Chính quyền Tiên Lãng luận tội ông Vươn- Công lý ở đâu? – The Tien Lang authorities made impeachment to Mr. Vuon- Where is Justice?


                                       
  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Ngày mai 30-03-2012 là ngày hạn định được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị chính quyền thành phố Hải Phòng và Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng phải báo cáo tổng kết việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc yêu cầu xử lý các sai phạm của tất cả các cán bộ chính quyền có liên quan trong vụ cưỡng chế đất đai trái pháp luật đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn và nhanh chóng giải quyết trả lại mọi quyền lợi chính đáng và hợp pháp của gia đình ông. Thế nhưng thay vì nhận ra những sai trái trong quá khứ và nghiêm túc thực hiện đúng đắn những yêu cầu của Thủ tướng chính phủ thì chính quyền các cấp lại có những hành động chây ì và ngay cả có một số dấu hiệu cho thấy quan điểm và cách hành xử của chính quyền các cấp bao gồm Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đi ngược lại quan điểm và chỉ đạo từ người đứng đầu chính phủ Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Việc sai phạm đầu tiên là phát biểu vô trách nhiệm và vô đạo đức của ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành Ủy thành phố Hải Phòng trước hàng trăm quan chức chính phủ tại câu lạc bộ ” Bạch Đằng” bao gồm nhiều cán bộ lãnh đạo hưu tri, tướng lĩnh và ngay cả một số các vị đã từng nắm giữ những vị trí lãnh đạo nhà nước quan trọng như Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, giáo sư Đặng Hùng Võ. Ông Thành đã bác bỏ mọi sai trái của chính quyền các cấp trong vụ cưỡng chế đất đai tại huyện Tiên Lãng đối với gia đình ông đoàn Văn Vươn và chỉ trích mạnh mẽ các ý kiến đóng góp của Tướng Lê Đức Anh và Thứ trưởng Tài Nguyên Môi trường Giáo sư Đặng Hùng Võ, điều này hoàn toàn đi ngược lại mọi kết luận và sự chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khi tuyên bố chính quyền các cấp trong vụ cưỡng chế đất đai đã vi phạm pháp luật.

Việc sai phạm tiếp theo ngày hôm nay là việc chính quyền huyện Tiên Lãng thay vì nhận ra những lỗi lầm của mình và nhanh chóng có những hành động sửa sai, khắc phục và đền bù những thiệt hại do quyết định sai trái của mình gây ra đối với gia đình nạn nhân Đoàn Văn Vươn thì họ lại cho Ủy ban Thanh Tra huyện tập trung các cáo buộc những sai phạm mà theo Uỷ ban Nhân Dân huyện Tiên Lãng thì phải xử lý đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Thật ra việc cáo buộc những tội danh sai phạm vô căn cứ từ chính quyền huyện Tiên Lãng chỉ là nhằm mục đích lôi kéo dư luận hiểu và định hướng theo chiều bất lợi cho gia đình ông Vươn nhằm bao che và xóa bỏ các sai phạm của mình khi ra những quyết định cưỡng chế đất trái pháp luật trong thời gian qua.

Mọi hoạt động và phương cách nhằm đánh lạc hướng dư luận và lẫn trốn tránh trách nhiệm của Chính quyền thành phố Hải Phòng và chính quyền huyện Tiên Lãng trước nhân dân về các sai phạm không những không có tác dụng tốt mà còn làm gia tăng sự bất mãn trong dư luận nhân dân và đánh mất niềm tin nơi người dân một cách nghiêm trọng. Chỉ có sự thành khẩn sửa sai và thái độ nghiêm túc của chính quyền các cấp nhằm trả lại sự thật, công bằng và tôn trọng mọi lợi ích thiết thực của người dân mới có thể lấy lại niềm tin thực sự của mọi người đối với chính phủ, đối với công lý và pháp luật nhà nước. Các vị lãnh đạo chính quyền các cấp nên dừng lại mọi quan niệm, thái độ và hành động tội lỗi của mình. Một chính quyền được xây dựng trên nền tảng thiếu sự công bằng, thiếu sự tôn trọng pháp luật, và nhất là việc người dân thiếu niềm tin vào công lý và chính quyền thì chế độ đó sẽ không thể tồn tại và tiếp tục cai trị đất nước.


Bản Tin

Chính quyền Tiên Lãng luận tội ông Vươn

Cập nhật: 09:33 GMT – thứ năm, 29 tháng 3, 2012
Ao đầm của gia đình ông VươnÔng Vươn bị xác định là có nhiều sai phạm

trong quá trình sử dụng đất được giao

 

Thanh tra huyện Tiên Lãng đã công bố kết quả điều tra một số tội trạng của ông Đoàn Văn Vươn trong sử dụng đất nông nghiệp trong bối cảnh thời hạn báo cáo thủ tướng về kết quả giải quyết vụ việc Tiên Lãng đang đến gần.

Chiều thứ Tư ngày 28/3, thanh tra huyện Tiên Lãng đã mời vợ các ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý là Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền ra trụ sở Ủy ban xã Vinh Quang để làm việc.

Tại buổi làm việc này, thanh tra huyện đã công bố bốn sai phạm của ông Vươn trên cơ sở các tư liệu của Ủy ban xã và chứng từ của ngân hàng mà họ thu thập được.

Phó thanh tra Đỗ Như Tuyến cho biết bà Thương không cung cấp bất cứ tài liệu gì cho đoàn thanh tra xác minh do ông Vươn đang bị tạm giam.

Theo đó, ông Vươn bị nêu là có các sai phạm: lấn chiếm thêm gần 20 ha ngoài diện tích đất được giao; chặt phá rừng phòng hộ; cho thuê lại đất được giao và trốn thuế đất.

Trong đó ba sai phạm đã được Ủy ban huyện xử lý từ lâu nên thanh tra không truy cứu nữa và chỉ còn lại việc nợ thuế. Do đó, thanh tra yêu cầu gia đình ông Vươn thực nộp số tiền nợ thuế hơn 10 triệu đồng.

Bới lông tìm vết?

BBC đã phỏng vấn ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, về các cáo buộc này của thanh tra huyện Tiên Lãng.

Ông Luân là người bà Thương ủy quyền thay mặt cho gia đình bà làm việc với đoàn thanh tra khi chồng bà đang bị tam giam nhưng việc ủy quyền này không được thanh tra và chính quyền địa phương chấp nhận.

“Người ta trốn thuế không được, đề nghị nộp thuế chính quyền cũng không thu. Bây giờ lại vu vạ người ta không nộp thuế.”

Vũ Văn Luân, thư ký hội thủy sản nước lợ Tiên Lãng

Ông Luân đã phản bác hoàn toàn bốn ‘tội trạng’ kể trên và cho đó là hành động ‘gắp lửa bỏ tay người’ của chính quyền Tiên Lãng.

Ông Luân cho rằng ông Vươn ‘lấn chiếm đất’ trong giai đoạn chính phủ đang có chương trình khuyến khích tất cả các tổ chức cá nhân khai hoang lấn biển. Hơn nữa, sau đó chính quyền Tiên Lãng đã hợp thức hóa hành động của ông Vươn bằng quyết định giao bổ sung cho ông phần đất ‘lấn chiếm’ gần 20 ha này.

“Giai đoạn đó (lấn biển) rất sóng gió. Làm gì có cây, làm gì có bãi bồi như thế này,” ông nói, “Suốt ngày nước trắng đánh nát bãi bồi.”

“Vùng phía nam Cống Rộc là vùng xương xẩu nhất bao nhiêu người đã không làm được mà ông Vươn đã làm được, đã che chắn cả tuyến đê biển lớn như thế,” ông nói thêm.

Về việc chặt phá rừng, ông Luân dẫn lại quyết định giao đất cho ông Vươn là ‘giao đất nuôi trồng thủy sản chứ không phải giao đất trồng rừng’.

“(Đó là việc) trong đầm người ta trong khi người ta sản xuất đào ao nuôi tôm chứ có đào rừng chặt rừng đâu,” ông Luân bức xúc.

Việc ông Vươn cho thuê lại đất được giao cũng được ông Luân viện dẫn điều 113 Luật đất đai cho là đúng pháp luật.

“Ông Vươn có quyền cho thuê đất kể cả người nước ngoài vào đây thuê đất ông Vươn cũng được,” ông nói.

Ông Luân cũng cho rằng chính quyền Tiên Lãng có lỗi trong việc nông dân không đóng thuế.

Ao đầm nhà ông VươnNhiều người cho rằng gia đình ông Vươn đã

đổ nhiều mồ hôi và xương máu để cải tạo đất đai

 

“Mỗi năm khi nộp thuế chính quyền huyện Tiên Lãng đều có ban hành quyết định giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất nông nghiệp cho tất cả các hộ sử dụng đất,” ông giải thích và nói thêm rằng kể từ năm 2005 chính quyền Tiên Lãng chưa ban hành quyết định nào như thế cả.

“Chúng tôi biết đóng thuế vào đâu? Đóng vào đơn này hay đóng vào đơn kia? Ông huyện ra đòi, ông xã ra đòi biết trả ông nào?,” ông nói.

Ông Luân cũng cho biết là ông Vươn đã nhiều lần làm việc với Chi cục thuế và đã đề nghị Ủy ban huyện ban hành chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất để ‘được nộp thuế’.

“Người ta trốn thuế không được, đề nghị nộp thuế chính quyền cũng không thu. Bây giờ lại vu vạ người ta không nộp thuế,” ông bức xúc.

Ông Luân cũng nói là các nông dân khác cũng không có quyết định giao chỉ tiêu thu thuế nên cũng không nộp thuế mà bây giờ chỉ truy thu ông Vươn nên ông khẳng định kết quả thanh tra là ‘không lành mạnh’.

‘Không làm mạnh tay’

Ông cho rằng việc thanh tra ông Vươn vào lúc này cho thấy chính quyền Tiên Lãng đang ‘bới lông tìm vết’ để tìm lý do ‘bao biện cho việc làm của mình’ trong khi ‘thủ tướng đã có kết luận rõ ràng’ về những vi phạm trong việc thu hồi và cưỡng chế đất ông Vươn của chính quyền Tiên Lãng.

“Chính quyền không nhìn thấy sai phạm của mình để sửa chữa, xin lỗi, để giải quyết dứt điểm trên cơ sở xây dựng,” ông nói.

Trong buổi làm việc với đoàn thanh tra, ông Luân cho biết bà Thương và bà Hiền có yêu cầu giao kết luận thanh tra nhưng không được đáp ứng mà chỉ được trả lời rằng ‘ít ngày nữa sẽ giao’.

“Có thể Ủy ban Tiên Lãng nắm được bí mật gì đó của Hải Phòng. Cho nên nếu ông rắn tay với tôi thì tôi sẽ nói ra hết tất cả những uẩn khúc đằng sau.”

Vũ Văn Luân, thư ký Hội thủy sản nước lợ Tiên Lãng

“Nếu bà Thương nhận văn bản thanh tra mà kết quả thanh tra trái pháp luật thì tôi là đại diện được ủy quyền của anh Vươn tôi sẽ chính thức khiếu nại,” ông nói.

Với tư cách là thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, ông Luân cho biết ông đã ‘theo dõi sát đường đi của thành phố Hải Phòng trong thực hiện quyết định của thủ tướng’.

Trong khi chỉ còn một ngày nữa là đến hạn chính quyền Hải Phòng phải báo cáo về kết quả thực hiện kết luận của thủ tướng là ngày 30/3, ông Luân nhận xét là ‘chắc chắn chính quyền thành phố không thể làm mạnh tay với Tiên Lãng được’.

“Ủy ban Hải Phòng cho phép Tiên Lãng làm,” ông giải thích.

“Có thể Ủy ban Tiên Lãng nắm được bí mật gì đó của Hải Phòng,” ông suy đoán, “Cho nên nếu ông rắn tay với tôi thì tôi sẽ nói ra hết tất cả những uẩn khúc đằng sau.’

Ông nói trong khoảng thời gian thực hiện kết luận của thủ tướng vừa qua, Liên chi hội của ông đã có mấy công văn gửi Ủy ban thành phố Hải Phòng nhưng đến nay thành phố đều chưa có bất kỳ động thái gì.

Một trong các công văn này đề nghị công an thành phố ‘điều tra khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quản lý trong lĩnh vực đất đai theo điều 174 Bộ luật hình sự’ vì theo ông Luân đây là mấu chốt của mọi vấn đề ở Tiên Lãng.

Một văn bản nữa đề nghị xem xét trách nhiệm bồi thường và kiểm kê toàn bộ tài sản trên đất để bồi thường cho ông Vươn cũng như những nông dân khác ở Tiên Lãng bị thu hồi về đất.

Ý kiến luật sư

Căn chòi tạm của gia đình ông VươnChính quyền Hải Phòng sẽ báo cáo kết quả

thanh tra cho Thủ tướng Việt Nam

 

Trao đổi với BBC, luật sư Trương Chí Công chuyên về Luật đất đai ở văn phòng luật sư C & M ở Hà Nội cho biết nếu có nhân chứng xác nhận gia đình ông Vươn tự khai hoang lấn biển bằng công sức của họ để có được đất đai như ngày hôm nay thì ‘hoàn toàn phù hợp với chủ trương và chính sách của Nhà nước vào thời điểm đó’.

“Bản thân chính quyền cũng đã thừa nhận, đã xử phạt và giao thêm thì có nghĩa là ông Vươn sử dụng đất hợp pháp,” ông nói.

Về việc chặt phá rừng phòng hộ của ông Vươn, luật sư Công biện luận rằng trong hồ sơ giao đất phải ghi rõ trên đất có rừng và phải thống kê có cây gì, số lượng bao nhiêu và có phục vụ vào mục đích phòng hộ hay không thì mới có cơ sở kết tội ông Vươn ‘chặt phá rừng phòng hộ’.

“Nếu không thì ông Vươn hoàn toàn có quyền sử dụng đất vào mục đích phát triển nông nghiệp,” ông nói.

Về việc ông Vươn cho thuê lại đất, ông Công cho rằng phải căn cứ vào hợp đồng giao đất có cấm ông Vươn làm việc đó hay không, nếu không thì ông Vươn làm các thủ tục cho thuê lại đất một cách hợp pháp thì cũng không có vấn đề gì.

Luật sư Công cũng cho rằng trong vấn đề nợ thuế thì ‘lỗi là ở cơ quan nhà nước’.

“Cơ quan thuế địa phương phải có thông báo đến người có nghĩa vụ nộp thuế mức thuế mà họ phải đóng dựa trên diện tích họ được giao,” ông nói.

 

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Tomorrow is the due date shall be 30-03-2012 Prime Minister Nguyen Tan Dung proposed that the city of Hai Phong People’s Committee reports to the implementation of the direction of the Prime Minister on request handling violations of all government officials involved in enforcement cases illegal land in Tien Lang district to his family Doan Van Vuon and return quickly to resolve all legitimate rights and lawfulness of his family. But rather than recognize the wrong in the past and strictly follow the requirements right government of Prime Minister, the government at all levels have the delaying action and even has some indication that the points and the behavior of governments at all levels including City People’s Committee of Hai Phong and Tien Lang district have gone against the views and direction from the head of the government of Vietnam, Prime Minister Nguyen Tan Dung.

The first violation is irresponsible and unethical statements of Mr. Nguyen Van Thanh, Secretary of the Committee of Hai Phong city in front of hundreds of government officials at the club “Bach” includes the Retired officials, generals and even some of those who have previously held leadership critical positions in state such as  General Le Duc Anh, former president of Republic Socialist of Vietnam, Vice Minister of Resources and Environment, Professor Dang Hung Vo. Mr. Thanh has denied any wrongdoing at all levels of government in the enforcement of land in Tien Lang district with his family Doan Van Vuon sharply criticized the comments of General Le Duc Anh and Deputy Resources and Environment Professor Dang Hung Vo, this completely goes against all the conclusions and the direction from Prime Minister Nguyen Tan Dung who said governments at all levels in the enforcement of land in violation of law.

The violations continued today as the government of Tien Lang district instead  realizes their mistakes and can quickly take corrective action and remedy and compensation for damage that was caused by their wrong decisions to the family of Doan Van Vuon, they ordered to the District Committee Ombudsman focused allegations of violations which follow the People’s Committee of Tien Lang district, they must deal with his family Doan Van Vuon. In fact the offenses alleged violations unfounded from Tien Lang district authorities is aimed at enticing the public to understand and unbeneficial oriented to Doan Van Vuon family to cover up their mistakes decisions in unlawful land-coercion in the past.

All activities and ways to divert public opinion and evade the responsibility of Haiphong government and Tien Lang district government to the people on their violations, not only do not work well, but also increases discontent among the people and lost faith in the people seriously. Only by sincerely to correct the fault and seriously attitude at all levels of government to pay back the truth, justice and respect for all practical interests of the people can take back the faith from everyone really to government, to justice and state laws. The leaders of governments at all levels should stop all concepts, attitudes and actions of his sins. A government built on the foundation lacks fairness, lack of respect for the law, and especially the people lack confidence in the administration of justice, that regime will not survive and could not continue to rule the country.

 

Newsletter

The Tien Lang government convicted Mr. Vuon 

Update: 09:33 GMT – Thursday, March 29, 2012

 

Ao đầm của gia đình ông Vươn

Mr. Vuon was identified as having many

mistakes in the process of land use allocation

 

Tien Lang district inspector has published the results of some investigation of his crimes Doan Van Vuon in agricultural land use in the context of the reporting date the prime minister on the results of the handling of the Tien Lang is coming.

Wednesday afternoon on 28/3, Tien Lang district inspector has invited wife of Doan Van Vuon and Doan Van Quy is Nguyen Thi Thuong and Pham Thi Hien to work in their offices Quang Vinh commune.

 

Related articles

Warning party members about Tien Lang 

What the Tien Lang Secretary of Hai Phong say? 

Dismiss the Tien Lang district chairman

Related topics

Rural Vietnam 

 

At the meeting, the district announced inspection four violations of Mr. Vuon on the basis of the Commission’s materials and documents of the bank that they collect.

Do Nhu Tuyen deputy inspector said Mrs. Thuong does not provide any document to the inspection team led by Mr. Vuon is being in detention.

Accordingly, Mr. Vuon was stated that there were violations: encroachment by nearly 20 ha of land outside the assigned protection deforestation or rental of land in assigned land and tax evasion.

In which three violations the Commission has been a long process to district inspectors not to investigate further and the only remaining tax debt. Therefore, inspection requirements his family Vuon to pay the tax debt over 10 million.

Finding trace by pick up the fur?

BBC interviewed Mr. Vu Van Luan, Secretary FA brackish water aquaculture Tien Lang district, on the charges of Tien Lang district inspector.

Mr. Luan is person who was authorized by Mrs. Thuong on behalf of her family to work with the inspection team when her husband is in detention but this authorization was not accepted by the inspection team and the local government.

It is not tax evasion, tax proposal is not revenue authorities. Now the service and people do not pay taxes. “

Vu Van Luan, secretary Tien Lang brackish water aquaculture

 

Mr. Luan completely disagreed four ‘offense’ and produce the action that is ‘left the fire on people’s hands’ of Tien Lang government.

He argued that Mr. Vuon’s ‘land invasion’ while the government programs are encouraging all organizations and individuals reclaimed polders. Moreover, Tien Lang administration then legitimized his actions by ruling Mr. Vuon for his additional assignment of the land ‘encroached’ is almost 20 ha.

“This period (sea) very turbulent. How having trees, how having warp like this, “he said,” All day white water hit warp crushed. ”

“The south area of Cong Roc is the most bony area that many people have not done but Mr. Vuon has done, has shielded the major sea routes such as this,” he added.

On deforestation, Mr. Luan quoted the decision that assign land to Mr. Vuon is ‘land aquaculture rather than forest land’.

“(It is)when the people in production, they have dug ponds for shrimp hatching, they have no dug forest, cut forests,” said Luan urgent.

The land lease on assigned land from Mr. Vuon, Mr. Luan also invoked Article 113 of the Land Law for the correct law.

“Mr. Vuon has the right to lease land even including to foreigners who come here to lease,” he said.

Mr. Luan also said that Tien Lang government is at fault in farmers do not pay taxes.

 

Ao đầm nhà ông Vươn

Many people believe that his family Doan Van Vuon

 was sweating  and sacrifices to land reclamation

 

“Every year when tax Tien Lang district administration has decided to issue tax revenue assigned to agricultural land use for all household land use,” he explained and added that since 2005 the government Tien Lang has not issued any decision like that.

“We know where to taxpayers? pay this application or pay the other application? district demanded, commune also demanded he know whom to pay?, “He said.

Mr. Luan also said that Mr. Vuon has repeatedly worked with Tax Department and proposed the Commission district issued tax collection targets for land use ‘are payed taxes’.

“It is not tax evasion, proposal taxpayers but goverment not collect. Now slander people do not pay taxes, “said pressing.

Mr. Luan also said that other farmers have no dicision of  collect taxes quotas should not pay taxes that now only collect to Mr.Vuon, so he claims the  inspection result is ‘unfair’.

‘Not do heavy-handed ‘

He said make inspection to Mr. Vuon at this time that shows the Administration in Tien Lang is ” Finding trace by pick up the fur” to find reason to cover their work’ while ‘the prime minister had clear conclusion’ about violations in the land recovery and enforcement of Tien Lang government to Mr. Vuon.

“The government does not see his mistakes to fix, sorry, to the settlement on the basis of construction,” he said.

In a meeting with the inspection, Mr. Luan said Mrs. Thuong and Hien request for inspection result but is not responding and was told that ‘few more days to deliver. ”

Committee of Tien Lang can grasp something of the secrets of Hai Phong. So if you do heavy-handed with me, I would say all the twist behind. “

Vu Van Luan, Secretary Tien Lang brackish water aquaculture

 

“If Mrs. Thuong would receive written inspection that the inspection results is illegally, I  was authorized representative of Mr. Vuon, I will make a formal complaint,” he said.

As Secretary FA brackish water aquaculture Tien Lang district, Mr. Luan said he was “closely monitoring the path of Hai Phong city in the implementation of decisions of the prime minister ‘.

While only a limited days left to Hai Phong authorities must report on the implementation of prime minister was concluded on 30/3, Mr. Luan commented that city government certainly can not do heavy-handed with Tien Lang ‘.

“Committee of Hai Phong allowed Tien Lang to do,” he explained.

“Maybe Committee Tien Lang grasp something of the secrets of Hai Phong,” he speculated, “So if you do heavy-handed with my hands, I would say all the twist behind. ‘

He said during the implementation of prime minister concluded recently, The FA’s he has sent several dispatches Committee of Hai Phong city but so far the city is not what any such action.

One of the documents suggests the City ‘investigation and prosecutions of criminal violations in the field of management of land under Article 174 of the Penal Code’ Mr. Luan said this is the crux of everything threads in Tien Lang.

A further written request for consideration of liability and inventory of all assets on the ground to compensate for Mr. Vuon as well as other farmers in Tien Lang revoked on the ground.

Comments lawyer

 

Căn chòi tạm của gia đình ông Vươn

Hai Phong authorities will report inspection results

 to the Prime Minister of Vietnam

 

Talking to BBC, Truong Chi Cong lawyer specializing in land law at the law firm C & M in Hanoi to know if there are witnesses confirmed family Mr. Vuion from reclaimed polders with their effort to the land today is ‘entirely consistent with the guidelines and policies of the State at that time’.

“The government itself has admitted, has delivered more sanctions and it means that Mr. Vuon used land in the lawful ,” he said.

On the destruction of forests by Mr. Vuon, The lawyer argued that the allocation record must indicate on forest land and what trees to statistics, the number of how many and have served the purpose of protection or not to convict Mr. Vuon based ‘cut down protection forests’.

“Otherwise, Mr. Vuon has perfect right to use land for agricultural development,” he said.

On land lease of Mr. Vuon, he said must be based on the contact of assign land that has forbidden Mr. Vuon for doing it or not, otherwise the procedures of Mr. Vuon for leasing land is also legally No problem.

The lawyer also said that the tax debt problem ‘is in error state agencies’.

“The local tax office must be notified to the tax obligation that they must pay taxes based on their assigned area,” he said.

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: