Chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục sách nhiễu các blogger trong nước – The communist government of Vietnam continues to harass bloggers in the country


                         

 

              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Trong xu hướng Toàn cầu hóa Dân chủ hiện nay và nhất là thường xuyên rêu rao trước công luận trong và ngoài nước rằng chính phủ Việt Nam luôn tôn trọng các quyền Tự do căn bản của người dân thì việc Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, một blogger nổi tiếng của Việt Nam bị chính quyền cộng sản Việt Nam phạt tiền với lý do ” lợi dụng Internet ” cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội là một hành động bất hợp pháp trái ngược hoàn toàn với các cam kết của Việt Nam với Quốc tế về quyền con người. Những hành vi quy chụp, vu khống đối với blogger Nguyễn Xuân Diện là vô căn cứ không thể chấp nhận được. Mọi người chúng ta ai nấy đều biết rõ trang blog của Blogger Nguyễn Xuân Diện chỉ đăng tải những thông tin cần thiết và trung thực trong bối cảnh đất nước đang bị kẻ thù xâm lược Trung Quốc gây hấn và chiếm đóng trái phép biển đảo của Việt Nam thì không thể nói rằng ông lợi dụng Internet gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội.

Đưa những thông tin trung thực và cần thiết có lợi cho công cuộc Dân chủ hóa đất nước, có lợi cho công cuộc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam không những là trách nhiệm của giới blogger, Nhà Báo, Nhà Văn…..mà còn là trách nhiệm chung của tất cả công dân Việt Nam trong nước và khắp mọi nơi trên thế giới, trong bối cảnh đất nước Việt Nam đang lâm nguy trước hành động xâm lược của kẻ thù Trung Quốc và quyền con người đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam chà đạp một cách thô bạo và trắng trợn. Trong nhiều năm qua, chính phủ Việt Nam luôn viện dẫn lý do an ninh quốc gia và xử dụng các điều khoảng 88, điều 258 và điều 79 của Bộ luật tố tụng hình sự một cách mơ hồ nhằm trừng phạt và bịt miệng các tiếng nói bất đồng trong nước. Hành động sai trái nói trên của chính quyền cộng sản Việt Nam đã bị các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới lên án và chỉ trích gay gắt.

Trong tình trạng đất nước đang phải đối mặt với nguy cơ mất nước mà tập đoàn lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam lại luôn tỏ ra hèn nhát, nhu nhược và thường xuyên có thái độ và hành vi mờ ám khó khiểu thì việc người dân lên tiếng và có hành động phản đối là điều cần thiết và đúng đắn. Đất nước Việt Nam là tài sản chung của mọi công dân Việt Nam chứ không phải là tài sản riêng của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền, do đó mọi quyết định và hành vi sai trái gây phương hại đến lợi ích Dân tộc và lợi ích Quốc gia đều phải bị loại trừ cho dù người đưa ra quyết định là Chủ tịch nước, Tổng bí thư hoặc là người đang nắm giữ vị trí quan trọng và cao cấp trong Bộ chính trị Trung ương Đảng, Quốc hội…..Tiếp tục các hành vi sách nhiễu, bắt bớ và bỏ tù các tiếng nói bất đồng trong nước sẽ là hành động thiếu khôn ngoan, thiếu sáng suốt của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp. Để duy trì quyền lực, duy trì sự tồn tại của một chế độ thì việc đe dọa bằng bạo lực và xử dụng nhà tù chỉ có tác dụng mang tính tạm thời chứ không thể tồn tại lâu dài khi chế độ đó đã thật sự đánh mất lòng tin nơi người dân.

Bản Tin

Blogger Nguyễn Xuân Diện bị phạt tiền với lý do « lợi dụng internet »

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện (áo đỏ) và GS Ngô Đức Thọ trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc gây hấn hôm 19/06/2011.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện (áo đỏ) và GS Ngô Đức Thọ
trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc
gây hấn hôm 19/06/2011.

xuandienhannom.blogspot.com

Sau nhiều lần tìm cách gây trở ngại, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đề ngày 06/08/2012 đối với tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, một blogger nổi tiếng của Việt Nam, vì đã « lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội ». Sự kiện này đã gây phản ứng mạnh mẽ từ cư dân mạng cũng như những người viết blog.

Theo quyết định trên thì tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị buộc phải nộp phạt bảy triệu rưỡi đồng Việt Nam trong thời hạn 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Trên blog của mình, tiến sĩ Diện cho biết sẽ khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định trên.

Blog Nguyễn Xuân Diện có số lượng người truy cập rất đông. Trong những đợt biểu tình phản đối thái độ hung hăng của Trung Quốc tại Biển Đông, blog này thường xuyên tường thuật trực tiếp các diễn biến. Bên cạnh đó, còn cập nhật rất nhanh tình hình các vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Văn Giang…những thông tin mà người đọc khó thể tìm thấy trên báo chí nhà nước.

Xin nhắc lại, trước đó ngày 18/5 một nhóm người lạ mặt tự xưng là « thương binh » đã ngang nhiên xông vào Viện Nghiên cứu Hán Nôm, nơi tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm việc, để đòi ông phải gỡ bỏ các bài viết trên blog. Đến đầu tháng Sáu, địa chỉ blog xuandienhannom.blogspot.com hoàn toàn không truy cập được, và tiến sĩ Diện được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội mời đến làm việc. Ngày 5/6, ông Nguyễn Xuân Diện đã gởi đơn khiếu nại cho Sở này về việc đoàn thanh tra của Sở có những hành vi theo ông là « không đúng pháp luật ».

Sự kiện blogger Nguyễn Xuân Diện bị buộc nộp phạt đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cư dân mạng và giới blogger. Nhiều người đã đề nghị đóng góp giúp đỡ cho tiến sĩ Diện nộp phạt.

Trả lời RFI Việt ngữ, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện xác nhận là ông bác bỏ các cáo buộc đối với ông:

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện

17/08/2012

Quyết định xử phạt thì tôi thấy ghi là ngày 6/8, nhưng đến tận ngày 16/8 thì tôi mới nhận được. Và trong quyết định đó ghi là ông Nguyễn Xuân Diện phải chấp hành quyết định xử phạt trong mười ngày kể từ ngày được giao quyết định. Đến giờ này có thể khẳng định là đến ngày 16/8 thì tôi mới nhận được cái quyết định xử phạt. Sở Thông tin Truyền thông không giao cho tôi tận tay, mà gửi qua đường thư thôi.

Ông nhận xét về việc xử phạt này như thế nào, có hợp lý hay không ?

Cái quyết định xử phạt của thanh tra Sở Thông tin Truyền thông là căn cứ theo biên bản làm việc vào ngày 12/7, tức là biên bản số 169. Mà cái biên bản số 169 thì có quy cho tôi vào hai hành vi vi phạm. Thứ nhất là lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội. Và thứ hai nữa là cái hành vi gọi là cản trở, gây khó khăn cho hoạt động thanh tra.

Trong biên bản 169 thì tôi đã ghi rõ trong đó là « Tôi phản đối quy chụp, vu khống trên của đoàn thanh tra đối với tôi », mà trưởng đoàn là bà Nguyễn Thị Mai Hương. Và trong quá trình làm việc thì đoàn thanh tra không hề xuất trình được bất cứ một bằng chứng nào về việc tôi lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin đã gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội. Trong khi làm việc tôi luôn bị một số thành viên của đoàn thanh tra uy hiếp về mặt tinh thần, gây phiền phức và thô bạo.

Điều này đã được tôi nêu rõ trong khiếu nại gởi giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội ngày mùng 5 tháng 6 năm 2012. Và tôi có ký vào phần viết đó, còn phần chữ ký của người vi phạm thì tôi không ký. Như vậy là tôi đã không thừa nhận cái biên bản này, và không thừa nhận cái lỗi mà đoàn thanh tra của Sở Thông tin Truyền thông đã quy chụp và vu khống cho tôi.

Xin rất cám ơn tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện.

TAGS: DÂN CHỦ – INTERNET – PHÁP LUẬT – VIỆT NAM
THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

In the trend of globalization democracy now and most of frequent claims before public opinion at home and abroad that the government of Vietnam always respects the fundamental rights of the people is  to Dr. Nguyen Xuan Dien, a Vietnam’s blogger popular was fined by Vietnam’s communist government  with reason “Internet abuse” information detrimental to social order and safety is an illegal act completely contrary to the Vietnam’s commitments to international about human rights. The rules capture behavior, slander against blogger Nguyen Xuan area are unfounded is not acceptable. We all know they all Blogger blogs Nguyen Xuan Dien of ​​posting only the necessary information and honest in the context of the country being the aggressor Chinese aggression and illegal occupation of the islands Vietnam, said that he could not take advantage of the Internet which are detrimental to social order and safety.

 

Give honest information beneficial and necessary for the democratization of the country, is conducive to the protection of the territorial integrity of Vietnam is not only the responsibility of bloggers, journalists, writers. …. but also the common responsibility of all citizens in the country and Vietnam all over the world, in the context of the country of Vietnam was in danger before the aggression of enemies China and human rights that are being Vietnam’s communist government trampled, rudely and flagrant. For years, the government of Vietnam has always citing national security reason and the use of about 88, Article 258 and Article 79 of the Criminal Code vaguely to punish and silence the different opinion voice in country. Aforementioned wrongful act of the communist government of Vietnam has been the International Human Rights Organization and many countries around the world to condemn and harshly criticized.

 

In the current situation when the country is facing the risk of dehydration that the group leaders of the Party and the Communist government of Vietnam has always proved cowardly, weak and often have an attitude and behavior difficult to understand, is the people speak up and have protest action is necessary and proper. The country of Vietnam is the common property of all citizens to Vietnam, not the private property of the leaders of the party and government, so all decisions and misconduct prejudicial to the interests and Ethnicity National interests must be excluded even if the decision of the President, General Secretary or those who are holding an important position and high in the Party Central Committee Politburo, National Assembly … Continue .. acts of harassment, arrest and imprisonment of dissenting voices in the country would be ill-advised action, unwise of leaders of the Party and governments at all levels. To retain power, maintain the existence of a regime, the threat of violence and prison use only temporary effects may not last long when that mode has really hit lose faith in people.

 

News

Nguyen Xuan Dien Blogger was fined for the reason «taking advantage of internet»

 

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện (áo đỏ) và GS Ngô Đức Thọ trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc gây hấn hôm 19/06/2011.

Dr. Nguyen Xuan area (red shirt) and Prof. Ngo Duc Tho

in a protest against China in Hanoi

Monday 19/06/2011 aggression.

xuandienhannom.blogspot.com

Thụy My

After several times trying to interfere, Department of Information and Communication Hanoi has decided to impose administrative sanctions, dated 06/08/2012 for Dr Nguyen Xuan Dien, a popular blogger in Vietnam, for «taking advantage of electronic information to provide personal information detrimental to social order and safety ‘. This event has caused strong reactions from netizens and bloggers.

As decided on Dr. Nguyen Xuan area are forced to pay a fine of seven and a half million Vietnam dong within 10 days, if not coerced. On his blog, Dr. Dien said he would appeal the decision or proceeding.

Blog Nguyen Xuan Dien has some very large traffic. In the round of protests against aggression in the East Sea of ​​China, this blog often live reporting events. In addition, while the situation is very fast updating of land in enforcement cases Tien Lang, Van Giang … information that readers may find difficult in state press.

Again, the earlier date of 18/5 an unknown person claiming to be «wounded» has blatantly broke into Han-Nom Research Institute, where Dr. Nguyen Xuan Dien where he ​​work, to ask him to remove all blog post. By early June, the blog address xuandienhannom.blogspot.com completely inaccessible, and Dr. Dien was the Department of Information and Communications invited to work in Hanoi. On 5/6, Nguyen Xuan Dien send your complaint to this Department on the Department’s inspection team said the behavior is ‘unlawful’.

Nguyen Xuan Dien blogger events forced fines has caused strong reactions of bloggers and netizens. Many people have asked to contribute assistance to  Ph.D. Dien fines.

Reply RFI Vietnamese, Dr. Nguyen Xuan Dien confirms that he dismissed the charges against him:

Dr. Nguyen Xuan Dien

17/08/2012

Listen (1:56)

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện

17/08/2012

The decision to sanction that I see is dated 6/8, but until 16/8 I just received. And in that decision is recorded Nguyen Xuan Dien must comply with the decision to sanction ten days from the date of decision. By now it can be stated that to date 16/8 I just received the sanction decision. Department of Information and Communications is not handed to me, but sent by mail only.

He commented on how this sanction, is justified or not?

The sanctioning decisions of inspectors Department of Information Communication is based on work records on 12/7, ie 169 minutes. That the 169 minutes it has provided to me on two violations. One is taking advantage of electronic information to provide personal information detrimental to social order and safety. And second is that the behavior is called obstruction, making it difficult for inspection activities.

In 169 minutes I was out in it is “I object to provisions taken, slander on the inspection team for me», which is the director Nguyen Thi Mai Huong. And in the course of the inspection work is not to present any evidence that I take advantage of electronic information to provide personal information detrimental to social order and safety. While working I have always been some members of the inspection team made emotional intimidation, annoying and rude.

This was clearly stated in the complaint I sent Director of Communications and Information in Hanoi on June 5, 2012 th. And I have to sign the writing, there is the signature of the violation, I do not sign. So I did not acknowledge this minutes, and do not admit the error that the inspection team of the Department of Communications has provided information capture and slander me.

Please grateful to Dr. Nguyen Xuan area.

TAGS: DEMOCRACY – INTERNET – LAW – VIETNAM

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: