Dân chiếm UBND xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội


                                             
       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Xử dụng vũ lực cưỡng chế chiếm đoạt tài sản đất đai của người dân một cách trái pháp luật với danh nghĩa trưng dụng đất phục vụ cho các dự án phúc lợi, lợi ích xã hội để không phải bồi thường hoặc chỉ bồi thường bằng một số tiền ít ỏi rồi sau đó bán lại cho các chủ đầu tư với giá đội lên gấp hàng chục, hàng trăm lần và việc còn lại sau đó là trong nội bộ chia chác với nhau dẫn đến việc lãnh đạo chính quyền các cấp toa rập và bênh vực lẫn nhau thực hiện những hành vi tham nhũng vô đạo đức bất chấp dư luận, bất chấp vi phạm pháp luật và bất chấp cuộc sống lẫn tính mạng của người dân. Mặc dù nhiều lần vấp phải sự chống đối mãnh liệt từ người dân cũng như phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận trong và ngoài nước nhưng do bởi lợi ích về đất đai quá lớn trong khi hệ thống pháp luật tại Việt Nam còn quá nhiều bất cập, không nghiêm minh nên nạn tham nhũng vẫn lan tràn và tồn tại là lẽ đương nhiên.

Bên cạnh những hệ lụy đó còn nhiều vấn đề nghiêm trọng khác mà chính quyền các cấp cũng như các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam cần phải nghiêm túc tiếp thu và tìm cách tháo gỡ đặc biệt là đối với lĩnh vực luật pháp và con người. Trước tiên, hệ thống pháp lý còn tồn tại quá nhiều điều luật bất hợp lý, quá nhiều các nghị quyết không còn phù hợp với tình trạng xã hội hiện nay mà còn chồng chéo với nhau do đó tạo ra nhiều khe hở pháp lý góp phần khuyến khích và bảo vệ cho các hành vi tham nhũng từ các vị lãnh đạo chính quyền biến chất, thoái hóa tư tưởng và đạo đức. Kế đến là việc thực thi pháp luật không nghiêm minh, thiếu tính minh bạch do sai phạm tham nhũng có hệ thống từ các cán bộ lãnh đạo chính quyền cấp cao, từ trên xuống dưới dẫn đến việc bao che tội trạng lẫn nhau, khi sai phạm bị phát hiện thì tìm mọi cách bưng bít và bóp méo sự thật dẫn đến oan ức này chồng lên oan ức khác khiến xã hội ngày càng bất ổn như tại Tiên Lãng Hải Phòng, Văn Giang Hưng Yên và Vụ Bản Nam Định…… trong thời gian qua.

Việc người dân phải hứng chịu nhiều oan ức, tài sản đất đai, ruộng vườn bị chiếm đoạt, tính mạng, bị hành hung, bị đe dọa bởi những tên côn đồ, những bọn tham quan đầu trộm đuôi cướp dưới danh nghĩa những người đại diện chính quyền, thừa hành pháp luật thật sự đã ngoài sức chịu đựng của người dân dẫn đến bùng nổ chống đối là điều không có gì khó hiểu và khó lòng tránh khỏi điển hình như tại Tiên Lãng, Văn Giang và vụ Bản trong thời gian qua cũng như việc chiếm đóng treo băng rôn phản đối chính quyền tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ Hà nội sáng ngày 04 tháng 06, 2012. Tình trạng an ninh xã hội ngày càng trở nên bất ổn khi cuộc sống và tính mạng của người dân bị đe dọa và bị dồn vào đường cùng không lối thoát. Các vị lãnh đạo đảng và chính quyền Việt Nam cần phải nghiêm túc nhìn thấy được điều này để kịp thời dừng lại các hành vi sai trái của mình trước khi quá muộn. Xin hãy đặt quyền lợi của quốc gia dân tộc lên trên hết và nhất là xin đừng tiếp tục thách thức lòng kiên trì nhẫn nại của người dân.Bản Tin

Dân chiếm UBND xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Đăng bởi admin lúc 4:36 Chiều 4/06/12

VRNs (04.06.2012) – Hà Nội – Sáng nay, lúc 07:00 ngày 04.06.2012 bà con xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã chiếm trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) xã, biến nơi đây thành nơi nấu cháo tập thể. Ước tính có khoảng 500 người dân tham gia sự kiện này.Nguyên nhân dẫn đến sự kiện này cũng là việc nhà cầm quyền tự tiện quy hoạch, giải toả và đền bù không thoả đáng cho dân.Dân xã Liên Hiệp mang trống đánh liên tục, xe kéo mang nồi niêu, gạo đến. Nhìnvideo clip quay trực tiếp tại nơi đây, chúng tôi thấy sân UBND xã biến thành khu bếp tập thể của nhà nông. Người già trẻ nhỏ, đàn bà đàn ông lui tới, đứng ngồi. Một đống củi chất to giữa sân, và củi để nhiều nơi khác ngay trong trụ sở UBND xã.

Hiện nay các băng rôn của dân đã căng đầy trước cổng và trên tầng lầu của trụ sở UBND xã. Các khẩu hiệu của người dân là chống tham nhũng, lạm quyền, trả đất cho dân sống và làm việc.

Tiếng trống giục giã của dân vang lên liên hồi

Phúc Thọ là huyện đồng bằng Bắc Bộ, nằm bên bờ hữu ngạn của cả hai con sông: sông Hồng và sông Đáy, của hệ thống sông Hồng. Phúc Thọ có ranh giới phía Tây giáp thị xã Sơn Tây, phía Nam giáp huyện Thạch Thất, phía Đông Nam (lần lượt từ Nam lên Đông) giáp các huyện Quốc Oai và Hoài Đức, phía Đông giáp huyện Đan Phượng. Ranh giới phía Đông của huyện với các huyện Đan Phượng và Hoài Đức, gần như chính là con sông Đáy, tên cổ là con sông Hát, là phân lưu của sông Hồng. Về phía Bắc, sông Hồng là ranh giới của huyện, mà tính từ đông sang tây gồm có: Mê Linh (ở góc phía Đông Bắc), các huyện của tỉnh Vĩnh Phúc như Yên Lạc (ở phía Bắc), Vĩnh Tường (ở góc phía Tây Bắc). Góc phía Đông Bắc huyện, trên ranh giới với các huyện Mê Linh và Đan Phượng, tại vị trí các xã Vân Hà, Vân Nam và Hát Môn, huyện có cửa Hát Môn, vốn là ngã ba sông phân lưu nước sông Hồng vào sông Đáy. Diện tích tự nhiên của huyện Phúc Thọ là 113,2 km². Phúc Thọ là một huyện thuần nông.

Nếu nhà cầm quyền còn xem đất đai là quyền lợi của mình, mà không trao lại sở hữu đất đai cho nhân dân thì sau xã Liên Hiệp sẽ đến nơi nào?

Kể từ sự phản kháng của nông dân ở Tiên Lãng, Hải Phòng đến nay, việc chiếm UBND xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội là một bước nữa, người dân không thừa nhận các đường lối chính sách của nhà cầm quyền, và chính người dân đang muốn tự mình lập lại trật tự thay vì cứ ở mãi trong nhà đợi người ta đến đuổi mình đi trong nước mắt và vu khống như trước kia.

Theo một người quan sát nói với VRNs thì nguyên nhân sâu xa là đất đai bị xem là sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý. Với quyết định này, toàn bộ đất đai trở thành sở hữu của nhà cầm quyền, và là món lợi của những người có liên quan. Đó là nguyên nhân của mọi tội ác.

PV.VRNs

 

 >>>   Click vào xem trang tiếng Anh

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: