Ngay đến cả việc học của người dân mà chính quyền cộng sản Việt Nam còn ngăn chặn…..Công lý và Nhân quyền ở đâu!!!??? – Even the learning of people that Vietnam’s communist government also blocked the Justice and Human Rights ….. Where??


                      

                                   SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Người dân tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An nói riêng và đồng bào cả nước nói chung thật vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ trước việc chính quyền ngăn cản không cho người dân tại đây được theo học các khóa học đào tạo tiếng Anh miễn phí, một chương trình nâng cao kiến thức phổ quát của công dân và hướng lơi ích cộng đồng do Cha quản xứ và Hội đồng Mục vụ giáo xứ Cầu Rầm vận động và thực hiện trong giáo xứ kể từ năm 2010 đến nay với mục đích giúp đỡ mọi người có điều kiện và cơ hội tiếp cận trau dồi và học hỏi môn tiếng Anh bao gồm cả người lớn, trẻ em, công nhân, viên chức hành chánh, không phân biệt Tôn giáo. Việc làm nói trên của Cha xứ và Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã được mọi người nhiệt tình đón nhận và biết ơn. Những tưởng việc làm vì lơi ích cộng đồng nói trên sẽ được chính quyền Nhà nước hoan nghênh và ủng hộ. Nhưng thật trớ trêu, không những không hoan nghênh tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của mọi người, chính quyền tỉnh Nghệ An còn tìm đủ mọi cách ngăn chặn và cấm đoán.

Hành động ngang ngược và bất chấp đạo lý con người của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không những góp phần hủy hoại nền giáo dục, hủy hoại mọi cơ hội thăng tiến và tương lai của mọi người nhất là thành phần trẻ em, sinh viên học sinh, các viên chức hành chánh những người đang rất cần nâng cao kiến thức ngoại ngữ để phát triễn xã hội, phát triễn con người và đất nước mà hành động nói trên của chính quyền còn gián tiếp tạo nên hình ảnh không tốt đẹp trong mắt người dân và bè bạn Quốc tế. Cần nói thêm rằng những thiện nguyện viên được Cha xứ mời về giáo xứ dạy đều là những công dân Hoa Kỳ. Họ sẽ có suy nghĩ như thế nào và sẽ truyền đạt lại mọi người ra sao về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam khi họ về đến quê hương đất nước của họ??? Giáo dục là chìa khóa chính để đào tạo con người, để xây dựng và phát triễn đất nước, là điều tối cần thiết cho tất cả mọi người không những cần được ủng hộ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy và phát huy mà đôi lúc còn là điều bắt buộc đối với mọi người. Chính quyền tỉnh Nghệ An có nghĩ đến những điều này không khi có hành động nói trên khiến dư luận bức xúc?.

Cho dù với bất cứ lý do gì chính quyền cộng sản Việt Nam cũng không thể ngụy biện cho hành động phi giáo dục và vô đạo đức nói trên. Điều cần thiết hiện nay mà chính quyền tỉnh Nghệ An có thể làm để giảm bớt mọi hệ lụy do việc làm sai trái mình gây ra là phải dừng ngay lập tức và vô điều kiện mọi hành động ngăn cản và gây khó dễ trong việc học tiếng Anh của mọi người tại giáo xứ Cầu Rầm hiện nay. Chính quyền đã không làm tốt trong giáo dục thì cũng nên để mọi người chung tay góp phần phát triễn giáo dục và đào tạo con người. Không những giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc học tiếng Anh tại giáo xứ Cầu Rầm mà chính quyền Nhà nước Việt Nam còn nên nhân rộng mô hình việc học nói trên tại nhiều giáo xứ khác trên phạm vi cả nước. Đó mới thật sự là chính quyền của người dân. Chúng ta không kỳ vọng chính quyền có nhiều thay đổi hay thay dổi tức thì trong cách suy nghĩ, cách hành xử với người dân nhưng cũng mong rằng chính quyền Nhà nước đừng càng lúc càng rời xa người dân và tạo nên những khoảng cách, những sự đối đầu không cần thiết vốn sẽ gây nên xáo trộn xã hội và bất ổn cho đất nước.

Bản Tin

Giáo phận Vinh: “Xin các chú công an cho cháu đi học tiếng Anh!”

12/07/12 12:54 AM

Giáo phận Vinh: “Xin các chú công an cho cháu đi học tiếng Anh!”    Học là quyền lợi của mỗi người dân. Hồ chủ tịch từng nói : “ Mọi công dân đều có quyền học không hạn chế”. Trong xã hội ngày nay, một đất nước mà nền giáo dục không được chú trọng là một đất nước yếu kém, một con người không có kiến thức là một con người lạc hậu. Đặc biệt với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, tiếng Anh trở thành một phương tiện giao tiếp vô cùng quan trọng, mà mỗi chúng ta đặc biệt là các bạn sinh viên, giới trẻ không thể không biết đến.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, trong những năm vừa qua Cha quản xứ cùng với Ban Mục vụ (HĐMV) giáo xứ Cầu Rầm luôn cố gắng tạo mọi điều kiện cho con em của mình trong khu vực, không kể lương giáo có cơ hội học tập và nâng cao trình độ Anh ngữ bằng việc mời các thiện nguyện viên đến từ Hoa Kỳ về bồi dưỡng cho các học viên một cách miễn phí.

CÁC HỌC VIÊN MỘT CÁCH MIỄN PHÍ.

Từ năm 2010 đến nay cữ mỗi dịp hè các thiện nguyện viên Hoa Kỳ đã tình nguyện về bồi dưỡng tiếng Anh cho giới trẻ tại thành phố Vinh. Năm đàu tiên số lượng học viên là hơn 500, sang năm 2011 số lượng học viên là hơn 700 em Hai năm 2010 và 2011 việc dạy và học đã  diễn ra an toàn, tốt đẹp và đạt kết quả cao, vì thế năm nay, Cha xứ cùng HĐMV tiếp tục chương trình này. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè và cũng là cơ hội cho nhiều người nâng cao trình độ nghiệp vụ của mình, các bậc phụ huynh rất an tâm khi cho con em mình theo học tại đây. Bởi vậy mà hè năm nay số lượng học sinh theo học khóa bồi dưỡng Tiếng Anh này tăng cao, lên tới gần 1000 em với đủ mọi thành phần, từ các em học sinh tiểu học, trung học cho đến các bạn sinh viên đang theo học tại các trường ĐH ở TP Vinh và cả các giáo viên cũng như các viên chức chuyên khoa Anh ngữ cũng như các công nhân viên chức đã đi làm nhưng vẫn tranh thủ thời gian theo học, trong đó có hơn 600 em là lương dân.

Một việc làm tốt như vậy, một khóa học bổ ích như vậy tưởng chừng như sẽ được chính quyền tỉnh Nghệ An ủng hộ tuyên dương và khuyến khích hơn vì rằng Cha xứ, HĐMV xứ Cầu Rầm, các thiện nguyện viên đã làm thay việc cho “Đảng”, cho “Chính quyền” tỉnh Nghệ An trong công tác giáo dục. Vậy mà thay vì phải cảm ơn ủng hộ thì chính quyền tỉnh Nghệ An ra sức ngăn cản đem ra nhưng lý do hết sức vô lý và bắt buộc phải dừng khóa học.

 

Động thái này của chính quyền dường như đã chuẩn bị từ trước và lên kế hoạch rất kín kẽ. Ngay từ những ngày đâu tiên chuận bị cho khóa học hè họ đã ra sức ngăn cản, việc làm đầu tiên của họ là trục xuất cô Natalie Xuân Văn – trưởng đoàn thiện nguyện viên, giáo viên tiếng Anh và Kế toán Mỹ ra khỏi Việt Nam khi mà cô vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 24/07/2012 mà không nêu lí do. Sau đó họ liên tục cử công an đến làm việc hỏi han, hạch sách đủ điều với Cha xứ, HĐMV xứ Cầu Rầm và đặc biệt là gây khó dễ cho các thiện nguyện viên. Các thiện nguyện viên đã được Đai sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp thị thực, khi đến ở giáo xứ Cầu Rầm cũng đã làm thủ tục đăng ký tạm trú với công an phường Cửa Nam, các thiện nguyện viên rất tôn trọng pháp luật Việt Nam và tuân thur đầy đủ các thủ tục cũng như cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan cho công an.

Không tìm được lý do gì về thủ tục để gây khó dễ lại vấp phải sự phản đối từ các phụ huynh học sinh họ lại đổi chiêu bài. Lần này họ lại gây áp lực và đưa ra một lý do hết sức vô lý; chiều ngày 5/7 phòng quản lý xuất nhập cảnh – công an tỉnh Nghệ An buộc các thiền nguyện viên lên làm việc. 5 thiện nguyện viên được họ chia ra làm 2 nhóm đem vào 2 phòng khác nhau như là hỏi cung “tội phạm”, họ hỏi, hạch sách, dọa nạt…các thiện nguyện viên từ 14h đến hơn 17h. Quyết định cuối cùng được đưa ra là buộc dừng khóa học Anh văn hè 2012 với lý do được đem ra các thiện nguyện viên mang Visa du lịch không được phép dạy học. Không biết các ông công an này moi được đâu ra cái luật này đẻ ra quyết định như vậy nữa. Khi công an nói với thiện nguyện viên rằng ở Việt Nam mang Visa du lịch thì không được dạy học các thiện nguyện viên chỉ biết lắc đầu không hiểu nổi, Davis và Jame sau đó còn nói là “ để thử tìm xem coi có nước nào trên thế giới có quy đinh như vậy không” .

 

Việc làm này của công an Nghệ An đã gây bất bình lớn đối với các em cũng như phụ huynh học sinh, bởi đây là việc mà lẽ ra các nhà chức trách xã hội phải làm, vậy mà khi họ không làm được họ lại còn tìm cách phá hoại người khác. Phải chăng chính quyền Nghệ An đang cố gắng thực hiện chính sách ngu dân ngay trên quê hương mình để họ dễ bề cai trị, dễ bề lừa lọc và đàn áp dân.

Trước những việc làm ám muội của công an Nghệ An, sáng 9/7, Cha quản xứ cùng Hội Đồng Mục vụ giáo xứ đã có cuộc tiếp xúc với tất cả các em học sinh và phụ huynh học sinh để biết rõ ý kiến của họ. Cha xứ cùng HDMV giáo xứ Cầu Rầm cũng mời đại diện Phòng Xuất Nhập Cảnh công an Nghệ An đến để tiếp thu ý kiến của dân. Tuy nhiên, với việc làm đen tối của mình, công an Nghệ An đã không dám đối diện với ánh sáng công lý của những người dân lương thiện, vì thế họ đã không hiện diện trong cuộc tiếp xúc này. Qua buổi tiếp xúc, các phụ huynh tỏ ra rất bất bình trước việc làm của công an Nghệ An. Các  ý kiến của phụ huynh học sinh đều muốn viết đơn kiến nghị gửi Phòng Công An Xuất Nhập Cảnh Nghệ An để biết lý do và đồng thời phải tạo điều kiện cho con em họ tiếp tục được theo học khóa bồi dưỡng tiếng Anh này. Có phụ huynh tâm sự rằng, tôi có ba đứa con đang theo học ở đây, gia đình tôi nghèo lắm, hằng ngày tôi phải đi bán rau muống để nuôi con ăn học. Các cháu muốn học Tiếng Anh nhưng gia đình không có tiền cho các cháu học thêm ở ngoài, rất may Cha xứ và HĐMV tổ chức các lớp Tiếng  Anh nên các cháu mới có cơ hội học tập. Vậy mà hôm nay công an lại không cho các cháu được tiếp tục học ở đây, không biết rồi tương lai của các con tôi sẽ ra sao (?) . Các em học sinh thì buồn sầu, tiếc nuối vì mình không còn được cơ hội học tiếp, những giọt nước mắt đã lăn dài trên gò má các em khi nghe tin này. Nhiều em đã không dấu được nỗi bất bình nên đã viết nên những khẩu hiệu ngắn để phản đối hành động vô văn hóa của chính quyền Nghệ an như: Chúng cháu muốn học tiếng Anh. Chú công an ơi, xin chú cho cháu học tiếng Anh. Mẹ ơi, con muốn học tiếng Anh!…. có em như đang kêu cứu tới Hồ chủ tịch: Bác Hồ ơi, các chú công an không cho cháu học Tiếng Anh. Thật tội nghiệp cho những đứa bé thơ ngây, tuổi thơ của chúng nào có tội tình gì vậy mà chúng lại bị công an chèn ép, ngăn cản những ước vọng của tuổi thơ chúng.


Về phía các thiện nguyện viên, dù đây là lần đầu tiên họ tới Việt Nam và vùng đất TP Vinh này, nhưng trước đó, họ đã từng được nghe các bạn bè của mình là những thiện nguyện viên của các năm trước nói về một nước Việt Nam thân thiện, giàu tình cảm, mến khách, nên họ muốn đến thăm đất nước Việt Nam và giúp đỡ các học sinh nghèo. Mục đích củaHội EFTP và của các thiện nguyện viên là muốn giúp giới trẻ tại Việt Nam phát huy tài năng và tạo dựng tương lai  của mình qua con đường học vấn.  Thế nhưng khi đến Nghệ An, họ thực sự đã bị sốc đối với thái độ và cách làm việc của công an Nghệ An. Họ là những du khách tới Việt Nam, thấy được khát khao học tập của các bạn trẻ đất Việt nên họ đã tình nguyện hy sinh sức lực cho những khát vọng của các em. Vậy mà những việc làm thiện nguyện đó cũng không được chính quyền chấp nhận và lại cho là phạm pháp.Thảo Lê trong buổi họp với 1000 học viên và phụ huynh có phát biểu “Chúng tôi những thiện nguyện viên đến đây mong muốn một phần nào giúp cho các bạn trẻ Việt Nam nâng cao trình độ Anh ngữ, nhưng pháp luật Việt Nam không cho chúng tôi dạy học, mà chúng tôi là những người tôn trọng pháp luật nên chúng tôi phải tuân theo, chúng tôi rất buồn khi không được dạy học nữa, mắc dù chúng tôi rất yêu mến các bạn, các em học viên nhưng chúng tôi phải tôn trọng luật pháp đất nước của các bạn”.Vì thế, họ không thể tiếp tục công việc bồi dưỡng cho các học viên của mình mà phải gạt nước mắt ra đi trong cảm xúc đầy thương mến đối với các em và cảm thông với các bậc phụ huynh.

 

Không biết những việc làm của công an Nghệ An sẽ mang lại kết quả thế nào cho đất nước, cho quê hương. Không biết rồi đây trong con mắt của những du khách nước ngoài có còn hình ảnh của một Việt Nam tươi đẹp, mến khách, thân thiện như lời miêu tả của Tim Murphy, thiện nguyên viên của năm 2011 tại Vinh, “Khi bắt đầu tham gia vào chương trình, tôi không mong đợi gì từ khóa dạy mà chỉ muốn giúp các bạn trẻ, nhưng không ngờ tôi đã bị cảm xúc vì nét đẹp của văn hóa và người dân Việt Nam. Tôi đã mang về nhà rất nhiều kỷ niệm, cũng như bạn bè và kinh nghiệm mới mà tôi sẽ ấp ủ trong lòng trong nhiều năm tới,… Tôi đã gặp những con người rất ấm áp như thời tiết của Vinh, một đất nước xinh đẹp như các tấm hình postcard, và một nền văn hóa thật thu hút mà tôi mong muốn được học hỏi thêm. Mặc dù tôi là giáo viên của khóa học, nhưng rất nhiều lần tôi cảm thấy mình thật sự là học viên của các học viên của tôi.

Không biết rồi đây tương lai của đất nước, của quê hương sẽ ra sao khi mà quyền học tập của các em cũng bị hạn chế, khi những việc làm thiện nguyện lại bị cho là phạm pháp, trong khi đó chính quyền lại dung túng cho những kẻ côn đồ đàn áp người dân lương thiện yêu nước. Không biết tương lai của các bạn trẻ rồi đây sẽ ra sao khi khát vọng học tập của các em đã bị các chú công an dập tắt. Không biết ở thế giới bên kia, Hồ chủ tịch sẽ cảm thấy thế nào khi ước nguyện của người cho “mọi công dân đều có quyền học không hạn chế” lại bị những thuộc cấp của mình dẹp bỏ…

12/7/2102

Peter Dũng


 

 

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen


The people in the city of Vinh in Nghe An province in particular and the country people in general really amazed and surprised by the government prevented people here are studying the English language training courses for free , a program to improve knowledge of people and community benefits by Father and Cau Ram Parish Pastoral Council and made active in the parish from 2010 to date to help support people to have opportunities with the condition and improve access  learning of English, including adults, children, workers, administrative employees, regardless of religion. Jobs said above of Father and Parish Pastoral Council were all well received and grateful. The idea for the benefit of the community to be thought that the state government will be welcomed and supported. But ironically, not only not welcome and create favorable conditions for learning for everyone, but also Nghe An provincial government to find the ways to stop and banned.


Brazen and cynical action of the communist government of Vietnam not only contribute to destroying education, destroy all opportunities for advancement and future of people especially, children, students student members, administrative officials who desperately needed to improve knowledge of foreign languages to social development, human development and the country where the above actions of the government also indirectly create bad images in the eyes of the people and international friends. It should be added that volunteers who are invited to teach by the parish priest are U.S. citizens. How They will think and how they will communicate back on the country’s image and people of Vietnam when they go back to their homeland? Education is key to train people, to build and develop the country, is essential for all people not only need to be supported to create all favorable conditions to promote and develop the sometimes it is mandatory for everyone. Nghe An provincial government has not thought about this when the above actions opinion that urgent?.


Whether any reason Vietnam’s communist government could not justification for non-educational actions and immoral above. What is needed now that the authorities of Nghe An province can do to reduce any implications of wrongdoing because they cause is to stop immediately and unconditionally stop all acts and cause difficulties in learning English people in the parish of everyone today. The government did not do well in education should also let people join hands to help develop education and training people. Not only help and create all favorable conditions for learning English, but the Vietnam State government should also replicate the model on learning to speak in many other parishes throughout the country. That’s really the people’s government. We do not expect much change the government or the change in an instant way of thinking, how to behave with people but also hope that state governments should not leave people more and more  and make up the gap, the unnecessary confrontation which will cause social chaos and instability to the country.


 

 

News

 

 

Diocese of Vinh: “May the police uncle for me to learn English!”

 

12/07/12 12:54 AM

 

Giáo phận Vinh: “Xin các chú công an cho cháu đi học tiếng Anh!” Learning that the interests of every citizen. President Ho Chi Minh once said: “Every citizen has the unrestricted right to education”. In today’s society, a country where education is not emphasized a poor country, a person without knowledge is a backward people. Especially with the trend in current international, English became a medium of communication is extremely important that each of us, especially students, young people is unable not to know.

 

 

Recognizing the importance of learning English, in recent years Father with  parish Pastoral Committee (Hdmv) Cau Ram parish  tries to create favorable conditions for their children in the region, including non-religious people have the opportunity to learn and improve their English language by inviting volunteers from the United States on education and training to students for free.

 

 

BY THE STUDENTS FREE.

 

 

 

 

From 2010 to present every summer volunteers have volunteered for the U.S. English training for young people in the city of Vinh. The first year the number of students is more than 500, in 2011 the number of students is more than 700 children in two years 2010 and 2011 teaching and learning has taken place safe, well and achieve good results, so this year, Hdmv priest continued with this program. This really is a playground healthy and good for the children in the summer and is also an opportunity for people to improve their professional skills, parents are very secure when their children attend this. So that this summer the number of students attending this training in English increases, up to nearly 1,000 children with all walks of life, from primary school pupils, secondary school until the students are under study at universities in Ho Chi Vinh and teachers as well as specialized English officials as well as workers and employees have to work but still take advantage of his time, including over 600 children are pagans .

 

 

Such a good job, a course so rewarding seemed to be Nghe An provincial government supporters praised and encouraged because that priest, Hdmv Cau Ram parish, the volunteers have done instead of for “Party”, for “government” in Nghe An province education. Yet instead of having to thank supporters of Nghe An province, the government tried to stop, but bring out very unreasonable reason and force to stop the course.

 

 

 

The move of the government seems to have prepared in advance and very secret-planned. Right from the first day to prepare for summer schools have tried to stop them, their first job is expelled Natalie Van Xuan – the director of volunteers, and teachers of English and American Accounting out of Vietnam when she first set foot in Tan Son Nhat airport, on 24/07/2012 without giving reasons. Then they sent the police to constantly work to ask, with harassment  priest, the Hdmv Cau Ram parish and cause difficulties especially for the volunteers. The volunteers were Vietnam Embassy in the United States visa, when arrive in the Cau Ram parish also has temporary residence registration procedures with the Cua Nam police precinct , volunteers are to respect the law Vietnam and Thur full compliance procedures as well as providing a full range of relevant papers to the police.

 

No reason to find the procedure to cause difficulties and encountered opposition from the parents, they changed their label. This time they put pressure and give a very unreasonable reasons; pm on 5/7 room entry and exit management – Nghe An provincial police force to do volunteer work. 5 volunteers were divided into 2 groups they bring in two different rooms as interrogators “criminals”, they asked, harassment, intimidation … the volunteers from more than 14h to 17h. The final decision was made to stop forcing English summer course in 2012 for the reason be brought to the volunteers to bring tourist visa are not allowed to teach. Do not know where the police are out what this new law laying out such a decision again. When police told the volunteers that bring in Vietnam Tourist Visa are not teaching the volunteers know just shook his head did not understand, James Davis and then also say “try to see if there are any countries on the world has such rules. ”

 

 

 

 

This job of the police in Nghe An has caused great indignation against you as well as parents, because this is what the authorities should society have to do, so that when they do not they also seek to undermine others. Nghe An affordable government is trying to make people stupid policy on their home countries to treat their concedes, ease surface and suppress civil fraud.

 

Before the job of the police shady Nghe An, am 9/7, parish Father with Cau Ram parish Pastoral Council has had meetings with all students and parents to know the opinion of them. Hdmv Cau Ram parish and priest also invite representatives of the Immigration Department of Nghe An police come to take in people’s opinions. However, with their works of darkness, Nghe An police did not dare to face the light of justice, honest people, so they were not present in this meeting. Through meetings, parents were very indignant at the work of police in Nghe An. The opinions of parents will want to write a petition to send the Immigration Department of Public Nghe An to know the reason and also to facilitate their children continue to attend this training in English. There are parents confided that, I have three children who are studying here, my family very poor, every day I have to go sell spinach to feed her children to school. My children want to learn English but the family has no money for them to learn outside, fortunately Hdmv and Father organized English classes so the children have a chance to learn. Yet today the police would not allow the children to continue learning here, do not know the future of my children would look like (?). The students then sorrow, regret because they do not have the opportunity to study, the tears were running down their cheeks when they heard this. Many of them did not mark the discontent should have written short slogans to protest the involuntary act of the government culture security as Art: We’re learning English. Police uncles !, please comment for me to learn English. Mommy, I want to learn English! …. that some children like to call for President Ho Chi Minh: Uncle Ho! , the police do not allow us to learn English. What a pity for the innocent children, their childhood is not crimes so that police suppressed, preventing the desires of their childhood.

 

 

 

 

For the volunteers, though this is their first time to Vietnam, Vinh City and this land, but before that, they had heard of their friends are the volunteers of the year before about a Vietnam friendly country, rich in love and hospitality, so they want to visit the country of Vietnam and help the poor students. The purpose of EFTP association is Exist and volunteers is to help young people in Vietnam to promote talent and build their future through their education. But as to Nghe An, they really have been shocked with the attitude and the way the police in Nghe An. They are travelers to Vietnam, see the learning desire of the young Vietnamese soil, so they volunteered to sacrifice strength for the aspirations of the children. Yet the work that volunteers were not accepted and the government accused law violation.Thao Le in the meeting with 1000 students and parents have said “We are volunteers who come here want a any help for young Vietnam to improve English proficiency, but the law of Vietnam does not allow us teaching, that we respect those laws we must follow, we are very sad to not be teaching, although we loved you, you are students, but we must respect the laws of your country. “So they can not continue the job training for students that must be brushed his tears away the full feeling affection for them and sympathize with the parents.

 

 

 

Do not know what to make of Nghe An police will bring any results for the country, for the homeland. Do not know what is in the eyes of foreign visitors is also a Vietnam picture of beautiful, hospitable and friendly as descriptions of Tim Murphy, volunteer of the year 2011 in Vinh, “When I started participate in the program, do not expect anything from the lecture that just want to help young people, but I was incredibly emotional because of the cultural beauty and people of Vietnam. I’ve brought home lots of memories, as well as friends and new experiences that I will cherish for years to come inside … I have met people very warm as the weather of Vinh, a beautiful country as beautiful as the picture postcard, and an appealing culture that I wish to learn more. Although I was a teacher of the course, but many times I really feel that students of my students.

 

Do not know the future of this country, the country will be upon learning that children’s rights are also limited, when the volunteer was considered illegal, while the government to tolerate for the thugs repression of honesty, patriotic people. Do not know the future of the young people then this will be upon learning aspirations of the children has been the focus of an extinguished. Do not know at the other side, President Ho will feel like when people wish to “every citizen has the unrestricted right to education” but those of his subordinates rid …

 

12/07/2102

 

Peter Dung

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: