Cưỡng chế đất đai trái pháp luật tại Văn Giang và Vụ Bản. Hậu Tiên Lãng? – Enforcement illegal land at Van Giang and Vu Ban. A new Tien Lang?


            
             

           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen

Việc chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục xử dụng lực lượng đông đảo có vũ trang bao gồm công an và quân đội xử dụng vũ lực đàn áp bà con nông dân nhằm chiếm đoạt tài sản đất đai của họ một cách thô bạo và trắng trợn bất chấp luật pháp và đạo lý con người đã đến giai đoạn vô cùng nghiêm trọng cần phải bị lên án. Hình ảnh và các video clips vừa qua cho thấy những hình ảnh thật đau lòng khi hàng ngàn công an với dùi cui, roi điện, và súng ống trên tay tấn công nhắm thẳng vào những người nông dân lương thiện không một tấc sắt trong tay. Bên cạnh đó là hình ảnh hàng chục công an và côn đồ bao vây một người và sau đó là trận đòn tới tấp bằng dùi cui giáng xuống đầu người dân đó một cách thô bạo. Khi xem những video clip ấy, chúng ta không ai tránh khỏi sự bàng hoàng và xót xa cho những nạn nhân vô tội đó.

Tất cả chúng ta tự hỏi rằng, trong mắt chính quyền hiện nay những người nông dân hiền lương vô tội đó có còn là những công dân của đất nước Việt Nam nữa hay không hay giờ đây trong mắt chính quyền họ đã trở thành kẻ thù của đất nước, tội phạm của xã hội cần phải bị đào thải ra khỏi xã hội một cách không thương tiếc? hậu quả từ vụ án cưỡng chế đất đai trái pháp luật tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng còn đó và vẫn chưa được khắc phục thì ngày hôm nay tình trạng sai trái trong cưỡng chế đất đai từ phía chính quyền lại tiếp diễn. Sau vụ án Tiên Lãng đến việc cưỡng chế đất đai tại Huyện Văn giang tỉnh Hưng Yên và giờ đây hàng trăm nông dân thuộc ba xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định tiếp tục oằn mình hứng chịu những đợt tấn công thô bạo tương tự khi ra sức bảo vệ số tài sản đất đai ít oi của họ.

Điều gì đã khiến cho chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục có hành động xem thường dư luận, bất chấp pháp luật và đạo lý con người? các vị lãnh đạo chính quyền các cấp không lẽ không rút ra được bài học quý giá nào sau vụ cưỡng chế đất đai trái pháp luật  từng gây chấn đông cả nước tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng? và ngay cả các vị lãnh đạo cao nhất của chính phủ chẳng lẽ cũng đồng tình với những hành động sai trái nghiêm trọng từ thuộc cấp của mình? nhất là đối với Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, người đã từng có những tuyên bố mạnh mẽ về các sai phạm hàng loạt trong cưỡng chế đất đai từ các cán bộ lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng và Thành phố Hải Phòng nhưng giờ đây trong vụ cưỡng chế đất sai trái tương tự tại Văn Giang và Vụ Bản lại giữ thái độ im lặng một cách khó hiểu. Tại Việt Nam, công lý và luật pháp có còn tồn tại không? và người dân vô tội sẽ phải làm gì để tự bảo vệ bản thân mình trước sự tấn công bạo lực, dã man và vô nhân đạo từ phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam?

Bản Tin

Gần 2800 người ký tên vào tuyên bố về vụ cưỡng chế ở Văn Giang

Nông dân Văn Giang phản đối dự án Ecopark 20/04/2012 (REUTERS)

Nông dân Văn Giang phản đối dự án Ecopark 20/04/2012 (REUTERS)

Ngày 04/05/2012 vừa qua, ban điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam đã công bố bản Tuyên bố về vụ cưỡng chế giải toả đất đai bằng vũ lực tại huyện Văn Giang, Hưng Yên, một vụ đã gây phẫn nộ dư luận trong và ngoài nước. Bản tuyên bố này yêu cầu các cơ quan quyền lực của Việt Nam bày tỏ quan điểm về việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang.

Sau những chữ ký đầu tiên của nhiều nhân sĩ trí thức tên tuổi ở Việt Nam, cho đến hôm nay, tức là chỉ sau 4 ngày, theo danh sách mới nhất được Bauxite Việt Nam đăng tải hôm nay đã có gần 2.800 người ( chính xác là 2788 ) ký tên vào bản tuyên bố này, trong đó có rất nhiều nông dân ở Văn Giang, cũng như nhiều người Việt ở nước ngoài.

Bản tuyên bố nói trên nhắc lại là trong vụ Văn Giang, để hỗ trợ cho một dự án kinh doanh tư nhân, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân.

Bản tuyên bố yêu cầu các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Việt Nam chính thức bày tỏ quan điểm về việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012, cũng như công bố rõ những người chịu trách nhiệm về vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

Họ còn yêu cầu xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark và đòi các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế, đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất. Nếu Ecopark không thực hiện những yêu cầu trên, bản tuyên bố kêu gọi mọi người tẩy chay dự án này.

Bản tuyên bố yêu cầu chính quyền không được sử dụng lực lượng an ninh để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” những dự án không phục vụ lợi ích thật sự của quốc gia, an ninh, quốc phòng, cũng như nhanh chóng sửa Luật Đất đai, theo hướng đặt quyền lợi của người dân và của quốc gia lên cao nhất.

Trong một bức thư gởi cho Bauxite Việt Nam, được đăng tải ngày 6/5, một kỹ sư xây dựng, đề tên tắt là T.V.H., từng tham gia thi công dự án Ecopark, cho biết anh đã nghỉ việc từ tháng 3 vừa qua do “thấu hiểu những nỗi khổ mà người dân Văn Giang, Hưng Yên phải gánh chịu” và nhất là anh bất mãn trước việc người dân Văn Giang được đền bù đất giải tỏa với mức giá quá thấp, chỉ 43 ngàn đồng/m², trong khi thực giá hiện nay là 50-70 triệu/m², chưa kể những lợi nhuận gắn với những khu đất này.

TAGS: VIỆT NAM

Tường thuật tại chỗ: Nhà cầm quyền Nam Định quyết tâm cướp nốt đất nông dân tại Vụ Bản – Đánh người man rợ

8/05/12 5:05 PM
Tường thuật tại chỗ: Nhà cầm quyền Nam Định quyết tâm cướp nốt đất nông dân tại Vụ Bản – Đánh người man rợ

Những thông tin mới nhất cho biết, đêm nay và sáng mai, nhà cầm quyền Nam
Định sẽ tiến hành dùng công an và các lực lượng vũ trang để cướp nốt phần đất còn lại của bà con nông dân ba xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định.

Từ đêm qua, các loại cảnh sát, cảnh sát cơ động và nhiều lực lượng côn đồ đã được điều động đến khu vực nông thôn thuộc ba xã này. Nữ Vương Công Lý đã báo động tới quý độc giả các thông tin về việc chuẩn bị đợt cướp đất tại đây.

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình xảy ra tại hiện trường để bạn đọc theo dõi, hiệp thông và ủng hộ tinh thần bà con nơi đây, lên án chính sách và hành vi cướp đoạt của nhà cầm quyền CSVN tại Nam Định.

Như một cơn say máu cướp đoạt, sau vụ Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng nhà cầm quyền dùng hàng trăm bộ đội, công an và nhiều côn đồ với các loại vũ khí trang bị cướp đất do người nông dân Đoàn Văn Vươn quai đê lấn biển tạo thành với những biện pháp bất chấp pháp lý và đạo lý (Lời Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng chính phủ) nhà cầm quyền CSVN vừa mới lập nên một tội ác mới với nhân dân ta tại Văn Giang, hàng ngàn công an từ Bộ Công an, Tỉnh Hưng Yên đến huyện với dủ loại trang bị vũ khí, đánh đập không thương tiếc người dân dể cướp đoạt đất đai tổ tiên họ để lại.

Trong cơn cuồng nộ nhằm thỏa mãn cơn khát tội ác, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục chuẩn bị nhúng bàn tay vấy máu dân lành của mình vào một tội ác mới tại Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Ngay từ chiều 6/5/2012, bà con nông dân ở đây đã hết sức lo lắng khi biết nhà cầm quyền đã chuẩn bị đặt họ vào bước đường cùng của sự sống còn bằng cách chiếm nốt số đất đai ít ỏi còn lại. Ở đây, người dân đã nếm đủ các mùi khủng bố, ngăn chặn, đánh đập, đe dọa và nhiều hình thức khác nhau nhằm thựchiện dã tâm chiếm đoạt đất đai, cơ ngơi của nông dân.

Cuối năm 2010, nhà cầm quyền đã dùng quân đội, kế hợp với công an về vây làng, khủng bố cướp đất của nhân dân, đánh trọng thương nhân dân và khủng bố tinh thần những người đang làm ăn lương thiện nhưng có dính dáng đến những người nông dân có đất mà nhà cầm quyền chưa cướp được.

Theo thông tin mới nhận được, trong đêm nay rạng sáng mai, 9-5-2012 theo nghị quyết họp của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định về việc cưỡng chế đất dịch vụ của nông dân xã Liên Minh. Đây là khu đất nằm trong tổng thể dự án khu công nghiệp Bảo Minh.

Được biết, khu công nghiệp Bảo Minh do Tập đoàn dệt may VN làm chủ đầu tư, dự án này chiếm mất 160 ha đất ruộng của 3 xã Liên Minh, Liên Bảo, Kim Thái.Việc đền bù ở đây đã diễn ra theo lý của kẻ cầm súng, bà con nông dân đã không chấp nhận việc làm bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền ở đây. Do vậy tình hình hết sức căng thẳng.

Sơ đồ khu vực nhà cầm quyền CSVN đang chuẩn bị cướp đất của dân

Từ suốt đêm qua đến nay, bà con nông dân đã ra cắm lều trại, chít khăn tang quyết giữ đất.

Đám côn đồ chiều nay được nhà cầm quyền tập trung giao nhiệm vụ khủng bố dân lành

0:13 ngày 9/3/2012: Nông dân tiến ra đường quốc lộ, giơ cao biểu ngữ, đốt lửa kêu cứu:

Những đốm lửa giữa đêm đen Vụ Bản như muốn cháy thật to cho cả đất trời biết, như muốn viết lên, thét lên trời xanh tội ác đàn áp, cướp bóc dân lành của nhà cầm quyền Cộng sản.

Hiện tại giữa những căn lều trên cánh đồng, có khoảng 200 bà con nông dân đang quyết chí giữ đất. Với họ, đất là cuộc sống.

3h28: Trên cánh đồng vẫn sự im lặng đến rợn người, báo hiệu một ngày căng thẳng sắp tới. Số nông dân ít hỏi này ngày mai có đủ sức để chống lại được sắt thép, súng đạn và chó săn hay không?
Câu hỏi đang ở phía trước.

4h00 ngày 9/5/2012: Từ Ủy ban Nhân dân Xã, lực lượng công an và đội quân cướp đất đã bắt đầu chở hàng rào sắt để đưa ra chặn nhân dân. Cuộc khổ nạn của người nông dân Vụ Bản đã bắt đầu.

Lần này, chưa thấy triển khai lực lượng quân đội như nhà cầm quyền Nam Định đã từng làm với người dân nơi đây cách đây hơn 1 năm. Khi đó từng đoàn lính được đưa tới làng, chặn các ngã đường, từng lối đi ngăn chặn bà con ra giữ đất. Lực lượng quân đội này được điều động đến một vùng quê nổi tiếng có nhiều sỹ quan, quân nhân từ đây đóng góp cho các cuộc kháng chiến để chứng minh với người dân ở đây rằng: Ngón đòn lừa đảo “Vì nhân dân mà phục vụ” hay “Trung thành với Tổ Quốc, với Nhân dân” đã đến hồi hạ màn không cần che giấu.

Mời quý vị bạn đọc chiêm ngưỡng những hình ảnh “Quân với dân như cá với thớt” mà Nữ Vương Công Lý đã công bố tại thời điểm đó:

Video: Nông dân Vụ Bản chiều ngày 8/5/2012 quyết giữ đất của mình trước bạo quyền Cộng sản chuẩn bị cướp của họ:

4h30: Năm xe chở công an từ Huyện Vụ Bản và từ xã đang di chuyển đến cánh đồng Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định. Có thể hành động cướp ngày đã được khởi động.

5h40: Một số tên côn đồ được phái vào phá rối bà con nông dân, một số tên khác đang được huy động vào điểm cưỡng chế.
Xe tải của cảnh sát đã đi chở hàng rào sắt ra hiện trường.

Xe của Nhà Văn Hóa đã được sử dụng để chở đội quân cướp đất nông dân

Xe của Nhà văn hóa Tỉnh Nam Định được huy động để chở bọn cướp đất của dân

5h44: Hai tên côn đồ được phái vào gây sự với bà con nông dân, dỡ lều bạt của họ nhằm tạo cớ cho bọn công an đến trấn áp, đã bị bà con đuổi ra.

Bên cạnh đó, hàng chục cảnh sát cơ động đã bắt đầu khởi động vào cuộc trấn áp nhân dân.

5h50: Xe cảnh sát cơ động đang tiến đến lều của bà con nông dân.

Bên ngoài, xe Cảnh sát giao thông đã bắt đầu dượt bên ngoài, lượn lờ nhằm đuổi, chặn các xe cộ trên đường có nghi vấn hoặc muốn dừng lại, thậm chí khi có nguy cơ bùng phát, sẽ cấm lưu thông trên quốc lộ qua đoạn này như đã từng làm năm 2010.

5h55: Một xe chữa cháy xuống hiện trường. Thêm hai xe biển xanh của nhà nước, 2 xe tải chở cảnh sát đến hiện trường.

6h00: Hiện tại trên hiện trường có 5 xe CSGT, 2 xe tải loại to, 1 xe tải loại bé, 1 xe 7 chỗ, 1 xe 4 chỗ và 1 xe máy.

6h05: Thêm 2 xe con biển xanh, một xe cứu hỏa và 1 xe 7 chỗ biển xanh được tiếp ứng.

6h06: Thêm một xe vòi rồng chữa cháy tăng cường, khoảng 20-30 người mặc áo dân phòng đi ra từ UBND Phường đến Quốc lộ 10. Những người này đều đội mũ cối.

6h09: Xe cảnh sát giao thông ra đường đuổi các loại xe như xích lô và các xe thô sơ tại khu vực cưỡng chế. Xuất hiện thêm một xe 7 chỗ ngồi, biển anh, trong đó có công an mang sắc phục ngồi ở hàng ghế trên đến hiện trường.

Hiện tại có khoảng gần 300 người dân ở vị trí giữ đất.

6h10: Một xe Cảnh sát 113 được huy động từ Tỉnh điều xuống hiện trường. Trong số cảnh sát có cả các cảnh sát nữ được huy động.

Trên hai cột điện gần đó, trước đó đã có một tên treo lên đó hai chiếc loa to.

6h15: Ba tên cảnh sát đội mũ bảo hiểm cùng một cảnh sát nữ đi vào khu vực lều của bà con.

6h20: Tiếng loa đe dọa bà con bắt đầu vang lên, các cháu học sinh ngơ ngác khi đi qua khu vực này, có lẽ các cháu bắt đầu được chứng kiến sức mạnh của nhà nước cộng sản khi đàn áp nhân dân.

6h25: Cảnh sát giao thông dựng chốt dẹp đường qua khu vực cướp đất của nông dân. Tiếng loa gào thét về bồi thường, về sự nhân đạo, chính sách của đảng và nhà nước… sự bỉ ổi bắt đầu được thể hiện.

6h30: Xe CS 113 đang chạy đi chạy lại đe dọa bà con và những người xung quanh. Một nhóm khoảng 50 công an, dân phòng đang thuyết phục bà con. Loa vẫn ra rả ca ngợi dự án cướp đất.

Bà con đã bắt đầu kéo ra tiếp ứng những người ở tiền tuyến.

.Đã có một xe cấp cứu, 1 xe 80b-5250 xe hòm kín là xe nhốt tù được điều đến.

Phía xa, có 9 chiếc xe đậu tại nơi chỉ huy cuộc cướp bóc lần này.

Loa phát thanh rằng hôm nay UBND Huyện Vụ Bản tổ chức bốc thăm tại UBND Xã Liên Minh, có thể là một kế để kéo người dân tập trung về đó nhằm xóa điểm nóng. Nông dân có bị mắc lừa trò con trẻ này không?

Nông dân vẫn tập trung tại khu ruộng của mình để phản đối mặc cho loa kêu gào.

6h40: Cảnh sát giao thông đã chặn tất cả các xe ô tô đi từ phía Hà Nội xuống qua khu vực cướp đất.

Hiện có tăng cường 2 xe thùng chở 15 cscđ thêm 1 xe to chở 25 quân phía sau, ‎1 xe bus đi sau 2 xe 113 với loa tay đang phi tới chỗ bà con.

Hiện có 10 thằng dân phòng những là bọn công an giả dạng để trấn áp dân.

6h48: Thêm 100 công an cả nam và nữ đi bộ vào chỗ dân tại lều bạt.

Hàng trăm cảnh sát đã được huy động, thêm một xe CSCĐ có mang súng đến hiện trường.

Khoảng 50 tên công an cả nam lẫn nữ đi về phía hội trường UBND xã và cũng khoảng 50 công an cả nam lẫn nữ đi vào chỗ bà con giữ đất.

Tổng số cảnh sát hiện nay trên hiện trường khoảng 250-300 tên là những lực lượng đang trực tiếp nhìn thấy.

6h54: Công an đang phá lều và giật bỏ cờ của bà con nông dân.

Tất cả xe cộ không được đi qua quãng đường này, đường quốc lộ 10 đã bị chặn cả hai đầu.

Hiện bà con đã ngồi co cụm xuống, không di chuyển.

Bọn cướp đất lợi dụng bà con không đông, đã mang biển vượt hào vào khu đất định cướp để cắm lên.

7h06: Bọn cướp đất đã dồn bà con nông dân ra khỏi khu đất họ canh giữ sang phía bên kia đường quốc lộ, sang phía đường tàu.

7h10: Với lực lượng đông đảo CS các loại, bà con nông dân không thể chống đỡ nổi lực lượng này cướp ruộng của mình.

7h15: Dân và Công an, CSCĐ đang đứng yên một chỗ bên đường vào làng đối diện phía bên kia là khu đất bị cướp. Lực lượng thi công đang đào và chôn biển với sự bảo vệ của Công an. Các xe chỉ huy đã rút khỏi khu vực chỉ huy.

Hình ảnh trận càn cướp đất nông dân Vụ Bản sáng nay:

THÔNG TIN THÊM: NĂM NGƯỜI ĐÃ BỊ BẮT VỀ HUYỆN, LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT 113 BẮT LÊN XE VỪA ĐI VỪA ĐÁNH NGƯỜI HẾT SỨC MAN RỢ, TRONG CUỘC, CÓ 10 NGƯỜI DÂN ĐÃ BỊ ĐÁNH RẤT ĐAU.

XIN CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC CỘNG TÁC VIÊN ĐÃ XẢ THÂN, HI SINH VÌ NGHĨA CỬ ĐỐI VỚI SỰ THẬT – CÔNG LÝ – HÒA BÌNH KHÔNG QUẢN NGẠI GIAN NGUY ĐỂ ĐƯA ĐẾN ĐỘC GIẢ NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ NHỮNG TIN TỨC VÀ HÌNH ẢNH SỐNG ĐỘNG, KỊP THỜI VỀ NHỮNG TỘI ÁC CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐỐI VỚI NHÂN DÂN.

Nữ Vương Công Lý

    

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 


Dominhtuyen 

The communist government of Vietnam continues to use large force, including armed police and military repression using force farmers to take over their land assets rudely despite the law and human morality got to the stage very serious need to be condemned. Images and video clips of past shows the true picture heartache when thousands of police with batons, electric batons, and guns in hand attack directed at farmers who are honest without inch iron in their hands. Besides those pictures, dozens of police surrounded a person and then pouring beatings with batons that struck the people rudely. When viewing the video clip we come no one escape the horror and pity for the innocent victims. 

We all wonder that, in the eyes of the current government farmers Virtue which was innocent citizens of the Vietnam country or not, or in the eyes of the authorities now they have become enemies of the country, crimes of society need to be eliminated from society in a mercilessly? cases result from coercive land illegally in Tien Lang district, Hai Phong there and still not resolved the situation today in the wrongful enforcement of land from the government to continue. After Tien Lang case to the enforcement of land in Van Giang district, Hung Yen and now hundreds of farmers in three communes include Lien Minh, Lien Bao and Kim Thai of Vu Ban district, Nam Dinh province suffered its continued buckling waves roughly the same attack while they tried to protect their little properties and land.

What led to the communist government of Vietnam continues to be despised public action, regardless of law and human morality? government leaders at all levels may be not not draw any lesson after the enforcement of land laws had left the country in shock Tien Lang district, Hai Phong? and even the highest leaders of the government may agree with the serious wrongdoing from their subordinates? especially with Prime Minister Nguyen Tan Dung, who had strong claims about the law violation of mass forcible land from the government leaders and Tien Lang district, Hai Phong city, but now Here in the land of coercion similar misconduct in Van Giang and Vu Ban to keep silence confusing. In Vietnam, justice and the law still exist? and innocent people will have to do to defend myself before the onset of violence, brutality and inhumanity of the communist government in Vietnam? 

News 

Nearly 2800 people sign a statement of enforcement cases in Van Giang 

Nông dân Văn Giang phản đối dự án Ecopark 20/04/2012 (REUTERS)

Farmers oppose Van Giang Ecopark

project 20.04.2012 (REUTERS) 

Level 

On 04/05/2012 the past, the board website Bauxite Vietnam has released its Statement on enforcement cases cleared land by force in Van Giang district, Hung Yen, has provoked an opinion and abroad. This Statement requires the Authority of Vietnam to express their views on the use of violence to clear land in Van Giang. 

After the first signatures of many intellectuals known in Vietnam, to date, ie after 4 days, according to the latest list published Bauxite Vietnam now has nearly 2,800 people (the identified as 2788) to sign this statement, in which there are many farmers in Van Giang, many Vietnamese as well as abroad. 

The above statement is reiterated in the Van Giang, to support a private business project, the government has mobilized thousands of police, armed police crackdown powerful protest clearance of goods hundred farmers. 

The statement requires the highest power organ of Vietnam formally express their views on the use of violence to clear land in Van Giang on 24.04.2012, as well as those that are clearly public responsibility for enforcement on clearance. 

They also required to review the entire project Ecopark and requires all levels of government and business Ecopark apology, compensation for people who are beaten, abused in enforcement cases, compensation for loss of agricultural households People cleared land. If Ecopark not perform the above requirements, a statement urging people to boycott this project. 

The statement asked the government does not used security forces to coerce land “support” the project does not really serve the interests of national security and defense, as well as quickly fix Law Land, in the direction of putting the interests of the people and the nation’s highest. 

In a letter to the Bauxite Vietnam, was published on 6/5, a civil engineer, is subject initials TVH, participated in the project construction Ecopark, said he was off work from March last due to “understand the suffering that the people of Van Giang, Hung Yen to suffer” and especially his grievances before the people of Van Giang land clearance compensation for the price too low, only 43 thousand / m², while the present price is 50-70 million / m², not including the profit associated with this land. 

TAGS: VIETNAM 

TAGS: VIỆT NAM

 

Nu Vuong Cong Ly 

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

Narrative in place: Nam Dinh authorities determined to rob land of farmers in Vu Ban – Beaten brutally 

8/05/12 5:05 PM Tường thuật tại chỗ: Nhà cầm quyền Nam Định quyết tâm cướp nốt đất nông dân tại Vụ Bản – Đánh người man rợ

The latest news said tonight and tomorrow morning, authorities Nam 

Will make use of police and armed forces to seize land remaining rest of the three farmers Lien Minh, Lien Bao and Kim Thai Vu Ban district, Nam Dinh province. 

From last night, the kind of police, mobile police and thugs forces have been dispatched to rural areas in three communes. Queen of Justice, warned readers to information on the preparation of land confiscation in this phase. 

We will update the situation occurred at the scene to monitor your reading, communion and spiritual support her children here, to condemn the behavior policy and pillaging of the Hanoi government in Nam Dinh. 

As a drunken pillaging blood, after the Doan Van Vuon in Hai Phong authorities used hundreds of soldiers, police and thugs with weapons, armed robbery of land by farmers dikes and seaward encroachment Doan Van Vuon formed with the sea despite the legal measures and moral (statement of Nguyen Tan Dung, Prime Minister) the Hanoi government recently established a new crime for our people in Van Giang, thousands of police from Ministry of Public Security, Hung Yen province to districts with various armament, beaten mercilessly plundered the people to their ancestral land left. 

Amid raging thirst to satisfy the crime, Communist authorities continued to prepare the bloody hands to the people into a new crime in Vu Ban, Nam Dinh province. 

05.06.2012 From the afternoon, farmers here have been very anxious to know the authorities are prepared to put them together the way of survival by taking note of the few remaining land. Here, people have tasted enough of the smell of terrorism, prevent, beatings, threats and many different forms to make their land grabs, the properties of the farmers. 

In late 2010, the government has used the military, public security plan with the village enclosure, land confiscation terror of the people, beat people and seriously wounded by terrorists who are mentally honestly work but are involved to farmers who have land that have been not yet stolen by government. 

According to information received, in the early hours of tomorrow night, 9-5-2012 under the resolution of the meeting at Vu Ban district, Nam Dinh province on the coercion of the peasant land of Lien Minh communes . This is the land area in the Bao Minh overall industrial projects.

Reportedly, Bao Minh industrial as an investor by VN textiles Group , this project occupies 160 hectares of farmland 3 communes Lien Minh, Lien Bao, Kim Thai. The compensation was held here under the management of guys with machine guns, farmers did not accept the job despite the government’s legal here. So the situation was very tense. 

Map regional Communist authorities are preparing to steal people’s land 

From last night until now, farmers have a tent camp, took mourning on for land holdings. 

Hooligans, the authorities this afternoon charged with focusing terrorist civilians 

On 09.03.2012 00:13: Farmers towards the highway, holding banners, burning to cry for help:

The midnight black flame in Vu Ban as true for both heaven and earth to know, as if written up, screaming up blue sky to suppress crime, looting civilians by communist authorities. 

Current between the field huts, about 200 farmers are determined to keep the land. For them, land is life. 

3h28: On the field still to chillingly silent, signaling a stressful day ahead. No. of farmers at this question can afford to tomorrow against steel, guns and hunting dogs or not? 

The question is at the front. 

On 9/5/2012 4:00: From Commune People’s Committee, the police force and army land confiscation began carrying out the iron fence to block people. The suffering of farmers began in Vu Ban. 

This time, not see the deployment of military force as Nam Dinh authorities did with the people here more than a year ago. At that time Union soldiers that had been taken to the village, blocking the streets, blocking path of people to keep the land. Military forces were dispatched to the countryside many famous officers, soldiers from this contribution to the struggle to prove to people here that phishing attacks Fingers “For the people that for service “or” loyal to the fatherland, the people “was coming to the lower screen should not hide. 

Invite your readers to admire the picture “Army to the people as fish with cutting boards” that Queen of Justice announced at that time: 

Video: Vu Ban farmers on 05/08/2012 evening to keep their land before the Communist tyranny robbed of their preparation:                     

4:30: Five police trucks from Vu Ban District and from the communes are moving to field of Lien Minh, Lien Bao and Kim Thai Vu Ban district, Nam Dinh province. May be act on day rob was launched. 

5:40: Some thugs were sent to disrupt the farmers, some of them are being mobilized to the point of coercion. 

Trucks carrying police went to the scene of the iron fence. 

Car of the Culture House has been used to transport the ground troops who  robbed land of farmers 

The car culture in Nam Dinh province were mobilized to carry land robbers of the people 

5h44: Two thugs were sent into a fight with farmers, unload their tents to create a pretext for police to crack down were evicted by people. 

In addition, dozens of mobile police began to launch crackdown on people. 

5h50: The police car is approaching the tent of the farmers. 

Outside, car traffic police have started drilling the outside, to pursue gliding, blocking traffic on the road has a doubt or want to stop, even when at risk of outbreak, will prohibit traffic on highway this paragraph as they did in 2010. 

5h55: Another fire car move into the field. Add two vehicles with blue license number of the state, two police trucks to the scene. 

6.00am: Currently on the site there are 5 Police cars, two trucks to, a kind of little truck, a car 7 seats, a 4-seater car and a motorcycle. 

6h05: Add two cars blue license number, a fire truck and a car 7 seats blue sea to the response. 

6h06: Add a water cannon fire fighting vehicles increase, about 20-30 people dressed in civil defense came out from Ward People’s Committee to Highway 10. These people are wearing soldier hats. 

6h09: Pick the road traffic police pursuit vehicles such as cabs and other motorized vehicles in the enforcement area. Presence of an extra car 7 seats,  including uniformed police take a front row seat on to the scene. 

There are currently approximately 300 people in a position to keep the land. 

6h10: Another 113 police vehicles were mobilized from this province into the field. Among the police have been mobilized there’s police woman. 

On two lamp poles nearby, previously had a person which two speakers hook up to. 

6:15: Three policemen wearing helmets with a female police went into the tent area of her children. 

6:20: Speakers threatening people began to ring out, the students looked confused when they go through this area, perhaps they started to witness the power of the communist state to oppress the people. 

6h25: Traffic Police cleaning up closing the road through the area farmers’ land confiscation. Screaming trumpet on compensation, on the humanitarian policies of the party and the state … the slaves began to be expressed. 

6.30: Police 113 vehicles are scurry around threaten people and the people around. A group of about 50 police, civil defense is to convince her children. Speaker still to praise the project land confiscation. 

Farmers began to pull out those in front line response. 

. There was an ambulance, a truck with license number 80b- 5250 is prison van be appointed there . 

Far, there are 9 cars parked at command place of this looting. 

Loudspeaker that DPC Vu Ban today held the draw for the Alliance at the CPC, may be a successor to drag people focus on it to remove hot spots. Farmers have fooled this kid game? 

Farmers are still concentrated in their field to protest despite the screaming speakers. 

6h40: traffic police have blocked all the cars go down from Hanoi through the area of land robbery. 

At present, there are two vans carrying increased 15 cscd add a vehicle to carry 25 troops behind, a second car behind the bus 113 with hand-speaker is going straight to people. 

And now have 10 civil defense who is posing police to oppress the people. 

6h48: Another 100 police men and women walk into the place people in tents. 

Hundreds of police were mobilized, CSCD has a truck carrying a gun to the scene. 

About 50 policemen both men and women walking towards the hall CPC and also about 50 police men and women go into the land area where people are protecting. 

Total number of police present on the scene approximately 250-300 known as the forces are directly visible. 

6h54: Police are breaking the tent and pulled out the flag of farmers. 

All traffic not going through this journey and Highway 10 was blocked on both ends. 

The people now sat down, not moving. 

Land robbers taking advantage not crowd of people , has brought pride to the land to hijack in order to jack up. 

7h06: The land robbers has put farmers out of their land to the other side guarding the highway, to the railway line. 

7h10: With great numbers of police types, farmers can not succumb to this force field of their robbery. 

7:15: People and Public Security, the CSCD is standing still on the road into the village opposite the other side the land is robbed. Its resources are dug and buried with the protection of the police. The command vehicle has withdrawn from the area commander. 

Picture sweep farmers for land confiscation in Vu Ban this morning:

More information: five people were arrested in the district, police arrested 113 carhitting people walk very barbaric. During that 10 people have been hit really hard.

Thanks for all the collaborators were selflessness, sacrifice meaning fortruthappointed Justice  Peace, not prevent the risk of time to bring to justice the Queen readers the news and vibrant images in time for the crimes of thecommunist government of Vietnam for the people.

Queen of justiceAdvertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: