Lãnh đạo Hải Phòng ‘tự kiểm điểm’ – công lý ở đâu? – Hai Phong leaders self-criticism – Where is Justice?


                                       Phát biểu của Bí thư Thành ỦY thành phố Hải Phòng tại câu lạc bộ ” Bạch Đằng”
                                       trái ngược với kết luận của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về sai phạm
                                       của chính quyền các cấp trong vụ cưỡng chế đất đối với gia đình ông Vươn.                       
             SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Do minhtuyen
Vụ án cưỡng chế đất đai trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng của chính quyền huyện Tiên Lãng đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn đang được chính quyền các cấp diễn trò sau khi có kết luận và sự chỉ đạo từ Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Với hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý, điều hành và thực hiện các chủ trương chính sách về luật đất đai không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng và tổn thất nặng nề về tài sản và tinh thần cho người dân mà còn góp phần tạo sự bất ổn trong xã hội, đẩy người dân đến chỗ phải đối kháng với chính phủ ngoài ý muốn. Hành động vi phạm pháp luật và chà đạp lên quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân cũng như cách khắc phục hậu quả thiếu thiện chí, không trung thực từ chính quyền các cấp bao gồm các vị lãnh đạo chính quyền thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đã đánh mất sự kỳ vọng và niềm tin còn sót lại của người dân đối với chính quyền.

Sau hàng loạt sự góp ý và chỉ trích từ một số tướng lĩnh và các vị lãnh đạo chính quyền nhà nước Việt Nam, cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành cách mạng bao gồm cả ý kiến của các vị đã từng nắm giữ các vị trí quan trọng trong guồng máy chính quyền như tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Giáo sư Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường khiến cho Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phải vào cuộc. Kết luận của người đứng đầu guồng máy chính quyền khi tuyên bố vụ việc cưỡng chế đất đai tại huyện Tiên Lãng, chính quyền các cấp bao gồm Thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đã hoàn toàn vi phạm pháp luật đã đáp ứng được kỳ vọng trông đợi của người dân cả nước, đã phần nào giúp người dân có chút niềm tin vào công lý và pháp luật…

Thế nhưng niềm vui chưa trọn vẹn thì người dân cả nước lại tiếp tục chứng kiến hàng loạt hành động xem thường pháp luật của chính quyền các cấp bắt đầu từ vị lãnh đạo cao nhất của chính quyền Thành phố Hải Phòng, ông Bí thư Nguyễn Văn Thành với những phát biểu vô trách nhiêm và vô đạo đức trước hàng trăm cán bộ nhà nước, cán bộ lão thành cách mạng, các tướng lĩnh….tại câu lạc bộ ” Bạch Đằng” hôm 17 tháng 2, 2012 đã đi ngược lại với kết luận của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Ông Thành không những ra sức bảo vệ mọi sai phạm của chính quyền thành phố Hải Phòng và chính quyền huyện Tiên Lãng mà còn mạnh mẽ chỉ trích ý kiến đóng góp của hai cán bộ lãnh đạo cao cấp nhà nước là Chủ tịch nước Lê Đức Anh và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Giáo sư Đặng Hùng Võ. Theo lời ông Thành thì các vị lãnh đạo này đã không đứng về phía đảng và nhà nước và ý kiến của các vị lãnh đạo này cũng là tiền lệ xấu khởi nguồn cho mọi sự chỉ trích chính quyền từ các cơ quan ngôn luận, truyền thông và báo chí trong nước….

Kết quả xử lý vụ việc tại Tiên Lãng và sau đó báo cáo Thủ tướng chính phủ ngày hôm nay 30 -03-2012 của chính quyền thành phố Hải Phòng và chính quyền huyện Tiên Lãng đã làm nhiều người thất vọng. Về xử lý các cán bộ sai phạm trong vụ cưỡng chế đất sai trái đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn thì ngoại trừ hai cán bộ lãnh đạo là chủ tịch và phó chủ tịch Ủy ban Nhân Dân huyện Tiên Lãng bị cách chức thì toàn bộ các cán bộ sai phạm còn lại chỉ bị xử lý kỹ luật với hình thức khiển trách hay tự phê bình mà không một ai trong số họ bị giáng chức hay bị truy tố trước pháp luật. Một hành động giơ cao đánh khẽ nhằm tháo ngòi nổ bức xúc trong dư luận. Trong khi nạn nhân của vụ cưỡng chế trái pháp luật, nạn nhân của hành động xem thường pháp luật, xem thuòng kỹ cương nhà nước và trái với đạo đức con người từ các vị lãnh đạo tham nhũng, thoái hóa và biến chất là anh Vươn và gia đình vẫn tiếp tục đang bị giam giữ và quyền lợi hợp pháp của họ không hề được chính quyền các cấp phục hồi hay quan tâm. Phương cách cai trị người dân hiện nay của chính quyền cộng sản Việt Nam như thế làm sao khiến người dân tâm phục, khẩu phục? và làm sao có thể tin rằng có một xã hội công bằng trong chế độ cộng sản chứ đừng nói chi đến việc mang lại hạnh phúc, ấm no và phồn vinh thật sự cho con người và cho đất nước Việt Nam.

Bản Tin

Lãnh đạo Hải Phòng ‘tự kiểm điểm’

Cập nhật: 03:26 GMT – thứ sáu, 30 tháng 3, 2012
Ảnh từ báo Dân TríVụ cưỡng chế ở Tiên Lãng từng gây chấnđộng dư luận, nhưng có vẻ đang ‘chìm xuồng’

Thành ủy Hải Phòng thông báo Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận hình thức tự kiểm điểm trách nhiệm trong vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng.

Theo thông cáo, 50 cán bộ và 25 tổ chức, đơn vị đã bị kỷ luật, chủ yếu theo hình thức kiểm điểm, khiển trách.

Nhiều người cho rằng kết quả điều tra, sẽ được thành phố báo cáo cho Thủ tướng, được công bố có vẻ rầm rộ nhưng quá nhẹ.

Kiểm điểm, khiển trách

Hai nhân vật cao cấp nhất bị nhắc tên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền và Phó Chủ tịch Đỗ Trung Thoại, đã tự kiểm điểm trách nhiệm trong một cuộc họp ngày 27/3.

Thông cáo của Thành ủy Hải Phòng cho biết 17 người ở huyện Tiên Lãng bị kiểm điểm, kỷ luật.

Trong đó, chủ tịch và phó chủ tịch huyện đã bị cách chức hồi tháng Hai. Những người còn lại làm kiểm điểm hoặc bị cảnh cáo.

Ở cấp thành phố, 33 người đã “tiến hành kiểm điểm sâu sắc, coi đây là một bài học để rút kinh nghiệm,” theo thông cáo báo chí.

Ban cán sự Đảng UBND TP Hải Phòng bị khiển trách, và hai lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường cũng bị khiển trách.

TP Hải Phòng sẽ gửi báo cáo này cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người chủ trì cuộc họp hôm 10/2 yêu cầu làm rõ vụ cưỡng chế thu hồi đất với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Ông Vươn, cùng ba thành viên khác trong gia đình đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giết người.

‘Chưa thỏa đáng’

Ngay sau khi tin kỷ luật được TP Hải Phòng đưa ra, không ít người lên tiếng chỉ trích.

Trên trang mạng Bấmbáo Người Lao Động, ở phần bình luận, một độc giả viết: “Chuyện cách chức và kiểm điểm với cán bộ càng làm cho dân thêm coi thường cách xử của cán bộ với nhau.”

Một người khác mỉa mai: “Đề nghị cho anh Vươn kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc luôn, như vậy mới hợp tình hợp lý!”

Trên trang cá nhân, Bấmmột blogger với bút danh Cu Làng Cát nhận xét: “Hải Phòng công bố ‘tự xử’ ở phút 89, nhưng thực sự đó chưa là kết quả cuối cùng, bởi ở cấp Trung ương chưa có ý kiến, lòng dân nhìn vào vẫn chưa thỏa đáng.

Trang tin ‘lề trái’, BấmDân Làm Báo, phê phán: “Các quan chức, đảng viên sai phạm vẫn cố bao che cho nhau thông qua những hình thức kỷ luật nhẹ nhàng.”

Trước đó, hôm 28/3 Thanh tra huyện Tiên Lãng đã công bố kết quả điều tra một số tội trạng của ông Đoàn Văn Vươn trong sử dụng đất nông nghiệp.

Thanh tra huyện Tiên Lãng mời vợ các ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý là Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền ra trụ sở Ủy ban xã Vinh Quang để làm việc.

Tại buổi làm việc này, thanh tra huyện đã công bố bốn sai phạm của ông Vươn trên cơ sở các tư liệu của Ủy ban xã và chứng từ của ngân hàng mà họ thu thập được.

 

    Speaking of the Party Secretary of Hai Phong city in the club “Bach Dang”

     contrary conclusion of Prime Minister Nguyen Tan Dung on violations 

     of government all levels in the enforcement of land to Mr. Vuon’s family.

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do minhtuyen

The case forced illegal land serious consequences of Tien Lang district authorities to family Doan Van Vuon by government at all levels performing tricks after the conclusion and the direction from the Prime Minister Nguyen Tan Dung. With a series of serious mistakes in the management, administration and implementation of policies on land law not only cause serious consequences and losses on assets and spiritual of people, but also contribute to social instability, pushing people to the right place for resistance to unwanted government. Violation of the law and trample on legal rights and legitimate interests of the people and how to overcome the unfavorable consequences, not honest from governments at all levels including government leaders Hai Prevention and Tien Lang district has lost the expectations and beliefs of the people left for the government.

After a series of comments and criticism from a number of generals and leaders of state governments in Vietnam, retired, senior officials including the ideas of revolutionary leaders who have ever previously held the important position in the apparatus of government as General Le Duc Anh, former State President Socialist Republic of Vietnam, Professor Dang Hung Vo former Deputy Minister of Natural Resources that makes Prime Minister Nguyen Tan Dung have into action. Conclusion of the head of the government apparatus when claimed for the enforcement of land in Tien Lang district, including governments at all levels of Hai Phong City and Tien Lang district has violated the law. This fully meets public expectations of the people expect and partly to help people have little faith in justice and the law …

But joy is not full of people in whole country continues to witness a series of legal actions disregard of government at all levels starting from the highest leaders of Hai Phong city government, Mr. Secretary Nguyen Van Thanh with the remarks irresponsible and immoral to several hundred government officials, senior officials revolutionary generals at the club …. “Bach Dang” on February 17, 2012 that was contrary to the conclusions of Prime Minister Nguyen Tan Dung. Mr. Thanh not only strive to protect all violations of city government and administration of Hai Phong Tien Lang district, but also strongly criticized the comments of two senior officials of state is President Le Duc He and Deputy Minister of Natural Resources and Environment Dang Hung Vo Professor. According to Thanh, the leaders had not sided with the party and government and opinion leaders is also the source bad precedent for all the criticism from the government organ, transmission Public and press in the country ….

Handling results in Tien Lang and then report to the Prime Minister today 30 -03-2012 of Hai Phong city authorities and Tien Lang district administration has made many people disappointing. Staff on handling errors in the wrong coercive land to family Doan Van Vuon, except the two leaders as president and vice president of People’s Committee of Tien Lang district was dismissed, the whole  remaining staff only dealt with discipline or reprimand self-criticism that no one of them was demoted or prosecuted under the law. Another type of action raised to quietly defused the public burning. While victims of unlawful coercion, a victim of disregard legal action and immoral from the corrupt leaders, and metamorphic degeneration is Mr. Vuon and family continued being detention and their legal rights had not been restored or interested by government at all levels. The ruling way of communist government of Vietnam at present like that how could make people be pleasure? and how could make people believe that there’s a fair society in the communist regime and bring happiness, prosperity and true prosperity for people and for the Vietnam country.

Newsletter

Hai Phong leaders ‘self-criticism’

Update: 03:26 GMT – Friday, March 30, 2012

Ảnh từ báo Dân Trí

Enforcement services in Tien Lang had shocked

 public opinion, but looks are ‘sinking boat’


Haiphong informed the Chairman and Vice Chairman of the city received self-criticism in the form responsible for the enforcement in Tien Lang district.

According to the report, 50 personnel and 25 organizations, has been disciplined units, mainly in the form of criticism, reprimand.

Related articles

The Tien Lang government convicted Mr. Vuon Vươn

What Tien Lang Secretary of Hai Phong say?

Dismiss the Tien Lang district chairman 

Related topics

Vietnam Social 

Many people believe that the survey results, the city will be reporting to the Prime Minister, announced aggressive but seems too light.

Review, chided

The two most senior figures are prompted for name, chairman of Haiphong People’s Committee Duong Anh Dien and Vice Chairman Do Trung Thoai, were themselves responsible for a review meeting on 27/3.

Statements of Haiphong, said 17 people in Tien Lang district were reviewed and discipline.

In particular, the president and vice president of the district was sacked in February. Those left to review or receive a warning.

At the city level, 33 people were “conducting a deep point, consider this a lesson to learn from experience,” according to a press release.

Party Civil Affairs Committee of Haiphong People’s Committee received a reprimand, and two leaders of the Department of Natural Resources – Environment also blamed.

Hai Phong will send this report to Prime Minister Nguyen Tan Dung, who chaired the meeting Monday 10/2 to clarify requirements for land acquisition coercive family Doan Van Vuon.

Mr. Vuon, and three other family members were being prosecuted, detained on charges of murder.

‘Not satisfactory’

Immediately after news of Haiphong discipline is made, many people criticized.

On the home page

 Press Nguoi Lao Dong   , the comments section, a reader wrote: ” dismiss and to review with staff to make the people more and more contempt for the behavior of the staff together.”

Another person irony: “I propose to review and withdraw Reaching deep experience always, of love so new rational!”

On the individual,

Press

A blogger with pseudonymous Cu Lang Cat, said: ” Hai Phong announced ‘self treatment’ in 89 minutes, but really it is not a final result, because at the central level not comments yet and still unsatisfactory.

Page ‘left margin’,

Press

Dân Làm Báo, , criticism: “The officials, party members still trying to cover up mistakes to each other through gentle discipline.”

Before that, today 28/3 Tien Lang district inspector has published the results of some investigation of his crimes Doan Van Vuon in agricultural land use.

Tien Lang district inspector offer wife of Doan Van Vuon and Doan Van Quy, is  Nguyen Thi Thuong and Pham Thi Hien come in their offices Quang Vinh commune to work.

At the meeting, the district inspection announced four violations of Mr. Vuon on the basis of the Commission’s material and documents of the bank that they collect.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: