phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo GP Vinh tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An – Report directly to trial, four young Catholics GP Vinh People’s Court in Nghe An Province


                             
 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Việc kết án tù đối với 4 thanh niên Công giáo Nghệ An thuộc giáo phận Vinh một cách bất công một lần nữa đã phơi bày bản chất xấu xa và vô đạo đức của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Qua đó chúng ta còn thấy rõ một điều rằng giới lãnh đạo đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam ngày một trở nên yếu kém hơn khi trong mắt họ hai từ ” phản động” xuất hiện khắp mọi nơi, từ một nhà giáo, một cậu học sinh, một giáo dân, một công chức, một người nông dân….và giờ đây ngay cả chính bản thân một đảng viên đảng cộng sản, cán bộ lãnh đạo, viên chức chính quyền còn đương nhiệm hoặc hưu trí nhưng nếu có thái độ hay quan điểm không tương đồng với chính quyền hiện hành đều có thể bị xem như thành phần phản động, đối kháng chính phủ.

Các tổ chức Nhân quyền Quốc tế và nhiều quốc gia Dân chủ trên thế giới lâu nay vẫn chỉ trích và lên án việc nhà cầm quyền Hà Nội viện dẫn lý do an ninh quốc gia và áp dụng những điều khoảng mơ hồ trong bộ luật như điều 79 ( âm mưu lật đổ chính quyền ) điều 88 ( tuyên truyền chống chế độ ) hoặc điều 258 ( lợi dụng Tự do Dân chủ có hành động xâm phạm lợi ích nhà nước )…Đặc biệt là sự gia tăng đàn áp trong nước gần đây đối với các tiếng nói phản kháng ôn hòa của người dân. Chính vì sự lo sợ một cuộc nổi dậy bùng nổ tại Việt Nam tương tự những cuộc cách mạng Mùa xuân Ả Rập đã xảy ra tại các nước thuộc Trung Đông và Bắc Phi, chính quyền cộng sản Việt Nam đã mạnh tay trừng trị và bóp nghẹt quyền tự do Ngôn luận dưới mọi hình thức bao gồm cả việc bày tỏ chính kiến qua Internet và hạn chế báo chí.

Tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam vốn đã tồi tệ trong những năm qua nay càng lúc càng trở nên tệ hại hơn. Mặc dù đã tham gia và trở thành thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, cũng như đã chính thức phê chuẩn các Công ước về quyền Dân sự và Chính Trị kể từ năm 1982, nhưng chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn luôn vi phạm Nhân quyền và có hành động đi ngược laị với những điều mà họ đã cam kết về quyền con người. Chính phủ Hà Nội trước cộng đồng Quốc tế vẫn luôn rêu rao về việc tôn trọng nhân quyền và khẳng định rằng tại Việt Nam không hề có tù nhân chính trị hoặc chính phủ không bao giờ bỏ tù những ai bày tỏ quyền tự do ngôn luận. Nhưng trên thực tế vẫn có hàng trăm, hàng ngàn tù nhân chính trị đang bị giam giữ tại Việt Nam và những người bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa đã bị bỏ tù trong thời gian qua như; Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ, Blogger Điếu Cày, Blogger Anh Ba Sài Gòn, nhà báo Tạ Phong Tần, 17 thanh niên trẻ Công giáo……và nhiều người khác vẫn còn đang bị giam giữ chỉ vì thể hiện quyền Tự do bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa.

Bản Tin

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo GP Vinh tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An

24/05/12 1:01 AM
Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo GP Vinh tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An

Thưa quý vị
Sau mấy tháng bắt bớ giam cầm theo hình thức khủng bố của nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An, hôm nay 24/5/2012, nhà cầm quyền Nghệ An đưa 4 thanh niên sinh viên công giáo ra cái gọi là phiên tòa xét xử.

Nữ Vương Công Lý sẽ tường thuật trực tiếp phiên tòa từ Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngay từ sáng sớm, trước công Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An đã có hàng trăm giáo dân đổ về dự phiên tòa. Tuy nhiên, xung quanh cổng Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An dày đặc các lực lượng công an, cảnh sát. Trước nỗi oan khuất của các thanh niên, sinh viên công giáo, bà con giáo dân và những người quan tâm đến công lý, sự thật đã bất chấp sự ngăn cản đã đến phiên tòa.

7h50: Hiện có khoảng 500 giáo dân tập trung trước Cổng tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An và khoảng hơn 100 cảnh sát.

Phiên tòa đã bắt đầu, khi người nhà chưa được ai vào trong. Khi người nhà được vào thì Tòa đã bắt đầu từ lâu. Video: Cảnh bên ngoài tòa (Nguồn video CĐVHN)

8h00: Một xe tải chở Cảnh sát cơ động được điều đến đánh đuổi các người nhà.

Chó nghiệp vụ được huy động đến để đối phó với người dân dự tòa “Công khai”.

Giáo dân ngày càng đến đông hơn trước Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Công an đã huy động với số lượng đông đảo đến trấn áp bà con giáo dân, cướp băng rôn và các khẩu hiệu, cướp máy ảnh.

Phiên tòa đang diễn ra.

8h 35: Linh mục Anton Hoàng Sĩ Hướng, quản Hạt Cầu Rầm và Ban mục vụ Giáo xứ đã đến Cổng tòa án. Các bạn sinh viên, thanh niên đã tập trung đến trước cổng tòa đọc kinh cầu nguyện.Những giáo dân không được vào tòa, đã quỳ xuống trên hè phố đọc kinh cầu nguyện, tiếng kinh vang cả đoạn phố dài, những người qua đường thực sự ngạc nhiên trước khung cảnh phiên tòa này.

Giáo dân Giáo xứ Thái Hà đến hiệp thông với các nạn nhân với khẩu hiệu: “Việc của Vinh cũng là việc của Thái Hà”:


Các nạn nhân bị bắt bớ theo hình thức khủng bố, cưỡng bức nhận tội và không hề được có thông tin từ bên ngoài. Ông Chu Văn Nghiêm, trước tòa đã hô to: Các con vô tội, các con hãy cam đảm lên” liền bị công an công an dẫn giải ra ngoài trước con mắt ngơ ngác của các em nạn nhân.

Video: Giáo dân quỳ trên đường phố đọc kinh cầu nguyện cho các nạn nhân:

9h: Trước sự tập trung quyết liệt của giáo dân, nhà cầm quyền đã buộc phải để bà con vào trong sân Tòa án để giảm bớt sự chú ý của những người qua đường. Trong sân tòa, các giáo dân đã liên tục cầu nguyện và đọc kinh vang dội vào tận phòng xử án.

Trong tòa, các luật sư tranh tụng quyết liệt nêu rõ sự vô tội của các em. Các luật sư đã chỉ rõ những sai phạm trong quá trình tố tụng và yêu cầu Tòa trả lại hồ sơ vì không đủ chứng cứ buộc tội các em.

9h30: Phiên tòa bỏ túi đã đề nghị mức án cho các nạn nhân như sau: Chu Mạnh Sơn,  Đậu Văn Dương đã bị đề nghị mức án: 42-45 tháng; Trần Hữu Đức 36 đến 39 tháng; Hoàng Phong từ 26 đến 29 tháng tù giam.

Đây là sự trắng trợn chà đạp lên pháp luật và đạo đức của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đối với các thanh niên có tấm lòng vì Sự thật, Công lý, vì đất nước.

10h: Phiên tòa đang tiếp tục tranh tụng sau sự tranh tụng của các Luật sư, hiện nay Viện Kiểm sát đang cố tình buộc tội các em trong phần tranh tụng của mình. Vở kịch này làm người ta nhớ đến phiên tòa Cù Huy Hà Vũ cách đây 9 tháng.

10h05: Linh mục Anton Nguyễn Văn Niên có mặt tại sân Tòa án, sự có mặt của các linh mục đã được các giáo dân nồng nhiệt ủng hộ. Tinh thần giáo dân vẫn kiên vững và trong trao đổi họ cho biết: Dù nhà cầm quyền có dùng đủ mọi mưu ma chước quỷ để buộc các em khiếp hãi mà nhận tội, thì họ vẫn tin các em hoàn toàn vô tội.

10h30: Tòa tạm nghỉ giải lao để nghị án.

Trong quá trình tranh tụng, mỗi khi Luật sư tranh tụng, loa phát ra sân bị ngắt hoặc rất nhỏ không thể nghe được, ngược lại khi Tòa hoặc Viện Kiểm sát nhân dân nói thì loa bật to. Đông đảo bà con giáo dân đã hô to yêu cầu bật loa để bà con nghe, nhưng tòa vẫn… điếc.

Một xe chở tù đã đến chắn ngang cửa phòng xử án, ngăn chặn bà con nhìn vào trong tòa.

Hình ảnh đoạn đường trước cửa Tòa án Tỉnh Nghệ An vào lúc 11 h:

Hình ảnh các nạn nhân trong phiên tòa cuội của nhà cầm quyền CSVN hôm nay:

11h43: Bất chấp các sai trái vi phạm Luật tố tụng và các bào chữa trên cơ sở pháp luật của Luật sư và thực tế Pháp luật, cái gọi là Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An vẫn tuyên án như sau:

Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù giam, quản chế 1 năm sau khi mãn hạn tù,  Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, 18 tháng quản chế; Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam, quản chế 12 tháng; Hoàng Phong 18 tháng tù treo.

Phiên tòa này đã bôi thêm một vết nhơ ô nhục lên nền pháp lý Việt Nam, ông Chu Văn Nghiêm, bố của em Chu Mạnh Sơn phát biểu: “đây là một phiên tòa ô nhục, dù các bị cáo có nhận tội thì đó cũng là nhận tội trong hoàn cảnh bị ép buộc, ép cung”.

Một lần nữa, phiên tòa cho thấy bộ mặt nhơ nhớp nham nhở của chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam trong khi hành xử với người dân yêu Sự thật, Công lý và mong muốn cho đất nước luôn tiến bộ. Ngược lại với thái độ hèn hạ, bạc nhược quỵ lụy trước kẻ thù dân tộc, trước bọn bành trướng Bá quyền Bắc Kinh đang xâm lược nước ta và âm mưu thôn tính lâu dài đất nước này, đẩy dân ta vào vòng nô lệ.

                  

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

The four sentenced to prison for young Catholic Diocese of Vinh in Nghe An unjustly again has exposed the nature of evil and immorality of the communist government of Vietnam. Thereby we also clearly see a thing that party leaders and the communist government of Vietnam dated one become fear and weak in their eyes when the two words “reactionary” appears everywhere, from a teacher, a schoolboy, a layman, a civil servant, a farmer …. and now even himself a communist party members, leaders, government officials still in office or retired but if there is no attitude or viewpoint similar to the current government can be seen as reactionary elements, government countervailing.

The international human rights organizations and many democratic countries around the world for long have criticized and condemned the Hanoi authorities citing national security and apply the terms of ambiguity in the law as Article 79 (conspiracy to overthrow the government) Article 88 (propaganda against the regime) or Article 258 (abuse Liberal Democrats are violations of state benefits) … especially the increased persecution recent domestic for peaceful dissent of the people. Because of the fear of an uprising broke out in Vietnam similar to the spring revolution has occurred in the Arab countries of the Middle East and North Africa, the communist government of Vietnam has strong hands squeeze, punished and blocked freedom of speech in all forms including political expression through the Internet and Press media restrictions.

Human rights situation in Vietnam, which was worse in recent years increasingly become far worse. Although joined and became a non-permanent members of the Security Council United Nations, as well as formally ratified the Convention on Civil and Political Rights since 1982, but the Vietnamese communist government Nam has always violate human rights and take action contrary to what they have committed human rights. Hanoi government before the international community still claims about respect for human rights in Vietnam confirmed that no political prisoners or government never imprisoned anyone who expressed their right to free speech . But in fact there are hundreds, thousands of political prisoners being held in Vietnam and those who expressed their views peacefully has been jailed in recent years such as; Father Nguyen Van Ly Dr. Lawyer Cu Huy Ha Vu, Blogger Dieu Cay, Blogger Anh Ba Sai Gon, journalist Ta Phong Tan, 17 young Catholics …… and many others are still being jailed for the right to freedom of expression peacefully.

News

Nu Vuong Cong Ly

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

Report directly to trial, four young Catholics GP Vinh People’s Court in Nghe An Province

24/05/12 1:01 AM

Ladies and gentlemen

After several months detention arrests in the form of terrorist Communist authorities in Nghe An, today 5/24/2012, Nghe An authorities brought four young Catholic students a so-called trial .

Queen of Justice will report directly to hearing from Vinh City, Nghe An province.

From early morning, before the People’s Court Nghe An Province has hundreds of the faithful flocked to the trial. However, around the port People’s Court in Nghe An Province dense police forces, the police. The pain and injustice of the dead youth, the Catholic students, parishioners and those interested in justice, truth has defied the blockade came to trial.

7h50: We have about 500 parishioners gather in front of court gate Nghe An Province People and more than 100 police.

The trial began when a family has no inside. When the house was on the Court began a long time. Video: Scene outside the building (CDVHN video source)

8:00: A police truck to maneuver be chasing the family.

Dogs to be mobilized to deal with the court’s “Disclosure”.

Parishioners more to the east than before People’s Court of Nghe An province.

Police have mobilized large numbers to suppress parishioners, robbery with banners and slogans, steal the camera.

The trial is taking place.

8 35: Father Hoang Si Direction Anton, County Bridge ram and parish pastoral arrived court gate. Students, young people gathered in front court to prayer.

Lay not on the court, knelt down on the pavement prayer, the sound of all the wine business long street, passersby really amazed hearing this scene.

The parish of Thai Ha parishioners to communion with the victims with the slogan: “It’s also the Vinh, Thai Ha”:

The victims of persecution in the form of terrorism, incrimination and did not get information from outside. Mr. Chu Van Nghiem, shouted in court: The innocent child, let your courage up, “police the police immediately escorted out before the bewildered eyes of the children victims.

Video: The faithful kneel on the streets of prayer for the victims:

9:00 Before the intense focus of the laity, the government was forced to follow her son into the court yard to reduce the attention of passersby. In the court yard, the faithful and constant prayer chant echoed in the courtroom to take.

In court, lawyers argued fiercely clearly the innocence of children. The lawyer pointed out errors in the proceedings and ask the Court to return the file because of insufficient evidence, they accused.

9.30: Hearing pocket has asked for the victim as follows: Chu Manh Son, Dau Van Duong has been asked for: 42-45 months; Tran Huu Duc 36 to 39 months; Hoang Phong from 26 to 29 months in prison.

This is a blatant trampling upon the law and ethics of the Communist government of Vietnam for young people have a heart for truth, justice, because the country.

10h: The trial is continuing litigation after the oral arguments of the lawyers, now is trying Procuratorate charged them in their arguments. The play this trial to suggest Cu Huy Ha Vu 9 months ago.

10h05: Anton Nguyen Van Nien priest present at the court yard, the presence of the priests was the ardent supporter parishioners. The spirit is the constant and faithful, and in exchange they said: Although the authorities have used all kinds of demons attempt to emulate that terror that forced them to confess, they still believe they completely innocent.

10.30: Building temporary break to deliberate.

In the course of litigation, every litigation lawyer, speaker appearances or minimal interruption can not hear it, reverse the Court or the People’s Procuratorate said when the speaker turned to. Numerous parishioners shouted the speaker turned to ask people to hear, but … the court hearing still be deaf.

A prison truck was blocking the door to the courtroom, to prevent people looked on in court.

Picture Court road in front of Nghe An province at 11 h

Pictures of the victims in the courtroom of the Hanoi government conglomerate today:

11h43: Despite the wrongful violation of procedural law and defended on the basis of the law of lawyers and law practice, so-called People’s Court sentenced Nghe An province is as follows:

Chu Manh Son 36 months in prison, probation 1 year after released from prison, Dau Van Duong 42 months in jail, 18 months probation; Tran Huu Duc 39 months in prison, probation 12 months, 18 months probation Hoang Phong .

This trial has applied a stain of shame on the legal background of Vietnam, Mr. Chu Van Nghiem, father’s Chu Manh Son, said: “This is a shameful trial, whether the defendants have pleaded guilty, it also pleaded guilty in the context of coercion, coercion. “

Again, the trial showed the face choppy mess of Communist dictatorship in Vietnam when people act with true love, the desire for justice and progressive country. In contrast to the despicable behavior, implications frail stroke against the enemy nation, before the four expansion Hegemony Beijing was invaded and annexed the long-term conspiracy in this country, pushing our people into bondage.


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: