Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 143 (15-03-2012) – Semi-monthly magazine Editorial Freedom of Speech 143 (15-03-2012)


       SỰ – THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Bản Tin
Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 143, phát hành ngày 15-03-2012, bài xã luận của bán nguyệt san.Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
        Ban biên tập báo TDNL

Chỉnh Đảng – Âm mưu và trò hề !!!

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 143 (15-03-2012)

            Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, khi lý giải về sự liêm chính, bất tham nhũng của bộ máy nhà nước (đồng thời là của đảng ông) ở Singapore (vốn lừng danh khắp thế giới), đã cho biết có 3 nhân tố: một chế độ lương bổng xứng đáng để người ta không cần tham nhũng, một định chế pháp luật nghiêm minh để người ta không dám tham nhũng, và một nền giáo dục lương tâm đầy đủ (nhờ tôn giáo) để người ta không nỡ tham nhũng!

            Đảng Cộng sản Việt Nam, do phải nuôi dưỡng 4 bộ máy quản lý đất nước rất cồng kềnh (bộ máy đảng, bộ máy chính quyền, bộ máy công an, bộ máy Mặt trận) nên không thể trả lương đủ sống. Pháp luật của đất nước thì chỉ áp dụng cho nhân dân chứ không cho đảng viên, và trong nội bộ đảng thì chỉ có luật thanh trừng (trên đối với dưới), luật mua chuộc (dưới đối với trên) và luật cát cứ (địa phương là vua một cõi). Cuối cùng, cộng sản chủ trương vô tôn giáo, coi lương tâm danh dự là đồ bỏ, quan niệm đạo đức là những gì có lợi cho đảng và nhất là cho mình. Những điều này đương nhiên dẫn đến sự suy thoái dần nhân cách, đạo đức của đảng viên và gây nguy cho quyền lực lẫn tồn vong của đảng. Thành thử những cuộc chỉnh đảng không ngừng được đặt ra, nhất là từ Đại hội VI năm 1986, lúc bắt đầu mở cửa kinh tế và đảng viên được phép làm giàu. Từ đó đến nay, người ta đã tính tới có 14 Nghị quyết chỉnh đảng. Nhưng vấn đề suy thoái nhân cách đạo đức của hàng ngũ đảng viên từ thấp đến cao vẫn chưa bao giờ được giải quyết cách triệt để, thậm chí ngày càng trở nên trầm trọng. Hai năm trước, ngày 10-10-2009, phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành trung ương đảng khóa X, cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã nhấn mạnh: công tác xây dựng Đảng là “nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa quyết định đối với sự nghiệp cách mạng, ý nghĩa sống còn với Đảng và chế độ”. Đến Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương đảng khoá XI hôm 26-12-2011, tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải lặp lại: “Chỉnh đốn Ðảng là điều kiện quyết định sự tồn vong của chế độ”. Rồi chỉ hai tháng sau, tại Hội nghị cán bộ đảng viên toàn quốc ngày 27-02-2012, ông Tổng bí thư lại càng gào to tiếng hơn, cuống quít hơn quanh việc “quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng đảng” (tức cứu nguy đảng) trước “một ngàn đại biểu gồm toàn bộ thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa 11, cán bộ chủ chốt các cơ quan ban ngành ở Trung ương: Bí thư, Phó bí thư, cán bộ chủ chốt của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước”.

            Cái gì đã thúc đẩy đảng phải mở 2 hội nghị to lớn chỉ cách nhau 2 tháng? Ðó là tình hình phản kháng của dân chúng ngày một dâng cao, tạo nên một trận cuồng phong có thể quật ngã chế độ bất cứ lúc nào. Ðộng cơ mới nhất của cuộc phản kháng đó khiến đảng choáng váng mặt mày là vụ Ðoàn Văn Vươn nổ súng chống lại bọn cướp trá hình nhân viên công lực, tiếp đến là vụ bắt nhốt nhạc sĩ Việt Khang, tác giả của 2 bài hát mang tính tố cáo (Anh là ai? và Việt Nam tôi đâu?) vốn đã làm náo động lòng dân Việt từ quốc nội ra tới hải ngoại. Song song đó là chuyện trống đánh xuôi, kèn thổi ngược giữa Thành ủy Ðảng bộ Hải Phòng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Một sự xung đột giữa Ðảng với Nhà nước, giữa trung ương với địa phương, và cả giữa đảng viên cấp cao với đảng viên cấp thấp. Ngoài ra, sự tranh giành quyền lực bên trong đảng, nhất là giữa Tổng bí thư vốn là người đứng đầu Bộ Chính trị, nắm quyền lực lớn nhất theo nguyên tắc đảng trị nhưng nay xem chừng lép vế, với Thủ tướng vốn chỉ phụ trách bộ máy chính phủ, lo bề mặt ngoại giao, nhưng nay trở thành kẻ quyền uy số một, vì vừa nắm trong tay công cụ bạo lực là công an, vừa nắm trong tay công cụ tài lực là hơn 20 tổng công ty lẫn đại tập đoàn. Yếu tố “nhân dân chống đảng có vũ trang”, yếu tố “loạn đảng từ trên xuống dưới” và yếu tố “khuynh đảo quyền lực trong Bộ Chính trị” đã khiến cho Ðảng thấy nguy cơ sụp đổ thực sự nên mới cấp tốc mở một Hội nghị to lớn gọi là để “chấn chỉnh cho được những sai lầm, khuyết điểm, những biểu hiện tiêu cực lệch lạc, phai nhạt, xa rời mục tiêu lý tưởng, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, vi phạm dân chủ… của nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có những người giữ vị trí cao trong bộ máy Ðảng và Nhà nước”. Thật ra, cuộc chỉnh đảng lần này chỉ là một âm mưu và là một trò hề.

            1- Âm mưu:

            Trước hết, đó là sự đánh nhau giữa các phe phái, như nhận xét của giáo sư Ngô Vĩnh Long (con trai bà Ngô Bá Thành, một đảng viên cao cấp vỡ mộng): “Hội nghị vừa rồi nói là chỉnh đảng, nhưng thực chất ra, từ trước tới nay, bao nhiêu cuộc chỉnh đảng từ những năm 1950 đến gần đây, chỉ là các phe phái đánh nhau.” Quả vậy, trước khi có Hội nghị Trung ương 4 và Hội nghị Cán bộ toàn quốc với trọng tâm là chỉnh đốn đảng thì lề lối gia đình trị của Nguyễn Tấn Dũng đã phơi bày trước mắt mọi người: con trai trưởng được cất nhắc làm Thử trưởng bộ Xây dựng, con gái nắm vai trò chủ chốt trong nhiều ngân hàng và công ty quan trọng, còn con trai út thì được giữ chức cao trong Đoàn Thanh niên Cộng sản. Chưa kể bản thân ngài Thủ tướng đang thao túng toàn bộ nền kinh tế và tài chính đất nước qua việc làm sếp các tổng công ty, đại tập đoàn và đang tạo vây cánh gồm những tướng tá công an đầy quyền lực. Nên chẳng lạ gì mà trong diễn văn ngày 27-2, Nguyễn Phú Trọng đã khuyên các “cán bộ lãnh đạo,… đặc biệt là người đứng đầu” “phải tự giác, gương mẫu làm trước”, “tự kiểm điểm, soi lại mình, đơn vị mình, gia đình mình” cũng như đã long trọng nhắc lại Quy định số 47 của Ban Chấp hành trung ương mà Trọng đã ký ngày 1-11-2011, nói đến 19 điều đảng viên bị cấm chỉ. Theo nhiều chuyên gia phân tích, đây chính là “19 thông điệp nhắn gửi gia đình Nguyễn Tấn Dũng. Người gửi là Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang. Nội dung cốt lõi của nó, dài dòng là “Cấm một mình cầm chuôi chính trị để mài lưỡi kinh tế mà thẻo hết thịt da đất nước chẳng chừa ai”. Còn ngắn gọn chỉ ba từ: “Đủ rồi, Dũng!” (Đinh Tấn Lực, Cái Âm Ai Cấm Ai Cầm Cấm Ai?).

            Âm mưu thứ hai là Hán hóa đảng. Chúng ta đều biết Tàu cộng đã trường kỳ thực hiện chiến lược làm Việt Nam suy yếu, lệ thuộc vào Trung Quốc kể từ khi Mao Trạch Đông nắm quyền. Nhờ sự hèn nhát của đảng Việt cộng, sau khi chiếm của Việt Nam Hoàng Sa năm 1974, Trường Sa năm 1988 rồi 1992, Tàu cộng đã mua chuộc Nông Đức Mạnh để ém quân ở Tây Nguyên qua chiêu bài khai thác bauxite, đã mua chuộc Nguyễn Tấn Dũng để ém quân ở các cánh rừng có vị trí chiến lược của quốc gia, đã đưa 1 đội quân khoác áo công nhân ém trên toàn cõi đất nước. Tất cả chỉ chờ thời cơ để đồng loạt tấn công, đẩy Việt Nam vào thế phải khuất phục, chịu mất hoàn toàn Trường Sa và trở thành thuộc quốc của Tàu. Chiếm hoàn toàn Trường Sa là điều kiện cần thiết để khống chế Biển Đông trọn vẹn, rồi Biển Đông sẽ là bàn đạp để Trung Quốc tiến ra Thái Bình Dương. Mà muốn chiếm nốt Trường Sa của Việt Nam bằng vũ lực, điều kiện đầu tiên là Việt Nam phải im lặng, không đánh trả, cam chịu mất toàn bộ tiền đồn chiến lược đó. Ai sẽ làm điều này? Chỉ có các “bạn” của Trung Quốc trong đảng Việt cộng! Đây chính là lý do đích thực, quan trọng của cuộc “Chỉnh đảng” hiện thời. Việc này đã được chuẩn bị qua chuyến kinh lý Việt Nam của Tập Cận Bình tháng 1-2012 và qua chuyến triều kiến Bắc Kinh từ 14 đến 18-2-2012 của Tô Huy Rứa để thông qua kế hoạch Chỉnh đảng của Nguyễn Phú Trọng và xin chỉ thị của Bộ Chính trị Tàu cộng. Đây quả là nguy cơ khôn lường cho sự tồn vong của Dân tộc và Đất nước.

            2- Trò hề

            Như nói trên, Nguyễn Phú Trọng đã long trọng nhắc lại Quy định 47 như “giới răn” của cuộc chỉnh đốn toàn đảng và từng đảng viên. Đây không phải là chuyện mới, vì từ tháng 5-1999 cũng từng có Quy định 55 “Những điều đảng viên không được làm”. Đến tháng 12-2007 lại có Quy định 115 về những điều đảng viên bị cấm chỉ (Trương Tấn Sang ký), rồi tháng 11-2011 lại có Quy định 47. Tất cả cũng vẫn loanh quanh 19 điều, nội dung “nguyễn y vân” và chắc kết quả lại “vũ như cẩn”. Như thú nhận gần đây của nguyên TBT Lê Khả Phiêu: “Thực trạng suy thoái trong đảng đã nặng lắm rồi, như căn bệnh ung thư. Thật ra, thực trạng này Đảng đã thường xuyên ngăn chặn nhưng làm không đến nơi đến chốn khiến căn bệnh ngày càng trở nên trầm trọng”.

            Đề ra giải pháp chỉnh đảng, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến việc tự giác, tự phê bình: “Từng cán bộ, đảng viên, trước hết là từng đồng chí Ủy viên Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị, ban Bí thư tự giác, gương mẫu tự phê bình, kiểm điểm, nhìn lại mình, tự điều chỉnh mình, cái gì tốt thì phát huy, cái gì xấu thì tự gột rửa, tự sửa mình”. Nhưng một thứ “đạo đức” không có nền tảng trong lương tâm, chẳng chịu sự phán xét của một quyền lực thiêng liêng thần thánh, bất cần nghĩ đến việc trả lẽ trong thế giới mai hậu, lại lấy dối trá gian manh làm lối ứng xử trong cuộc đời thì làm gì tác động lên nhân cách của đảng viên, dù TBT có hô hào rát cả họng! Chính Trọng cũng thừa nhận: “Nguyên tắc tự phê và phê bình thực hiện rất kém, thiếu thẳng thắn, trung thực, xuề xòa, nể nang. Ngoài ra, vì tự đặt mình lên trên luật pháp, không chịu trách nhiệm trước nhân dân (bởi lẽ đâu có cần nhân dân bầu!), lấy độc tài làm phương thức trị dân trị nước, củng cố quyền lực và thâu tóm quyền lợi, nên đảng viên cần gì phải sống theo lẽ phải, theo điều thiện! Mà độc tài thì sinh ra độc quyền. Độc quyền sinh ra đặc quyền đặc lợi. Đặc quyền đặc lợi sinh ra tha hóa. Tha hóa sinh ra cảnh toàn dân ta thán, trăm họ oán hờn. Rồi từ đó mới nảy ra chỉnh đốn đảng liên tục, một hành động hoàn toàn khôi hài, kiểu «đánh trống bỏ dùi», «giơ cao đánh khẽ”, nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận hơn là làm chuyển biến thật sự tình hình, nghĩa là vô hiệu quả, ngày càng thất bại như thực tế hiện thời chứng minh cho thấy.

            Để loại trừ hẳn âm mưu (gây tác hại lên bộ máy công quyền lẫn sinh mệnh dân tộc) và chấm dứt hẳn trò hề (gây lợi dụng cho đảng viên và ngao ngán cho nhân dân), chỉ có một cách là toàn dân đứng lên làm một cuộc cách mạng dân chủ, nhằm giải thể chế độ độc tài và bắt đảng Cộng sản (nhất là các đảng viên chủ yếu thủ phạm) phải trả lời trước công lý.

            BAN BIÊN TẬP

 


2 attachments — Download all attachments
Xa luan bns Tu do Ngon luan so 143 (15-03-2012).doc Xa luan bns Tu do Ngon luan so 143 (15-03-2012).doc
49K   View   Download
Tu do ngon luan so 143 (15-03-2012).doc Tu do ngon luan so 143 (15-03-2012).doc
877K   View   Download

            THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Newsletter

Dear to You, Our Supporters, Our Readers semi-monthly magazine Freedom of Speech 143, release date 15-03-2012, the semicircular editorial san.Xin thank you received and abetting common, especially popular back in the country for dear compatriots.

        Newspaper editorial TDNL


Reoganizes Party – Conspiracy and antics!

Semi-monthly magazine Editorial Freedom of Speech 143 (15-03-2012)

Former Prime Minister Ly Quang Dieu, the interpretation of integrity, any corruption of the state apparatus (who is his party) in Singapore (capital renowned throughout the world), has said there are three factors: a salary worthy people without corruption, a strict law institutions so that people could not corrupt, and an education that fully conscience (through religion) it fails to take corruption!

            Communist Party of Vietnam, due to cultivate four management apparatus country very bulky (the party apparatus, the machinery of government, public security apparatus, the apparatus Front) should not pay a living wage. Country’s laws only apply to people rather than for party members, and intra-party have only the purged law (between seniors and inferiors), bribery laws (as for the above) and any managed Act ( King for a local realm). Finally, communism advocated pagan, conscience honor is considered junk, the morality is what is most beneficial to the party and yourself. These naturally lead to the gradual deterioration of personality, moral of party members and pose for power and survival of the party. Consequently the party does not stop the correction is in place, especially from Congress in 1986, at the beginning of economic opening and party members are allowed to get rich. Since then, it has been calculated to have 14 political parties resolutions. The problem of moral degradation of the ranks of party members from low to high has never been solved thoroughly, even becoming more severe. Two years ago, dated 10-10-2009, closing remarks the 11th Conference of the Central Committee of the Xth Party, former General Secretary Nong Duc Manh stressed that the work of Party building “mission-level immediate, meaningful decision for the revolutionary, vital to the Party and the regime “. By the 4th Conference of the Central Party Committee XI on 26-12-2011, the new General Secretary Nguyen Phu Trong to repeat: “Alter Party is the prerequisite for survival of the regime.” Then just two months later, at the conference of party members nationwide on 27-02-2012, he was general secretary screamed even more loudly than mandarin stem than around the “master, the implementation of Central Resolution 4 for party-building “(ie rescue party) before” a thousand delegates including the entire membership of the Politburo, Secretariat, Executive Committee of 11th Central Committee, key staff in the Agencies Central Committee Secretary and Deputy Secretary, key officials of 63 provinces and cities in the country. “

            What prompted the party to open two large conference just two months apart? This is the situation of the people protesting on a rise, creating a hurricane can knock at any mode. Motors latest protest that made the party’s dizzy Doan Van Vuon shooting case against robbers disguised police officer, followed by the arrest to Viet Khang musicians, the author of 2 songs that tracks nature denunciations (Who are you? and Where’s my Vietnam?) already popular Vietnamese disturbance from domestic to overseas out. In parallel it was just the drum beat agreeably, trumpet blow contrariwise between the Party Committee of Hai Phong and Prime Minister Nguyen Tan Dung. A conflict between the State Party, between central and local, and even among senior party members with low-level party members. In addition, the power struggle within the party, especially between the General Secretary, who was head of the Politburo, the greatest power on the principle of party-but watch out for this underdog, with Prime Minister secondary capital accountability of government, diplomatic concerns surface, but this became the number one authority, because just holding tool that police violence, both instruments in the hands of forces is more than 20 corporations and age group. Factor “against people armed party,” factors “disorder Party from top to bottom” and “element likely island in the Political power” has led to the danger of collapse Party should really new intensive open a large meeting called to “be correct for the mistakes, shortcomings, the show negative deviations, fade, away from the ideal target, bureaucracy, corruption, wastefulness and violations democracy … of many cadres and party members, including those who hold high positions in the Party and State apparatus “. In fact, the only political party this time is a plot and a farce.

            1 – Conspiracy:

            First of all, it is the fight between the factions, as commented by Professor Ngo Vinh Long (son Ngo Ba Thanh, a senior party members disillusioned): “The conference last say is justified, but fact that, to date, how much the political parties from the 1950s until recently, only factional fighting. “Indeed, before the Central Conference 4 and National Conference with Officials Party central is regulating the practices of nepotism Nguyen Tan Dung has exposed front of everyone: the eldest son be promoted to Vice Minister of Construction and daughter took a key role in many banks and important companies, while the youngest son shall be held high in the Communist Youth League. Not yet to mention to the Prime Minister himself is manipulating the entire financial economy and the nation through the boss of the corporation, university and corporations are creating fins wings of the police generals full power. So no wonder that in the speech on 27-2, Nguyen Phu Trong has recommended that “leaders … especially the head,” “must voluntarily, as the previous model,” “self-criticism, inspired himself, his unit, his family “as well as repeated solemnly Regulation No. 47 of the Central Executive Committee which was signed on 1-11-2011 Trong, said that 19 articals are prohibited. According to many analysts, this is  “19 massages send to private family of Nguyen Tan Dung. Posted by Nguyen Phu Trong and Truong Tan Sang. Core content of it, long lines are “forbidden chain alone holding the blade to grind political economy which cut off flesh of country that not save to anyone.” And only three short words: “Enough, Dung!” (Tan Luc Dinh, ).

            The second plot is Han assimilation in party. We all know China has made public the Vietnam strategy as weak, dependent on China since Mao Zedong took power. By the Vietnamese Communist Party’s cowardice, after accounting for the Vietnam Hoang Sa in 1974, and Truong Sa in 1988 and 1992, China has bribed Nong Duc Manh to conceal military in the Central Highlands through the guise of bauxite, bribed Nguyen Tan Dung to conceal  troops in the forests are strategically located country, has taken an army who covered as workers draped across the country. All just waiting for an opportunity to launch the attack, pushed Vietnam into the situation to endure, bear complete loss of the Spratly Islands and became the country of China. Changsha is fully occupied conditions necessary to control the entire South China Sea, and South China Sea will be a springboard to China towards the Pacific. That want a share of Vietnam’s Truong Sa by force, the first condition is that Vietnam must be silent, did not fight back, resigned to take up the entire outpost strategy. Who will do this? Only “you” of the Vietnamese Communist Party China! This is the real reason, the importance of the “legal” current. This has been prepared by economic management trip of Tap Quang Binh to Vietnam in Jan 2012 and through the visit to Beijing of To Huy Rua from 14 to 18-2-2012 To Huy Rua that to pass plan to reorganize party of Mr. Nguyen Phu Trong and ask for instructions of the Communist Politburo of China. This is incalculable risk for the survival of our People and our Country.

            2 – farce

            As already mentioned, Nguyen Phu Trong has solemnly reiterated Regulation 47 as “commandments” of all the party reforms and individual members. This is not a new story, because from September 5-1999 Regulations also had 55 “These things do not party members.” 12-2007 have to Regulation 115 of the banned party members only (Truong Tan Sang sign), then there Regulations 47 in 11-2011. All of them still only around 19 articles and content is “the same” and the results may be ” not different.” As the recent confession of raw TBT Le Kha Adventure: “The situation has degraded  dropping in party, such as cancer. In fact, this situation has often prevented by Party but do not where to choose to get the disease is becoming more serious. “

            Proposed solutions to political parties, Nguyen Phu Trong emphasized self-discipline, self-criticism: “Step by officials and party members, first of all, each Member of Central Committee comrades, members of the Politburo, the Secretariat itself sense, model self-criticism, review, look back, adjust his play something good, something bad, then wash yourself, fix yourself. ” But a “moral” has no foundation in conscience, not subject to the judgment of a sacred power, no need to consider paying for the future world probably, took strong space policy lies Conduct of life, then do affect the personality of the party members, although TBT has exhorted the throat irritation! The weight also admitted: “The principle of self-criticism and criticism very poorly done, lack of frank, honest, scruffy, deference.” Also, because putting themselves above the law, not responsible to the people (because where people have to vote!), Taking dictatorial as method of treatment of citizens, strengthening the power and authority to acquire benefit, so what party members need to live by reason, by goodness! Which dictator would produce a monopoly. Exclusive privilege born. Born privileged alienation. Alienate the entire population born lamentation scene, hundreds of their resentment. Then word came that the new party rectification continuously, a humorous action completely, type «to leave a work unfinished », «holding high, beat lighly” to appease the wrath of public opinion rather than real changes the situation, that is very effective, as more and failed to prove actual current shows.

            To rule out the plot completely (causing harm to the public authorities and national life) and quitted farce (causing abuse to party members and clam bored in people), the only way that all people are standing up to make a democratic revolution, to dissolve dictatorships and Communist Party started (especially the major culprit members) have to answer to justice.

            EDITORIAL BOARD

2 attachments – Download all attachments   

BNS editorial freedom of speech than 143 (15-03-2012). Doc

49K View   Download 

Freedom of speech than 143 (15-03-2012). Doc

877K View   Download 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: