Hàng ngàn công an, bộ đội được huy động đến cưỡng chế đất ở Hưng Yên – Thousands of police and the army is mobilized to the enforcement of land in Hung Yen


                                         
  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Chính quyền cộng sản Việt Nam một lần nữa tiếp tục xử dụng vũ lực để gải quyết tranh chấp đất đai với người dân. Hàng ngàn người bao gồm Công an, bộ đội và cả xã hội đen!!! đã được chính quyền huy động đến xã Xuân Quang, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên tấn công người dân và buộc họ phải rời khỏi khu vực đất đai mà không có sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân. Hình ảnh hàng ngàn công an, bộ đội kết hợp với những phần tử bất hảo trong xã hội vũ khí trong tay thay vì với trọng trách bảo vệ người dân, bảo vệ quê hương đất nước chống lại kẻ thù xâm lược thì nay lại đánh vào chính người dân của mình, xữ dụng sức mạnh, bạo lực để cướp bóc tài sản của nhân dân là một điều không thể chấp nhận được mà chỉ xảy ra tại các quốc gia cộng sản và độc tài.

Vụ án Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng vừa qua là một bài học đắt giá cho các nhà lãnh đạo ở chính quyền các cấp. Tuy nhiện, có lẽ do nguồn lợi ích từ đất đai là quá lớn nên đã che khuất cả lương tri của họ dẫn đến việc tiếp tục có những hành động sai trái, bất chấp pháp luật và đạo lý con người. Hình ảnh và những sự kiện nói trên là một điều sỉ nhục cho quốc gia và dân tộc Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế. Tại các quốc gia Tự do Dân chủ trên thế giới, súng ống, đạn dược và sức mạnh quân sự được trang bị và hiện đại hóa với mục đích bảo vệ trị an xã hội, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước sự xâm lược của kẻ thù. Quân đội không thể và không bao giờ hướng mũi súng nhắm vào người dân và lại càng không thể xem người dân như kẻ thù của mình và nhất là không bao giờ sử dụng sức mạnh quân sự để áp bức, bóc lột và cướp bóc tài sản của người dân.

Các vị lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam sẽ có cảm nghĩ như thế nào và phản ứng ra sao về những gì đã và đang xảy ra tại xã Xuân Quang, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên? các vị có bao giờ tự vấn lương tâm của mình rằng tại sao các chủ trương và hành động của quý vị lại bị người dân phản đối kịch liệt và bất hợp tác hay không? sự chống đối không ở một vài cá nhân, hay một nhóm người mà là sự chống đối của một tập thể quần chúng lên đến hàng ngàn người, hàng vạn người. Điều này chứng tỏ rằng chủ trương và hành động của chính quyền là hành động  saitrái, không có chính nghĩa, không đáp ứng được quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân. Nếu chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục có cách hành xử độc đoán và vô đạo đức nói trên đồng nghĩa với việc đẩy người dân đến chỗ đối đầu với chính quyền ngày càng sâu rộng và mạnh mẽ hơn.


Bản Tin

Hàng ngàn công an, bộ đội được huy động đến cưỡng chế đất ở Hưng Yên

Việt Hà, phóng viên RFA
2012-04-23

Vào rạng sáng ngày 24 tháng 4, chính quyền tỉnh Hưng yên đã huy động các lực lượng công an, bộ đội đến cưỡng chế cánh đồng 70 ha của xã Xuân Quan của huyện Văn Giang.

Hình do nhân chứng gửi RFA

Hàng ngàn công an, cảnh sát cơ động, bộ đội

được huy động đến xã Xuân Quan, huyện Văn Giang,

tỉnh Hưng Yên hôm 24-04-2012 để cưỡng chế 70 hecta

đất xây dựng khu đô thị Ecopark.

 

Hỗn loạn

Vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay, hàng nghìn công an, bộ đội cùng khoảng 40 máy xúc máy ủi đã được huy động đến cưỡng chế cánh đồng xã Xuân Quan, trong sự chống trả quyết liệt của khoảng 2000 người dân của ba xã Xuân Quan, Phụng Công và Cửu Cao.

Vào lúc 8 giờ 30 sáng, một người dân xã Xuân Quan cho chúng tôi biết tình hình sự việc như sau:

Người dân: Hiện tại bây giờ nó xé lẻ dân ra, đông lắm, khoảng 3000, hơn 3000 thằng, nó mặc toàn quân phục, nó mang mã tấu nó đến để xé lẻ dân ra từng tí một, nó đàn áp nó có khoảng 40 xe, vừa cẩu, vừa máy ủi máy xúc nó đã bắt đầu ủi của dân rồi.

Đông lắm, khoảng 3.000 mặc toàn quân phục, mang mã tấu đến để xé lẻ dân ra từng tí một, nó đàn áp nó có khoảng 40 xe, vừa cẩu, vừa máy ủi máy xúc nó đã bắt đầu ủi của dân rồi.

Một người dân Xuân Quan

Việt Hà: Chị có thể cho biết vụ cưỡng chế bắt đầu từ mấy giờ không?

Người dân: Cưỡng chế là bắt đầu từ 7 giờ 30, nhưng sáng nay lúc đó tôi không nhầm là 5 giờ 30, nó mang một đoàn đến công an, bộ đội mang trang phục, rồi xã hội đen nhiều lắm, nó mang mã tấu, nó đeo chắn ở đằng trước.

Họ đến cản dân, đàn áp dân, đe dân. Dân đuổi chúng nó ra và bảo đất của chúng tôi, chúng tôi chưa bán ruộng, chưa lấy tiền, nhưng bây giờ họ đã bắt 4 hay 5 người của chúng tôi rồi.

Việt Hà: Họ có đánh dân không ạ?

VanGiang-04242012-250
Lực lượng cưỡng chế yêu cầu dân chúng phải
rời khỏi cánh đồng. Hình: một nhân chứng gửi RFA


Người dân: Lúc hỗn loạn đó, dân cũng cầm đất đả, thì nó cũng lại cầm đất nó đả lại dân. Nó có mã tấu dùi cui, nó cầm gạch đả dân, rồi cầm cả chai lọ đả dân, nó cầm cả súng.

Nổ súng uy hiếp

Việt Hà: Họ có bắn dân không?

Người dân: Nó chưa bắn, nó toàn bắn lên trời để cho dân sợ.

Việt Hà: Có ai bị thương không ạ?

Người dân: Hiện nay thì dân cũng lùi lại, không ai bị thương nhưng hiện nay có 5, 6 người bị bắt không biết xuống huyện hay tỉnh thì có đánh không tôi không biết. Nhưng người của mình cầm vũ khí thô sơ, cả xăng nữa, rồi nó ném lại thì người của dân bị cháy, cháy hết áo, có người bị bỏng mặt.

Lúc hỗn loạn đó, dân cũng cầm đất đả, thì nó cũng lại cầm đất nó đả lại dân. Nó có mã tấu dùi cui, nó cầm gạch đả dân, rồi cầm cả chai lọ đả dân, nó cầm cả súng.

Người dân Xuân Quan

Người dân địa phương cho biết đến 9 giờ sáng ngày 24 tháng 3, lực lượng của chính quyền đã dồn toàn bộ người dân ra khỏi cánh đồng và các máy ủi, máy xúc đã ủi gần như toàn bộ cánh đồng 70 ha của xã Xuân Quan.

Chúng tôi đã tìm cách gọi điện liên hệ với lãnh đạo xã nhưng không có trả lời.

Việc cưỡng chế này đã được tỉnh Hưng Yên thông báo trong cuộc họp báo ngày hôm qua, 23 tháng 4. Việc cưỡng chế được thực hiện căn cứ theo quyết định ký ngày 5 tháng 4 vừa qua của chủ tịch huyện Văn Giang.

Người dân Văn Giang và báo chí trong nước cho rằng quyết định này của ủy ban nhân dân huyện Văn Giang là trái pháp luật căn cứ theo nghị định số 37/2005/NĐ-CP ngày 18 tháng 3 năm 2005 của chính phủ.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ngày hôm qua, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên khẳng định không có sai trái nào trong quyết định cưỡng chế này.

Theo dòng thời sự:

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Vietnam’s communist government once again to continue using force to solve land dispute with the people. Thousands of people including police, soldiers and gangsters! authorities have been mobilized to attack people at, Van Giang district, Hung Yen and forced them to leave the land area without consensus between the government and people. Picture of thousands of police and soldiers associated with the rogue elements in society instead of weapons in hand with responsibility to protect people, protect the homeland against invading enemies, now again hit on their own people, using force and violence to rob people’s property is just not acceptable that only happens in communist countries and dictatorships.

The Doan Van Vuon case at Tien Lang was an expensive lesson for leaders in government at all levels. However, perhaps because the benefits from land sources is so large that it obscures both their conscience continue to have led to the wrongful act, regardless of law and human morality. Images and the events mentioned above is an insult to the nation and the people of Vietnam in the eyes of international friends. At the freedom and democratic nations in the world, guns, ammunition and military power equipped and modernized with the aim of social protection and security, protect the territorial integrity before the invasion enemy. Army can not and never targeted towards guns to people and can not see people as the enemies, and especially never use military power to oppress, exploit and looted property of the people.

The leaders of party and government of Vietnam will be feeling and how to react to what has been happening in Xuan Quang, Van Giang district, Hung Yen? all you ever own their own conscience as to why your policies and actions  have been denounced and uncooperative by people? opposition is not in a few individuals or a group that is opposed by a group of masses up to thousands, tens of thousands of people. This suggests that policies and actions of the government is wrong, no justice, does not meet the rights and legitimate interests of the people. If the communist government of Vietnam continues to behave arbitrary and immoral above means pushing people to confront deeper and stronger.


News

 

 

Text Only | Help | English Home Page

Thousands of police and the army is mobilized to the enforcement of land in Hung Yen

Vietnam Ha, RFA reporter

2012-04-23

At dawn on April 24, Hung Yen provincial government has mobilized the police force, military to coercive fields of 70 ha Xuan Quan commune of Van Giang district.

 

Figure witnesses sent by RFA

Thousands of police, mobile police, the army is mobilized

 to Xuan Quan commune, Van Giang district, Hung Yen

 province Monday 24-04-2012 to coerce the 70 hectares

 of urban built Ecopark.

 

Chaos

 

About 5 hours 30 minutes this morning, thousands of police and the army with about 40 excavators and bulldozers have been mobilized to the coercive field Xuan Quan, in the fierce fight of about 2,000 residents of three communes Xuan Quan, Phung Cong and Cuu Cao.

At 8 hours 30 am, a resident of Xuan Quan tell us of the situation as follows:

People: Present now they divide the population, crowded, about 3000, more than 3,000 straight, they all wear uniforms, they took scimitars, divide people into a little, their oppression and about 40 vehicles, medium cranes, bulldozers, excavators recently they have started to bulldoze land of people.

 

Very crowded, about 3,000 wear full uniform, carrying scimitars and divide people into a little, their oppression and about 40 vehicles, medium cranes, bulldozers, excavators recently they have started the bulldozer’s it.

A resident Xuan Quan

 

Viet Ha: Can you say what’s time the enforcement is starting?

People: the enforcement to begin at 7 am 30, but this morning I was not mistaken is 5 hours and 30, they brought a group of police, military dress, and black society so much, they carry smicitars and the shield .

They came running out, persecute people, threatening people. People chase and told them it out of our land, we do not sell land, not take money, but now they’ve arrested 4 or 5 of us then.

 

VanGiang-04242012-250

Coercive forces asked residents to leave

 the field. Image: a witness post RFA


Viet Ha: Did they beat people?

People: When chaos, villagers resisted land holding, the people used land to resist and they took land to fight back people. They have scimitars, batons, they took bricks throwing people, took bottles throwing people, they even held the gun.

 

Fire menace

 

Viet Ha: Do they shoot people?

People: It is not shot, it shot up the whole sky to threat the people .

Viet Ha: Anyone was injured?

People: At present, the people are back, no one was hurt but now there are 5 or 6 people were arrested and not known when come in province, districts to be beaten or not I do not know. But people used crude weapon, gasoline, then they throws people back then burnt, burnt shirt, someone burned face.

 

Chaos, the villagers resisted land holding, the people used land to resist and they took land to fight back people. They have scimitars, batons, they took bricks throwing people, used bottles and throw people, they even held the gun.

Xuan Quan people

 

Local people said to 9am March 24, government forces have put people out of the whole field, and bulldozers, excavators bulldozed nearly the entire field of 70 ha of Xuan Quan.

We tried to call the leaders of social contact but no reply.

The coercion was Hung Yen province announced at a press conference yesterday, April 23. The coercion is done based on the decision signed on last April 5th by president of Van Giang district.

The people in Van Giang and the national press said that the decision of the district People’s Committee Van Giang is unlawful pursuant to Decree No. 37/2005/NĐ-CP March 18, 2005 by the government.

However, during a press conference yesterday, leaders of Hung Yen Province said there is no wrong in this enforcement decisions.

 

According to the current time:


Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: