Nhà thờ Thái Hà và cộng đoàn Vinh cầu nguyện cho 4 thanh niên Công giáo – Thai Ha Church and community of Vinh pray for four young Catholics

  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU


Dominhtuyen

Vụ xét xử 4 thanh niên Công giáo trẻ Nghệ An thuộc giáo phận Vinh vào ngày 24 tháng 05 tới đây theo cáo buộc về tội rải truyền đơn và tuyên truyền chống chế độ đang được sự quan tâm rộng rãi từ dư luận trong và ngoài nước. Đặc biệt là đối với đồng bào giáo dân cả nước. Sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng giáo dân đối với các nhà hoạt động trẻ Công giáo được thể hiện cụ thể trong nhiều ngày qua các Thánh lễ, các buổi cầu nguyện thấm đượm tình người. Những lời cầu nguyện chân tình, những bài hát Thánh ca được vang lên hòa quyện vào lòng người kết hợp với tấm lòng chia sẻ từ các cộng đoàn giáo dân trong giờ phút đầy trang nghiêm đã thật sự cảm động lòng người.

Chúng ta, tất cả mọi người Tín hữu đều hướng lòng mình về những thanh niên trẻ Công giáo, những người con thân yêu của Giáo Hội, những người con đầy nhiệt huyết của đất nước Việt Nam đã và đang cống hiến sức lực của mình cho việc phục vụ tha nhân, phục vụ xã hội, phục vụ con người và đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam bức hại bằng sự sách nhiễu, bằng sự bắt bớ và giam cầm. Cuộc sống và sự tự do của các bạn trẻ thanh niên Công giáo này chỉ còn được tính bằng giờ và bằng ngày. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho sự an bình của họ, cầu nguyện cho sự thật và công lý còn sót lại để những quan tòa, những người cầm cân nảy mực còn chút lương tâm biết lắng nghe và tôn trọng lẽ phải bằng những phán quyết công bằng trong tình trạng sự thật, công lý và nhân quyền đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam chà đạp một cách không thương tiếc.


Bản TinCộng đoàn Vinh tại Hà Nội: Hướng về những anh em nạn nhân chuẩn bị ra tòa ngày 24/5/2012

23/05/12 12:03 AM
Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội: Hướng về những anh em nạn nhân chuẩn bị ra tòa ngày 24/5/2012

Tối 22/5/2012, tại Hà Nội, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội lại tiếp tục dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại Giáo phận Vinh đang chuẩn bị bước ra cái gọi là :Tòa án nhân dân” ở Thành phố Vinh, Nghệ An vào ngày 24/5/2012. Đây là lần thứ hai, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội hướng lòng mình về những anh chị em đã bị bắt một cách lén lút và bị kết tội oan khuất thời gian qua tại Nghệ An.


Tưởng như nỗi oan khiên của anh các anh em và những lời cầu nguyện, tấm lòng của anh chị em Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội cũng như muôn lời cầu nguyện của các giáo dân khắp nơi đã làm cả trời đất cũng lay động. Tối nay, trời đổ mưa dữ dội cơn mưa kéo dài suốt từ chập tối và không nhằm ngày nhỉ, nhưng anh chị em Cộng đoàn đã tập trung đầy đủ với tất cả những nỗi niềm cảm thông và đau đớn trước nỗi oan khiên của các em sinh viên bị bắt lén lút với những tội danh được khép hết sức vô lý và bạo lực.

Ngoài anh em trong Cộng đoàn Vinh, trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của nhiều giáo dân, sinh viên của các giáo phận khác như Bùi Chu, Hà Nội. Đặc biệt có sự hiện diện của những người bạn ngoài Công giáo cùng đến hiệp thông với anh chị em trong Thánh lễ và cùng thắp nến cầu nguyện cho anh chị em như Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cựu chiến binh Trọng Khang, họa sĩ Thạch Linh…

Thánh lễ đồng tế được các linh mục Dòng Chúa Cứu thế dâng lên đã dâng lời cầu nguyện và tâm tình tha thiết của cộng đoàn và những người quan tâm lên Thiên Chúa với mong ước một sự lạ là có một phiên tòa công minh, đảm bảo quyền lợi của công dân trong đất nước Việt Nam hiện nay. Bài giảng của linh mục Giuse Đinh Tiến Đức đã nêu lên mẫu gương làm chứng cho sự thật của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II, người đã góp phần đưa Chủ nghĩa cộng sản vào vị trí của nó là sọt rác lịch sử và sứ mệnh của mỗi người công giáo là phải làm chứng cho Sự thật, cho Công lý và Hòa bình.

Trong Thánh lễ, buổi thắp nến cầu nguyện được tiến hành hết sức long trọng và xúc động. Các bạn trẻ đã dâng cao những ngọn nến như tấm lòng của mình hướng về Thiên Chúa, xin bầu cử cho anh chị em, dâng lên Mẹ Maria, trạng sư của những người oan khuất những lời cầu xin tha thiết cho các nạn nhân, cho đất nước.

Một số hình ảnh Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện tối 22/5/2012 của Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội:

Ngày 22/5/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo chuẩn bị ra tòa

20/05/12 7:18 PM
Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo chuẩn bị ra tòa

Trước thông tin về vụ án sắp đưa ra xét xử tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhằm vào 4 thanh niên sinh viên công giáo đã bị bắt oan khuất và bất minh thời gian qua, tối nay tại Giáo xứ Thái Hà quy tụ khoảng hơn 4.000 giáo dân đã dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho các sinh viên, thanh niên công giáo thuộc Giáo phận Vinh. Đó là các thanh niên Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong, Đậu Văn Dương.

Thánh lễ hiệp thông dâng lời cầu nguyện đã thể hiện sự nhất quán tiếng nói hiệp thông của nguyên Giám mục Phaolo Cao Đình Thuyên: “Việc của Thái Hà cũng là việc của Gp Vinh, việc của GP Vinh cũng là việc của Thái Hà”. Trong thánh lễ đồng tế, các linh mục đã nói rõ những dấn thân của các bạn trẻ, những điều phi lý và vô lý trong hệ thống luật pháp ở Việt Nam, quyền tự do, quyền con người đã được thực hiện như thế nào ở đó. Các linh mục cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các bạn sinh viên, thanh niên công giáo đã bị bắt thời gian qua đang trong chốn lao tù, trả giá cho việc dấn thân nói lên tiếng nói sự thật, thực hiện những điều răn của Thiên Chúa là sống trong sự thật vì cộng đồng xã hội. Đồng thời, lời kêu gọi cầu nguyện dành cho các nhà lãnh đạo đất nước, những người thừa hành pháp luật biết sử dụng trí óc khôn ngoan trong hành xử đúng pháp luật cũng như đảm bảo những quyền cơ bản của con người đã được các công ước quốc tế quy định mà Việt Nam đã long trọng cam kết.

Hàng ngàn con tim đã xúc động thật sâu sắc khi biết các bạn trẻ đã dấn thân cho sự thật, cho việc thể hiện các quyền căn bản của con người được ghi trên Hiến pháp, luật pháp nhưng đã không được thực hiện trong thực tế ở Việt Nam. Việc bắt bớ các thanh niên Công giáo vừa qua, như là một phép thử đối với cộng đồng giáo dân, hàng giáo phẩm trong toàn thể Giáo hội về tinh thần hiệp thông vốn là một căn tính của Giáo hội Công giáo.

Thánh lễ kết thúc với lời Kinh Hòa Bình cất vang “xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa” và hàng ngàn ngọn nến rực cháy trên tay, trong ánh mắt và trong tim mỗi người hướng về Mẹ Hằng Cứu Giúp cầu xin cho các thanh niên Công giáo được ơn khôn ngoan, mạnh bạo để làm chứng cho sự công chính và sự thật. Lời cầu nguyện cũng không quên cầu cho các nhà lãnh đạo đất nước, các quan chức liên quan trong vụ việc của những thanh niên oan khuất này được sáng suốt làm đúng tiếng nói của lương tâm và lẽ công bằng, sự thật đòi buộc họ.

Xin hãy hướng về các thanh niên công giáo và những ai đang bước lên con đường Thánh Giá: Con đường Sự thật, Công lý, Hòa Bình.

Một số hình ảnh đêm thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo tại Thái Hà đêm 20/5/2012:

Ngày 20/5/2012

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh


Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ, cầu nguyện cho 4 sinh viên bị bắt

20/05/12 5:08 PM
Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ, cầu nguyện cho 4 sinh viên bị bắt

Trong tinh thần hiệp thông với các em sinh viên bị bắt oan khuất tại Giáo phận Mẹ chuẩn bị đưa ra tòa xét xử vào ngày 24/5/2012, ngày 18/5/2012, tại Hà Nội, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các sinh viên nói trên gồm Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong, Đậu Văn Dương. Thánh lễ đồng tế được linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Thánh lễ đã quy tụ một lượng người đông đúc và lời cầu nguyện sốt sắng đã cất lên từ các bạn trẻ, cầu cho những anh em mình can đảm dấn thân cho sự thật, công lý và cầu cho Công lý được hiện diện trong phiên tòa xét xử các em vào ngày 24/5/2012 tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã dâng lên Mẹ Maria, mẹ Hằng Cứu Giúp những lẵng hoa tươi thắm, những ngọn nến tin mến và cậy trông, cầu cho đất nước thật sự hòa bình, cho các bạn sinh viên được vững vàng và nhiều ơn phúc trên con đường làm chứng cho Công lý và Sự thật.

Một số hình ảnh Thánh lễ cầu nguyện cho các em sinh viên Công giáo thuộc GP Vinh chuẩn bị ra tòa làm chứng cho sự thật và Công lý:

Ngày 19/5/2012

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

                         

 

            THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

 

The trial of four youths young Catholic Diocese of Vinh in Nghe An on next 05 May following the alleged crime leaflets and propaganda against the regime is widespread interest from foreign and domestic public opinion . Especially with fellow parishioners nationwide. The deep interest of the lay community for young Catholic activists are shown in clearly for past several days through the Mass, the prayer of seepage flowing with love. Heartfelt prayers, the Psalms are songs resound to the heart mingles with heart sharing from the congregation in full solemn moment was really touch the hearts of people.

 

We, all geared faithful hearts to young Catholics, the Church’s beloved, the passionate son of the country of Vietnam has devoted his energy for serving others, for social service, for human service and for loved country of Vietnam who are being Vietnam’s communist government persecuted by the harassment, with the arrests and detention. Life and the freedom of these young Catholic youth only be calculated by hour and by day. We’ll offer prayers for their peace, pray for truth and justice are left to the judge, who remains little conscience to know listening and should have with respect fair ruling in a state that the truth, the justice and human rights are being Vietnam’s communist government trample mercilessly way.

 

 

News

 

 

Nu Vuong Cong Ly

 

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

 

Home »News»

 

 

Vinh community in Hanoi: look about the brothers, the victims who prepare to court on 05.24.2012

 

23/05/12 12:03 AM

 

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội: Hướng về những anh em nạn nhân chuẩn bị ra tòa ngày 24/5/2012   Evening 22/05/2012, in Hanoi, Vinh in Ha Noi community continue celebrating Mass to pray for the victims in the Diocese of Vinh is preparing to step out so-called: People’s Court “in the City Vinh, Nghe An on 24/5/2012. This is the second time in Hanoi, Vinh community about the direction our brothers and sisters were arrested in a sneaky and hidden unfairly convicted recently in Nghe An.

 

 

Seemed so unfairly shield his brothers and our prayers, hearts of brothers and sisters in Hanoi Vinh community and want prayer of the faithful everywhere have made the heavens and the earth is shaken. Tonight, it rained intense rains lasting from dusk to day and not children, but brothers and sisters gathered community complete with all the sympathy and feeling the pain and suffering injustice of the shield students were arrested on charges of secretly be closed with very unreasonable and violent.

 

Brothers in the community outside Vinh, in the Mass there is the presence of many parishioners, students of the diocese such as Bui Chu, Hanoi. Especially with the presence of non-Catholic friends together to fellowship with brothers and sisters in the same Mass and light candles to pray for you as Dr. Pham Hong Son, Veteran Trong Khang, painter Thach Spirit …

 

Mass was concelebrated the Redemptorist priests have offered prayers and earnest sentiments of the community and interested persons to God with a strange desire to have a fair trial, make protect the rights of citizens in Vietnam country at present. Sermon of the priest Joseph Dinh Tien Duc raised model witness to the truth of Pope John Paul II, who has contributed to Communism on the location of the trash of history and mission every Catholic is to bear witness to the truth, for justice and peace.

 

During Mass, a candlelight prayer meeting was conducted very solemn and touching. The young people were rising candles as their hearts towards God, please vote for you, offering to Mary, the bar of the petitioners dead earnest pleas for the victims, for the country.

 

Some pictures of the Mass and candlelight prayer of the congregation at 05/22/2012 Vinh in Hanoi:

 

Ngày 22/5/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

 

Thai Ha parish Mass, light candles to pray for the young Catholics prepare to court

 

5/20/12 7:18 PM

 

Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo chuẩn bị ra tòa   Previous information on the case about to be brought to trial in Vinh City, Nghe An province against four young Catholic students were arrested unfairly hidden and illicit last time, tonight at Thai Ha parish gathered around more than 4,000 parishioners celebrated Mass and light candles to pray for the students, young Catholic Diocese of Vinh. It is the young Tran Huu Duc Manh Chu Son, Hoang Phong, Dau Van Duong.

 

Holy communion prayer has shown a consistent voice of the original communion Bishop Paul Cao Dinh Sailing: “The Thai Ha Vinh also the work of Gp, the GP is also the Thai Vinh Ha” . During the concelebrated Mass, the priest has made clear the commitment of the young, the absurd and ridiculous in the legal system in Vietnam, freedom, human rights has been made of how there. The priests also urged people to pray for the students, Catholic youth were arrested the last time being in jail, pay for the commitment to speak the truth, make the commandment of God is living in the truth because society. At the same time, the call to prayer for national leaders, law enforcement who know mental wise use of illegal behavior as well as ensuring the basic rights of man were provisions of international conventions which Vietnam has solemnly pledged.

 

Thousands of hearts were deeply touched to hear the young people were committed to the truth, for the expression of fundamental human rights listed on the Constitution and laws, but has not done in practice in Vietnam. The arrests of young Catholics recently, as a public test for the laity, clergy in the whole Church spiritual communion which is an identity of the Catholic Church.

 

Mass ended with the words Peace distilled wine “please use me as God’s instruments of peace” and thousands of candles burning brightly on the hands, eyes and heart of each person towards the Mother of Perpetual Help pray for the young Catholic wisdom, bold witness to justice and truth. Prayer will not forget pray for the leaders of the country, officials involved in the incident of the dead youth was unfairly done correctly discerning the voice of conscience and justice, truth requires them .

 

Please towards the Catholic youth and those who step on the path of the Cross: The Way Truth, Justice, Peace.

 

Some pictures candlelight vigil to pray for the young Catholics at Thai Ha night 05/20/2012:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 20/5/2012

 

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

 

 

Community in Hanoi, Vinh celebrated Mass and Marian offered flowers, prayed for 4 students arrested

 

5/20/12 5:08 PM

 

 In the spirit of communion with the petitioners were arrested students in the Diocese who prepare to court on 05.24.2012, on 05/18/2012, in Hanoi, Vinh community in Hanoi has celebrated Mass to pray for the students of the said Tran Huu Duc, Chu Manh Son, Hoang Phong, Dau Van Duong. Mass was concelebrated John Luu Ngoc Quynh priest presided at the Thai Ha Church in Hanoi.

 

Masses of people have gathered a numerous and fervent prayer was taken up from the youth, pray for the courage of his brothers committed to truth, justice and justice needs to be in his presence, them to court on 24/05/2012 at Vinh City, Nghe An province.

 

After Mass, the congregation has offered to Mary, Mother of Perpetual Help the basket of fresh flowers, candles and hope private affection, real demand for the country peace, for the students you are strong and many grace on the path of justice and witness to the truth.

 

Some pictures of the Mass to pray for the Catholic students of GP Vinh court prepared to testify to the truth and Justice:

Ngày 19/5/2012

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Source: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: