Thân mẫu một blogger nổi tiếng tại Việt Nam đã tự thiêu phản đối hành động sai trái và vô đạo đức của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam – Mother of a prominent blogger in Vietnam, burned himself against wrongdoing and immorality of the communist government of Vietnam


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thân nhân của một blogger nổi tiếng đấu tranh đòi Tự do Dân chủ cho Việt Nam đã tự thiêu ngay trước cơ quan chính phủ để phản đối hành động sai trái và vô đạo đức của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đúng như sự nhận định của Ngài Phil Robertson, giám đốc bộ phận Á Châu của tổ chức Human Rights Watch thì đây không chỉ là bi kịch của một gia đình mà còn là bi kịch của một đất nước. Trong nhiều thập niên qua, chính quyền cộng sản Việt nam đã cai trị người dân và điều hành đất nước bằng chính sách độc tài, độc đoán vô nhân đạo. Nhất là kể từ sau các cuộc nổi dậy của người dân tại một số quốc gia thuộc Ả Rập, Trung Đông và Bắc Phi lật đổ chính quyền độc tài, thì giới lãnh đạo độc tài Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam cảm thấy ăn không ngon, ngủ không yên và ngày đêm nơm nớp lo sợ một cuộc cách mạng tương tự sẽ hình thành và bùng nổ ngay tại Việt Nam.

Do đó, giới lãnh đạo độc tài Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam đã tìm mọi cách ứng phó qua việc gia tăng các cuộc đàn áp thô bạo nhắm vào các tiếng nói bất đồng trong nước. Đặc biệt là nhắm vào các Tổ chức Tôn giáo nơi được cho là có tầm ảnh hưởng sâu rộng và mật thiết đối với mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, chính quyền các cấp còn thực hiện nhiều thủ đoạn khác nhằm bóp nghẹt quyền Tự do ngôn luận của người dân như siết chặt kiểm soát việc xử dụng Internet, quản lý và khống chế nghiêm ngặt các phương tiện truyền thông đại chúng như báo đài…thông tin xuyên tạc và bóp méo sự thật nhằm vu khống người dân và các vị đại diện Tôn giáo tạo cơ hội và lý do hợp pháp để tiến hành bắt giữ bất cứ ai không có lập trường hoặc khác với quan điểm với Đảng và chính quyền bất chấp vi phạm pháp luật, vi phạm Công pháp Quốc tế và chà đạp lên lương tâm đạo đức con người.

Sự dồn nén và sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn và việc tự thiêu dẫn đến cái chết đau đớn của bà mẹ một blogger, người đã từng là một đảng viên, một sĩ quan công an phục vụ nhiều năm dưới chế độ cộng sản và hiện bị giam giữ vì tội dám thể hiện quyền Tự do ngôn luận chính đáng và hợp pháp của mình mà không được sự cho phép của chính quyền Nhà nước như là một tiếng chuông cảnh báo đối với giới lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam. Điều này ngày càng chứng minh rõ nét về sự bất mãn ngày càng sâu sắc giữa người dân đối với chính quyền và ngay cả sự bất mãn từ phía những người đã từng có thời gian cống hiến, làm việc và phục vụ cho chính quyền cộng sản Việt Nam trước đây và hiện nay. Cái chết thương tâm của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần đã khiến cho hàng triệu trái tim Việt Nam phải ngậm ngùi và đau xót. Và đây cũng là bài học xương máu đầu tiên và sau cùng đối với giới lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam. Hãy sớm thức tỉnh trước khi quá muộn nếu không thì điều tất nhiên là không chỉ đối đầu với một người, hay một nhóm người mà chính là sự đối đầu với hàng triệu triệu trái tim Việt Nam đang sục sôi khát khao Dân chủ, Công lý và Nhân quyền.

Bản Tin

Thứ ba, 31/07/2012

Tin tức / Việt Nam

Mẹ blogger Tạ Phong Tần đã qua đời sau khi tự thiêu


Bà Ðặng Thị Kim Liêng (thứ nhì từ bên trái) đã qua đời sau khi tự thiêu trước UBND tỉnh Bạc Liêu (ảnh: Danlambao)

Thân nhân của bà Ðặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger bất đồng chính kiến Tạ Phong Tần, cho biết bà đã qua đời sau khi tự thiêu sau khu hành chính thành phố Bạc Liêu.

Tin liên hệ

Trước đó, theo một số blogger Việt Nam, bà Đặng Thị Kim Liêng “đã dùng xăng tự thiêu ngay trước  UBND tỉnh Bạc Liêu, số 4 đường Phan Đình Phùng thị xã Bạc Liêu. An ninh và công an đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường và đưa nạn nhân đi cấp cứu”.

Bản tin của Truyền Thông Chúa Cứu Thế cho hay sáng hôm thứ Hai, 30/7, công an xã đến báo cho các con của bà Đặng Thị Kim Liêng biết là bà đang được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu.

Cũng theo bản tin này, đến buổi trưa, bà Liêng đã được đưa ra khỏi bệnh viện tỉnh Bạc Liêu đi về hướng TP. Hồ Chí Minh.

Người thân của bà cho biết bà đã qua đời trên xe từ Bạc Liêu về TP. Hồ Chí Minh.

Vụ tự thiêu xảy ra trong lúc blogger Tạ Phong Tần sắp bị đưa ra tòa xử về tội tuyên truyền chống phá nhà nước cùng với blogger Ðiếu Cày và Phan Văn Hải.

Luật sư của bà Tần, ông Nguyễn Quốc Ðạt, cho hãng tin AFP biết rằng ông chưa nói chuyện được với người thân trong gia đình bà, nhưng nhiều nguồn tin cho biết là mẹ bà Tần đã tự thiêu.

Khi được hỏi về vụ tự thiêu này, ông Phil Robertson, giám đốc bộ phận Á châu của tổ chức Human Rights Watch nói rằng đây là một bi kịch nhưng vấn đề lớn hơn nữa là nguyên do dẫn tới việc này. Ông cho rằng chính quyền Việt Nam đang đưa dân chúng vào tình trạng tuyệt vọng qua việc gia tăng đàn áp nhân quyền. Ông nói thêm rằng đây không phải là một bi kịch cho một gia đình mà là bi kịch của cả một nước.

Blogger Tạ Phong Tần là một trong 17 nhân vật bất đồng chính kiến đang bị giam cầm được nêu tên trong một thỉnh nguyện thư mới đây của Giám Đốc Chương trình Luật Quốc Tế và Đối Chiếu của Đại Học Stanford, được đệ lên Ủy Ban Liên Hiệp Quốc Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện (UNWGAD).

Trong thỉnh nguyện thư ngày 25/7, Giáo sư Allen Weiner đã yêu cầu Ủy Ban UNWGAD thúc giục Hà Nội phóng thích ngay lập tức tất cả những người bị giam giữ để khắc phục những vi phạm nhân quyền liên quan tới việc bắt giữ và giam cầm tùy tiện.

Thỉnh nguyện thư gửi cơ quan Liên Hiệp Quốc chuyên điều tra về tình trạng bắt giam tùy tiện nói rằng 17 nhà hoạt động này bị vi phạm quyền được có quy trình tố tụng thích hợp và quyền được xét xử công bằng mà thế giới đã  đảm bảo trong Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị và trong các văn bản luật pháp quốc tế khác.

Theo Giáo sư Weiner, 17 nhà hoạt động bị bắt giữ chỉ vì họ tham gia các hoạt động kêu gọi nhà nước Việt Nam phải cải thiện nhân quyền và công bằng xã hội, trong đó có những bức xúc về môi sinh, y tế, luật pháp, chính trị, đất đai, và tham nhũng.

 

 

  THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

Dominhtuyen

 

For the first time in Vietnam, relatives of a prominent blogger fighting to require Freedom and Democracy for Vietnam set herself on fire in front of government offices to protest wrongdoing and immorality of the communist authorities Vietnam. True to his discernment Phil Robertson, director of the Asia division at Human Rights Watch, this is not just a family tragedy but the tragedy of a country. In recent decades, the Vietnamese Communist government has ruled and the people running the country by the dictatorial, authoritarian inhuman. Especially since the uprising of the people in some Arab countries, Middle East and North Africa and overthrowing the dictatorial, authoritarian leadership, the Party and Vietnam’s communist government felt bitter taste, restless sleep and then days and nights in fear of a similar revolution to the formation and explosive even in Vietnam.

 

Therefore, the Party leadership and dictatorial communist government of Vietnam has sought to respond by an increase in the violent crackdown aimed at dissenting voices in the country. Especially targeted at religious institutions which are believed to have extensive influence and close to all classes of people. Besides, the authorities also perform many other tricks to stifle freedom of speech of the people as the tight control of Internet use, management and strictly control the mass media as the media and press … distorted information and distort the truth to slander people and religious representatives that aim to create the opportunity and legal reasons to make arrests to those who without or  having different views with party and government despite violations of the law, public international law violated and trampled upon human moral conscience.

 

And suppression of human endurance has its limits and the burning herself to death throes of a blogger mother, who had been a party member, a police officer for many years under communism and is imprisoned for crime that dare made the legitimate and lawful freedom of speech without the permission of the State government as a warning bell for the Party leadership and the Vietnam’s communist authorities. It is increasingly clear evidence of deepening discontent among people against the government and even resentment from people who have devoted time, work and community service for communist government before and today. Tragic death of blogger Ta Phong Tan’s mother has caused millions of Vietnamese hearts to pity and poignancy. And this is the first blood lesson and finally to the Party leadership and the communist government of Vietnam. Please wake up soon before its too late, otherwise the course is not only against a person or a group that is the deal with millions of hearts Vietnam is simmering desire Democracy, Public Woodblock.

 

 

 

News

 

 

Tuesday, 31/07/2012

 

News / Vietnam

 

Mom blogger Ta Phong Tan died after self-immolation

 

 

 

Ms. Dang Thi Kim Lieng (second from left) has died after self-immolation in front of Bac Lieu province (Photo: Danlambao)

 

 

Relatives of Ms. Dang Thi Kim Lieng, the mother of dissident blogger Ta Phong Tan, said she died after self-immolation at the city’s administrative district of Bac Lieu.

 

 

 

Contact

 

. GS Stanford University called the arrest investigation young activists

 

. Reporters Without Borders: VN government behaving like hooligans with blogger

 

. Investment and Human Rights : The main concern of the Secretary of State in VN

 

 

 

Before that, according to some bloggers Vietnam, Ms. Dang Thi Kim Lieng “gasoline used self immolation in front of Bac Lieu province, Phan Dinh Phung Street No. 4 Bac Lieu town. Security and police quickly blocked the scene and taken to emergency victims. ”

 

Media Bulletin of the Savior said Monday morning, 30/7, commune police to tell her children Dang Thi Kim Lieng know that she is in hospital emergency Bac Lieu province.

 

Also in this newsletter, until noon, Mrs. Lieng was taken out of Hospital Bac Lieu province toward the city. Ho Chi Minh.

 

Her relatives said she had died in the car from the city of Bac Lieu. Ho Chi Minh.

 

Self-immolation occurred while blogger Ta Phong Tan was brought before court soon on charges of propaganda against the state, along with blogger Dieu Cay and Phan Van Hai.

 

Lawyer of Mrs. Tan, Nguyen Quoc Dat, the AFP news agency that he not talk to relatives in her family, but many sources say that her mother had set herself on fire frequency.

 

When asked about the self-immolation, said Phil Robertson, director of the Asia division at Human Rights Watch said that this is a tragedy but the bigger problem is the reason leading to this. He said that Vietnam government is bringing people into despair over the increasing human rights abuses. He added that this is not a tragedy for a family that is the tragedy of a country.

 

Blogger Ta Phong Tan is one of 17 characters dissident detained were cited in a recent petition from the Director of International Programs and Matching Law of the University of Stanford, was filed with the Commission Contact United Nations Investigations Arrests accidentally (UNWGAD).

 

In a petition dated 25/7, Professor Allen Weiner asked UNWGAD Commission urged Hanoi to release immediately all those detained to overcome human rights violations related to the arrest and arbitrary detention.

 

The petition sent the United Nations specialized agency of the state investigation arbitrarily detained 17 activists said this violated the right to proper legal process and fair trial rights which the world has taken protection in the International Covenant on Civil and Political Rights and in the documents of other international law.

 

Professor Weiner, 17 activists were arrested just because they participate in activities calling on the government of Vietnam must improve human rights and social justice, including the pressing environmental, health, law, politics, land, and corruption.

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: