Đài truyền hình và báo chí chính quyền cộng sản Việt Nam đưa tin vu khống, xuyên tạc và bóp méo sự thật về lòng yêu nước của người dân – Television and newspaper Vietnam’s communist government reported slander, misrepresent and distort the truth about people’s patriotism


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Đây không phải là lần đầu tiên đài truyền hình HTV và các trang báo chính thống của chính quyền cộng sản Việt Nam đưa tin với nội dung vu khống người dân, xuyên tạc và bóp méo lòng yêu nước của người dân nhằm mục đích tranh thủ sự đồng tình của dư luận và ngụy biện cho hành động đàn áp bắt bớ sai trái của nhà cầm quyền Hà Nội đối với người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước phản đối hành vi xâm lược của kẻ thù Trung Quốc. Để đạt được mục đích thấp hèn của mình, chính quyền cộng sản Việt Nam không từ bất kỳ hành vi xấu xa nào như đã làm trước đây và trong mấy ngày qua khi biến những người yêu nước chống kẻ thù xâm lược trở thành nạn nhân của chế độ một cách trâng tráo và vô liêm sỉ. Có lẽ Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới hiện nay tôn kính kẻ thù xâm lược và đàn áp, phỉ nhổ lòng yêu nước của người dân nước mình!!!.

Việc chính quyền Hà Nội kiên quyết trấn áp các cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước của người dân trong thời gian qua một lần nữa chứng tỏ sự bất lực và yếu kém của các nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam trước tình trạng Trung Quốc ngày càng tỏ ra ngang ngược hơn bất chấp luật pháp và công pháp Quốc tế về tham vọng bành trướng của họ tại khu vực biển Đông và trên các quần đảo đang tranh chấp trong khu vực. Trong khi các quốc gia khác như Đài Loan, Nhật Bản, Philippines….đang ra sức bảo vệ lập trường của họ bằng những thái độ phản đối kiên quyết và cứng rắn với Trung Quốc thì Việt Nam lại đang bị ngay chính kẻ thù của mình là chính quyền cộng sản Trung Quốc sỏ mũi và thao túng. Tại sao đất nước Việt Nam đang bị chính Trung Quốc xâm lược và gây hấn mà tập đoàn lãnh đạo Ba Đình Hà Nội vẫn tỏ thái độ ngoan ngoãn và cung kính? không những thế, lực lượng an ninh còn sử dụng sức mạnh và quyền lực để bảo vệ cho ngay chính kẻ thù của mình trước sự bức xúc và phẩn nộ của người dân.

Hành động khó hiểu và vô liêm sỉ của tập đoàn lãnh đạo Ba Đình Hà Nội khiến người dân không khỏi nghi ngờ về tính trung thực phía sau việc làm đó. Nó nhắc nhở chúng ta nhớ lại hành động phản bội quê hương đất nước của người đứng đầu guồng máy chính quyền năm xưa cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Công hàm bán nước năm 1958. Sự kiện đau lòng ấy liệu có thể tái diễn một lần nữa hay không chỉ có tập đoàn lãnh Đạo Ba Đình Hà Nội là những người hiểu rõ nhất. Chúng ta không thể tiếp tục ngồi nhìn đất nước đang rơi dần vào tay kẻ thù xâm lược. Và người dân cả nước có lẽ cũng không còn lòng tin vào tập đoàn lãnh đạo độc tài Đảng và chính quyền hiện nay, do vậy cần phải tập trung sức mạnh lại với nhau đứng lên đòi lại quyền làm người và quyền tự quyết của chúng ta về vận mệnh tương lai của đất nước. Mọi người hãy cùng nhau hành động trước khi quá muộn, hãy kêu gọi lòng dân và tổ chức tổng biểu tình trên toàn quốc. Kiên quyết không để tập đoàn lãnh đạo cầm quyền hiện nay tiếp tay cho giặc bán đứng dân tộc và quê hương đất nước cho kẻ thù xâm lược Trung Quốc.

Bản Tin

TV Hà Nội nói người biểu tình ‘ăn tiền’

Cập nhật: 12:44 GMT – thứ hai, 6 tháng 8, 2012

Cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội vào ngày 5/8

Chính quyền có thái độ thù nghịch với những người biểu tình

Đã xuất hiện cáo buộc từ chính quyền rằng người biểu tình chống Trung Quốc ‘được trả tiền công’ sau cuộc biểu tình lần thứ tư hôm Chủ nhật ngày 5/8.

Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (HTV) trong bản tin buổi trưa vào lúc 11h ngày 5/8 cho biết là ‘quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình’.

“Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy,” phát thanh viên HTV đọc trên màn hình và hứa hẹn ‘sẽ phản ánh rõ nét’ chi tiết việc ‘biểu tình ăn tiền này’ trong bản tin thời sự buổi chiều cùng ngày vào lúc 18h30.

Cùng lúc đó, hai tờ báo lớn khác của thành phố Hà Nội là Hà Nội Mới và An ninh thủ đô đều đưa tin về cuộc ‘tụ tập đông người trái phép’ vào sáng ngày 5/8 theo hướng ca ngợi chính quyền đã ‘xử lý kiên quyết, kịp thời’ và được quần chúng nhân dân ‘đồng tình ủng hộ’.

Cả ba cơ quan báo chí này đều nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thành phố Hà Nội và đã từng nhiều lần đồng loạt lên án các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Trước đó cuộc tuần hành chống Trung Quốc vào sáng 5/8, lần thứ tư ở Hà Nội trong năm nay, đã bị chính quyền nhanh chóng dẹp tan sau khi cưỡng bức gần 30 người biểu tình lên xe buýt đưa về Trung tâm lưu trú Lộc Hà ở ngoại thành Hà Nội.

 

Không thấy bằng chứng

Tuy nhiên bản tin sau đó Đài phát thanh truyền hình Hà Nội đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về chuyện ‘biểu tình ăn tiền’ như đã hứa hẹn trong bản tin chiều cùng ngày.

Thay vào đó, bản tin này tập trung công kích người biểu tình và kêu gọi người dân ‘tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Nhà nước’ và ‘không để bị kẻ xấu lợi dụng’.

Theo HTV thì cuộc biểu tình sáng 5/8 đã ‘gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tiềm ẩn các yếu tố gây mất trật tự ổn định chính trị, tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối chính sách của đảng và Nhà nước’.

HTV cho biết những người biểu tình bị bắt đi vì không chấp hành lệnh giải tán ‘sau khi đã được vận động giải thích’ về chủ trương của Đảng và Nhà nước về chủ quyền biển đảo.

Hành động của một số người này (biểu tình chống Trung Quốc) thực chất để tạo được cái gọi là tiếng vang trên các phương tiện truyền thông quốc tế cũng như đối với các thế lực phản động trong và ngoài nước.”

Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của BBC trước đó, kỹ sư Lê Dũng, một người đi biểu tình sáng 5/8, cho biết khi ông ra Vườn hoa Lý Thái Tổ thì đã bị ‘xúm vào chĩa loa vào tận mặt yêu cầu giải tán vì khu này là khu vực cấm rồi sau đó lôi thẳng lên xe buýt’.

HTV cũng lưu ý là trong ‘tám băng rôn, khẩu hiệu’ mà lực lượng an ninh thu giữ đợt này có ‘kích cỡ lớn hơn nhiều’ và ‘đặc biệt xuất hiện nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, bôi nhọ các lãnh đạo cấp cao’.

“Hành động của một số người này thực chất để tạo được cái gọi là tiếng vang trên các phương tiện truyền thông quốc tế cũng như đối với các thế lực phản động trong và ngoài nước,” bản tin của HTV cáo buộc.

HTV yêu cầu các ban ngành đoàn thể của Hà Nội tiếp tục phối hợp với công an ‘tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân’ và ‘quản lý’ những đối tượng đã tham gia biểu tình thường xuyên.

Hồi năm 2011, Đài phát thanh truyền hình Hà Nội đã từng bị kiện vì gọi những người biểu tình là ‘phần tử phản động’. Tuy nhiên vụ kiện này không đi đến đâu.

Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội vào tháng 7/2012
Chính quyền Hà Nội kiên quyết trấn áp những người
biểu tình

‘Lên án và nghiêm trị’

Các bản tin về cuộc ‘tụ tập đông người’ này trên báo Hà Nội Mới và An ninh thủ đô cũng có giọng điệu gần như y hệt với đài truyền hình.

Dưới tiêu đề ‘Kiên quyết xử lý các hành vi tụ tập trái phép, gây mất trật tự công cộng’, báo Hà Nội Mới yêu cầu ‘lên án và nghiêm trị’ những hành vi ‘nhân danh yêu nước để tụ tập gây rối’.

Tờ báo này cáo buộc những người đi biểu tình là ‘ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước’’

“Trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước,” Hà Nội Mới viết.

Báo chí Nhà nước của Việt Nam đã nhiều lần cáo buộc những người biểu tình chống Trung Quốc là bị ‘thế lực thù địch kích động’ để tiến hành diễn tập cho ‘Mùa Xuân Ả Rập’ ở Việt Nam. Tuy nhiên rất hiếm khi họ đưa ra bằng chứng chứng minh cho cáo buộc của mình.

Còn báo An ninh thủ đô thì ca ngợi chính quyền Hà Nội đã ‘ngăn chặn kịp thời việc tụ tập, tuần hành gây mất an ninh trật tự’.

“Sự có mặt kịp thời và biện pháp xử lý kiên quyết của lực lượng chức năng đã khôi phục lại trật tự, mỹ quan trên nhiều tuyến phố của Thủ đô, được đại bộ phận người dân đồng tình, ủng hộ,” tờ báo này viết.

Tôi phẫn nộ và khinh bỉ những kẻ có thể nói lên những điều vu khống người khác.”

Bà Đặng Bích Phượng, tức Phương Bích

Bà Đặng Bích Phượng, tức Phương Bích, một trong những người biểu tình bị bắt vào ngày 5/8 và bị HTV và báo An ninh thủ đô nêu đích danh, đặt vấn đề với BBC rằng nếu HTV có hình ảnh người biểu tình nhận tiền thì tại sao công an không bắt quả tang tại trận, lập biên bản và bắt giữ ngay lập tức người đưa tiền.

Bà cũng nói rằng không ai lại đưa tiền ở nơi có hàng chục ống kính máy quay và máy chụp để bị bắt hình ảnh làm bằng chứng như thế cả.

Từng nhiều lần tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội và cũng nhiều lần bị báo chí Hà Nội chỉ trích, bà Phượng nói bà ‘phẫn nộ và khinh bỉ những kẻ có thể nói lên những điều vu khống người khác’.


Biểu tình phản đối Trung Quốc nay đã thành một sinh hoạt của người Hà Nội

         

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

This is not the first television station HTV and the official newspapers of Vietnam’s communist government reports with contents slandering people, distort and distort people’s patriotism aims to enlist the consensus of public opinion and justification for the illegally arrest by the authorities in Hanoi to the people who down to the streets to show patriotism against acts of aggression of the enemies of China. To achieve his vile purposes, Vietnam’s communist government not to quit any bad behavior as they have done before and in a few days ago and through the turn of patriots against the aggressor becomes the victim of a regime duplicity and shamelessly. Vietnam is perhaps the only country in the world today revered aggressor and oppressed, spit patriotism of his own people!.

 

The Hanoi government determined to suppress the protests show patriotism of the people in time again demonstrated their inability and weakness of the party leaders and the communist government of Vietnam before Chinese situation become more and more brazen despite the law and public international law on their expansionist ambitions in the East Sea and on the disputed islands in the region. While other countries such as Taiwan, Japan, Philippines …. is trying to protect their stance with opposition resolute attitude and tough with China, Vietnam right has been manipulated and had on a string by his enemy is the Chinese communist government. Why Vietnam country where are being invaded and provoked by right China but the leadership of Ba Dinh Hanoi still docile attitude and reverence? not only that, security forces also used the power and authority to protect their enemy and pressing people’s outrage.

 

Action confusing and unscrupulous corporate leaders, Ba Dinh Hanoi makes people not from doubts about the truthfulness behind doing so. It reminds us recall actions betrayed the homeland of the head of the government machinery in the old late Prime Minister Pham Van Dong and country sale of Notes in 1958. Painful event that something may recur again or not only the corporations Ba Dinh Hanoi leaders who know best. We can not continue to sit and watch the country is falling to the aggressor. And perhaps the country people no longer trust in the leadership of the Party dictatorship and the current government, so we have to concentrate strength to stand up together to reclaim the human rights and their autonomy our future destiny of the country. People to act together before its too late, please call for people gathering  and organized protests across the country. Determined not to group leaders in power now abetting the enemy to betray nation and homeland to the enemy’s invasion of China.

 

 

 

 

News

 

 

Hanoi TV said the protesters ‘receive money’

 

Update: 12:44 GMT – Monday, August 6, 2012

 

 

Cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội vào ngày 5/8

 

The government is hostile to the protesters

 

 

Appeared from the government alleged that anti-China protesters ‘paid by’ after the fourth rally on Sunday on 5/8.

 

Radio Hanoi TV (HTV) in the news at 11 noon on 5/8 for the ‘masses and the security forces discovered and caught some object is playing paid for the participants of protest ‘.

 

“The face was so-called patriots protest be exposed,” broadcaster HTV read on the screen and promises ‘will clearly reflect the’ details of ‘protest this cash’ in news reports same afternoon at 18:30.

 

Meanwhile, two other major newspapers of the city of New Hanoi Hanoi is the capital and security are reported on the ‘illegal gatherings’ on the morning of 5/8 in the direction government has praised’ strictly treated in time ‘and the masses’ public support’.

 

All three of these newspapers are under the control of the Hanoi government and has repeatedly condemned the series of protests against China.

 

Earlier anti-China rally on the morning of 5/8, the fourth time this year in Hanoi, was quickly crushed the government after almost 30 forced protesters onto buses to stay on center Loc Ha in the suburbs of Hanoi.

 

No evidence

 

But then news broadcasting Radio Hanoi did not give any evidence about ‘demonstrations for money’ as promised in the news the same day.

 

Instead, this newsletter focuses attacked protesters and urged “absolute confidence in the Party and State ‘and’ no advantage to being the bad guys’.

 

As the protests HTV am 5/8 had ’cause burning masses, potentially disorderly elements of political stability, impact negatively on the implementation of the policy of the party and State ‘.

 

HTV said the protesters were arrested for failing to obey the order to dissolve ‘after the campaign to explain’ the policy of the Party and State sovereignty islands.

 

Actions of some people (anti-China protesters) actually to create so-called echo on the international media as well as for the reactionary forces at home and abroad. “

Radio and television Hanoi

 

 

However, the BBC interview earlier, Mr. Le Dung, a light went out and protested 5/8, when he said that the Ly Thai Garden has been “gathered on the speaker pointed to the request in person This was disbanded because the restricted areas and then pulled straight onto the bus’.

 

HTV also note that the ‘eight banners, slogans’ that security forces have seized this stage’ much bigger ‘and’ special appearance and contents against the State Party, the leading libel senior management ‘.

 

“The action of some substance to this so-called echo in the international media as well as for the reactionary forces at home and abroad,” HTV’s news of the allegations.

 

HTV departments require mass of Hanoi continues to coordinate with the police ‘advocacy masses’ and ‘manage’ the subjects participated in demonstrations regularly.

 

In 2011, Radio Hanoi Television was sued for calling the protesters as ‘reactionary elements’. But this case went nowhere.

 

 

Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội vào tháng 7/2012

 Authorities determined to suppress the

demonstration

 

 

‘Condemn and severely punish’

 

The reports of the ‘gatherings’ this newspaper New Hanoi and Security Capital also almost identical tone with the broadcaster.

 

Under the heading ‘resolutely handle the illegal act of gathering, causing public disorder’, newspaper New Hanoi on demand ‘and severely condemns’ acts’ in the name of patriots gathered to disrupt ‘.

 

The newspaper accused the demonstrators as’ mistaken spontaneously join the rally is to show patriotism”

 

“While some objects against foreign and domestic abuse are urgently on the problem to conduct their activities against the Party and State,” Vietnam News article.

 

Press State of Vietnam has repeatedly accused the protesters against China was ‘inciting hostile forces’ to conduct rehearsals for ‘Arab Spring’ in Vietnam. But they rarely give evidence for his allegations.

 

As the capital, the Public Security praised Hanoi government has ‘stopped in time gatherings, marches unsafe order’.

 

“The presence of timely and resolute measures to handle the functional forces restored order and beauty on many streets of the capital, the majority of people agree and support,” the paper wrote.

 

 

I resent and despise those who can speak the slander of others. “

Dang Bich Phuong, means Phuong Bich

 

 

Dang Bich Phuong, Phuong Bich ie, one of the protesters were arrested on 5/8 and was HTV and Capital Security newspaper mentioned by name, questioning the BBC that if HTV have received pictures of protesters receive money, why the police were not caught in the battle, make records and arrest people who receive money immediately.

 

She also said that no one put money where there are dozens of cameras and camera images to be captured as evidence like that.

 

Many times to participate in anti-Chinese demonstrations in Hanoi and also repeatedly criticized the press in Hanoi, Phuong said she ‘wrath and scorn of those who can say things that slander others’ .

 

 

Chinese protest has become an activity of Hanoi

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: