Quốc tế đang quan tâm mạnh mẽ về cái chết thương tâm của bà Đặng Thị Kim Liêng Thân mẫu của Nhà Tranh Đấu Dân chủ blogger Tạ Phong Tần, người đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam giam giữ chỉ vì thể hiện quyền bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. – International is strong interest on the tragic death of Ms. Dang Thi Kim Lieng the mother of democracy blogger Ta Phong Tan, who are Vietnam’s communist authorities jailed for her expressing right of opinions peacefully.


 

                                                                          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

Dominhtuyen

Vụ tự thiêu ngay trước cổng cơ quan công quyền tỉnh Bạc Liêu để phản đối hành vi sai trái của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dẫn đến cái chết thương tâm của bà Đặng Thị Kim Liêng Thân mẫu của Nhà Tranh Đấu Dân chủ, blogger Tạ Phong Tần, người đang bị chính quyền giam giữ chỉ vì thể hiện quyền Tự do bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa của cô đã gây bức xúc trong dư luận và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ phía cộng đồng Quốc tế. Đúng như lời nhận xét của Tổ chức Phóng Viên không biên giới ( RSF ) thì thảm kịch nói trên có thể tránh được nếu như chính quyền cộng sản Việt Nam không có hành vi ngang ngược bất chấp luật pháp, Hiến pháp Quốc gia và Công pháp Quốc tế.

Cái chết thương tâm của bà Đặng Thị Kim Liêng thật sự không chỉ là một bi kịch, một nỗi đau riêng của một gia đình mà còn là một bi kịch, một nỗi đau chung của một đất nước. Không có điều gì đáng sỉ nhục hơn, phẩn nộ hơn khi một người dân của một đất nước phải dùng cái chết của mình để thức tỉnh lương tâm các vị lãnh đạo đất nước, những người đang nắm giữ vận mệnh của Quốc gia với quyền lực trong tay nhưng lại thiếu sự khôn ngoan sáng suốt, và đặc biệt là thiếu lương tri đạo đức con người dẫn đến tham nhũng lan tràn trong xã hội, áp bức người dân, chà đạp lên Sự thật và Công lý khiến người dân oán thán, phẩn nộ và đi đến việc lựa chọn phương cách phản đối như tuyệt thực, tự sát, tự thiêu…..dẫn đến cái chết thương tâm như trường hợp Thân mẫu blogger Tạ Phong Tần là điều khó lòng tránh khỏi.

Hy vọng rằng cái chết thương tâm của bà Đặng Thị Kim Liêng sẽ làm thức tỉnh lương tâm đạo đức của các vị lãnh đạo Đảng, lãnh đạo chính quyền các cấp và ít nhiều có thể tác động đến quan điểm và hành vi của họ trong cách cai trị người dân và điều hành đất nước. Bên cạnh đó, cái chết thương tâm của bà Liêng cũng ít nhiều khích lệ và gia tăng tính can trường trong lòng người dân nhất là đối với các nhà hoạt động Dân chủ, những người đang đấu tranh cho một đất nước Việt Nam thật sự Tự do Dân chủ và Hòa Bình thì đây sẽ là một ký ức đau buồn nhưng đầy hãnh diện không thể nào quên được và sẽ luôn nhắc nhở mọi người nhớ đến trách nhiệm của mình là phải bền bỉ và mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh đòi lại quyền làm người dưới chính sách cai trị hà khắc, nghiệt ngã, độc đoán và vô nhân đạo của tập đoàn lãnh đạo độc tài Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay và cái chết bi thảm hùng tráng của bà Liêng sẽ không trở thành sự hy sinh một cách oan uổng.

Bản Tin

RSF lên án VN sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng

RFA 31.07.2012

Tổ chức Phóng viên Không biên giới hôm nay ra thông cáo báo chí lên án biện pháp đàn áp khắc nghiệt của nhà cầm quyền Việt Nam đối với giới bất đồng chính kiến đưa đến hành động tuyệt vọng tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của blogger Tạ Phong Tần, vào ngày hôm qua.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới bày tỏ đau buồn và thương tổn trước thảm kịch tự thiêu của thân mẫu blogger Sự Thật và Công Lý – Tạ Phong Tần. Theo tổ chức này thì thảm kịch đó có thể tránh được nếu như nhà cầm quyền Việt Nam không quá cứng rắn như thế.

Thông cáo báo chí của Phóng viên Không biên giới nêu rõ là trong những tháng gần đây nhà cầm quyền Việt Nam đã cấm cách khắc nghiệt hơn nữa đối với những nhà bất đồng chính kiến, thông qua chiến dịch bôi nhọ và sách nhiễu với kết cuộc hại cho gia đình của họ như trường hợp bà Đặng thị Kim Liêng phải tự thiêu. Thảm kịch đó tác động đến tất cả mọi gia đình của những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam. Gần đây, tổ chức Phóng viên Không biên giới đã nêu lên những trường hợp mới của các bloggers bị theo dõi, bắt giữ và tấn công.

Tổ chức Phóng viên Không biên giới cho rằng đã đến lúc khẩn cấp mà cộng đồng quốc tế cần phải mạnh mẽ nhắc nhở nhà cầm quyền Việt Nam về trách nhiệm phải tôn trọng nhân quyền và tự do phát biểu ý kiến.

Bản Tin

Dân biểu Sanchez chia buồn cùng gia đình blogger Tạ Phong Tần

Đăng bởi pleikly lúc 4:52 Sáng 1/08/12

VRNs (01.08.2012) – Washington, D.C. USA – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) phát biểu xin gửi lời chia buồn trước sự ra đi của của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của blogger Tạ Phong Tần.“Cái chết của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần đã gây chấn động lớn trong giới đấu tranh tại Việt Nam và tất cả những ai theo dõi sát tình hình tiếp tục bắt giam chị Tạ Phong Tần. Hình ảnh của một người mẹ già lo lắng không biết bao giờ được gặp lại con gái dẫn đến hành động tuyệt vọng dùng xăng tự thiêu trước Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bạc Liêu để phản đối phiên toà dự trù sắp tới của con gái mình, đã để lại một ấn tưởng sâu sắc trong tôi. Tôi xin được cùng những người bạn của chị Tần thành kính chia buồn đến gia quyến. Sự hy sinh của cụ Bà Liêng như là một lời nhắc nhở cho chúng ta ghi nhớ giá trị và sự hy sinh mà các nhà hoạt động cho nhân quyền phải trải qua để đạt được tự do và công lý. Tôi xin gửi lời phân ưu chân thành tới gia đình và bạn bè của blogger Tạ Phong Tần về sự mất mát thương tâm này.”

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

The self-immolation in front of public authorities in Bac Lieu province to protest the misconduct of the communist government of Vietnam led to the tragic death of Ms. Dang Thi Kim Lieng the mother of democracy, blogger Ta Phong Tan, who is being detained by the government because of the right to freedom of expression peacefully upset her in the media and attracted strong interest from the international community. As the remarks of Reporters Without Borders (RSF) said the tragedy could have been avoided if Vietnam’s communist government has no unruly behavior despite the law, the National Constitution and international law.

 

Tragic death of Ms. Dang Thi Kim Lieng really is not just a tragedy, a pain to own a home but also a tragedy, a common pain of a country. There is nothing more shameful, more infuriated when a people of a country must use her death to awaken the conscience of the country’s leaders, who are holding the destiny of the country with the power in the hands but lacks of discerning wisdom, and especially the lack of human moral conscience led to widespread corruption in society, oppressed people, trample on truth and justice makes people complain, outrage and go to the selection ways of protest as hunger strikes, suicide, self-immolation ….. leading to the tragic death as the case blogger Ta Phong Tan’s Mother is hardly inevitable.

 

It is hoped that the tragic death of Ms. Dang Thi Kim Lieng would arouse moral conscience of the party leaders, government leaders at various levels and can affect attitudes and their behavior in how to govern people and to run the country. Besides, her tragic death Lieng also encouraging and increasing brave heart of people especially for the Democratic activists who are fighting for a country of Vietnam is indeed Liberal Democracy and Peace, it would be a traumatic experience, but pride is not forgotten and will always remind people to remember their responsibility is to strong perseverance and struggle the human rights under the draconian policy of domination, cruel, arbitrary and inhumane group’s dictatorial leader communist party and government Vietnam today and tragic death of Ms. Lieng majestic will not become an unjust sacrifice.

News

RSF condemns VN after the self-immolation of Dang Thi Kim Lieng

RFA 07/31/2012

Reporters Without Borders today a press release condemning the harsh repressive measures of the government’s Vietnam for dissent leads to desperate acts of self-immolation of Ms. Dang Thi Kim Lieng, mother of blogger Ta Phong Tan, yesterday.

Reporters Without Borders expressed grief and hurt himself on fire before the tragedy of his mother blogger Truth and Justice – Ta Phong Tan. According to this tragedy could have been avoided if the authorities Vietnam is not so strong like that.

Press Reporters Without Borders is clearly stated in recent months the government of Vietnam has banned more harshly against the dissidents, through smear campaigns and harassment with the the harm to their families as the case Dang Thi Kim Lieng to self-immolation. The tragedy that affects all the families of dissidents in Vietnam. Recently, Reporters Without Borders has raised new cases of bloggers being tracked, arrested and attacked.

Reporters Without Borders said that it’s time urgent that the international community should strongly remind the government of Vietnam on the responsibility to respect human rights and freedom of expression.

News

Congresswoman Sanchez and his family mourned blogger Ta Phong Tan

Posted by pleikly at 4:52 the morning of 1/08/12

   VRNs (01/08/2012) – Washington, D.C. USA – Congresswoman Loretta Sanchez (CA-47) states would like to send condolences at the death of Ms. Dang Thi Kim Lieng, mother of blogger Ta Phong Tan.

“The death of his mother blogger Ta Phong Tan was a smash hit among the fighting in Vietnam and all those who closely monitor the situation she continued to arrest Ta Phong Tan. Pictures of an elderly mother worried about never seeing her daughter to use gasoline desperate act of self-immolation before the People’s Committee of Bac Lieu province to protest the planned upcoming trial of his daughter, has left a deep impression on me. I would be with her friends Qin respectful condolences to the bereaved family. She’s sacrifice Lieng detail as a reminder for us to remember and value the sacrifices that the human rights activist to undergo to achieve freedom and justice. I would like to send sincere condolences to the families and friends of the blogger Ta Phong Tan about this tragic loss. ”

Congresswoman Loretta Sanchez, U.S. Representative district 47, the area includes the cities of Anaheim, Garden Grove, Santa Ana and Fullerton in Orange County. Congresswoman Sanchez is senior member of the Committee for National Security; women MPs holding the highest position in the House Military Committee; member of the Economic Commission Houses of Parliament to consider issues to the U.S. economy. She is also co-founder of Vietnam Congressional Caucus Groups interested in human rights issues in Vietnam.

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: