DÂN OAN CẢ NƯỚC KHIẾU KIỆN ĐẤT ĐAI VÀ CÁNH HÀNH XỬ CỦA CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM – Petitioners in whole country claim for land and behavior of Vietnam’s communist government


                                         
   SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Dân oan cả nước lại tiếp tục kéo nhau về tập trung tại thành phố Hà Nội để khiếu kiện đất đai với mong muốn được các vị lãnh đạo đảng và chính quyền lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng chính đáng của họ trong việc yêu cầu chính phủ trả lại tài sản, ruộng vườn đất đai mà chính quyền các cấp đã chiếm đoạt một cách trái pháp luật trong suốt nhiều năm qua. Những dân oan khốn khó này là những người thôn quê mộc mạc,hiền lành và chất phác. Họ bao đời nay chỉ biết mỗi một cách mưu sinh là bán mặt cho đất, bán lưng cho trời ( làm ruộng ) và tài sản ruộng vườn đất đai của ông bà, cha mẹ, Tổ tiên để lại suốt bao đời nay trong phút chốc lại tan thành mây khói chỉ vì bọn đầu trộm đuôi cướp mang danh pháp luật, đai diện chính quyền xử dụng vũ lực và mọi thủ đoạn xấu xa, đê hèn cưỡng chiếm một cách trái pháp luật.

Mặc dầu trên danh nghĩa là những người đại diện cho chính quyền và thực thi pháp luật, thế nhưng những vị lãnh đạo này không những không bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân mà họ còn ra sức lạm dụng quyền lực để trục lợi cho bản thân và gia đình bất chấp mọi hậu quả đẩy người dân vào cảnh khốn cùng, vô gia cư, vô nghề nghiệp và không còn con đường sống. Sự chịu đựng có hạn của người dân giống như giọt nước làm tràn ly và chuyện gì đến đã đến một gia đình dân oan anh Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã không thể kềm chế được sự uất ức và phẩn nộ dẫn đến hành động tự vệ khi nổ súng vào một lực lượng khổng lồ bao gồm công an và quân đội, những người được vũ trang hùng hậu chỉ muốn nuốt chửng tài sản và đất đai của gia đình anh bất chấp vi phạm pháp luật và đạo đức con người.

Vụ án Tiên Lãng một thời gây chấn động cả nước và thu hút sự quan tâm của cộng đồng Quốc tế tưởng chừng như là một bước ngoặt tốt đẹp trong lịch sử cai trị của chế độ độc tài cộng sản Việt Nam khi nhận được sự hậu thuẫn của các cơ quan chức năng, các ban ngành đoàn thể liên quan và nhất là lời đóng góp chân tình từ một số các vị lãnh đạo chính quyền bao gồm ý kiến đóng góp của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường giáo sư Đặng Hùng Võ. Ngay sau đó, người đứng đầu chính phủ Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã phải vào cuộc với kết luận và chỉ đạo xử lý các cán bộ sai trái trong vụ việc và trả lại mọi quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân. Thế nhưng niềm vui chưa trọn vẹn thì người dân Việt Nam cả nước một lần nữa đã phải ngỡ ngàng và phẩn nộ trước lời phát biểu vô trách nhiệm, vô đạo đức của vị lãnh đạo chính quyền thành phố Hải Phòng, ông bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành.

Trước mặt hàng trăm cán bộ lão thành cách mạng và nhiều tướng lĩnh tại cuộc họp tại câu lạc bộ Bạch Đằng, ông Thành đã mạnh mẽ chỉ trích các vị cán bộ có thái độ và quan điểm lệch lạc trong vụ Tiên Lãng và giữ nguyên quan điểm của ông rằng chính quyền các cấp đã hành động kịp thời và đúng đắn khi tiến hành cưỡng chế đất đai của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Lời phát biểu nói trên đã tỏ rõ sự bất mãn của ông trước việc lên án từ người dân và nhiều cán bộ lãnh đạo có luông tâm, cũng như hoàn toàn chống lại mọi quan điểm, kết luận và chỉ đạo giải quyết vụ việc từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Người dân hiện nay đã hoàn toàn thật sự mất lòng tin vào pháp luật, vào công lý và đối với chính phủ. Trong mắt người dân giờ đây chỉ còn sót lại hình ảnh những cán bộ tham nhũng, những người chiến sĩ, những công an với súng ống, dùi cui, roi điện trên tay đang trong tư thế sẵn sàng tấn công và hủy diệt bất cứ ai dám có tư tưởng chống đối và có hành động gây phương hại đến quyền lợi và quyền lực của đảng và chế độ cộng sản với phương châm ” còn đảng còn mình”.

Bản Tin


Dân oan các nơi tiếp tục kéo về Hà Nội

22/03/12 8:59 AM
Dân oan các nơi tiếp tục kéo về Hà Nội

Trong hai ngày qua, dân oan từ các nơi như Thôn Hà Khê, xã Vân Hà – huyện Đông Anh, HN; thôn Ngọc Xuyên – Xã Đại Bái – huyện Gia Bình – Bắc Ninh; 3 xã huyện Văn Giang và một số nơi khác như Hải Phòng, Đaknông đã kéo tới các cơ quan Trung ương đóng tại Hà Nội, để yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại tài sản đất đai đã bị chính quyền cưỡng chiếm cách bất hợp pháp giao cho các công ty tư nhân kinh doanh địa ốc hoặc xây dựng khu du lịch sinh thái.

Hôm qua, hàng trăm người đã kiên nhẫn ngồi chờ trước cổng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) số 46 Tràng thi, Hà Nội và sáng nay, tiếp tục kéo tới Văn phòng Quốc hội, số 35, Ngô Quyền.

Dân oan các nơi kéo về số 46 Tràng thi ngày 21/3/2012

 

Nhà cầm quyền đã huy động một lực lượng lớn công an các loại, bên cạnh đó, nhiều công an chìm được cài cắm ngồi lẫn vào với người dân. Những người đi đường nếu muốn chụp ảnh cũng rất khó khăn, bởi lực lượng được cho là “quần chúng tự phát” sẵn sàng ào tới cướp máy ảnh bất kể người chụp ảnh là ai.

Dân oan kéo về 35 Ngô Quyền sàng ngày 22/3/2012

 

Trong một diễn biến khác, chiều hôm qua 21/3/2012, người dân xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã đưa xe tang vào Ủy ban Nhân dẫn xã Thiên Lộc yêu cầu chính quyền làm rõ về cái chết của anh Lê Quang Trọng 25 tuổi, bị chết bất tử tại đồn công an và được công an địa phương cho rằng đã chết vì tự tử vào ngày 19/3 trước đó.

Hiện tượng công an nhân dân đánh chết nhân dân trong mấy năm qua đã trở thành hệ thống. Theo một thống kê không chính thức được nhắc tên trên các phương tiện truyền thông nhà nước, những nạn nhân bị công an đánh đến chết không phải nhỏ. Có khoảng gần 30 trường hợp bị công an đánh chết trong nhà tạm giam của công an trong những năm qua:

Người dân xã Thiên Lộc kéo xe tang vào UBND xã chiều 21/3/2012

(ảnh vietnamnet)

 

Ngày 14.7.2009, chỉ vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, anh Phạm Ngọc Đến, 29 tuổi bị cảnh sát giao thông Gia Lai truy đuổi dẫn đến cái chết thảm thương. Hàng ngàn người dân Gia Lai kéo đến công an biểu lộ thái độ bất bình trước hành xử thiếu tính người của công an. Không phục thiện, vẫn hung hãn kiêu binh, công an Gia Lai đã bắt 75 người dân tống giam! Hôm sau, trong số người bị bắt, anh thanh niên trẻ khỏe Trần Minh Sỹ, 23 tuổi, chết âm thầm trong nhà giam công an Gia Lai!

Ngày 21.11.2009, anh Nguyễn Mạnh Hùng, 33 tuổi, chết trong trại tạm giam công an quận Hà Đông, Hà Nội!

Ngày 28.11.2009, anh Đặng Trung Trịnh, 32 tuổi, chết ở trụ sở công an xã Tiên Động, huyện Tứ Kì, Hải Dương!

Ngày 22.12.2009, ông Nguyễn Văn Long, 41 tuổi, chiều bị công an xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Bình Phước bắt. Tối vợ đến thăm thấy ông Long sưng u, bầm dập khắp người và nghe ông Long rên rỉ: Bị đánh dữ! Đau lắm! Chắc không sống nổi! Quả nhiên, sáng hôm sau công an đến báo cho vợ ông Long biết: Ông Long đã chết!

Ngày 21.1.2010, anh Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, chết tại trại tạm giam của công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội!

Xe cán bộ bị người dân xã Thiên Lộc ném đá (ảnh vietnamnet)

Ngày 24.4.2010, anh Huỳnh Tấn Nam, 21 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị một cảnh sát giao thông và một công an xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa đánh chấn thương nặng đốt sống cổ, lún xương thái dương phải, vỡ xương bướm và xương cung gò má phải, dập tủy, đứt dây chằng dọc trước, gãy bốn răng, tính mạng nguy kịch!

Ngày 7.5.2010, anh Võ Văn Khánh, 29 tuổi, chết khi bị giam ở công an Điện Bàn, Quảng Nam!

Xe cảnh sát bị người dân xã Thiên Lộc đập

bể kính chiều 21/3 (ảnh vietnamnet)

 

Ngày 25.5.2010, dân xã Tĩnh Hải, Tĩnh Gia, Thanh Hóa tập trung ngăn cản không cho chính quyền thu hồi đất một cách cưỡng bức, áp đặt, công an liền nổ súng bắn gục hai người dân, em Lê Xuân Dũng, 12 tuổi chết tại chỗ, ông Lê Hữu Nam, 43 tuổi, bị thương nặng, năm ngày sau chết!

Ngày 7.6.2010, ông Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi bị hai công an xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội đánh chết!

Ngày 30.6.2010, ông Vũ Văn Hiền, 40 tuổi, chết khi bị tạm giam ở công an Đại Từ, Thái Nguyên!

Ngày 3.7.2010, ông Nguyễn Thành Năm, 43 tuổi, bị công an và dân phòng đánh chết trong đám tang ở Cồn Dầu, Đà Nẵng!

Ngày 23.7.2010, anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bị bắt vào công an huyện Tân Yên, Bắc Giang, chỉ mấy giờ sau, chết gục trong nhà công an!

Ngày 6.8.2010, chị Hoàng Thị Trà, 20 tuổi, sinh viên, bị cảnh sát mặc thường phục bắn, viên đạn xuyên đùi, phá vỡ xương chậu!

Ngày 8.8.2010, anh Trần Duy Hải, 32 tuổi, chết khi bị giam ở công an Hậu Giang!

Ngày 9.9.2010, ông Trần Ngọc Đường, 52 tuổi, chết khi bị công an tạm giữ tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai!

Ngày 28.2.2011, ông Trịnh Xuân Tùng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đến ga Giáp Bát, Hà Nội, bị công an bắt dẫn về trụ sở công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đến tối ông Tùng bị bầm dập khắp người, tê liệt toàn thân. Bệnh viện Việt Đức phải mổ cấp cứu xác định ông Tùng bị giập hai đốt sống cổ và chấn thương khắp người! Tám ngày sau ông Tùng chết!”

Ngày  25.4.2011, anh Nguyễn Công Nhựt được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở trụ sở CA huyện Bến Cát và có để lại lá thư tuyệt mệnh. Anh Nhựt là thủ kho của Cty lốp xe Kumho đóng tại KCN Mỹ Phước 3. Anh bị mời về trụ sở CA huyện Bến Cát để làm sáng tỏ vụ mất trộm hàng ngàn lốp xe ôtô xảy ra tại Cty này.

Ngày 19.3.2012, anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú tại xóm Hồng Tân, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) được cho là đã treo cổ tự tử trong phòng tạm giữ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Khi người thân của Trọng nhận được tin báo từ cơ quan công an, thì thi thể nạn nhân đã được đưa vào nhà xác Bệnh viện Đa khoa Can Lộc.

Hầu hết các nạn nhân này đều được công an giải thích “tự tử chết” hoặc bằng giây cột giày, bằng áo sơ mi hoặc như anh Nguyễn Công Nhật đã tự tử bằng giây sạc pin điện thoại.

Sự dung túng của nhà cầm quyền Hà Nội bao che cho nhau với phương châm “chỉ biết còn đảng còn mình” đang gây nên biết bao thảm họa cho dân lành vô tội khắp nơi trên đất nước này.

Chúng tôi kêu gọi lương tri của những nhà lãnh đạo đất nước: hãy dừng lại trước khi quá muộn!

Video: Một cuộc cướp đất trắng trợn của dân ngay giữa Hà Nội bởi nhà nước “của dân,do dân, vì dân”

22/3/2012

Nữ Vương Công Lý

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

Petitioners in whole country continued to pull together to gather in Hanoi for land claims with the desire to be the leaders of the party and government listen to the thoughts and their legitimate aspirations to request government to return the property, farms land that governments at all levels have seized in an unlawful course of many years. The petitioners of this mess are the rustic countryside, gentle and innocent. They only know how far away each one to survive is to sell their faces for land,  to sell backs for sky ( farmer) and farms and land assets of grandparents, parents, ancestors over many generations to leave that in a moment crumble again because the thieves robbed who in the name of law, government representatives and any use of force tactics evil, despicable seize an illegal way.

Although nominally the representatives of government and law enforcement, but the leaders are not only not protect the lives and property of citizens they also strive to make personal abuse of power benefits for themselves and their families regardless of all consequences pushing people into misery, homelessness, and jobless thus no longer living. Limited tolerance of people like spilled glass of water and what has come to family of Doan Van Vuon at Tien Lang district, Hai Phong city who has been unable to control the frustrations and furious that leads to self-defense actions when fired on a huge force including police and military, who were armed only want to swallow strong property and land of his family, despite the violation of law and human morality.

Tien Lang case a seismic country and attracted the attention of the international community seemed like a good milestone in the history of the ruling communist dictatorship Vietnam after receiving the post- support of the authorities, the relevant departments and organizations contributed most heartfelt words from a number of government leaders, including comments by General Le Duc Anh, former State President of Vietnam and the Minister of Natural Resources and Environment Dang Hung Vo professor. Shortly thereafter, the head of  government, Prime Minister Nguyen Tan Dung also met with on the conclusions and guidance on handling staff wrongdoing in the incident and return all legal rights for victims. But joy is not complete, then the people of Vietnam the country again had astonished and indignant statement irresponsible, immoral from leaders of Hai Phong city government, said City Secretary Committee Nguyen Van Thanh.

In front of hundreds of senior officials and generals revolution at the club meeting at the Bach Dang Thanh has strongly criticized the attitude of the staff and service perspective distortions in Tien Lang and uphold his opinion that the authorities have acted promptly and correctly when carrying out enforcement of his family land Doan Van Vuon. The statement above clearly showed his displeasure with the condemnation from the people and conscience leaders, as well as complete protection against any opinions, conclusions, and direct the handling of Prime Minister Nguyen Tan Dung. People today have completely lost faith in true law, in justice and for the government. In the eyes of the people now only surviving images of corrupt officials, the soldiers, the police with guns, batons, electric batons on hand is poised to attack and destroy any who dared to have dissented and take action prejudicial to the interests and power of the party and the communist regime with the motto ” exist Party, exist them.”

 

Newsletter

Trang Chủ » Xã Hội

Nu Vuong Cong Ly

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »Social

Petitioners continue to drag the places in Hanoi

03/22/12 8:59 AM

Dân oan các nơi tiếp tục kéo về Hà Nội   In two days, the petitioners from places like Ha Khe Village, Van Ha Commune – Dong Anh District, Hanoi; Ngoc Xuyen village – Bai Dai – Gia Binh – Bac Ninh 3 communes of Van Giang district and some other places in Hai Phong, Daknong was drawn to the central agency based in Hanoi, to ask the authorities in Hanoi to return the property was government land seize illegally allocated to private companies trading real estate or construction of ecotourism.

Today, hundreds of people waiting patiently in front of the Fatherland Front Committee of Vietnam (Vietnam Fatherland Front), No. 46 Trang Thi, Hanoi, and this morning, to continue to drag the National Assembly Office, No. 35, Ngo Quyen.

Petitioners places drag on test day 46 Trang 03/21/2012


The authorities have mobilized a huge police forces of all kinds, besides, many undercover police were sitting and plugs into the people. Those who go way if you want to take pictures is also very difficult, because force is “mass spontaneous” ready to steal the camera rushing despite who is the photographer .

Petitioners drag on the screen 35 Ngo Quyen on 03/22/2012

In a separate incident, yesterday afternoon 21.03.2012, the Thien Loc commune, Can Loc district, Ha Tinh province has put into the hearse Committee Thien Loc commune led government requested clarification on the death of Le Quang Trong, 25, died at the police station immortal and local police say died of suicide on 19/3 before.

Phenomenon of the police who beat people to death in the past few years has become the system. According to unofficial statistics prompted the name on the state media, the victims were beaten to death police are not small. There are approximately 30 cases police beat to death in the custody of the police in recent years:

Thien Loc commune People hearse pulled into the CPC

on 03/21/2012 ( Vietnamnet photo)

On 7/14/2009, because motorcyclists not wear helmets, Pham Ngoc Den, 29 years old was chased by Gia Lai traffic police that led to tragic death. Thousands of people flocked to Gia Lai Police attitudes expressed indignant at the immoral conduct of the police. There are no good, still arrogant aggressive, police arrested 75 people in Gia Lai incarcerated! The next day, among those arrested, Tran Minh Sy a young and strong youth , 23 years old, died quietly in Gia Lai police custody!

On 21.11.2009, Nguyen Manh Hung, 33 years old, died in police detention center in Ha Dong district, Hanoi!

On 11/28/2009, Dang Trung Trinh, 32 years old, died in police headquarters Tien Dong, Four States district, Hai Duong!

On 22.12.2009, Nguyen Van Long, 41 years old was arrested by police social dimension Bom Bo, Bu Dang District, Binh Phuoc. Evening his wife visit to see Long swelling, bruises all over his body and heard moaning from Mr.Long: Was beaten! It hurts! May be not live! As expected, the next morning, police said his wife that: Mr. Long was dead!

On 01/21/2010, Mr Nguyen Quoc Bao, 33 years old, died in police detention of Hai Ba Trung district, Hanoi!

Vehicle of staff were people throwing stones Thien Loc commune

(Vietnamnet photo)

On 4/24/2010, he Huynh Tan Nam, 21 years old, motorcyclists not wear helmet was a traffic cop and a police Phu Dien commune, Dien Khanh district, Khanh Hoa beat spine trauma, subsidence right temporal bone, and sphenoid bones broken provision right cheek, put marrow, ligament rupture along the front, four broken teeth, a critical life!

On 07/05/2010, Mr. Vo Van Khanh, 29, died in police custody Dien Ban, Quang Nam!

The police car was Thien Loc commune people

 break the glass dimensions 21/3 (Vietnamnet photo)

On 25/05/2010, Tinh Hai commune, Tinh Gia, Thanh Hoa focused preventing a government land acquisition forcibly imposed, police opened fire immediately broke two people, include Le Xuan Dung, 12 years old died on the spot, Le Huu Nam, 43, was seriously injured, five days after death!

On 06.07.2010, Nguyen Phu Trung, 41, were two police Thuy Xuan Tien, Chuong My, Ha Noi beat to death

On 30/06/2010, Vu Van Hien, 40, died in police custody Dai Tu, Thai Nguyen!

On 07.03.2010, Nguyen Thanh Năm, 43 years old was police officers beaten to death in the funeral in Con Dau, Da Nang!

On 07.23.2010, Nguyen Van Khuong, 21, motorcyclists not wearing helmets, police arrested Tan Yen district, Bac Giang, just a few hours later, was killed in the police house !

On 08/06/2010, Hoang Thi Tra, 20 years old, student, plainclothes police shot, bullet thighs, pelvis break!

On 08/08/2010, Mr. Tran Duy Hai, 32, died in police custody Hau Giang!

On 09/09/2010, Tran Ngoc Tang, 52, died when police custody at the headquarters of the commune People’s Committee of Binh Thanh, Trang Bom district, Dong Nai!

On 28/02/2011, Trinh Xuan Tung motorcyclists not wearing helmets to Giap Bat station, Hanoi, caught by the police regarding police headquarters Thinh Liet, Hoang Mai district. That night he had been bruised all over, full body paralysis. Viet-Germany Hospital emergency procedures to determine he had been two neck vertebrae and bruise injuries all over him! Eight days after Mr. Tung death! ”

On 04.25.2011, Nguyen Cong Nhut was found dead hanging in positions in Ben Cat District CA headquarters and left a suicide note cards. He Nhut was storekeeper of Kumho Tire Co. based in Phuoc Industrial Park 3. He was invited to headquarters CA Ben Cat District to clear thousands of cases of theft occur and car tires at this company.

On 03/19/2012, Le Quang Trong (SN 1987, residing in Hong Tan hamlet, commune Thien Loc, Can Loc district) is said to have hanged himself in police detention room Can Loc district, Ha Tinh province. When the body weight of receiving information from the police, the victim’s body was taken to the hospital morgue Can Loc.

Most of the victims were police explained “suicide” by shoes strand, by his shirt or as Nguyen Cong Nhat suicide by charging phone strand.

The abet of the authorities in Hanoi covering each other with the motto ” Exist Party, exist them” are causing many disasters to innocent civilians all over the country.

We call on the conscience of the nation’s leaders: please stop before its too late!

Video: A brazen robbery of the people land in the middle of Hanoi by the state “of the people, by the people, for the people”

22/3/2012

Queen of Justice

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: