Đàn áp người dân yêu nước, đàn áp tiếng nói bất đồng chính kiến, chính quyền cộng sản Việt Nam đã và đang đưa đất nước đến bên bờ vực thẳm – Suppress patriotic person, suppressed voice dissent, Vietnam’s communist government has brought the country to the brink


                                                                                  
                                                     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Blogger Huỳnh Thục Vy, một cây viết trẻ tại Quãng Nam Đà Nẵng có nhiều thành tích trong việc phản đối hành vi sai trái và vi phạm Nhân quyền của chính quyền cộng sản Việt Nam vừa bị các nhân viên an ninh công an tỉnh Quảng Nam vào tận Sài Gòn bắt giữ hôm 04-07-2012. Việc bắt giữ blogger Thục Vy cho thấy chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục duy trì chính sách đàn áp các tiếng nói bất đồng trong nước mà giới blogger là mục tiêu bị nhắm đến nhiều nhất. Trong tình hình hiện nay sau gần một năm vắng bóng những cuộc biểu tình của người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam thì sáng Chủ Nhật vừa qua 01-07-2012, tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Sài Gòn và Hà Nội người dân lại tiếp tục một lần nữa xuống đường phản đối hành vi xâm lược của chính quyền cộng sản Trung Quốc khi cho phép công ty dầu khí quốc gia CNOOC tiến hành khai thác 09 lô dầu nằm sâu trong khu vực đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

Trong cuộc biểu tình nổ ra sáng chủ Nhật 01-07-2012, tại Sài Gòn, công an an ninh thành phố đã tiến hành nhiều phương thức và thủ đoạn để tìm cách ngăn chặn không cho cuộc biểu tình được tiến hành thế nhưng do ý thức và lòng yêu nước cao độ của người dân thì cuộc xuống đường vẫn được hình thành mặc dù phải đối mặt với các cuộc trấn áp thô bạo từ phía lượng an ninh thành phố và nhiều người đã bị công an đánh đập và bắt giữ trong số đó bao gồm cả blogger Thục Vy khi cô và các em từ tỉnh Quảng Nam vào Sài Gòn để tham gia biểu tình với mọi người. Bấy lâu nay, do lo sợ các cuộc xuống đường phản đối chống Trung Quốc sẽ biến tướng trở thành những cuộc biểu tình chống chế độ nhất là sau các cuộc chính biến của người dân tại một số nước Trung Đông và Bắc Phi đứng lên lật đổ các chế độ độc tài tàn ác mang tên là các cuộc cách mạng “mùa xuân Ả Rập”. Chính quyền cộng sản Việt Nam đã gia tăng thực hiện các chiến dịch đàn áp thô bạo, bắt bớ và giam cầm các thành phần bất đồng chính kiến dưới mọi hình thức.

Trong tình thế nguy cấp hiện nay khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tỏ ra hèn nhát và bất lực trước hành động gây hấn và xâm chiếm biển đảo của Việt Nam mà nghiêm trọng nhất là cho tiến hành khai thác các giếng dầu ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là không thể chấp nhận. Hành vi trấn áp và cản trở người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước phản đối Trung Quốc xâm lược của chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay khiến người ta không khỏi ngờ vực về những điều khuất tất và mờ ám phía sau nhất là kể từ sau ngày công hàm bán nước năm 1958 của cố Thủ tướng Việt Nam ông Phạm Văn Đồng bị bại lộ thì người dân cả nước gần như không còn lòng tin vào lời nói và hành động của Đảng và chính quyền. Mặc dù vấp phải sự trấn áp thô bạo từ các lực lượng an ninh nhưng tinh thần yêu nước của người dân cả nước không hề suy giảm. Đã đến lúc người dân phải đồng lòng tập trung sức mạnh đứng lên đòi lại quyền tự quyết cho mình trước hiểm họa mất nước và trở thành nô lệ cho kẻ thù Trung Quốc trước khi quá muộn. ‘ Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc” lời nói hào hùng trong lịch sử ngàn năm của danh tướng Trần Bình Trọng vẫn còn đó. Vâng, người dân Việt Nam quyết lòng chết vinh còn hơn sống nhục và điều này chính là điểm son nhắc nhở chúng ta quyết không khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào hay thế lực nào.

Bản Tin

Blogger Huỳnh Thục Vy bị bắt

Cập nhật: 13:43 GMT – thứ tư, 4 tháng 7, 2012Blogger Huỳnh Thục Vy bị công an tỉnh Quảng Nam bắt ở Sài Gòn và hiện không rõ đang ở đâu, gia đình cô nói với BBC.Huỳnh Thục Vy
Gia đình nói Blogger Huỳnh Thục Vy đã bị bắt đưa đi “mất tích”

Cả ba chị em Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Khánh Vy và Huỳnh Trọng Hiếu đều tham gia biểu tình chống Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 1/7 và đều bị bắt nhưng sau đó được thả ra trong cùng ngày.

Các bài liên quan

Nói về vụ bắt cô Huỳnh Thục Vy hôm 4/7, ông Huỳnh Ngọc Tuấn, cha của cô Vy, nói:

“Khi mà cháu Vy đi làm việc trên đồn công an của phường Tân Quy, quận 7, Sài Gòn thì an ninh của Quảng Nam người ta vô người ta bắt ngay ở trong đồn đó.

“Sau đó người ta chuyển Vy đi đâu tôi không biết.

“Mà người ta cũng không thông báo cho mình là ai bắt. Chỉ có Lê Khánh Duy (hôn phu của Huỳnh Thục Vy) thấy mấy người đó là mấy người Quảng Nam.”

Ông Tuấn cũng nói nơi ở trọ mà cô Thục Vy sống chung với em gái Khánh Vy cũng bị khám xét:

“Sau khi bắt Vy thì người ta mới về chỗ chọ của Thục Vy, anh đó là Trung tá Phạm Trung Phương, an ninh của tỉnh Quảng Nam và anh Đặng Quang Thái, đại úy, cũng là an ninh tỉnh Quảng Nam, thì vô niêm phong lấy hai cái laptop và hai cái điện thoại di động.

“Nhưng mà hai cái đó không phải là tài sản của Thục Vy nhưng mà họ nói là làm theo lệnh cưỡng chế của tỉnh Quảng Nam.”

“Còn hiện nay thì Thục Vy đã đi đâu mất tích nhưng người ta cũng không báo gì cho chúng tôi biết,” ông Tuấn nói.

Bất ngờ

Ông Tuấn nói gia đình ông không hề được cảnh báo về chuyện Huỳnh Thục Vy sẽ bị bắt.

“Hoàn toàn không có một tín hiệu gì hết.

“Các cháu vẫn sinh hoạt bình thường.

“Người ta đến ngay nhà trọ của Thục Vy đó. Mười mấy công an, dân phòng người ta đến người ta canh cái nhà đó.

“Mình đi đâu thì họ đi theo vậy thôi. Cũng không có dấu hiệu gì là họ sẽ bắt Thục Vy hết,” ông Tuấn nói.

Một video thu lúc công an tới khám và tịch thu máy tính và điện thoại ở nhà trọ của Huỳnh Thục Vy cho thấy phía an ninh lấy đi các đồ vật trong nhà mà không cần chứng minh đó có phải là vật dụng của cá nhân cô hay không.

Trong video chỉ có tiếng, người ta có thể nghe thấy tiếng một nam giới mà ông Tuấn nói là của Đỗ Minh Đức, chồng của Huỳnh Khánh Vy, lên tiếng khi công an muốn lấy đi laptop trong nhà:

“Tôi có mỗi một cần câu cơm duy nhất các anh cầm mất của tôi.

“Tôi có chứng minh trong máy là đồ của tôi.”

Tuy nhiên một nhân viên an ninh nói “trong phạm vi này vẫn sử dụng chung với nhau” và vẫn lấy máy tính đi.

Xử phạt

Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn cũng đang bị treo quyết định phạt hành chính 270 triệu đồng vì “vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin” khi viết những bài viết “chống phá Đảng” và “chống phá khối đại đoàn kết dân tộc”.

Tuy nhiên ông Tuấn nói gia đình ông đã nói ông và các con chỉ thực hiện “quyền tự do của công dân” đã được nêu trong Hiến Pháp của Việt Nam và công ước quốc tế.

Theo ông Tuấn, chính quyền không nhắc gì thêm tới quyết định xử phạt mà họ đưa ra từ cuối năm ngoái.

Chính quyền Việt Nam bị chỉ trích đã tăng cường trấn áp các nhà bất đồng chính kiến kể từ sau Đại hội XI của Đảng Cộng sản hồi tháng Một năm 2011.

Hà Nội thậm chí bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt vào danh sách các nước mà họ gọi là “Kẻ thù của Internet” do các đợt trấn áp bloggers.

             THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen


Blogger Huynh Thuc Vy, a young writer in Quang Nam Da Nang has many achievements in the protest misconduct and violations of Human Rights of Vietnam’s communist government has been the police and security personnel in Quang Nam Saigon to get arrested today 04-07-2012. The arrest of blogger Thuc Vy shows Vietnam’s communist government continued persecution of dissenting voices in the country that target bloggers are being targeted most. In the current situation after one year absence the people’s protests to the streets to show patriotism against the Chinese invaders conquered islands of Vietnam, last Sunday morning 01-07-2012 , in two major cities of Vietnam as Saigon and Hanoi, people continued down the road again against acts of aggression by China’s communist government while allowing national oil company CNOOC conducted 09 batch extraction of oil deep in the exclusive economic area of 200 nautical miles of Vietnam.


The protests broke out Sunday morning 01-07-2012, in Saigon, the city police security has conducted several methods and tricks to try to prevent the demonstration was conducted but the sense and patriotism of the people is highly rallies still be formed even though faced with the brutal crackdown by security from the city and many were beaten by police and arrested of which  including blogger Thuc Vy when she and her brother and sister from the province of Quang Nam come in Saigon to join the rally with people. So long, for fear of protest rallies against China will turn into the general protest against the regime, especially after the political upheaval of the people in some Middle Eastern and North African countries stand up to flip pour the brutal dictatorship is called the revolution “Arab spring”. Vietnam’s communist government has increased the implementation of brutal crackdown, arrests and detention of dissident elements in any form.


In the current critical situation when the communist government of Vietnam proved cowardly and helpless against aggression and occupation of Vietnam’s sea island that is most serious for exploiting the oil fields in the exclusive economic zone of Vietnam is unacceptable. Acts of repression and hinder people to the streets to show patriotism against the Chinese invasion of Vietnam’s communist government now makes people not from distrust of all things and hidden behind the most shady since notes from the 1958 sale of the late Prime Minister Pham Van Dong, Vietnam paralyzed the country, people reveal almost no faith in his words and actions of the party and government. Although faced brutal repression from security forces, but the patriotism of people nationwide undiminished. It is time for people to express their focus to reclaim the power to stand up to ask for self-determination before the danger of dehydration and become slaves to the Chinese enemy before it’s too late. ‘I would rather be a devil of the South than a king of North country “speech heroic in history thousands of years of the famous general Tran Binh Trong was still there. Well, the people of Vietnam is better a glorious death than a shameful life and this is the pink point that remind us not yield to any enemy or powers.


News

Blogger was arrested Huynh Thuc Vy

Update: 13:43 GMT – Wednesday, July 4, 2012

Blogger Huynh Thuc Vy Quang Nam province by police in Saigon arrested and are currently unknown where her family told the BBC.

Huỳnh Thục Vy

Blogger Huynh Thuc Vy said by the family

 was taken away has “disappeared”

All three sisters Huynh Thuc Vy, Vy Huynh Khanh Huynh Trong Hieu and participated in anti-Chinese protests in Ho Chi Minh City on 1/7 and were arrested but later released the same day.

Related articles


The legitimacy of the Constitution

“Police began clearing the way for arrest us”

Speaking of Ms. Huynh Thuc Vy arrest on 4/7, Huynh Ngoc Tuan, her father Vy, said:

“When I Vy going to work on the police station of Tan Quy, District 7, Saigon, the security of Quang Nam people invisible people arrested in that station.

“Then they moved Vy do not know where to go.

“Which one did not inform who they are arrested. Only Le Khanh Duy (fiance Huynh Thuc Vy) found that few people are few people in Quang Nam.”

Mr. Tuan also said that at accommodation living where she with her sister  Vy Khanh also be examined:

” After arrest Vy, they just come place of Thuc Vy, he is Lieutenant Colonel Pham Trung The security of Quang Nam and Quang Dang Thai captain, as well as security of Quang Nam province, sealing two laptop and two mobile phones.

“But two is not the property of Thuc Vy but they said to order enforcement of Quang Nam.”

“But now it’s gone Thuc Vy area but did not report what people tell us,” Tuan said.

Surprise

Tuan said his family had not been warned about Huynh Thuc Vy will be caught.

“There is absolutely no signal at all.

“They still normal activities.

“It’s coming accommodation that Thuc Vy. Ten police, civil defense people to people that watch the house.

“I go so they take the time. There was no sign that they will catch all Thuc Vy,” Tuan said.

A video taken at the police to find and confiscate your computer and phone at the inn of Huynh Thuc Vy that take away the security objects in the home without having to prove if this is her personal items or not.

In the only known video, one could hear a man that Mr. Tuan said is Do Minh Duc, Huynh Khanh Vy’s husband, speak up when police want taking laptop home:

“I have only it to earn. You took it out.

“I have demonstrated in computer is my thing.”

However, a security officer said “in this range is used together,” and still get the computer away.

Sanctions

Huynh Ngoc Tuan family also suspended the decision administratively 270 million for “administrative violations in the field of information technology” when writing the article “anti-Party” and “anti-unity bloc people. ‘

However, Mr Tuan said he told his family and the children only do “freedom of citizens” as stated in Vietnam’s Constitution and international conventions.

According to Tuan, does not prompt the government to decide what additional sanctions since they launched last year.

Vietnam government has intensified its criticism suppress the dissidents since the XI Congress of the Communist Party in January 2011.

Hanoi even to Reporters Without Borders listed the countries which they called “Enemies of the Internet” by the bloggers phase repression.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: