Thêm 1 nhà bất đồng chính kiến VN bị tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’


                                                  
         SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen

Bỏ tù, lại có thêm một nhà bất đồng chính kiến bị chính quyền cộng sản Việt Nam kết án tù chỉ vì bày tỏ quyền Tự do Ngôn luận một cách ôn hòa. Trong những năm qua, nhà cầm quyền Hà Nội luôn viện dẫn vì lý do an ninh quốc gia và xử dụng những điều khoảng mơ hồ, bất hợp lý trong Bộ luật tố tụng hình sự để trừng phạt bỏ tù các tiếng nói không cùng quan điểm với chính quyền như tại các điều 79 ( Âm mưu lật đổ chính quyền ) điều 258 ( Lợi dụng quyền Tự do Dân chủ có hành vi xâm phạm lợi ích nhà nước ) hay điều khoảng 88 được xử dụng phổ biến nhất hiện nay với cáo buộc ( Tuyên truyền chống đảng, chống chế độ )….đặc biệt là sau các cuộc nổi dậy của người dân lật đổ chính quyền tại các quốc gia độc tài thuộc Trung Đông và Bắc Phi được mang tên là ” Cách mạng mùa xuân Ả Rập”, giới lãnh đạo Hà Nội đã tỏ ra lo sợ về viễn tưởng một cuộc cách mạng tương tự mang tên ” Cách mạng Hoa Lài” có thể bùng nổ tại Việt Nam.

Mặc dù phải hứng chịu sự chỉ trích gay gắt từ các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chính quyền cộng sản Việt Nam không những vẫn phớt lờ mọi sự chỉ trích từ dư luận trong và ngoài nước trái lại còn gia tăng các chiến dịch sách nhiễu, bắt bớ và giam cầm bất cứ ai không có cùng quan điểm với chính phủ và có thái độ hay hành vi chống đối cho dù là bày tỏ chính kiến của họ một cách ôn hòa. Bên cạnh đó, các giới chức lãnh đạo cộng sản Việt Nam đồng thời còn thực hiện nhiều biện pháp nhằm thắt chặt và hạn chế quyền Tự do ngôn luận của người dân qua việc kiểm soát và giới hạn Báo chí đặc biệt là trong lĩnh vực Internet và thành phần Blogger, những người hiện nay trong mắt nhà cầm quyền là những phần tử nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng xấu hoặc có thể làm phương hại trực tiếp và nghiêm trọng đến chế độ, đến lơi ích của giới lãnh đạo đảng và chính quyền các cấp. Do đó một quy chế mới vừa mới được chính phủ ban hành về việc xử dụng và quản lý dịch vụ Internet qua đó đòi hỏi người xử dụng dịch vụ phải dưới tên thật của mình và các nhà đại diện cung cấp dịch vụ Internet thuộc các công ty nước ngoài như Google, facebook phải đặt máy chủ và văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Biện pháp nói trên nhằm giúp chính quyền kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của thành phần Blogger và những người xử dụng dịch vụ Internet để trừng phạt những ai có thái độ bất mãn chính quyền và có hành vi chống đối thông qua việc bày tỏ chính kiến qua mạng. Hành động nói trên của chính quyền cộng sản Việt Nam không những không thể ngăn chặn làn sóng chống đối của người dân yêu nước, trái lại còn mang lại những kết quả trái ngược phản tác dụng và điển hình là số người bất mãn chính phủ và không cùng quan điểm với chính quyền ngày một gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình chính trị, xã hội và kinh tế đều bất ổn nhất là trong lĩnh vực phát triễn đất nước về kinh tế đã gặp trở ngại và suy thoái hết sức nghiêm trọng trước áp lực của Cộng đồng Quốc tế về yêu cầu cải thiện tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam. Song song đó, do không có Tự do Ngôn luận nên tình trạng tham nhũng đã có cơ hội bùng phát và gia tăng một cách chóng mặt đã thật sự đưa đất nước và con người Việt Nam đến cận kề vực thẳm.

Tự do Dân chủ chính là biện pháp và là con đường duy nhất dẫn đến ổn định Xã hội, chính trị và phát triễn kinh tế. Các nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải chấp nhận tiến trình Dân chủ hóa đất nước để kịp thời ngăn chặn tình trạng suy thoái đất nước về mọi mặt. Tiếp tục xử dụng quyền lực độc tài để cai trị đất nước là một sự lựa chọn thiếu khôn ngoan, thiếu sáng suốt trong xu hướng Dân chủ hóa Toàn cầu hiện nay và có thể dẫn đến xung đột nội bộ cũng như gia tăng sự chống đối nơi người dân và dẫn đến sụp đổ chế độ trong nay mai là điều khó lòng tránh khỏi. Tiếp bước sau Miến Điện, cải thiện Nhân quyền và tiếp cận với Tự do Dân chủ chính là sự lựa chọn duy nhất, đúng đắn nhất giúp Việt Nam ổn định Xã hội, ổn định chính trị và phát triễn kinh tế. Đồng thời gia tăng vị trí đáng kể của Việt Nam trong khu vực và trên trường Quốc tế. Cơ hội duy nhất đang thật sự rộng mở và chào đón…..Thiện chí của giới lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam.

Bản Tin

Án tù cho nhân vật ‘chống chính quyền’

Cập nhật: 03:58 GMT – thứ năm, 7 tháng 6, 2012
Tòa án tỉnh Ninh ThuậnPhiên xử diễn ra sáng thứ Tư 6/6

Tòa án tỉnh Ninh Thuận vừa khép án 5 năm tù giam cho ông Phan Ngọc Tuấn vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Báo trong nước đưa tin phiên sơ thẩm xử ông Tuấn, 53 tuổi, diễn ra sáng thứ Tư 6/6 ở thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Ông còn phải chịu thêm ba năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành án tù.

Cáo trạng của tòa nói từ tháng 4/2010 cho đến tháng 8/2011, ông Phan Ngọc Tuấn đã “móc nối, nhận tiền của một số tổ chức, cá nhân phản động tại nước ngoài… để tàng trữ, phát tán các tài liệu có nội dung vu khống, phỉ báng nói xấu Đảng, Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam”.

Ông Tuấn còn bị buộc tội đã nhiều lần rải truyền đơn và phát tán tờ rơi với nội dung nói xấu chế độ và lãnh đạo Đảng CSVN ở Phan Rang, chợ Bến Thành (TP HCM) và ở Hà Nội.

Báo Kiến thức nói tại tòa, ông đã không nhận tội.

‘Bị xúi giục’

Con trai ông Tuấn, Phan Nguyễn Ngọc Tú, bị nói đã tung lên mạng internet sáu clip video “với nội dung chống phá” theo chỉ đạo của cha.

Anh Tú không bị truy cứu hình sự do được phán quyết là hành động theo ‘xúi giục’.

Hãng thông tấn Pháp AFP nói ông Phan Ngọc Tuấn bị bắt vào tháng 8/2011.

Gần đây, tòa án Việt Nam đã bỏ tù một số nhân vật bất đồng chính kiến theo Điều 88.

Mới tuần trước, tòa phúc thẩm ở Nghệ An đã y án với hai người cũng bị xử theo tội Tuyên truyền chống nhà nước là nhà vận động nhân quyền Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Nguyễn Trung Tôn.

Ba blogger của Câu lạc bộ nhà báo Tự do cũng sắp bị đưa ra xét xử vì tội danh này.

Các tổ chức nhân quyền ở nước ngoài đã nhiều lần chỉ trích Nhà nước Việt Nam sử dụng Điều 88 Bộ Luật Hình sự để bỏ tù những người không cùng chung quan điểm với chính quyền trong nước.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: