Linh Mục Phan Văn Lợi bị công an Việt Nam quấy rối và đe dọa – Father Phan Van Loi was police of Vietnam harassment and intimidation


                                             

                                         
     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì Linh Mục Phan Văn Lợi thành viên điều hành khối Dân chủ 8406 ngày hôm nay 18 tháng 05 năm 2012 đã bị công an Việt Nam đến quấy rối và sau đó có hành vi đe dọa Cha Phan Văn Lợi tại nhà riêng của Cha ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Linh Mục Phan Văn Lợi cũng là thành viên trong ban biên tập tạp chí bán nguyệt san báo Tự do Ngôn Luận phát hành hai lần mỗi tháng tại Việt Nam. Trong thời gian qua, báo Tự do Ngôn Luận đã có nhiều bài viết chỉ trích và vạch rõ hành động trái pháp luật và đàn áp nhân quyền của chính quyền cộng sản Việt Nam. Đặc biệt là thông tin nhanh chóng và trung thực về các vụ chính quyền huy động các lực lượng đông đảo có vũ trang bao gồm công an và quân đội tấn công người dân, cưỡng chế chiếm đoạt tài sản và đất đai của người dân một cách thô bạo và sai trái như tại Tiên Lãng Hải Phòng, Văn Giang Hưng Yên và Vụ Bản Nam Định….

Trong khi chính quyền cộng sản Việt Nam ra sức bưng bít những hành động sai trái và vô đạo đức của mình bằng cách chỉ thị cho giới truyền thông và báo chí phải im tiếng thì các báo Tự do Dân chủ thường được gọi là báo lề trái bao gồm các trang mạng cá nhân và các hãng thông tấn báo chí và cơ quan truyền thông tại hải ngoại như đài phát thanh RFA, VOA, BBC và trong đó bao gồm cả tạp chí đặc san báo Tự do Ngôn Luận mà bản thân Cha Phan Văn Lợi đang phụ trách đã cực lực lên án và tố giác mọi hành động vi phạm nhân quyền và đàn áp người dân một cách vô đạo đức của nhà cầm quyền Hà Nội trong thời gian qua. Có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc chính quyền cộng sản Việt Nam uất hận muốn tìm cách trừng phạt bản thân Cha Lợi dẫn đến việc quấy rối và đe dọa của các cán bộ công an Việt Nam nói trên.

Sau khi bắt và bỏ tù Linh Mục Nguyễn Văn Lý cũng là người đồng sáng lập và điều hành khối Dân chủ 8406 thì Linh Mục Phan Văn Lợi tiếp tục là điểm ngắm đến của chính quyền cộng sản Việt Nam. Các vị lãnh đạo đảng và chính quyền sẽ tìm mọi cách và không từ bất kỳ thủ đoạn nào nhằm hãm hại những ai dám đứng lên tố cáo và vạch rõ mọi hành động sai trái và vô đạo đức của chính quyền cộng sản Việt Nam nhất là đối với các chức sắc Tôn giáo bao gồm các Linh Mục, Tu sỹ, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Mục Sư…v..v…điển hình là bản thân Linh Mục Phan Văn Lợi đang bị chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế quấy rối và đe dọa. Tất cả mọi người yêu chuộng Tự do và Dân chủ nhất là cộng đồng giáo dân Việt Nam hãy đồng lòng liên kết bảo vệ các Linh Mục, Tu sỹ, các nhà hoạt động Công giáo, những người đã và đang đấu tranh đòi hỏi nhân quyền cho người dân Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ bị hãm hại từ phía chính quyền cộng sản Việt Nam.

Bản Tin

Lm. Phan Văn Lợi bị CA Thừa Thiên tới nhà đòi gặp

Đăng bởi admin lúc 1:12 Chiều 18/05/12

VRNs (18.05.2012) – Texas, USA – Ông Nguyễn Chính kết, thành viên Ban điều hành Khối 8406 vừa phát đi một bản tin như sau:

Tin từ Huế – Hôm nay, ngày 18-05-2012, vào lúc 9g45 (giờ VN), có ba người mặc thường phục – một người lớn tuổi mặc áo màu cà phê, hai người trẻ mặc áo đen và áo trắng – tay cầm một tập hồ sơ, đến nhà Lm Phan Văn Lợi, đứng chờ phía ngoài cổng lúc đó còn đang khóa.

Khi em gái của linh mục đi chợ về, họ chặn lại và yêu cầu cô mở cổng ra để họ vào gặp Lm Lợi, nhưng cô không đồng ý. Nghe tiếng ồn ào, linh mục đi ra. Ba người kia tự xưng là công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết họ muốn đến để bàn với linh mục một vài vấn đề.

Linh mục nói: “Tôi không có thì giờ để gặp các anh. Lẽ ra, muốn gặp tôi, các anh phải có giấy thông báo xin gặp và nói rõ là bàn về chuyện gì, để nếu tôi đồng ý và có giờ thì tôi sẽ gặp. Còn tới đột ngột thế này thì không phải là cách làm việc đúng đắn của một cơ quan nhà nước. Vả lại, những gì cần nói thì tôi đã phát biểu công khai trên mạng, các anh đọc thì hiểu lập trường của tôi rồi. Nay có đối thoại với các anh thì chỉ là đối thoại với những người điếc, vì các anh có bao giờ muốn nghe sự thật đâu? Giữa chúng ta với nhau không cùng một quan điểm. Nếu cần thì tôi sẽ đối thoại với cấp trên cao nhất của các anh với điều kiện là các ông đó tỏ thiện chí muốn lắng nghe sự thật”.

Nhưng họ cứ nằng nặc đòi vào.

Linh mục trả lời: “Có gặp tôi cũng vô ích, tôi không nói chuyện với các anh đâu. Từ lâu tôi đã không muốn tiếp xúc và nói chuyện với công an”.

Họ nói: “Lâu nay, chúng tôi thấy ông có những lời phát biểu, bài viết và hành động biểu lộ quan điểm chống chính quyền”.

Linh mục trả lời: “Tôi không bao giờ chủ trương vô chính phủ, cũng không bao giờ chủ trương loại bỏ chính quyền, vì để điều hành đất nước luôn luôn cần thiết phải có một chính quyền. Nhưng nếu làm chính quyền mà lại phạm những sai lầm, lại gây tội ác, chẳng hạn như đàn áp các tôn giáo, cướp đất của nhân dân, đánh đập dân oan như xảy ra mới đây tại Văn Giang, tại Vụ Bản… thì lương tâm buộc tôi phải lên án, phải vạch trần những sai lầm và tội ác đó.”

Họ nói: “Nếu ông không tiếp chúng tôi thì chúng tôi sẽ có biện pháp, sẽ viết giấy mời hoặc giấy triệu tập ông lên phường, lên đồn”.

Linh mục nói: “Việc mời hay triệu tập là chuyện của các anh, còn việc đi hay không là quyền của tôi. Tôi nói trước với các anh là tôi sẽ không đi. Năm 2001, tôi đã nhận được 8 lệnh triệu tập mà tôi đâu có đi!”

Trước khi bỏ ra về, họ hăm dọa là sẽ có biện pháp xử lý.

Linh mục trả lời: “Các anh đến gặp nhân dân mà có thái độ như vậy thì… các anh cứ việc đem còng tới mà bắt. Còn tôi thì không chấp nhận đi gặp các anh đâu! Vì các anh có muốn nghe sự thật đâu! Ai nói sự thật thì các anh chỉ biết đe dọa họ chứ đâu chịu nghe!”

Cuộc gặp chấm dứt lúc 10g00. Tiếc là cuộc gặp gỡ bất ngờ quá, linh mục đã quên không ghi âm và chụp hình.

Xin thông báo sự việc xảy ra như thế để mọi người quan tâm theo dõi xem công an Thừa Thiên sẽ đối xử với Linh mục Phan Văn Lợi thế nào trong những ngày tới.

Nguyễn Chính Kết

  Kính thưa Quý vị

Nhận được tin tôi bị Công an tới hăm dọa, linh mục Nguyễn Hữu Giải tức tốc đi một chặng đường 25km (theo đường chim bay từ giáo xứ An Bằng đến giáo xứ Phủ Cam), bỏ cả bữa ăn trưa, để đến hiệp thông với tôi tại nhà (tôi đang bị quản thúc tại gia). Dưới đây là bức thư linh mục Giải gởi đến công an tỉnh Thừa Thiên Huế và hình tôi đang nhìn Lm Giải viết thư.

Xin kính báo và xin Quý vị tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi chân thành cảm ơn.

Lm Phê-rô Phan Văn Lợi, Huế.

Lm Nguyen Huu Giai-Thu goi cong an (18-05-2012)(2b)

             


                      


            THE TRUTH – JUSTICE – LOVE


Dominhtuyen

According to information we just received the Father Phan Van Loi executive member Democratic bloc 8406 today 18 May 2012  was police of Vietnam harassment and threatening behavior at His own home in Thua Thien Hue. Father Phan Van Loi is also a member of the Semi- monthly magazine Editorial  Freedom of Speech issued twice a month in Vietnam. In recent years, Freedom of Speech newspapers has many articles and pointed criticism illegal actions and human rights abuses of the communist government of Vietnam. Especially rapid information and honest about the government mobilized large armed  forces including  police and troops to attack people, the coercive appropriation of land, assets of people violently and wrong as in Tien Lang Hai Phong, Van Giang, Hung Yen and Nam Dinh Vu Ban ….

While Vietnam’s communist government tried to conceal the wrongdoing and unethical by their directives to the media and the press must remain silent, the Freedom Democratic newspapers more commonly known as the left side newspapers , including individual website, Blogs and media agencies overseas as radio RFA, VOA, BBC and in journals including the Semi-monthly Editorial Freedom of Speech that Father Phan Van Loi is in charge vehemently condemn and denounce all acts of human rights violations and oppression of people  unscrupulous of government in Hanoi in recent time. Perhaps this is the main reason leading to Vietnam’s communist government resentment seeks to punish himself Father Loi led to the harassment and intimidation of police officials in Vietnam.

Once arrested and imprisoned Father Nguyen Van Ly who also was a co-founder and managing the Democratic Bloc 8406, Father Phan Van Loi is the point of view to keep continue from the communist government of Vietnam. The party leaders and the government will find ways and not from any tricks to harm those who dared to stand up and reveal all to denounce wrongdoing and immorality of Vietnam’s communist government most of for Religious dignitaries including Priests, Graduate, Master, Venerable, Priest … v .. v …  typically Father Phan Van Loi was the provincial government Hue harassment and intimidation. Everyone loved Freedom and Democracy most of the Catholics communities of Vietnam consensus link to protect the Priests, Monks, Catholic activists who are struggling and require human rights for the people of Vietnam are facing the risk of harm from the communist government of Vietnam.


News

Rev. Phan Van Loi was Thua Thien police the demands 

Submitted by admin on 05.18.12 1:12 pm

     VRNs (05/18/2012) – Texas, USA – Mr. Nguyen Chinh Ket, Executive Board member Bloc 8406 has just broadcast a message as follows:

News from Hue – Today, 18-05-2012, at 9:45 (GMT VN), there are three people in civilian clothes – an old man wearing coffee-colored, two young people dressed in black and white – hands holding a record, to the Father Phan Van Loi, waiting outside the gate was still locked at that time.

When the priest’s sister to go shopping, they stopped and asked her to open the gate to meet them at Father Loi, but she does not agree. Listen to noise, the priest comes out. Three other person claiming to be police Thua Thien Hue province said they wanted to discuss with the priest to a few problems.

The priest said: “I did not have time to meet with him. Would, want to meet me, he must have notice and ask to see clearly what is talked about, so that if I agreed and now I will see. And to this sudden is not working properly by a state agency. Moreover, what to say, I was speaking publicly on the network, he read it and understand my stance. Now there is a dialogue with him is just a dialogue with the deaf, because he never wanted to hear the whole truth? Between us together not with a view. If necessary, I will dialogue with the highest level of his on the condition that the goodwill that he wanted to listen to the truth. “

But they themselves insist on.

The priest replied: “It is useless to meet me, I do not talk to you. For long ago I did not want to interact and talk to the police. “

They said: “For years, we found he had statements, articles and action expressing anti-government views.”

The priest replied: “I never advocated anarchy, never remove the government policy, because in order to run the country are always needed to have a government. But if the authorities make mistakes, the crime, such as suppression of religion, people’s land robbery, beating of the petitioners as happened recently in Van Giang, in the Vu Ban … conscience forced me to condemn, to expose the mistakes and crimes. “

They said: “If he did not meet us, we will take measures, will write an invitation or summons him to the ward, to the police station.”

The priest said: “The story is invited or summoned by you, but to go or not is my right. I say to you that I will not go. In 2001, I received eight summonses that I was not going! “

Before it left, they threatened that there will be measures to handle.

The priest replied: “You come to see people that have an attitude like that …  you take the handcuffs to catch. And I do not accept to meet you! Because you do not want to hear the whole truth! Those who say the truth, you just knew only threatened them, did not listen! “

The meeting ended at 10:00. Unfortunately, the unexpected encounter, the priest forgot to record and photograph.

Please notice such things happen to people care about the police monitored in Thua Thien would treat Father Phan Van Loi how in the coming days.

 Nguyen Chinh Ket

 

Ladies and Gentlemen

Get the news I was threatened by police, Father Nguyen Huu Giai took a 25km trip goes a long way (as the crow flies from An Bang parish to parish Phu Cam), quit his lunch, to go to communion me at home (I was being placed under house arrest). Below is a letter sent to police Thua Thien Hue province by the priest Giai and the picture that I’m looking at him to write.

Please announce and ask you to continue praying for us. We sincerely thank you.

Rev. Peter Phan Van Loi, Hue.

 

Lm Nguyen Huu Giai-Thu goi cong an (18-05-2012)(2b)

 Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: