CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM ĐE DỌA TÍNH MẠNG NGƯỜI PHỤ NỮ VÀ ĐỨA CON 2 TUỔI !!! – Vietnam’s communist government threatening women and her child less than 2 years old


    Nhân chứng sống của nạn buôn người tại Việt Nam
        SỰ THẬT –  CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Bài viết ngày hôm nay nói về một phần cuộc đời và những biến cố đau thương mà chị Trần thị Nga, một nạn nhân Lao động tại Đài Loan đã phải gánh chịu. Những biến cố đó cũng giúp làm sáng tỏ và chúng ta có thể hiểu rõ ràng và đúng hơn về tình trạng buôn người ( xuất khẩu lao động) một vấn nạn vốn từng gây nhức nhối cho tất cả mọi người, mọi thành phần, mọi xã hội, mọi quốc gia trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng với sự hậu thuẫn và tiếp tay từ phía các viên chức, cán bộ thoái hóa biến chất, vô đạo đức của chính quyền cộng sản Việt Nam. Theo báo cáo từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ năm 2011, Việt Nam liên tiếp 2 năm liền bị xếp vào Danh sách loại 2 cần theo dõi. Xin xemChính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam không những không thực hiện tốt và nghiêm túc trách nhiệm của mình trong công tác chống nạn buôn người, ngược lại chính quyền còn có những hành động bảo trợ cho một số cơ quan tổ chức hợp tác xuất khẩu lao động của nhà nước ( liên quan đến nạn buôn người) và khi sự việc bị phanh phui thì lại tiếp tục có hành động trù dập, trả thù và đe dọa trực tiếp đến nạn nhân của nạn buôn người điển hình là việc một nạn nhân lao động tại Jordan cô Vũ Phương Anh đã may mắn được Tổ chức Camssa của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, một Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ ( chống nạn buôn người ) tại Đài Loan cứu thoát và sau đó tiếp tục bị nhân viên Than tán đại sứ quán Việt Nam tại Thailand đe dọa. Cô Vũ Phương Anh đã trở thành một nhân chứng sống tố cáo hành vi vi phạm nhân quyền này của chính phủ Việt Nam trong buổi điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ mới đây vào ngày 24-01-2012. Xin xem: 


Giờ đây, việc chính quyền Hà Nam có hành động đe dọa và trấn áp chị Trần Thị Nga và con gái chưa đầy hai tuổi một lần nữa phơi bày cách hành xử vô đạo đức của các viên chức chính quyền cộng sản Việt Nam. Bản thân chị Nga, một ân nhân của nạn nhân về nạn buôn người với những nghĩa cử và sự giúp đỡ tận tình trong việc chống nạn buôn người lại trở thành nạn nhân của chế độ cộng sản Việt nam, nạn nhân của các cán bộ tham nhũng, vô đạo đức sẵn sàng vì lợi ích cá nhân chà đạp lên nhân phẩm và đạo đức con người tiếp tay và hậu thuẫn cho những kẻ đồi bại chuyên bóc lột và kiếm chác lợi nhuận trên thân xác người khác bất chấp hậu quả do mình gây ra, xem thường pháp luật, xem thường công pháp Quốc Tế và ngay cả xem thường đạo lý và tính mạng con người.

Bản Tin

Một đoạn phim về cuộc đời Trần Thị Nga (1)

26/03/12 3:50 AM
Một đoạn phim về cuộc đời Trần Thị Nga (1)

Nhiều người biết tới Trần Thị Nga (mà trong một bản tin, tôi viết nhầm là Trần Thị Thúy Nga, nay xin cải chính) là một biểu tình viên nhiệt tình trong sự kiện Mùa Hè 2011. Nhưng ít người biết đến cuộc đời đầy gian truân vất vả nhưng rất ý nghĩa của cô.

Năm 2003, cô đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan, bị tai nạn giao thông rất nặng đã tưởng không còn hy vọng sống. Thế rồi cô được những tấm lòng nhân ái của đồng bào bên ấy giúp đỡ,  đưa đi bệnh viện và gom góp cho cô tiền viện phí, được cha Nguyễn Văn Hùng giúp đỡ, che chở. Cảm kích trước những tấm lòng ấy, về nước, cô đã tư vấn giúp đỡ nhiều người làm thủ tục sang Đài Loan nhanh gọn, giúp nhiều người đòi quyền lợi của mình khỏi bị công ty môi giới ăn chặn, ăn bớt. Vì vậy, việc làm của cô đã gây “thiệt hại” cho các công ty môi giới.

Cô còn giúp thân nhân những gia đình không may có người thân bên Đài Loan bị tai nạn, ốm đau, tử vong.

Cô giúp đỡ họ bằng tất cả lòng tận tình và vô tư, không hề lấy cả ai một xu nào, kể cả chi phí đi lại.

“Chính vì những việc làm giúp người gặp nạn như thế mà công an Việt Nam quy tôi vào tội khủng bố, phá hoại an ninh quốc gia” – cô viết.

Có thể hiểu rằng, sự khủng bố, đe dọa mà cô phải chịu từ phía côn đồ và công an địa phương trong những năm vừa qua không chỉ vì “tội” đi biểu tình mà có nguyên nhân sâu xa hơn.

Tôi xin lần lượt giới thiệu một số bài viết của Trần Thị Nga để bạn đọc hiểu rõ hơn về cô, coi như một đoạn phim về cuộc đời cô.

Một người từng chịu ơn của người khác, làm ơn cho người khác, nay cô bị hoạn nạn, nếu có nhận sự giúp đỡ của người khác âu cũng là lẽ công bằng. Đây là mối quan hệ nhân quả chứ không phải là mối quan hệ qua lại vì có thể cô không trả được ơn người đã giúp cô mà phải là người khác, người được cô giúp đỡ chưa chắc đã giúp lại được cô mà lại là người khác nữa.

SỰ ĐÊ HÈN CỦA CÔNG AN VIỆT NAM

TRẦN THỊ NGA

Mẹ con chị Trần Thị Nga trước cửa Trại Thanh Hà để thăm Bùi Minh Hằng, người đã bị bắt “cải tạo” vì biểu tình chống Trung Quốc xâm lược

Tôi Trần Thị Nga, hiện đang tạm trú tại tổ 8, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tôi xin được chia xẻ câu chuyên, tôi bị công an Việt Nam (CAVN) Tỉnh Hà Nam lừa, bắt đưa về đồn, tra tấn tinh thần và đe doạ, ảnh hưởng đến sức khoẻ của 1 người phụ nữ tật nguyền, đang có thai 7 tháng. Mục đích của bài viết này là để nói lên tính bất lương và vô lương tâm của CAVN trong xã hội Việt Nam ngày hôm nay.

Năm 2003 tôi đi làm ở Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động và bị tại nạn giao thông gẫy toàn bộ xương chậu và hai chân. Trong thời gian gặp nạn tôi đã được Văn Phòng Giúp Đỡ Công Nhân Cô Dâu Việt Nam do Linh Mục Nguyễn Văn Hùng làm giám đốc giúp đỡ. Trong thời gian được văn phòng của Cha Hùng giúp đỡ tôi thấy có rất nhiều người Việt Nam sang Đài Loan lao động cùng gặp hoạn nạn như tôi. Mỗi người gặp những tai nạn khác nhau. Cha Hùng cùng toàn thể nhân viên Văn Phòng đã hết sức nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi qua kiếp nạn. Từ tâm tình cảm phục tôi bắt đầu học ở cha và nhân viên  cách sống, cách làm việc. Đồng thời tôi tìm hiểu luật pháp Đài Loan để mình có thể giúp được chính mình và giúp được những người khác trong cơn hoạn nạn. Đây là1 trong những cách mà tôi dùng để trả ơn tất cả những ân nhân đã giúp đỡ khi tôi gặp nạn (trong đó có cả người Đài và người Việt).

Vào tháng 7 năm 2008 tôi về lại Việt Nam. Tôi làm ăn buôn bán kiếm sống như bao người khác. Trong thời gian này tôi luôn ước ao tìm cơ hội để trả ơn những người đã từng giúp tôi bằng cách giúp đỡ cho gia đình của những anh chị em lao động Việt Nam tại Đài Loan khi họ gặp nạn như bị chết vì tai nạn lao động, bị tai nạn trong khi làm việc hay ốm đau cần người thân sang Đài Loan chăm sóc. Tôi tư vấn cho họ làm các thủ tục cần thiết để có thể xin visa nhanh chóng để có thể sang Đài Loan sớm. Vì hầu hết người thân của họ khi muốn sang được Đài Loan đều không biết phải làm những thủ tục giấy tờ gì. Trong khi đó các công ty môi giới thay vì giúp cho gia đình lao động, họ lại đòi tiền lệ phí quá cao. Đã có những trường hợp môi giới yêu cầu gia đình của các nạn nhân uỷ quyền cho Môi Giới lo liệu với điều kiện là không được đòi hỏi hay tìm hiểu bất kể điều gì liên quan đến cái chết hoặc sự tai nạn lao động của người thân bên Đài Loan. Gia đình của lao động thường thì không tin vào Môi Giới. Họ gọi điện thoại nhờ tôi hướng dẫn cách làm thủ tục giấy tờ để họ sang được Đài Loan lo cho người thân. Tôi giúp đỡ tất cả mọi người hoàn toàn miễn phí. Chưa bao giờ nhận của bất kỳ ai 1 cắc, xu. Mọi chi phí điện thoại, tiền di chuyển xăng, xe do tôi tự chi trả.

Ngoài ra tôi còn giúp đỡ 1 số anh chị em bị công ty môi giới lừa đưa về nước sau mấy tháng làm việc tại Đài Loan. Những anh chị em này đã không được môi giới Việt Nam bồi hoàn lại số tiền mà họ đã trả cho môi giới Việt Nam trước khi rời Việt Nam sang Đài Loan lao động. Số tiền đó có lúc lên đến 6,500 – 7,500Mỹ kim. Theo quy định của pháp luật Việt Nam khi người lao động phải về nước trước hợp đồng, công ty môi giới phải chia số tiền phí dịch vụ đã thu của người lao động ra làm 24 tháng. Trừ cho chi phí đã chi và số tháng đã làm. Số tiền còn lại phải trả lại cho người lao động. Tuy nhiên, với chế độ tham nhũng, không minh bạch, công ty môi giới thường thì chỉ viết số tiền rất ít trên biên nhận. Thí dụ công ty môi giới Viêt Nam chỉ viết biên nhận $2,300 Mỹ Kim cho người công nhân. Trong khi đó người công nhân này phải trả là $7,500 Mỹ Kim. Nói 1 cách khác, người lao động không ai được môi giới viết đúng số tiền đã trả trong biên nhận. Hầu hết biên lai chỉ được viết 1 cách dối trá, không bao giờ viết đúng với số tiền mà công nhân đã trả. Những người công nhân này sau khi bị trả về nước, gọi điện nhờ. Tôi đã giúp đã cùng với anh chị em đòi lại được số tiền mà CT Môi Giới muốn ăn không của họ.

Chính vì những việc làm giúp người gặp nạn như thế mà công an Việt Nam quy tôi vào tội Khủng Bố, Phá Hoại An Ninh Quốc Gia.

Vào ngày 7 tháng 1 năm 2010, lúc 8g30 sáng tôi đã bị tên phó Công An (CA) phường Hai Bà Trưng, tên Quyết (bí danh Quyết Sùi) và tên CA khu vực tên Tuấn Anh đến nhà lừa tôi đến CA phường. Hai tên này bảo đến CA phường 15 phút để làm lại thủ tục tạm trú. Khi đến đó, tôi gặp 2 tên CAVN thuộc Phòng Bảo Vệ Chính Trị Công An (PBVCT/CAVN) tỉnh Hà Nam đưa giấy triệu tập và bắt tôi đến PBVCT CA tỉnh để tra tấn tinh thần trong khi tôi bị thương và đang bụng mang dạ chửa tháng thứ 7. Những kẻ tra tấn tinh thần tôi hôm đó gồm có tên Tuân, Phòng Bảo Vệ Chính Trị, tên Đinh Văn Bích phó trưởng Phòng Bảo Vệ Chính Trị, tên Hải trưởng phòng BVCT/ CA tỉnh Hà Nam, tên Truy CA Bộ và 4 tên khác tôi không biết tên và chức vụ. Chúng thay nhau tra tấn tinh thần tôi;  khi thì chúng quát tháo, mắng mỏ, doạ dẫm, uy hiếp làm hại con cái tôi, nhân thân gia đình tôi. Lúc thì ngọt ngào, dụ dỗ tôi nhận tội. Tinh thần tôi căng thẳng,  mệt mõi. Đứa con trong bụng của tôi quơ tay, chân chuyển động, làm tôi khó chịu, đau bụng, mất sức. Thêm vào đó, tôi lo âu không có ai chăm nom cửa hàng. Vì quá tin vào CA, chỉ đến phường làm việc 15’, nên tôi đã không nhờ ai.

Một hình thức đối xử với phụ nữ ở quốc gia Cộng sản

Quyền được từ chối bị hỏi, bị áp bức tinh thần, bị hù doạ, v.v.. của tôi không được tôn trọng. Nhân quyền của tôi bị tước đoạt, bị chà đạp bởi những người CAVN mất tính người, mất khả năng tôn trọng người khác và vô cảm với 1 người phụ nữ bị thương tật và bụng mang, dạ chửa như tôi.

Theo nhận định của tôi, bọn CAVN làm như vậy để tôi hoảng sợ, bấn loạn tinh thần và không dám tiếp tục giúp đỡ những nạn nhân lao động, nạn nhân bị bóc lột. Khi mà CAVN đại diện nhà nước tra tấn tôi như thế, cách gián tiếp, họ muốn người lao động tiếp tục bị công ty môi giới bóc lột. Đồng thời các cán bộ được tham nhũng những khoản tiền môi giới khổng lồ, bóc lột từ mồ hôi, nước mắt của người lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Tin tưởng vào việc làm tốt của mình, tôi đã thẳng thắn nói với CA là tôi chỉ giúp người gặp hoạn nạn mà thôi. Vì thế tôi tự biết mình không phạm tội gì. Còn việc vu oan cho tôi là tôi phạm tội khủng bố và phá hoại an ninh quốc gia thì phải trưng bằng chứng, hãy bắt tôi và đưa tôi ra toà. Bây giờ tôi phải về nhà nghỉ ngơi và lo việc làm ăn, sinh sống. Bọn CAVN không nghe mà quát tháo,  chặn khóa cửa và bắt tôi nhốt trong phòng. Chúng bắt buộc tôi phải tiếp tục làm việc với chúng đến 12h trưa mới được nghỉ và 1h chiều lại tiếp tục.

Vì cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng cộng với việc lo lắng khi cửa hàng là toàn bộ gia sản của tôi không có người trông nom, nếu bị mất chộm thì tôi hết đường sinh sống. Nhớ lời Cha Hùng đã dậy “ khi gặp khó khăn, tinh thần mệt mỏi căng thẳng con hãy ngồi cầu nguyện Chúa luôn ở bên con”. Làm theo lời Cha Hùng đã dạy, tôi không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của CAVN nữa mà ngồi nhắm mắt cầu xin Chúa ban phước lành và sự bình an cho mẹ con tôi. Trong khi những tên CAVN điên cuồng quát tháo. Quả nhiên tôi được Chúa soi sáng, chỉ dẫn tôi gọi điện nhờ người hàng xóm qua khoá cửa giúp. Thế là tôi đã yên tâm được một việc. Sau đó, tôi nhận được điện thoại của hai gia đình có người thân bị tai nạn chết ở Đài Loan nhờ giúp đỡ để họ làm thủ tục sang Đài Loan lo việc hậu sự cho người gặp nạn. Do nghe điện thoại để hướng dẫn họ nên CA bắt tôi tắt điện thoại, nhưng tôi không nghe CAVN vì tôi tôn trọng và muốn giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Chỉ có những người từng gặp nạn như tôi mới hiểu tâm trạng của người cần sự giúp đỡ đến thế nào. Đến lúc đó Chúa cho tôi sự khôn ngoan và lòng dũng cảm để trả lời CAVN. Tôi nói “đây là điện thoại của tôi, hiện tôi đang giúp người gặp hoạn nạn, không ai có quyền ngăn cấm tôi làm việc thiện”.

Tôi đã từ chối ăn cơm tù vì tôi không phải là tù nhân. Chúng đứng canh cửa khi tôi đi vệ sinh. Chúng không cho phép tôi đứng lên khi trong người khó chịu. Vào 1g30 chiều có thêm một tên lạ mặt vào tiếp tục tra tấn tôi. Nó dùng lời lẽ ngọt ngào dụ dỗ khuyên tôi nhận tội là thành viên của tổ chức khủng bố do cha Nguyễn Văn Hùng cầm đầu; nếu tôi nhận tội thì sẽ được hưởng khoan hồng. Tôi bảo trong thời gian tôi được VP của Cha giúp đỡ tôi chỉ thấy Cha giúp đỡ những người hoạn nạn như tôi, Cha cho chúng tôi ăn, cho chỗ ngủ, những khi ốm đau bệnh tật thì chúng tôi được đi bệnh viện chữa bệnh. Tôi không thấy Cha đánh đập ai cả như thế mà gọi là khủng bố sao? Nếu làm việc tốt như thế là phạm tội khủng bố thì tôi tình nguyện tham gia để giúp được nhiều người gặp nạn hơn.

Cứ thế chúng quay đi quay lại hết quát tháo lại đến dụ dỗ, ép tôi ký vào biên bản nhận tội. Tôi không đồng ý. Chúng đưa ra mấy tờ giấy in hay photo gì đó (tôi không rõ) với nội dung sơ yếu lý lịch của tôi, và mấy tờ giấy khác nữa và nói đó là bằng chứng phạm tội của tôi. Họ yêu cầu tôi xác nhận xem đó có phải chữ viết của tôi không? Tôi yêu cầu đưa tôi xem bản gốc thì tôi mới biết được, chỉ đưa tờ giấy in hay là photo thế này tôi không thể xác định được (vì in hoặc photo rất có thể họ giả chữ viết hoặc thay đổi nội dung trong phần đánh máy). Bảy, tám thằng CA thay nhau tra tấn tinh thần, thẩm cung tôi đến 5 giờ chiều, cơ thể tôi mệt mỏi đầu óc căng thẳng tôi không còn đủ sức để chịu đựng nữa nhưng vẫn phải ngồi trên ghế hai mắt không còn sức để mở nhưng vẫn phải nghe chúng tra tấn.

Khi mục đích của chúng không đạt được chúng chuyển sang quay phim chụp ảnh, gọi CA phường CA khu vực và tổ trưởng dân phố nơi tôi đang tạm trú đến làm chứng việc chúng nó công bố tôi là thành viên của tổ chức khủng bố, phá hoại an ninh quốc gia.

Sau đó chúng yêu cầu tôi ký vào biên bản hỏi cung. Biên bản chúng để trống  một đoạn trên; chỉ viết đoạn giữa. Tôi yêu cầu phải viết đầy đủ không được để trống, (vì chúng nó sẽ viết những cái gì khác vào để quy tội tôi thì sao?), phải ký ghi rõ họ tên, chức danh của từng tên CAVN, những tên có mặt trong buổi tra tấn tôi, sau đó phải photocopy cho tôi một bản, xong tôi đọc và nếu đồng ý,  tôi mới ký. Ngoài ra tôi yêu cầu CAVN phải đưa cho tôi tờ giấy triệu tập để làm bằng chứng là chúng nó đã bắt giam và tra tấn tôi từ 9h sáng đến 5h chiều. CAVN sợ không giám đưa và cứ quanh co nói là luật pháp quy định không cho tôi được lưu trữ những thứ giấy tờ đó. Còn tôi để bảo vệ bản thân không bị bọn CA lừa đưa vào vòng lao lý lên tôi đã nhất quyết không ký vào những thứ giấy tờ mập mờ đó.

Trước khi ra về chúng nó bảo sẽ tiếp tục triệu tập và tra tôi cho đến khi nào tôi phải nhận tội thì mới thôi.

Một người phụ nữ chân yếu tay mềm, thương tật đầy người lại đang trong lúc bụng mang dạ chửa như tôi đã bị một lũ CA tự xưng là đại diện của Đảng của Nhà Nước dùng thủ đoạn lừa bắt giam tôi trái quy định của pháp luật tra tấn tin thần. Kể từ khi bị tra tấn tới nay tinh thần tôi luôn căng thẳng, mệt mỏi và sợ hãi. Đêm đến giấc ngủ chập chờn vì lo sợ. Cơ thể mệt mỏi. Bụng tôi thường xuyên bị đau. Tôi rất sợ sự tra tấn của CA làm ảnh hưởng đến đứa con sắp chào đời của tôi.

Hà Nam lại một đêm mất ngủ 0h ngày 10/01/2010

             Witnesses of trafficking in persons living in Vietnam

                THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

Article today talking about a life and traumatic events that she Tran Thi Nga, a victim of Labor in Taiwan has suffered. These events also help to clarify and we can understand more clearly and correctly about human trafficking (labor export) a problem which had caused painful for everyone, all, all society, every country in the world in general and Vietnam in particular, backed and abetted from the officers, officials degenerate, immoral communist government of Vietnam. According to reports from the U.S. State Department in 2011, Vietnam 2 consecutive years were classified as type 2 List to Watch. See

http://  Vietnamese. vietnam.usembassy.gov/tipreport 2011.html 

Communist government of Vietnam does not perform well and are not seriously their responsibilities in combating trafficking in persons, whereas there are government-sponsored action for a number of production cooperatives State exports of labor (related to human trafficking) and when it was uncovered, then continued with retribution, revenge and direct threat to victims of human trafficking is a typical labor victims in Jordan she, Vu Phuong Anh was lucky rescued by Camssa Organization of Dr. Nguyen Dinh Thang, a Coalition to Abolish Slavery (anti-trafficking) in Taiwan and then continued to be threatened by officials of Embassy of Vietnam in Thailand. Ms. Vu Phuong Anh has become a living witness to denounce violations of human rights of the Government of Vietnam in the hearing in U.S. Congress recently on 24-01-2012. Please see:

 httwww.voanews.com/vietnamese/news/vietnam-story/vietnam-subcomittee-on-human-rights-02-06-2012

Now, the Henan government action and intimidation threaten to Tran Thi Nga and her daughter less than two years old again expose the unethical behavior of  Communist government officials of Vietnam. Nga itself, a benefactor of victims of human trafficking with gestures of caring and help in combating human trafficking has become a victim of the communist regime in Vietnam, victims of the staff corruption, unethical ready for personal gain trample on human dignity and human morality and abetting backing for the wicked professional exploitation and personal gain profits on other bodies despite the consequences caused by it, disregard the law, disregard of international law and even despised morality and human life.


Newsletter

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »Society» Information Network »

A movie about the life of Tran Thi Nga (1)

26/03/12 3:50 AM

Một đoạn phim về cuộc đời Trần Thị Nga (1)   Many people know to Tran Thi Nga (which in a bulletin, I misspelled Tran Thi Thuy Nga is now applying corrections) is an enthusiastic demonstrations in 2011 summer event. But less known than the arduous life is hard but her meaning.

In 2003, she went to export labor in Taiwan, and was very severe traffic accidents were thought to live without hope. Then she was the compassionate heart of the people that help, taken to the hospital and collected money for her hospital fees, the Father Nguyen Van Hung help, protection. Grateful hearts that, after comming back Vietnam, she has advised many people to help Taiwan procedure is quick, and helps many people claim their rights from being blocked by brokerage company, eat less. Thus, her work has caused “damage” to the broker.

She also helps families who are not relatives may have relatives in Taiwan have an accident, illness, death.

She helped them with her caring and carefree, do not get even one a penny, including travel expenses.

“Because the job to help people in distress like that police of  Vietnam has accused me provided for terrorism, undermining national security” – she wrote.

It is understandable that the terrorist threat that she suffered from thugs and local police in recent years not only because the “crime” to demonstrations that have deeper causes.

Let me turn to introduce some of Tran Thi Nga article for readers to better understand her as a film of her life.

A person who owes the other, do good to others, now she is in misfortune, if   receiving the help of other people as well as justice. This is cause and effect relationship is not reciprocal relationship because she could not pay her the grace to people that have to be someone else, who is not sure she helped support her again that it was the more.

THE POLICE despicable VIETNAM

TRAN THI NGA

Ms Nga and her child in front of the Thanh Ha Camp to visit Bui Minh Hang, who was arrested “transformation” for demonstrating against the Chinese invaded


I Tran Thi Nga, who is staying in the 8th ward, Hai Ba Trung, Phu Ly town, Ha Nam province. Let me share a story, I picked up by police (CAVN) at  Ha Nam Province, tricked and arrested to the police station, mental torture and threats, affecting the health of a handicapped woman, who has 7 months pregnant. The purpose of this paper is to articulate the dishonest and unscrupulous of Vietnam CAVN in society today.

2003 I went to work in Taiwan in the labor export and a traffic accident was at all broken pelvis and legs. While I was in distress, Assistance Office Worker Bride Vietnam by Father Nguyen Van Hung, director for help. During the time of Father Hung’s office help me find a lot of people from Vietnam to Taiwan in need of labor the same as me. Each person having different accidents. Father Hung the whole office staff was very enthusiastic to help us through human suffering. From my heart love for his father and began studying in employee lifestyle, way of working. At the same time I find out Taiwan to the law you can help yourself and help others in the misfortune. This the way that I used to repay all the benefactors helped when I had an accident (including the Radio and Vietnamese).

In July 2008 I returned to Vietnam. I do business to make a living like everyone else. During this time I always wished to look for opportunities to repay those who helped me by helping the families of brothers and sisters working in Taiwan Vietnam distress as they die of accidents work, accidents at work or sick relatives to Taiwan to care. I advise them to do the necessary procedures to apply for visa to be able quickly to Taiwan soon. Since most of their relatives wanted to be arrived in Taiwan but do not know what the paperwork. Meanwhile, the brokerage firm instead of helping working families, they require too high a fee. There have been circumstances brokers ask the families of the victims authorize Brokerage arrangements are provided that do not require or find out whatever related deaths or accidents of relatives in Taiwan. Families of workers usually do not believe in Broker. They asked me to telephone instructions on how to do the paperwork for them to be worried about relatives in Taiwan. I help everyone for free. Never received any one of a coin. All telephone costs, gas money to move, my car by myself.

I was also helping some people who were cheated by broker companies to  return in country after several months of work in Taiwan. The siblings have not been reimbursed back the money that they paid to brokers before leaving Vietnam Vietnam to Taiwanese workers. That amount was up to 6.500 to 7.500 dollars. Under the provisions of the law of Vietnam when the employee must return before the contract, the broker must divide the amount of service charges collected workers into 24 months. Except for costs and expenses already made some months. The remaining amount must be refunded to the employee. However, with the corrupt regime, not transparent, the broker usually just write very little amount on the receipt. For example, Vietnamese brokers only write receipts $ 2.300 dollars to the worker. Meanwhile the workers must pay $ 7,500 dollars. Speaking a different way, workers are no brokerage paid to write the correct amount of receipts. Most receipts are only one way to write lies, never write properly for the amount that workers were paid. Those workers were sent back home after, telephoned to. I have worked to help them reclaim the money that Broker companies want to appropriate.

Because the job to help people in distress like that police of  Vietnam accused me provided terrorism, undermining National Security.

On January 7, 2010, at 8:30 am I was named deputy Public Security (CA) Ward, Hai Ba Trung, name called Quyet ( Quyet Sui) and local police name is Tuan Anh to fool me to the ward police. Two these policemen said to ward police for 15 minutes to do the procedures for temporary residence. When I met two names CAVN of Political Protection Department of Public Security (PBVCT / CAVN) Ha Nam Province and began to summon me to the provincial CA PBVCT for mental torture while my stomach hurt and are brought 7th month pregnant. The torturers my spirits that day, including the names Compliance, Department of Political Security, named Dinh Bich Van deputy head of Political Security, Hai chief of BVCT / CA Ha Nam Province, Truy Ministry police and 4 other police who I do not know the names and positions. They took turns my mental torture, when they yell, scolding, intimidate, threaten to harm my children, my personal family. Sometimes it is a sweet, enticing me to plead guilty. My mental stress, fatigue. My developing baby shake your hands, feet moving, made me upset, abdominal pain, loss. In addition, I worry no one to look after the shop. Because believed in police that just to ward work for 15 ‘, so I did not ask someone help.

Another form of treatment to women in

 Communist countries

The right to refuse to be asked, mentally oppressed, intimidated, etc.. my respect. My human rights were stripped, trampled by those who CAVN loss, loss of respect for others and indifference to a woman with pregnant as me.

According to me, they do so to my panic, hysteria and spirit and could not continue to help victims of labor exploitation victims. As state representative CAVN torture me like that, indirectly, they want to continue labor brokers are exploited. At the same time the officials are corrupt the huge amount of money brokers, exploitation from sweat, and tears of Vietnamese workers in Taiwan.

Trusting in my good work, I spoke candidly with CA, I only help people in need only. I therefore find themselves unable to commit crime. What about me is that slander guilty of terrorism and sabotage national security, the evidence must be shown, please arrest me and take me to court. Now I must go home to rest and take care of my living. CAVN not hear and yell or make me stop and kept locked in the room. They forced me to continue working with them to break new 12pm and 1pm to continue.

Because the body fatigue, stress, combined with the worry is when the store’s entire estate had no caregiver, if I lost all the same have no way to  live. Remembering his father Hung up “when things got tough, stressful mental fatigue sit praying the Lord is always with you.” Follow Father Hung taught, I did not answer any more questions of CAVN that sits close my eyes to ask God for blessings and peace for me and child. While the policemen frantically shouting. As expected I was guided by God that telephoned to the doors locked by neighbors help. So I have been assured a job. Then I got a call of two families whose relatives died in an accident in Taiwan for their assistance procedures to Taiwan to take care of the post of danger. Because the phone to guide them so police asked me off the phone, but I did not hear CAVN because I respect and want to help those who are struggling. Only those who had had an accident as I understood the mood of people need help how. By then the Lord give me wisdom and courage to answer CAVN. I said “this is my phone, now I’m helping people in need, no one has the right to prevent me doing good.”

I refused to prison eating because I am not a prisoner. They stand guard when I go to the bathroom door. they do not allow me to stand up when the person uncomfortable. At 1.30pm afternoon with a strange name to continue to torture me. It uses sweet words seduce me guilty recommend a member of a terrorist organization by Father Nguyen Van Hung, head of; if I plead guilty will be entitled to leniency. I’m sure in time I was helped by Father’s office, I only see Father help those who in need like me, Father help us to eat, for sleeping, these illnesses when we get to the hospital treatment . I do not see Father beating anyone like that so-called terrorists why? If good work is a crime like terrorism, I volunteered to help many more people in distress.

So they turned to go back out again to tempt shouting, forced me to sign the minutes of pleading guilty. I disagree. they made some photo paper or something in (I do not know) with the contents of my resume, and several other papers and said it was evidence of my crime. They asked me to confirm whether it is not my handwriting? I put my request to see the original, I know, just put the paper in this photo or can not be determined (for printing or photo so they can fake letters or edited in the commentary machine). Seven, eight policemen by different mental torture, interrogated me to 5 pm, my body tense tired mind I no longer have the strength to endure anymore but still have to sit in a chair two eyes no longer have to open but still have to hear them tortured.

When the purpose of them have no achieving, they do transfer to film photography, called local police and ward police where I was staying to testify that they announced it I was a member of a terrorist organization, undermining national security.

Then they asked me to sign the minutes of interrogation. Minutes of a segment on them to empty; just write the middle. I am required to write full not empty, (for they will write something else to specified offenses me?), Must sign full name and title of each name CAVN, the name of policeman who torture me, then to me a photocopy, then I read and if they agree, I was signing. Also I ask to give me CAVN summons sheet as proof that they have detained and tortured me from 9am to 5pm. Director CAVN afraid to say and keep winding law is not for me to store things such papers. And I to protect yourself from being tricked into the prison so I determined not to sign those papers that ambiguity.

Before leaving they sure will continue to convene and investigate me until I have to confess, the last time.

A weak woman’s foot soft hand, full of back injuries are pregnant while as I have been a bunch of CA’s self-proclaimed representatives of the State Party trick tricks my detention in contravention of law law tortured spirit. Since this tortured spirit to always stress, fatigue and fear. Night to sleep for fear flickered. Body fatigue. I get abdominal pain. I was afraid of the torture of CA affect my child who nearly born.

Ha Nam 0h sleep a night on 10/01/2010

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: