Đảng viên Việt Tân bị bắt vì ‘khủng bố’? – Vietnam Reform Party members were arrested for ‘terrorist’?


                                    
 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
 Việc bắt giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân một người Mỹ gốc Việt và là thành viên của đảng Dân chủ ” Việt Tân” hôm 17 tháng 04 vừa qua tại sân bay Quốc tế Tân sơn Nhất với tội danh bị cáo buộc ” khủng bố chống chính quyền nhân dân” là một hành động sai trái, vi phạm nhân quyền và một lần nữa cho thấy chính quyền Hà Nội vẫn đang tiếp tục chính sách đàn áp các nhà Dân chủ, bất đồng chính kiến, những người đã và đang tham gia vận động tiến trình thúc đẩy Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam một cách ôn hòa. Hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn tổ chức Dân chủ, Nhân quyền trong và ngoài nước trong nhiều thập niên qua luôn quan tâm một cách sâu sắc về tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam và đã có nhiều hoạt động liên kết trong quá trình thúc đẩy, vận động và yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam tôn trọng cũng như thực thi đầy đủ và đúng đắn những cam kết Quốc tế về quyền con người.

Trong mắt nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam từ trước đến nay, mọi cá nhân, tổ chức, hội đoàn có những hoạt động liên quan đến Dân chủ và Nhân quyền không những không được chính quyền Hà Nội hoan nghên và thừa nhận mà còn bị sách nhiễu và đàn áp một cách thô bạo. Nhiều người dân trong và ngoài nước bao gồm cá nhân và thành viên trong các tổ chức Dân chủ đã bị bắt với những tội danh bị cáo buộc theo những điều khoảng mơ hồ trong bộ luật tố tụng hình sự như điều 79 ( âm mưu lật đổ chính quyền” ) hoặc phổ biến như điều 88 ( tuyên truyền chống chế độ) và điều 258 ( lợi dụng quyền Tự do Dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước) mặc dù hầu hết các cá nhân và những thành viên trong các tổ chức Dân chủ đó chỉ đấu tranh đòi hỏi Dân chủ và Nhân quyền cho quê hương Việt Nam bằng đường lối bất bạo động.

Một số cá nhân và tổ chức sau đó còn bị chính quyền cộng sản Việt Nam vu khống và liệt vào những thành phần hay tổ chức ” Khủng bố” bằng những chứng cứ ngụy tạo như cáo buộc bấy lâu nay với đảng Dân chủ ” Việt Tân” một đảng phái chính trị của người Việt có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập nhiều thập niên qua với mục tiêu đấu tranh đòi Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. Trước tình trạng vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống và nghiêm trọng tại Việt Nam hiện nay, nhiều người dân không thuộc đảng phái hay bất kỳ tổ chức chính trị nào cũng mạnh mẽ lên tiếng phản đối chính sách sai trái của chính quyền cộng sản Việt Nam qua nhiều hình thức như viết bài đăng tải trên các trang Blog cá nhân, trên các website và nhiều trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter..v..v….

Bản Tin

Đảng viên Việt Tân bị bắt vì ‘khủng bố’

Cập nhật: 10:03 GMT – chủ nhật, 29 tháng 4, 2012
Đảng viên Việt Tân Nguyễn Quốc QuânÔng Quân bị cáo buộc kích động biểu tình

trong dịp kỷ niệm ngày 30/4

 

Bộ Công an Việt Nam vừa loan báo bắt tạm giam bốn tháng ông Nguyễn Quốc Quân, một thành viên của của Đảng Việt Tân, với cáo buộc ‘khủng bố chống chính quyền nhân dân’.

Theo đó, cơ quan an ninh – điều tra của công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Quân để điều tra về tội danh này theo điều 84 của Bộ luật hình sự.

Ông Quân, 59 tuổi, là Việt kiều Mỹ cư trú tại Garden Grove, bang California. Ông có bằng tiến sỹ về toán tại Đại học North Carolina.

Ông bị bắt và khám xét khẩn cấp vào ngày 17/4 khi ông làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất dưới tên Richard Nguyễn.

Khủng bố hay bất bạo động?

Theo Bộ Công an Việt Nam thì ông Quân nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện ý đồ ‘kích động biểu tình, khủng bố nhằm phá hoại lễ kỷ niệm 30/4’ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

Chính quyền Việt Nam cũng thông báo là đã tìm thấy nhiều tài liệu về ‘huấn luyện khủng bố’ trong hành lý của ông Quân.

Theo điều 84 Bộ luật hình sự Việt Nam, mức án cao nhất dành cho tội danh ‘khủng bố chống lại chính quyền nhân dân’ lên đến tử hình. Tuy nhiên chính quyền cộng sản Việt Nam chưa từng hành quyết công dân nước ngoài nào về các tội danh chính trị.

“Cáo buộc của chính quyền Việt Nam đối với TS Quân hoàn toàn là ngụy tạo và không có cơ sở nào. Việc bắt giữ TS Quân là bằng chứng mới nhất cho thấy Đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục cuộc đàn áp những người đấu tranh bảo vệ nhân quyền.”

Thông cáo của Việt Tân

Tất cả báo chí trong nước đưa tin về ông Quân đều gọi ông là ‘khủng bố’ nhưng đồng thời cũng mô tả ông là người có đường lối ‘đấu tranh bất bạo động’.

Ngay sau công an Việt Nam thông báo bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Quân, từ Hoa Kỳ, Đảng Việt Tân, tức Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, đã ra thông cáo báo chí phản đối.

“Cáo buộc của chính quyền Việt Nam đối với TS Quân hoàn toàn là ngụy tạo và không có cơ sở nào,” thông cáo viết, “Việc bắt giữ TS Quân là bằng chứng mới nhất cho thấy Đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục cuộc đàn áp những người đấu tranh bảo vệ nhân quyền.”

Đảng này cũng “thách chế độ Hà Nội chứng minh cho lời cáo buộc của mình trong phiên tòa ở Việt Nam và trong công luận quốc tế.”

Việt Tân cũng yêu cầu ông Quân và ‘những tiếng nói lương tâm’ khác phải được phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện.

“Chúng ta phải làm thất bại nỗ lực của chế độ này trong việc đàn áp những người vận động chính trị một cách hòa bình dưới chiêu bài an ninh quốc gia,” thông cáo dẫn lời Chủ tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm cho biết.

“Các đảng viên Việt Tân và các nhà vận động dân chủ trên toàn thế giới sẽ tiếp tục đồng hành cùng với nhân dân Việt Nam để vượt qua những bất công xã hội và chế độ cai trị độc tài,” ông Điềm nói.

‘Khẳng định vô tội’

Luật sư bất đồng Trần Quốc Hiển trong một phiên tòa ở thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007Việt Nam thường buộc tội những nhà bất đồng

là ‘xâm phạm an ninh quốc gia’ hoặc ‘khủng bố’

 

Việt Tân thừa nhận ông Quân đã có một số chuyến đi đến Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy những ‘thay đổi dân chủ’ ở Việt Nam thông qua các hoạt động dân sự hòa bình của người dân và cho đến chuyến đi ngày 17/4 thì ông bị bắt giữ.

Vợ ông Quân cho biết một đại diện của Tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm ông tại trại tạm giam của Bộ Công an hôm thứ Sáu ngày 27/4. Trong cuộc gặp này, ông Quân đã khẳng định ông vô tội.

Trong khi đó, Thông tấn xã nhà nước của Việt Nam đưa tin ông Quân đã ‘có thái độ thành khẩn… và thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đồng bọn’.

Việt Tân mô tả ông Quân, vốn từng là thầy giáo dạy toán trung học ở Việt Nam, là ‘một nhà vận động dân chủ lâu năm’.

Ông từng bị nhà chức trách Việt Nam bắt giữ vào tháng 11/2007 và bị cầm tù 6 tháng vì tội phát tán tài liệu hướng dẫn chiến thuật đấu tranh bất bạo động.

“Việt Tân thách chế độ Hà Nội chứng minh cho lời cáo buộc của mình trong phiên tòa ở Việt Nam và trong công luận quốc tế.”

Thông cáo của Việt Tân

Ông bị trục xuất khỏi Việt Nam. Sau đó, ông đã đi Thái Lan và Malaysia để tổ chức các khóa huấn luyện của Việt Tân về các phương pháp ‘đấu tranh bất bạo động’, theo truyền thông trong nước.

Hà Nội thường xuyên sử dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia để buộc tội các nhà hoạt động dân chủ là ‘khủng bố’.

Tuy nhiên chính phủ Hoa Kỳ nói họ không thấy có bằng chứng về việc Đảng Việt Tân, vốn có trụ sở ở bang California, là một tổ chức khủng bố.

Đảng Việt Tân tự nêu tôn chỉ của mình là ‘thiết lập nền dân chủ và cải cách Việt Nam thông qua các biện pháp hòa bình’.

Các nhà vận động nhân quyền cho biết cáo buộc âm mưu lật đổ ‘chính quyền nhân dân’ thường được chính quyền Việt Nam sử sụng để đối phó với những nhà bất đồng trong chế độ toàn trị của Đảng cộng sản vốn cấm đoán các ý kiến chính trị khác biệt.

BBC đã liên lạc với quan chức Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội nhưng phía Hoa Kỳ từ chối bình luận do bị chế tài bởi Luật về quyền riêng tư (Privacy Act) của nước này vốn không cho phép tiết lộ thông tin nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của đương sự.

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 The arrest of Dr. Nguyen Quoc Quan, a Vietnamese American and a member of the Democrats’ Vietnam Reform “on last 17 August at the airport Tan Son Nhat International accused on charges of” terrorism against the people’s government “is a wrongful act, human rights violations and again show that the Hanoi government has continued the persecution of the democratic, political dissidents, who have been involved campaign to promote the process of Democracy and Human Rights for Vietnam peacefully. Dozens, hundreds, thousands of institutions, democracy, human rights at home and abroad in recent decades are deeply concerned about the deplorable human rights situation in Vietnam and had many activities linked in promote the mobilization and ask the communist government of Vietnam as well as respect and fully implement the proper international commitments on human rights.

In the eyes of Vietnam’s communist government to date, all individuals, organizations and associations have activities related to Democracy and Human Rights is not only completely blocked by the Hanoi government and recognition but also harassed and violently suppressed. Many people, including foreign and domestic individuals and members of the Democratic organization were arrested for alleged offenses under the terms of ambiguity in the criminal law such as Article 79 (conspiracy to flip government down “) or as popular as Article 88 (propaganda against the regime) and Article 258 (abuse the right of Freedom and Democracy to infringe upon the State benefits) even though most individuals and members of the group Democratic institutions that require only or fight for democracy and human rights for native Vietnam by way of nonviolence.

Some individuals and organizations were then left Vietnam’s communist government and slandered the ingredients listed or organization “terrorist” by the evidence falsely accused so long as the Democrats’ Viet Tan, “a political party of the Vietnamese people based in the United States was established for decades with the aim of fighting for Democracy and Human Rights for Vietnam. Before the situation of human rights violations systematically and seriously in Vietnam now, many people do not under any political party or political organization also strongly protested the wrong policies of government Communist Vietnam through various forms such as writing published on their  blog, on the website and many other social networking sites like Facebook, Twitter .. v .. v ….


News

Viet Tan members were arrested for ‘terrorist’

Update: 10:03 GMT – Sunday, 29 June 4, 2012

Đảng viên Việt Tân Nguyễn Quốc Quân

Mr. Quan was accused to excite the protesters

 in anniversary of 30/4


Vietnam Ministry of Public Security has just announced his arrest four months Nguyen Quoc Quan, a member of Viet Tan, and charged with ‘terrorism against the people’s government’.

Accordingly, security agencies – the police investigation of the decision to initiate prosecutions, beginning of the prosecution against him to investigate military crimes now under Article 84 of the Penal Code.

Related articles

U.S House of Representatives pressure VN on Human Rights 

Arrest people of subversive activities  

Police arrested more ” Reactionaries’

Related topics

Human Rights,

The Vietnamese overseas 

Mr. Quan, 59, is Vietnamese American Residency in Garden Grove, California. He has a Ph.D. in Accounting at the University of North Carolina.

He was arrested and searched emergency on 17/4 when he was doing entry procedures on Vietnam Tan Son Nhat airport under the name Richard Nguyen.

Terrorist or Non-violent?

According to Vietnamese Ministry of Public Security said Mr. Quan entry exam in Vietnam to carry out their ‘terror and excite the protesters, aimed at the destruction of terrorist celebrations 30/4’ in Ho Chi Minh City and other provinces.

The Vietnamese government also informed that many have found the documentation for ‘terrorist training’ in his luggage.

According to article 84 of the Penal Code of Vietnam, maximum sentence for charges of ‘terrorism against the people’s government up to the death penalty. But the communist government of Vietnam have never any executed to foreign nationals on charges of politics.

“High claims of government of Vietnam for Dr. Quan purely and no pirate base yet. The arrest Dr. Quan is the latest evidence suggests that the Communist Party of Vietnam has continued persecution of those protecting human rights competition. “

Statement of Viet Tan

All newspapers in the country brought news about Mr. Quan has said him as ‘terrorists’ but also describes Him as the person who have the way of ‘ Non-violent struggle’.

Shortly after police of Vietnam announced the arrest Mr Nguyen Quoc Quan, from the U.S., Viet Tan, which means Vietnam Reform Party, has announced opposition newspapers.

“High claims of government of Vietnam for Dr. Quan purely falsity and without any basis,” the statement, “the arrest Dr. Quan is the latest evidence suggests that the Vietnamese Communist Party continues crackdown those protecting human rights struggle. ”

This party also “challenge the regime to prove their allegations in the trial in Vietnam and in the international public opinion.”

Viet Tan also asked Mr Quan and ‘the voice of conscience’ others must be released immediately and unconditionally.

“We have to defeat the regime’s efforts in cracking those political campaign of peaceful under the guise of national security,” a statement quoted Viet Tan chairman Do Hoang Diem said .

“The Viet Tan Party members and other democracy campaigners worldwide will continue synonymous with the Vietnamese people to overcome social injustice and totalitarian regime,” Diem said.

‘Innocence claim’

Luật sư bất đồng Trần Quốc Hiển trong một phiên tòa ở thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007

Vietnam often accuse to dissidents as ‘violate

 national security’ or ‘terrorists’


Viet Tan admitted he had some trips to Viet Nam in an attempt to promote ‘democratic change’ in Vietnam through activities of civil peace for the people and to trip on 17 / 4 test his arrest.

His wife said a representative of the U.S. consulate in Ho Chi Minh went to visit him in the detention center by the Ministry of Public Security on Friday on 27/4. In this meeting, Mr. Quan has affirmed his innocence.

Meanwhile, the state news agency in Vietnam reported that Mr. Quan most ‘sincere attitude … and admit his offense and his accomplices’.

Viet Tan describes Mr. Quan, who has been at the high school mathematics teacher in Vietnam, was ‘a long-democracy activists in’.

Authorities had arrested him in Vietnam on June 11/2007 and 6 months imprisoned on charges of distributing documentation are fighting tactical nonviolence.

“Viet Tan challenge Hanoi mode to prove their allegations in the trial in Vietnam and in the international public opinion.”

Statement of Viet Tan

He was deported from Vietnam. He then went to Thailand and Malaysia to organize training courses on methods of Viet Tan ‘nonviolent action’, according to local media.

Hanoi frequently use these rules vague national security condemnatory democracy activists as ‘terrorists’.

But the U.S. government says they has found no evidence of Viet Tan, which is based in California, is a terrorist organization.

Viet Tan Party stated his credo ‘establish democracy and reform Vietnam through peaceful measures’.

Human rights activists said the alleged plot to overthrow the ‘people’s government’ will often be the swelling of the Vietnamese government to deal with these disagreements in the home totalitarian Communist Party which banning the strong political differences.

BBC officials contacted the U.S. Embassy in Hanoi, but the U.S. side declined to comment on the ear is hidden by Privacy Act (Privacy Act) the country’s capital does not allow disclosure of information otherwise consent in writing of the person concerned.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: