Việt Nam Theo Đường Miến Điện ? – Vietnam follow The way of Burma?


                                              
  SỰ THẬT –  CÔNG LÝ –  TÌNH YÊU


Việt Nam Theo Đường Miến Điện ?
Nguyễn Quang Duy

Đầu tuần qua, Tổng thống Thein Seinn cùng một phái đoàn gồm nhiều giới chức lãnh đạo chính phủ Miến Điện sang thăm Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm ngọai giao này, ông gặp cả Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, có điều cuộc viếng thăm của ông ít được báo chí trong nước đưa tin.  Trong khi giới chức Việt Nam thì lại rất sợ bốn từ “thay đổi chính trị” mà Miến Điện thay đổi chính trị lại đang dồn dập xẩy ra tại và vì thế có thể báo chí được chỉ đạo giới hạn loan tin.
Trong khi ấy thay đổi chính trị lại luôn được cả người Việt lẫn chính giới Phương Tây lưu tâm. Cụ thể là trong cuộc Điều Trần ngày 24-2-2012 vừa qua, các dân biểu Úc đã hỏi Khối 8406 “Có thể có một Gorbachev tại Việt Nam hay không ?” và được trả lời như sau: ”Chúng tôi chưa thấy một dấu hiệu rõ ràng. Nhưng như chúng tôi đã trình bày cùng quý vị nếu chúng ta cố gắng tạo áp lực thì Việt Nam có thể theo con đường Miến Điện và khi ấy có cơ may sẽ xuất hiện những người muốn thực sự thay đổi.” Bài viết này xin bình luận cơ hội Việt Nam theo con đường Miến Điện.

Giới cầm quyền đều chịu ảnh hưởng Trung cộng

Vì cùng chung biên giới với Tầu và đều theo thể chế độc tài, cả hai nước đều bị Trung cộng khống chế. Trung cộng tuyên bố biển Đông thuộc Trung Hoa. Họ gởi hằng triệu người Tầu sang sinh sống, họ tìm mọi cách để đồng hóa các dân tộc trong vùng. Nhiều khu vực ở cả hai nước đã trở thành nhượng địa Trung Hoa. Họ còn sử dụng những mánh khóe như dùng tiền mua chuộc giới chức cầm quyền. Họ tận thu tài nguyên, xâm chiếm và phá hoại thị trường hai nước Việt Nam – Miến Điện.
Trung cộng đã trở thành nỗi đe dọa cho nền độc lập các quốc gia trong vùng. Họ dùng quân sự và chiến tranh để đe dọa các quốc gia lân bang. Từ đó họ tạo ra nỗi lo sợ cho dân chúng và một số giới chức cầm quyền của cả hai nước Miến Điện và Việt Nam. Họ buộc những người thức thời phải thay đổi để kịp thời thích ứng với mọi tình huống có thể xảy ra.
Trong khi ấy thế giới của độc tài đảng trị càng ngày càng nhỏ lại, các đòi hỏi dân chủ càng ngày càng gia tăng, ngay chính giới cầm quyền Trung cộng cũng phải tuyên bố để tránh nội chiến có thể xảy ra họ cần thay đổi chính trị. Giới cầm quyền của cả hai quốc gia Việt Nam Miến Điện không còn cách hơn phải thay đổi thể chế chính trị từ độc tài sang dân chủ tự do.
Từ Độc Tài Quân Phiệt sang Dân Chủ Tự Do
Khác với Việt Nam, Miến Điện theo thể chế độc tài quân phiệt. Quyền lực và quyền lợi quốc gia nằm trong tay một số tướng lãnh quân đội. Họ thường sử dụng quân đội để trấn áp các sắc tộc thiểu số hay các cuộc biểu tình đòi dân chủ tự do. Vì thế Miến Điện đã bị thế giới phong tỏa kinh tế và cô lập ngoại giao. Trung cộng lợi dụng cơ hội đứng ra đỡ đầu cho giới chức cầm quyền quân phiệt Miến Điện và khống chế quốc gia này.
Trong số những vị tướng cầm quyền cũng có những người thực sự có lòng yêu nước. Họ muốn đất nước của họ thoát khỏi vòng khống chế Trung cộng. Họ muốn đất nước của họ có tự do dân chủ và vượt qua các khủng hoảng do giới quân phiệt gây ra. Ông Thein Sein đương kim Tổng Thống là một trong số những tướng lãnh nói trên.
Ông Thein Sein từng giữ quân hàm đại tướng, đứng hàng thứ tư trong quân đội và được Hội đồng quân sự tối cao bổ nhiệm làm Thủ tướng. Ông rời quân đội, từ chức thủ tướng và ra tranh cử Tổng Thống. Ngay khi thắng cử ông đã công bố sẽ đối thoại với bà Aung San Suu Kyi, ông ra lệnh phóng thích tù nhân chính trị và tuyên bố hướng đến bầu cử tự do. Ông cho lệnh ngừng bắn và tiến hành thương thuyết với các sắc tộc thiểu số. Ông cũng tìm những phương cách làm một gạch nối giữa quân đội và dân chúng tránh những đổ vỡ có thể xẩy ra. Nhiều người xem ông như một Gorbachev của Miến Điện.
Chính phủ Miến Điện lại vừa loan báo kế hoạch nới lỏng kiểm soát các phương tiện truyền thông. Bộ trưởng Thông tin Kyaw San cho biết chính phủ đã phê duyệt việc chuyển hội nhà văn, nhà phát hành, nhà báo trước đây do nhà nước quản lý thành một tổ chức độc lập và đang thảo luận sửa lại bộ luật báo chí hiện hành.
Ngày 01/04/2012 tới đây Miến Điện sẽ tổ chức bầu cử Quốc Hội bổ sung, Miến Điện đã chính thức mời các nước phương Tây cử quan sát viên đến theo dõi cuộc bầu cử này. Họ cũng dành cho các đảng đối lập có tiếng nói trên các cơ quan truyền thông. Hình ảnh của bà Aung San Suu Kyi được trân trọng xuất hiện trên trang nhất các báo lớn, của
đài truyền hình. Tin tức về bà được rộng rãi loan trên các đài phát thanh.
Những việc làm của chính phủ Miến Điện đều được quốc tế ghi nhận như tiến trình thay đổi chính trị thực sự đang xảy ra trên đất nước này.
Quân Đội Là Yếu Tố Then Chốt Thay Đổi Chính Trị tại Việt Nam ?
Trong khi Miến Điến tiến hành cải cách chính trị thì Việt Nam vẫn là một quốc gia cộng sản, quyền lực và quyền lợi quốc gia lọt vào tay 14 Ủy viên Bộ Chính Trị và tay chân của nhóm Ủy Viên này. Tất cả 14 người đều đã được quan thầy Tầu cộng công nhận và bảo vệ. Bởi thế bọn họ đều được dân ta ví như những thái thú thời Bắc Thuộc. Vào năm 2010, khi thăm Miến Điện chính Thái thú Nguyễn Tấn Dũng đã thúc dục nước này tổ chức bầu cử tự do. Miến Điện đã thay đổi trong khi đảng Cộng sản Việt Nam vẫn loay hoay chưa tìm ra phương cách để giải quyết những khủng hoảng ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
Nỗi sợ hãi của các Ủy Viên Bộ Chính Trị chính là Diễn Biến hòa bình, là tự diễn biến, là tự chuyển hóa. Họ sợ đảng viên và những người đang phục vụ trong guồng máy cộng sản nhận ra sự thật để tìm về với dân tộc. Trong nỗi sợ hãi, họ sợ nhất là việc Quân Đội Nhân Dân sẽ đứng về phiá người dân để giành lại các quyền tự do đã bị đảng Cộng sản cướp mất. Chả thế trên báo Quân Đội Nhân Dân hàng tuần đều có bài nói về “Làm thất bại chiến lược Diễn biến hòa bình”. Bài thì dụ dỗ, bài thì hăm dọa, bài cảnh cáo, bài thì xuyên tạc sự thật,… các bài tạo ra một phản ứng ngược, chúng làm người đọc nhận rõ đảng Cộng sản đang mất dần khả năng kiểm soát quân đội.
Trên thực tế, đại đa số cán bộ trung và cao cấp trong quân đội đều trưởng thành trong cuộc chiến tại Cam Bốt và cuộc chiến chống bá quyền xâm lược Tầu cộng. Họ không bán thân cho Trung cộng như Bộ Chính Trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Họ phải đối đầu với đe dọa chiến tranh, một mặt họ phải dựa vào dân, mặt khác họ lại phải luôn hướng đến các quốc gia như Hoa Kỳ, Nga, Nhật, Úc, Ấn, Âu Châu … để tìm thế liên kết hay trợ giúp khi bị Trung cộng tấn công.
Khác Miến Điện, Quân đội Việt Nam không bị đảng Cộng sản sử dụng để đàn áp người dân. Vì thế uy tín của quân đội vẫn còn hay ít ra không có thù oán với nhân dân. Quân Nhân đều xuất thân từ nhân dân và là con em nhân dân. Họ cũng trực tiếp chịu ảnh hưởng của nạn tham nhũng, của khủng hoảng toàn diện đang liên tục xảy ra. Quân nhân và gia đình cũng chịu đói khổ như người dân. Trong khi đó để có cuộc sống sa hoa, giới cầm quyền đã phải tham lam vơ vét tài sản quốc gia. Khi họ càng sống sa hoa thì họ càng đào sâu bất công và bất mãn giữa tầng lớp cầm quyền và quần chúng nhân dân (trong đó có quân đội).
Quân đội cũng đã chứng kiến cuộc nổi dậy của người dân tại các quốc gia Bắc Phi và Trung Đông, họ cũng biết được sự sụp đổ của Khối cộng sản Đông Âu và Liên Xô. Họ nhận ra vai trò của Quân Đội là bảo vệ Tổ Quốc và phục vụ Nhân Dân, thay vì chỉ lãnh vai trò bảo vệ đảng Cộng sản như hiện nay. Không ít quân nhân đã thức tỉnh và đang tìm đường quay về với dân tộc.
Họ bắt đầu cảm nhận thay đổi chính trị sẽ mang lại những điều tốt đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần cho họ và gia đình. Nhiều quân nhân còn ý thức được nếu họ chủ động đứng lên lật đổ cộng sản họ sẽ được khen thưởng. Còn ngược lại nếu họ gây tội ác họ sẽ bị trừng phạt đích đáng.
Trích đọan dưới đây từ bài “Chuẩn bị khả năng đề kháng của quân nhân” trên Báo Quân Đội Nhân Dân ngày 5-2-2012 cho thấy thực trang quân nhân Vịệt Nam: “…việc truy cập thông tin trên mạng internet, chỉ cần một quân nhân vô tình đọc được những thông tin “ngoài luồng” rồi “rỉ tai” đồng đội thì liền sau đó sẽ có nhiều quân nhân khác đọc theo. Và lập tức những thông tin này âm ỉ lan truyền như những tế bào độc cư trú ngay trong tư tưởng mỗi quân nhân rồi phát triển, “di căn”… Như vậy, đủ thấy tác hại khó lường của “tự diễn biến”, nó tạo ra hiệu ứng tiêu cực về mặt tư tưởng, tâm lý, tiềm ẩn ngay trong suy nghĩ, hành động, việc làm chủ quan, mất cảnh giác hằng ngày của mỗi quân nhân.”
Chính vì lo sợ Quân đội sẽ chủ động thực hiện Cải cách Chính Trị, năm 2006, Bộ Chính trị (khóa IX) đã ban hành
Nghị quyết 51 tiến đến việc thực hiện chế độ chính ủy, chính trị viên trong quân đội theo đúng khuôn mẫu đảng Cộng sản Trung Hoa đã đề ra. Trên thực tế quân đội đã mất niềm tin vào đảng Cộng sản thì tuyên truyền càng ngày càng trở nên lố bịch. Và thông tin ngoài luồng càng trở nên đáng tin cậy và trở thành niềm tin cho mỗi quân nhân. Mỗi quân nhân tin rằng Việt Nam cần dân chủ tự do.
Nghị Quyết 51 còn tạo ra những bất mãn ngấm ngầm giữa chính trị viên và các tướng lãnh quân sự trong Quân Đội Nhân Dân. Bởi thế trường hợp các tướng lãnh trong Quân Đội có thể liên kết thực hiện một cuộc cách mạng hay đảo chánh để lật đổ thiểu số cầm quyền là trường hợp dễ xảy ra nhất.
Các Chỉ thị Nghị quyết gần đây còn xác nhận ngay trong Trung Ương Đảng đã có những người ngấm ngầm rời bỏ hàng ngũ cộng sản quay về với dân tộc, trở về với quảng đại quần chúng nhân dân. Khi thời cơ đến những người trong nội bộ của đảng Cộng sản muốn thực sự thay đổi sẽ kết hợp nhau để cùng người dân đứng lên giải thể đảng này. Họ sẽ đưa ra những người có thể đối thoại được với thành phần đối lập và được người dân tin tưởng. Đây chính là giải pháp tốt nhất vì nếu không người dân sẽ đứng lên và bạo lọan là điều không mấy người mong muốn.
Hai Đảng Cộng Sản Trung Việt Đang Dẫy Chết
Tin tức dồn dập từ Trung Hoa cho thấy nhiều biến chuyển lớn đã và đang xẩy ra trong nội bộ đảng Cộng sản Trung Hoa. Những tiên đoán cho thấy Hồ Cẩm Đào sẽ trao quyền cho Tập Cận Bình còn Ôn Gia Bảo sẽ thay thế bằng Lý Khắc Cương. Cả hai đều theo khuynh hướng tiếp tục cải cách kinh tế và từng bước đến tiến hành cải cách chính trị.
Trong tuần qua một cuộc thanh trừng lớn nhất từ hai chục năm đã xẩy ra tại Trung Hoa. Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Ủy viên Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Trung Hoa, Bạc Hy Lai, một người chủ trương Trung Hoa phải trở lại với đường lối cứng rắn như thời Mao Trạch Đông, vừa bị cách chức. Cũng vì đã ủng hộ Bạc Hy Lai Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, phụ trách ngành an ninh, Chu Vĩnh Khang, đã bị thanh trừng. Từ nay đến tháng 10-2012, khi Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Hoa được khai mạc sẽ còn nhiều biến chuyển quan trọng…
Thưc ra đảng Cộng sản Việt Nam đã dựa hẳn vào và chỉ được xem như một chi bộ của đảng Cộng sản Trung Hoa. Bên trong chi bộ này cũng đầy dẫy những phân hóa nội bộ và có nhiều dấu hiệu sẽ xảy ra những vụ thanh trừng nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam. Vì cùng đeo đuổi một mô hình tăng trưởng các nguy cơ cho Trung cộng cũng là nguy cơ cho cộng sản Việt Nam. Và bất cứ những biến động nào tại Trung Hoa cũng sẽ ảnh hưởng nặng đến đảng Cộng sản Việt Nam.
Đảng Cộng sản Việt Nam không còn cách khác hơn trước sau phải chọn đường thay đổi thể chế chính trị.
Tạo Sức Ép Thay Đổi Chính Trị
Việc thay đổi chính trị tại Việt Nam là một điều chắc chắn sẽ xẩy ra. Nhưng nếu muốn sự thay đổi sớm xẩy ra chúng ta cần đẩy mạnh hơn những công tác ngọai vận (vận động hành lang), công tác vận động quần chúng đứng lên và nhất là công tác Quân vận tạo sức ép buộc đảng Cộng sản phải thực hiện cải cách chính trị.
Nhưng muốn tạo được một sức ép tối đa thì Phong Trào Dân Chủ Việt Nam cần đi vào tổ chức. Để góp phần vào mục tiêu trên, vào trung tuần tháng Tư tới đây, ngày 14/4/2012 sắp tới Khối 8406 sẽ ra mắt tại tiểu bang New South Wales Úc Châu. Người viết sẽ có những bài thuyết trình về đề tài liên quan đến việc tổ chức đẩy mạnh quá trình giải thể chế độ cộng sản.
Địa điểm:  Cabravale Leisure Centre (tức chỗ Hồ Bơi Cabramatta), 30 Broomfield Street, Cabramatta
Thời gian: 1 giờ trưa, ngày Thứ Bảy 14 Tháng Tư 2012
Tại Victoria vào Chủ nhật 8-4-2012 Khối sẽ cử hành lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Khối tại Đền Thờ Quốc Tổ số 90 Kight Ave, North Sunshine, Mel 26 J6. Chương trình bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa, giá vé $20 cho một bữa ăn trưa nhẹ và giải khát. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để giúp các Tổ Chức đang đấu tranh cho dân chủ tại Quốc Nội.
Cả hai địa điểm cũng sẽ có một chương trình văn nghệ đấu tranh, xin kính mời quý đồng hương cùng tham dự.
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
28/3/2012

 

 

 

   THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Vietnam follow The way of Burma? 

Nguyen Quang Duy

Earlier this week, President Thein Seinn with a delegation of many government officials Burmese leader to visit Vietnam. In this diplomatic visit, he met both Truong Tan Sang, Nguyen Tan Dung, Nguyen Phu Trong. However his visit of less up-date on the national press. In Vietnam, the officials are afraid the four words “political change” that the Burmese political change are now occurring as a blizzard and so the press can be restricted directly this  information.

Meanwhile political change has always been both the Vietnamese and Western politicians attention. Specifically, in the past Hearings on 24-2-2012, the Australian congressman has asked Bloc 8406 “There may be a Gorbachev in Vietnam or not?” And be answered as follows: “We have not seen a clear signs. But as we were presented with you if we are trying to pressure Vietnam to Burma’s path and then chance will appear who want real change. “This article would opportunity to comment Vietnam follow the way of Burma.

Rulers were influenced Chinese

Since the border with China and are under dictatorships, both countries were Chinese control. China announced the China Sea. They sent millions of Chinese people to live in VN, they find ways to assimilate the peoples of the region. Many areas in both countries have become Chinese land concessions. They use tricks such as using money to bribe government officials. They recovered resources, conquer and destroy both Vietnam market – Burma.

China has become so threatening to the independence of countries in the region. They used military threats and war to neighboring countries. Since then they create fear for the public and some government officials of both Myanmar and Vietnam. They force political aware people must change to promptly adapt to any situation that may occur.

Meanwhile the world’s totalitarian party-increasingly smaller, the more demanding democracy is increasing, even the Chinese rulers also claimed to avoid civil war could happen they need to change politics. The authorities of both countries Vietnam Burma no longer than to change the political regime from dictatorship to liberal democracy.

 

From military dictatorship change into a Freedom and Democracy

Unlike Vietnam, Burma under the military dictatorship. Power and national interests in the hands of some army generals. They often use the army to suppress the minority or demonstrations demanding democracy and freedom. So Burma was the world’s economic blockade and diplomatic isolation. Chinese take advantage of opportunities to stand out official sponsor of Burma’s military rulers and controlling the country.

Among the ruling generals also have people who truly patriotic. They want their country out of control within China. They want their country of freedom and democracy and overcome the crisis caused by the junta. Mr. Thein Sein incumbent President is one of the generals said above.

Thein Sein has held the rank of Colonel General, fourth in the military and the Supreme Military Council appointed Prime Minister. He left the army, resigned as prime minister and ran for President. As soon as he announced the winner will dialogue with Aung San Suu Kyi, he ordered the release of political prisoners and announced toward free elections. He said the ceasefire and conduct negotiations with the minority. He also found ways to do a link between the army and people can avoid the crash occurred. Many people see him as one of Burma’s Gorbachev.

Burmese government recently announced plans to loosen control over the media. Information Minister Kyaw San said the government has approved the transfer of writers, publishers, journalists, former state controlled by an independent organization and is discussing revise the current press law .

On 01/04/2012 Burma here will hold additional elections Congress, Burma has officially invited the West to appoint observers to monitor elections. They also for the opposition parties have a say on the media. Pictures of Aung San Suu Kyi to be appreciated, appeared on front pages of major newspapers, the

TV stations. News of her was widely announced on the radio.

The job of the Burmese government are internationally recognized as the political process of change really is happening in this country.

 

Army is a key factor for political change in Vietnam?

While Burma’s political reforms, Vietnam remains a communist country, power and national interest fell to the 14 member Politburo and limbs of this group of Commissioners. All 14 people have been the patron China recognition and protection. So they have been seen by our people such as animal behavior at North Properties. In 2010, after a visit to the Burma, Nguyen Tan Dung has urged this country held free elections. Burma has changed while the Vietnam Communist Party is still struggling to find a way to solve the crisis is becoming worse.

The fear of the Politburo of the Commissioner is a place of peace, self development, self-transformation. They fear the party members and those who serve in the Communist apparatus to realize the truth about the nation. In fear, they fear most is the Army will stand by the side of people to regain the freedom that had been robbed by the Communist party. So on the Quan Doi Nhan Dan newspaper has a weekly talk about “make failed to strategies of peace movements.” Last, the seduction, all the threats, all caution, all the lie … all create an opposite reaction, they make the reader recognize the Communist Party is losing control over the military.

In fact, the vast majority of middle and senior officials in the military have grown in the war in Cambodia and the fight against communist hegemony invading China. They do not sell themselves to the Chinese as the Politburo of the Communist Party of Vietnam. They must deal with the threat of war, on the one hand they must rely on people, on the other hand they must always pay attention to countries like the United States, Russia, Japan, Australia, India, Europe … to find that link or Chinese aid when attacked.

Different with Burmese, Army in Vietnam  is not used by Communist Party to suppress the people. Thus the prestige of the army or at least still have no animosity towards the people. Military personnel were from the people and the children of people. They also directly affected by corruption, the comprehensive crisis are constantly occurring. Military personnel and their families are suffering as bad as people. While to have the luxurious living, the authorities had to greed plundered national assets. When they live in luxurious living the same mean they dig injustice and discontent among the ruling elite and the masses (including military).

The military has also witnessed the uprising of the people in the countries of North Africa and the Middle East, they also know the downfall of the communist bloc of Eastern Europe and the Soviet Union. They recognize the role of the Army is safeguarding the country and serve the people, rather than leading role to protect the Communist Party today. Many soldiers have awakened and are finding their way back to the nation.

They began to feel political change will bring good things both physically and mentally for them and their families. Many military personnel are aware if they actively stand up to overthrow communism they will be rewarded. But if they reverse their crimes will be punished harshly.

The following excerpt from the article “Preparing the resistance of military personnel” on the Quan Doi Nhan Dan on 5-2-2012 page shows real soldiers in Vietnam: “… access to information on the Internet, only need a soldier accidentally read the information “extrinsic” and “whisper” instant teammates, they will then be read by many other military personnel. And this information immediately spread insidious poison cells reside in the mind of each soldier and development, “metastasis” … Thus, all the unpredictable effects of “free movement”, it creates a negative effect on the ideological, psychological, underlying right in thinking, actions, work the owner, takes constant vigilance day of each soldier. ”

Because of fear, The army will proactively Political Reform, 2006, the Politburo (IX) has issued

 

Resolution 51 toward the implementation of the Committee and political commissar in the army according to mold Chinese Communist Party has set out. In fact the military has lost faith in the Communist Party propaganda is becoming increasingly ridiculous. And external information flows become more reliable confidence and become a soldier. Every soldier believes that Vietnam needs to liberal democracy.

Resolution 51 also creates the undercurrent of dissatisfaction among members of political and military generals in the Army. So in the case of Army generals can link to make a revolution or a coup to overthrow the ruling minority is the case most likely to happen.

The Resolution directive recently confirmed in the Party Central Committee has made the implicit defected back to the communist nation, back to the masses of people. When the time comes the people within the Communist Party want to make changes will combine to the same people standing up and dissolution of this party. They will give those who can dialogue with the opposition and the people trust. This is the best solution because otherwise people will rise up and riot is something not many people expected.

Both of Vietnam- China Communist Party is deadband

News from China blizzard that many major changes have been occurring within the Chinese Communist Party. These predictions show that Hu Jintao will empower Xi Wen Jiabao will also replace Li Keqiang. Both the tendency to continue economic reforms and steps to carry out political reform.

Last week a big purge from two decades has occurred in China. Chongqing Party Secretary, Politburo member of Communist Party of China, Bo Xilai, China advocated a return to hardline as Mao Zedong, has removed from office. Just because he supported Commissioner Bo Xilai Politburo Standing charge of the security industry, Zhou Yongkang, were purged. From now until May 10 to 2012, when Congress Communist Party of China opened to many important changes …

In fact, Vietnam Communist Party has relied completely on and just be seen as a cost of Chinese Communist Party. Inside the Party branch is also filled with internal divisions and there are signs that will happen the internal purge the Communist Party of Vietnam. Because the pursuit of a growth model of risk for China also is a threat to communist Vietnam. And any changes in China which will seriously affect the Communist Party of Vietnam.

Communist Party of Vietnam is not another way than before as to choose the political regime change.

Create pressure for political change

The political change in Vietnam is a sure thing will happen. But if you want a change occurs soon we need to strengthen the work beyond the office (lobby), mobilizing the masses to stand up and especially the military campaign to put pressure to force the Communist Party implement political reform.

But to create a maximum pressure, the Democracy Movement Vietnam needs to go into the organization. To contribute to the goals, in mid-April here, on 14/04/2012 upcoming Bloc 8406 will be released in the state of New South Wales Australia. This article will have presentations on topics relating to the organization promoting the dissolution regime.

Location: Cabravale Leisure Centre (ie the pool Cabramatta), 30 Broomfield Street, Cabramatta

Time: 1 pm, on Saturday, April 14, 2012

 

In Victoria on Sunday 8-4-2012 Bloc will celebrate 6 years celebration at Temple founded the National Organization Volume 90 Kight Ave, North Sunshine, Mel 26 J6. The program begins at 12 am, tickets $ 20 for a light lunch and refreshments. The remaining amount will be used to help organizations struggling for democracy in the Homeland.

Both sites will also have a cultural program to fight, please invite your fellow attend.

Nguyen Quang Duy

Melbourne, Australia

03/28/2012

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: