Chính quyền cộng sản Việt Nam xử dụng quân đội và ngay cả xe thiết giáp để khủng bố tinh thần người giáo dân. – Vietnam’s communist government used army and even tanks to persecute the faithful spirit.


           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Trước một ngày được tin toàn thể giáo dân tại các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh tập trung và tổ chức Thánh lễ hiệp thông, cầu nguyện cho giáo điểm Truyền giáo Con Cuông, chính quyền cộng sản Việt Nam đã có hành động khiêu khích và thách thức công luận khi tiến hành huy động cả một đoàn xe thiết giáp cùng với quân đội đến án ngữ tại trước cổng Tòa Giám Mục xã Đoài trong thời gian khoảng 30 phút. Hành động khiêu khích, mang tính đe dọa của chính quyền tỉnh Nghệ An khiến người bàng quang vô cùng sửng sốt và bàng hoàng tưởng chừng như sắp có chiến tranh xảy ra vậy.

Việc điều động quân đội và cả đoàn xe thiết giáp đến trấn ngữ trước cổng một Tổ chức Tôn giáo khiến mọi người cảm thấy vô cùng xót xa và bất bình. Phải chăng giờ đây trong mắt nhà cầm quyền, Tôn giáo đã thật sự trở thành kẻ thù không đội trời chung cần phải tiêu diệt? Hình ảnh những người lính bên cạnh những chiếc xe thiết giáp đang diệu võ dương oai đã dẫn mọi người nhớ lại cuộc thảm sát đẫm máu tại quãng trường Thiên An Môn của Trung Quốc năm 1989 khi từng đoàn xe thiết giáp cán thẳng vào các nhóm sinh viên học sinh đang biểu tình đòi nhân quyền cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người và gây thương tích cho hàng chục ngàn người khác.

Hai quốc gia cộng sản anh em này sao chính sách và cách cai trị lại giống nhau đến như vậy. Phải chăng nếu những cuộc tập trung hiệp thông và cầu nguyện của giáo dân trở thành những cuộc biểu tình phản đối chính phủ thì đoàn xe thiết giáp và họng súng của những người lính cũng sẵn sàng nhả đạn hay cán thẳng vào những người giáo dân tay không tấc sắt như những gì quân đội cộng sản Trung Quốc đã làm với các sinh viên học sinh tại Quãng trường Thiên An Môn năm xưa? chúng ta cương quyết không bao giờ để những trang lịch sử đen tối nói trên có cơ hội được lật lại. Việc hàng chục ngàn giáo dân tập trung dâng Thánh lễ hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo điểm Truyền giáo Con Cuông trước cuộc bách hại đức tin của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã gián tiếp chứng minh sức mạnh và sự đoàn kết của người giáo dân cũng như mạnh mẽ truyền tải đến nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thông điệp đấu tranh một cách hòa bình cho Sự thật và Công lý.

Bản Tin

Chính quyền Nghệ An huy động xe thiết giáp trước cổng TGM Xã Đoài

Thanh Trúc, phóng viên RFA
2012-07-15

Bản tin từ Facebook Giáo Xứ Xã Đoài cho hay trưa hôm qua, 14/7/2012, chính quyền địa phương tỉnh Nghệ An huy động một đoàn xe thiết giáp cùng với quân đội đến trước cổng Tòa Giám Mục Xã Đoài, án ngữ tại đó khoảng 30 phút sau đó rời đi về phía Hưng Trung, Hưng Nguyên.

Photo courtesy of Facebook GX Xã ĐoàiTrưa ngày 14.7.2012, một đoàn xe thiết giáp đã dừng lại trước cổng TGM Xã Đoài.

Tin nói sự xuất hiện khá là bất thường này diễn ra vào khi giáo dân chuẩn bị một buổi cầu nguyện qui tụ hàng chục ngàn người vào ngày Chúa Nhật 15 tháng Bảy, tức hôm nay, tại nhà thờ Xã Đoài, với mục đích phản đối hành động đàn áp của chính quyền đối với giáo dân ở giáo điểm Con Cuông thuộc giáo phận Vinh.Giải thích ý nghĩa buổi cầu nguyện này, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp giáo phận Vinh nói:

“Giáo phận Vinh có truyền thống đoàn kết hiệp nhất với nhau trong lúc vui cũng như lúc buồn. Buổi lễ hôm nay tập trung về 20 giáo hạt từ Quảng Bình cho đến Hà Tĩnh cho đến Vinh. Tinh thần cầu nguyện hiệp thông và hiệp nhất đã cầu nguyện trong buổi hôm nay.”

Với câu hỏi ông nhận định thế nào về sự hiện diện bất thường của đoàn xe bọc sắt và quân đội trước cổng Tòa Giám Mục Xã Đoài ngày hôm qua, một ngày trước khi có buổi tập họp và cầu nguyện đông người hôm nay, Đức Giám Mục Nguyễn Thái  Hợp trả lời:

“Có lẽ trước đây thì một số người cũng sợ rằng cuộc tập trung cầu nguyện này sẽ biến thành một cuộc biểu tình mang tính chất chính trị. Nhưng mà giáo dân Vinh thì cho đến nay biết phân biệt đâu là lễ nghi và đâu là hình thức biểu hiện chính trị. Cuộc cầu nguyện hôm nay mang tính chất tôn giáo của những người con trong giáo phận trong giáo hội liên đới với nhau. Và cho đến hôm nay vẫn thực hiện được điều đó.”

Được biết trước đó, hàng loạt xe vận tải khác của quân đội cũng được huy động chạy ngang qua Tòa Tổng Giám Mục. Theo người  dân địa phương, đã lâu lắm, có thể hàng chục năm qua mới xảy ra cảnh một đội quân được huy động cùng với đầy đủ trang bị và phương tiện như vậy.

Theo dòng thời sự:

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

BẢN TIN

 


Giáo dân giáo phận Vinh về các sở hạt hiệp thông cầu nguyện cho Con CuôngTheo Thông báo ngày 9/7/2012 của Tòa Giám mục Vinh, hôm nay, toàn thể giáo dân Giáo phận Vinh sẽ trở về 19 giáo hạt trong Giáo phận để cùng nhau dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các tín hữu tại Giáo điểm Con Cuông bị bách hại vì đức tin.

Ngay từ sớm, mặc dù bị ngăn trở cách này cách khác, các giáo dân từ khắp các nơi đều tấp nập, với băng rôn, cờ, kèn, trống, một lòng, một ý cùng nhau tiến về các nhà thờ giáo hạt. Mọi ngả đường dẫn về các nhà thờ hạt đều đông đặc người.
Tại nhà thờ Thuận Nghĩa – giáo hạt Thuận Nghĩa, thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em giáo dân Con Cuông được bắt đầu lúc 6h30”. Có khoảng 20 ngàn người tham dự thánh lễ ngay tại lễ đài sân vận động của giáo xứ. Hàng loạt các băng rôn, biểu ngữ với nội dung: “Phản đối chính quyền Con Cuông đập tượng thánh”; “Bác Hồ ơi! Bác dạy các cháu của bác làm gì?”; “Đừng đi ngược với đạo đức Hồ Chí Minh” hay “Phải tôn trọng Công lý và sự thật”.

Vài hình ảnh tại giáo hạt Thuận Nghĩa:
Tại Hạt Bột Đà – nơi đang trực tiếp phải đối diện với cường quyền, tinh thần người giáo dân vươn cao mạnh mẽ. Các giáo dân từ các giáo xứ Quang Lãng, Đồng Lam, Lãng Điền, Yên Lĩnh, Trung Hòa đồng loạt tiến về sở hạt, tạo nên một cuộc rước ngoạn mục. Đoàn rước dài khoảng 3km. Nhiều biểu ngữ được các giáo dân mang theo với nội dung: “Lên án hành vi đập phá ảnh tượng, phạm thánh”;  “Phản đối việc đàn áp tôn giáo”; “Chúng tôi nguyện bảo vệ giáo dân con Cuông” mang đến cho mọi người một tinh thần quật khởi, mạnh mẽ như chưa từng thấy.

Hình ảnh giáo dân tuần hành về giáo sứ Bột Đà:Tại Giáo hạt Vạn Lộc, khoảng 5000 tín hữu đã tập trung tại nhà thờ giáo hạt để tham dự thánh lễ cầu cho anh chị em Con Cuông. Thánh lễ bắt đầu lúc 7h30” và kết thúc khoảng một giờ sau đó. Thánh lễ do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Công Bắc chủ tế.Tại Xã Đoài, sau khi kết thúc chuyến công tác tại Châu Âu, Đức Cha Phaolo đã trở về với đoàn con cái giáo phận. Ngay đầu thánh lễ, ngài đã một lần nữa phản đối chính quyền Con Cuông đàn áp dã man các linh mục, tu sĩ và giáo dân Con Cuông.


Hình ảnh hiệp thông với giáo điểm Con Cuông tại giáo hạt Phủ Quì:Tại giáo hạt Bảo Nham:Tại giáo hạt Cửa Lò:Tại hạt Nhân Hòa:15/7/2012

*Ảnh: TNCG

Nữ Vương Công Lý

              THE TRUTH – JUSTICE – LOVEDominhtuyen


A day before all Catholics believe in the parishes of the diocese of Vinh focus and organize Mass communion, pray for Catholic Evangelization of Con Cuong, Vietnam’s communist government had provocation and challenges public opinion when conducting mobilized an armored convoy with troops stay at the front gate of Xa Doai Bishop in time about 30 minutes. Provocation, threatening of Nghe An provincial government makes the bladder was shocked and stunned by the seemingly about a war going on.


The transfer of troops and armored convoy to put in front of the gate of a  religious organization to make people feel deeply laments and grievances. Is now in the eyes of the authorities, Religion has truly become the enemies that need to destroy? Images of soldiers next to the armored vehicle which being show off strong power that led people to recall the bloody massacre at Tiananmen square in China in 1989 when each team armored vehicles rolled into the group students are demonstrating for human rights by killing thousands and injuring tens of thousands of others.


Two brothers communist country why policies and to govern the same way as that. Is the focus if the communion and prayer of the faithful become the demonstrations against the government, the armored convoy and guns of the soldiers who are also willing to release the bullet or rolled straight to the laity with inch iron-handed as to what the Chinese communist army did with the students at Tiananmen Square in the old? our determination never to the page above the dark history a chance to turn back. The tens of thousands of parishioners celebrated Mass concentration of communion and prayer for the Church Missionary Con Cuong before the persecution of the faith of the communist government of Vietnam has indirectly proved the strength and unity of the parishioners as well as strongly transmission to communist government of Vietnam message of peaceful struggle for truth and justice.

News

Nghe An authorities mobilized armored front TGM Xa Doai

Thanh Truc, RFA reporter

2012-07-15

Report from Parish Xa Doai Facebook said yesterday afternoon, 07.14.2012, local government mobilized a province of Nghe An armored convoy with troops to the front gate of Xa Doai Bishop for about 30 minutes then left toward Trung Hung, Hung Nguyen.

Photo courtesy of Facebook Social GX Doai

At noon on 14.7.2012, an armored convoy 

stopped in front TGM Xa Doai.

News said the appearance is quite an unusual place on the faithful to prepare a prayer meeting thousands of people gathered on Sunday July 15, ie today, at the Church Xa Doai, for the purpose of contrast for the action of government oppression for Catholic parishioners in the Diocese of Con Cuong Vinh.

Explain the meaning of this prayer, the Bishop of Diocese of Vinh Nguyen Thai Hop said:

“Diocese of Vinh has traditionally united united together in happy and unhappy time. Today’s ceremony focused on the 20 congregations from Ha Tinh to Quang Binh to Vinh. The spirit of communion and prayer prayed in unity meeting today. ”

On the question of what he said about the unusual presence of armored convoys and military front Xa Doai Bishop yesterday, a day before the rally and prayers of people today, Nguyen Thai Hop Bishop replied:

“Maybe before, some people also fear that the focus of this prayer will turn into a demonstration of political nature. But that lay far Vinh then distinguish what is and what the ritual is a form of political expression. The prayer today’s religious nature of the children in the diocese in the church in solidarity with each other. And to this day still make it. ”

Previously known, a series of other troops trucks were mobilized  crossed Archbishop. According to locals, has long, maybe for decades to occur scene mobilized an army fully equipped with facilities and so on.

According to the current time:

. Church of Con Cuong had been broken into assault 

. A Catholic was beaten to broke skull at the Con Cuong Chapel

. The Con Cuong Chapel Church was attacked with explosives 

. Vinh Archdiocese sent petitions to the authorities 


Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

News

Giáo dân giáo phận Vinh về các sở hạt hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông   According to the notice dated 07.09.2012 of the Archdiocese of Vinh, today, all the faithful of the Diocese of Vinh will be 19 congregations in the diocese to celebrate Mass together, praying for the faithful in Church Point Con Cuong persecuted for their faith.

At an early age, although hampered some way, the faithful from all over the place were crowded, with banners, flags, trumpets, drums, one heart, one mind together toward the church congregations. All roads lead to the church the particles are solidified.

At Shunyi churches – congregations Shunyi, Mass prayers parishioners Con Cuong was started at 6:30. ” There are about 20 thousand people attended Mass at the stadium the stage of the parish. A series of banners, banners with content: “Oppose the government Con Cuong Dam St.”, “Uncle Ho! What Uncle’s taught me do? “,” Do not go against the grain of Ho Chi Minh “or” must respect justice and truth. ”

Some photos at Thuan Nghia congregations:

County Bot Da – which are directly faced with abuse of power, spirit laity rising strongly. The parishioners from parishes Quang Lang, Lam Dong, Lang Dien, Yen Linh, Trung Hoa toward sites simultaneously, creating a spectacular procession. The procession of about 3 km long. Many parishioners banner carrying the inscription: “condemn acts of destroying statues, sacrilege,” “Against the religious persecution”; “We Catholics pray hurricane protection” brings give everyone an undaunted spirit, strong as ever.

Images of Catholic lay people marched Bot Da parish:

In the Archdiocese of Van Loc, about 5,000 faithful gathered in church congregations to pray for Mass Con Cuong siblings. Mass started at 7:30 “and ended about an hour later. Mass by Father Joseph Nguyen Cong Bac County presided.

In Xa Doai, after finishing the mission in Europe, Mgr Paul has returned to the diocesan delegations children. Even the Mass, he again opposed the government brutally suppressed Con Cuong priests, monks and laity Con Cuong.

Communion with the Catholic image of Con Cuong at Phu Quy congregation:

At Bao Nham congregation:

Cua Lo in congregation:

At Nhan Hoa congregation:

15/07/2012

* Photo: TNCG

Queen of Justice

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: