Tham nhũng đất đai đẩy đất nước và người dân Việt Nam đến bờ vực thẳm…. – Corruption land push the country and people of Vietnam to the edge of abyss ….


    SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Tranh chấp và khiếu kiện đất đai giữa chính quyền với các Tôn giáo và giữa chính quyền với người dân trong những năm qua đã là tiêu điểm thu hút sự quan tâm và chú ý từ dư luận trong và ngoài nước cũng như Quốc tế. Tình trạng nói trên đã thực sự nóng bỏng và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi chính quyền cộng sản Việt Nam xử dụng vũ lực một cách bừa bãi nhằm thực hiện cưỡng chế chiếm đoạt tài sản và đất đai của người dân bất chấp dư luận trong và ngoài nước, bất chấp đạo lý con người và ngay cả bất chấp vi phạm pháp luật, Hiến pháp và công pháp Quốc tế. Làn sóng phẩn nộ gia tăng nơi người dân khi chính quyền các cấp huy động những lực lượng hùng hậu bao gồm công an và quân đội được trang bị vũ khí súng ống, dùi cui roi điện và cả chó nghiệp vụ tấn công người dân như đã thực hiện tại Tiên Lãng, Văn Giang và Vụ Bản khiến báo chí và nhiều quan chức cao cấp của chính phủ phải vào cuộc.

Mấu chốt của vấn đề và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự bất mãn nơi người dân chính là sự tồn tại của nạn ” tham nhũng ” từ các quan chức chính phủ, từ chính quyền các cấp liên quan đến lợi ích to lớn về đất đai dẫn đến hiện tượng thao túng, toa rập và bao che lẫn nhau trong việc cố ý làm trái nguyên tắc, trái với các quy định trong lĩnh vực đất đai bao gồm: Quy hoạch giải tỏa đất đai, kế hoạch bồi thường đất và di dời tái định cư người có đất đai bị thu hồi để thực hiện các dự án công ích. Hổ trợ cuộc sống và giúp chuyển đổi ngành nghề để đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân sau khi tái định cư tại nơi ở mới. Vấn nạn tham nhũng bấy lâu nay đã thật sự che mờ luơng tâm của các vị quan chức chính quyền dẫn đến hàng loạt hành vi sai trái và vi phạm pháp luật cũng như đã thật sự đẩy người dân đến bờ vực thẩm.

Vấn nạn nói trên cũng góp phần không nhỏ tạo nên bất ổn Xã hội, bất ổn chính trị và không khéo có thể gây ra xung đột nghiêm trọng giữa chính quyền với nhân dân. Một khi lâm vào cảnh khốn cùng, không nhà cửa, không nơi cư trú, không việc làm ổn định, không còn đất đai ruộng vườn để sinh kế cũng chính là lúc con người ta vượt ra khỏi sự sợ hãi của bản thân vì họ chẳng còn gì để mất thì không ai có thể đoan chắc điều gì sẽ xảy ra, và những người lâm vào bước đường cùng đó sẽ suy nghĩ gì và làm những gì để thay đổi số phận của họ? Hậu quả thật khó lường và cũng chính là điều mà các vị lãnh đạo chính quyền cần phải cân nhắc và định liệu. Ông Bà chúng ta ngày xưa thường hay nói câu ” Dân giàu Nước mạnh” khi đề cập đến Quốc gia đại sự và điều này cũng thật sự đã tồn tại trong lòng mọi người bất kể ở quốc gia nào. Hành động nhằm đẩy người dân đến chỗ nghèo khó cùng cực sẽ khiến tình trạng đất nước ra sao khi duy nhất chỉ có một bộ phận quan chức chính quyền là giàu có và no ấm?

Bản Tin

Nhà cầm quyền căng thẳng với dân về đất Thủ Thiêm, dân làm hàng rào giữ đất

Đăng bởi admin lúc 1:26 Sáng 18/06/12

VRNs (18.06.2012) – Sài Gòn – Một người đàn ông trí thức cho phóng viên VRNs biết: “Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm theo Quyết Định 367/ TTg ngày 04/ 06/ 1996 Thủ Tướng chính phủ hợp ý Đảng lòng dân. Nhưng khi thực hiện lại bị biến thành dự án cướp đất của dân nghèo. Làm mất niềm tin của nhân dân. Làm mất uy tín của đảng và nhà nước. Đây là nguyên nhân gây mất ổn định chính trị, là âm mưu diễn biến hòa bình của tư bản đỏ! Họ vi phạm nghiêm trọng quyền cơ bản làm người”. Cũng theo người đàn ông này: “Nếu không kịp thời chấn chỉnh, chắc chắn sẽ có cuộc nổi dậy!”Sự việc căng thẳng tại Thủ Thiêm, mấy hôm nay, lại tăng lên khi ngôi nhà số B8/9 Lương Định Của, khu phố 1, phường Bình Khánh, quận 2, Sài Gòn, bị cưỡng chế giải toả, vì chủ nhân của ngôi nhà này là bà Lê Thị Thu Hương và chồng cô, là ông Paul Kevin Losey, công dân Mỹ, nhân viên Liên hiệp quốc.

Theo bà Lê Thị Thu Hương cho biết, bà vẫn còn là chủ sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và đất ở số: 3479/2000, do UBND thành phố HCM cấp ngày 7/04/2000.

Theo người dân chứng kiến cuộc cưỡng chế cho biết, chính ông Vũ Hoài Phương và ông Đỗ Huy Thuỵ là chủ tịch và phó chủ tịch phường Bình Khánh thách thức bà Hương: “Bảo chồng mày có giỏi thì thưa ra Liên Hiệp Quốc xem ai chết cho biết, mày tưởng chồng mày là người Mỹ thì ngon lắm hả, tao ủi luôn xem ai làm con c… gì tao !”

Người có nickname là Dân Thủ Thiêm nhận xét: “Thực tế cho thấy: Những người có chức vụ và trách nhiệm. Đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tước đoạt quyền lợi chính đáng của nhân dân. Lấy đất của người nghèo, chia cho người giầu. Lấy đất của dân, chia cho người có chức vụ, quyền hạn. Thành phố HCM và Quận 2 hành dân, vô cảm và lừa dối cấp trên, lừa đảo nhân dân, đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà Nước, ngang nhiên phá vỡ quy hoạch Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm! Tự quyền cấp đất cho các công ty gia đình. Cưỡng chiếm đất đai nhân dân đang sử dụng, sau đó chia cho nhau. Theo kết luận thanh tra thành phố: Lấy 169 hecta chia cho 64 dự án phân lô bán nền. Tham nhũng lớn như vậy, nhưng được che chắn, bảo vệ, bưng bít”.

Hiện nay có hiện tượng một số người dân đã bị cưỡng chế đi nơi khác đang quay trở lại, làm hàng rào, bảo vệ đất của mình.

PV.VRNs

                     

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE


Dominhtuyen

Disputes and land claims between the government and Religions, between government and people over the years has been the focal point to attract attention and interest from foreign and domestic public opinion as well as International. The situation above was really hot and is becoming more serious when Vietnam’s communist government used indiscriminate force to coercive appropriation of land and property of people regardless of balance Comments and abroad, despite moral and despite violations of the law, the Constitution and international law. The wave of outrage increased when the government at all levels to mobilize the powerful force including police and military armament guns, truncheons electric batons and dogs attack people as conducted in Tien Lang, Van Giang and Vu Ban made the press and many senior officials of the government into action.

The key issues and also the main cause of dissatisfaction in people are the existence of “corruption” from government officials, from government at all levels related to huge benefits land leads to manipulation, colluding with each other and cover up deliberately in principle, contrary to the provisions in the area of land including clearing land planning, land compensation plan and displaced people have resettled land withdrawn to carry out public projects. Support life and help change their occupations to ensure a stable life for people after resettlement in the new place. The corruption so long was actually obscured the conscience of the government officials led to a series of misconduct and violations of law and was really pushing people to the brink.

The problem mentioned above also contributed to creating social unrest, political instability and not careful can cause serious conflict between the government and the people. Once fallen into distress, without shelter, without shelter, without a stable job, no land for subsistence farms was when the people beyond their own fears as they nothing left to lose, no one can be sure what will happen, and those who fall into the dead end that will think nothing and do nothing to change their fate? Unpredictable consequences and it is exactly what the leaders of government and to consider whether. Our grandparent in the past often say “strong State, rich people” when referring to the national situation and this is also true that already exists in everyone regardless of nationality. Action to push people to where extreme poverty will take the country to where? when there’s only part of government officials is rich and prosperous?


News

The government’s land tensions with Thu Thiem, people make fence to keep land

Posted by admin at 1:26 the morning of 6/18/12

   VRNs (06/18/2012) – Saigon – An intellectual man said to VRNs reporter: “The project in Thu Thiem new urban area under Decision 367 / TTG 04/06/1996 the Prime Minister of the Party’s mind popular. But when doing the project turned into poor people’s land confiscation. Losing the confidence of the people. To discredit the party and state. This is the cause of political instability, a plot of peaceful evolution of capitalism red! They are serious violations of fundamental human rights. ” According to this man: “If not promptly restructured, certainly there will be rebellion!”

The tension in the Thu Thiem has increased few today, when the house number  B8 / 9 Luong Dinh, Quarter 1, Binh Khanh Ward, District 2, Saigon, be forced to release, because the owner of this house is Le Thi Thu Huong and her husband, Mr. Paul Kevin Losey, U.S. citizens, the United Nations staff.

According to Le Thi Thu Huong said that she remains as owner by the certificate of ownership of houses and land at No.: 3479/2000, the HCM City People’s Committee issued on 7/04/2000.

As people witnessed the enforcement, said Mr. Vu Hoai Phuong and Mr. Do Huy Thuy, president and vice president Binh Khanh challenged Ms. Huong: “Tell your husband to complain at the United Nations to see who will die?, you think your husband is American, is well? eh, I bulldoze…to see who could do something to me! “

The nickname is Dan Thu Thiem said: “The reality shows that people with positions and responsibilities. Took advantage of their positions and powers, deprived of the legitimate rights of the people. Seize land of the poor, sharing to rich people. Get people’s land, divided to those who holding positions and powers. HCM City and District 2 of the people, insensitive and misleading superiors, phishing people, going against the policy of the Party and State, planning to blatantly break the Thu Thiem New Urban! Self-land grant for the family company. People seize land in use, then divide each other. According to city inspection conclusions: Take 169 hectare divided by 64 subdivision project sales background. Corruption is so large, but is shielded, protection and gloss. “

Now there are some phenomenal people were forced to go elsewhere is coming back, fencing, protection of their land.

PV.VRNs


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: