and occupation of a full defiantly wrong way of the Chinese communist government, so that unnecessary gap between the people and the government if not addressed promptly satisfactory, the risk of dehydration tomorrow is hardly inevitable.

 

 

News

RSF voiced about Pham Chi Dung

Update: 15:16 GMT – Friday, August 17, 201

Tạp chí Phía Trước

RSF said Pham Chi Dung wrote many articles in the Phia Truoc magazine

Reporters Without Borders (Reporters sans Frontieres – RSF) has voiced concerns about Mr Pham Chi Dung, a pen in Ho Chi Minh City, arrested by the authorities.

Dung, 46, who is also a government officials, was arrested Tuesday emergency 17/7 on suspicion of compiling ‘to overthrow the people’s government’.

Related articles

Arrest the Writers “iternal damage’

 

RSF: Việt Nam ‘still hostile to the Internet’

 

VN behind Burma on press freedom

Related topics

Communication –  Press

Organization to protect journalists based in Paris wrote in a statement on Friday 17/8: “We wish to reaffirm our grievances before the current round of new repression against those who dare voices criticism. ”

“Vietnam government again shows intolerance and extreme ignorance to criticism, they are automatic weapons to overthrow the regime.

RSF asked: “Mr. Dung must be released immediately and be brought to trial fairly.”

According to the organization, Dung served as the security personnel working for the government to HCM City and several years of working with Truong Tan Sang, who has become president of Vietnam.

RSF said Dung pursue literature from 1986 and in recent years writing articles under different pseudonyms for Front magazine, discusses a number of topics deemed sensitive in Vietnam such as press freedom and corruption, as well as interest groups controlled by Prime Minister Nguyen Tan Dung in the economy.

Sharp pen

BBCVietnamese has also published an article by Mr Pham Chi Dung, under the pseudonym of Son Thuong, entitled ” benefits group: needs an overhaul. ”

The arrest of Mr Pham Chi Dung shocking public opinion, especially when it takes place when the most senior leadership of the Communist Party of Vietnam is a campaign to criticism and self criticism.

The case also raises many questions, especially when the channel is only one mainstream newspaper Youth reported Ho Chi Minh City and the newsletter also altered.

News posted on 20/7 and then quickly taken down by its own lead source told the newspaper he said, a government officials in Ho Chi Minh, “The police have been arrested for allegedly reveal the secret. ”

“Mr Pham Chi Dung being investigated for coupling behavior, providing material for reactionary organizations in foreign countries.”

Replace in the details above, then log Youth day news 21/7 is also on the commencement Pham Chi Dung, but give the relevant details of the case Mr.

News 21/7 security agencies citation investigating police agency said HCM City has “arrested, searched emergency shelter, work with Pham Chi Dung behavior collusion with a number of organizations reactionaries in exile in America, compiled many documents contain fabricated, distorted, internal sabotage to overthrow the people’s government “.

Compared to the first newsletter, suspected to Pham Chi Dung has moved from “leak” to “conspiracy to overthrow the people’s government”.

One blogger has closer relations with the domestic security agency was then also given information is not verifiable Pham Chi Dung behind the blog The published information to have broken the government of Nguyen Tan Dung .

The Committee Officer

A reliable source told the BBC that Mr Pham Chi Dung before officers arrested the HCM City Party Committee.

He is writing and writing for many years, with many different pseudonyms such as Vietnam Thang, Viet Le Quan, Truong Son.

In newspapers and online forum immediately appeared also much information about Mr. Dung.

A website in his art, said Dung, born 1966, is a member HCM City Writers Association, author of the short story collection “Wild Flowers” (1993), “Express” (1994), “The fate a Tub” (2005); the novel “Adventures of the soul pledge” (2005) and “Mr. Senator” (2006) …

Website Le Thieu Nhon also said, after graduate of Military Academy of Engineering, Pham Chi Dung of work in the DHS the HCM City Party Committee.

Another source said Pham Chi Dung, the son of Mr. Pham Van Hung, a former head of the HCM City Party Committee Organization.

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: