NGHỊ QUYẾT 04 RA ĐỜI TRONG BỐI CẢNH XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM ĐANG NÓNG LÊN… – Resolution 4 came out in the context of society and the country of Vietnam is heating up …


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Hơn một ngàn đại biểu bao gồm toàn bộ Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng Cộng sản
Việt Nam khóa XI và toàn bộ thành viện Bộ Chính trị, Ban bí thư đang có mặt tại Hà Nội hôm nay 27-02-2012 để tham dự hội nghị 3 ngày về xây dựng và chỉnh đốn đảng với quy mô rộng lớn chưa từng có trong lịch sử Việt Nam. Điều này cho thấy tình trạng biến chất thoái hóa vô đạo đức và lối sống tha hóa đã đến mức báo động của bộ phận đảng viên trong hàng ngũ đảng cộng sản Việt Nam, bao gồm một số cán bộ cao cấp và ngay cả những đảng viện hiện đang giữ vị trí lãnh đạo trong khối chính quyền dẫn đến việc người dân ngày càng trở nên mất lòng tin vào chính quyền và cũng chính từ việc suy thoái về phẩm chức đạo đức trong hàng ngũ đảng và chính quyền làm phát sinh hàng ngàn hàng vạn vụ án oan sai khiến người dân bức xúc, và sự phẩn uất bị đè nén lâu ngày trong lòng người dân cũng đến lúc bùng nổ mà vụ án Đoàn Văn Vươn mới đây là một kết quả hiển nhiên.

Nghị quyết 04 ra đời trong hoàn cảnh xã hội bất ổn hiện nay là một quyết định phù hợp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên dư luận vẫn còn hoài nghi về tính khả thi của việc xây dựng và chỉnh đốn lại hàng ngũ Đảng trong bối cảnh xã hội hiện nay đang nóng lên vì hàng loạt vụ việc chà đạp lên công luận, chà đạp lên quyền con người khiến người dân mất sự kiềm chế có thể dẫn đến bất ổn xã hội nghiêm trọng, thì việc ra đời nghị quyết nói trên dường như chỉ là giải pháp tình huống của ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm trấn an dư luận và xoa dịu sự phẩn nộ trong công chúng như quyết định tháo ngòi nổ trong vụ Tiên Lãng mới đây của đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Người dân cả nước và dư luận Quốc Tế vẫn đang tập trung chú ý đến mọi diễn biến tại Tiên Lãng. Sự việc tiếp tục nóng lên sau những phát biểu vô trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng được cho là phát biểu trái ngược lại với quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bảo vệ những hành động sai trái của chính quyền các cấp và mạnh mẽ chỉ trích lên án hành động bảo vệ công lý của một số cán bộ lãnh đạo cao cấp đã hưu trí bao gồm cả ý kiến của nguyên Chủ Tịch nước Lê Đức Anh và Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ông Đặng Hùng Võ.

Trên thực tế, dù quyết định nào, dù nghị quyết nào và của ai đi chăng nữa thì cũng sẽ trở nên vô tác dụng nếu không xuất phát từ tấm lòng vì lợi ích thực sự cho người dân và cho xã hội đất nước. Kế đến, mọi kỳ vọng của người dân có được đáp ứng hay không còn tùy thuộc vào việc vận dụng và thực thi các Nghị quyết đó như thế nào từ lãnh đạo chính quyền các cấp. Mọi giải pháp tình huống và các đối sách mang tính chữa cháy tạm thời sẽ không bao giờ bình ổn được xã hội. Và chỉ có thể tạm thời tháo gỡ được ngòi nổ trong một số vụ việc chứ không thể vĩnh viễn tháo được ngòi nổ phẩn uất trong lòng người dân. Đây chính là tâm điểm mà các nhà lãnh đạo đảng và chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam cần phải ghi nhận và vận dụng thật tốt trong xây dựng và chỉnh đốn hàng ngũ Đảng vào thời điểm này. Sự tồn tại của chế độ và việc tiếp tục duy trì vị trí lãnh đạo của Đảng sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào việc chính quyền sẽ đáp ứng như thế nào đối với quyền cũng như lợi ích hợp pháp và chính đáng của người dân trong bối cảnh xã hội đất nước hiện nay.

Bản Tin
 

Tiên Lãng và Nghị Quyết 4

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2012-02-26

Ngày 16/1/2012, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội Nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI với nội dung về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.

 

RFA file/Source phapluat.vnAnh Đoàn Văn Vươn và
anh Đoàn Văn Quý.

Chỉ hơn bốn tháng sau vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng xảy ra cho thấy ban lãnh đạo Hải Phòng không chú ý gì đến Nghị quyết này. Mặc Lâm có bài chi tiết sau:

Trong khi thế giới ngày một chú ý tới các diễn tiến tại Trung Đông và Bắc Phi, Việt Nam không thể nằm bên ngoài dòng thời sự này khi các vấn đề nội tại ngày đêm thúc đẩy người cầm quyền từ những bức xúc, đòi hỏi một tiến trình thay đổi mạnh mẽ hơn nữa khi công cuộc đổi mới phát động vào năm 1986 nay đã trở thành lạc hậu và mang tính tuyên truyền hơn là vận động cho một cuộc thay máu thực sự.

Nghị quyết 4 ra đời trong bối cảnh này nhằm cải tổ hệ thống Đảng khi nhiều vấn đề âm ỉ trong cơ thể của một thể chế chính trị tuy độc quyền cai trị nhưng lại yếu kém trong việc sử dụng pháp luật để uốn nắn những cán bộ có năng lực và đạo đức chệch hướng. Người quan tâm thời cuộc có cơ hội đặt hy vọng một lần nữa vào thiện chí xây dựng Đảng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Đảng Cộng sản Việt Nam có Nghị quyết để kiện toàn bộ máy.

Khi đồng tiền được tôn sùng

 

doan-v-vuon-dantri-250.jpg
Ông Lê Văn Hiền(nay đã bị đình chỉ công tác):
“Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không
trả thì cưỡng chế” (ngày 12/1/2012).
Source dantri-online.

Tiền đề của Nghị quyết 4 nhìn nhận một sự thật đang xảy ra trong Đảng là chủ nghĩa đồng tiền đã đè bẹp lý tưởng mà người cộng sản theo đuổi. Dù sự thật này sẽ làm cho những nhà lý luận trong Đảng bất bình nhưng dân chúng nhận ra dù sao sự chấp nhận này của Đảng cho thấy ít nhiều những thay da đổi thịt có tính quyết định hơn những lần trước, Nghị quyết 4 có đoạn viết:“Một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên, trong đó có những Đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc…”

Sự nhìn nhận này không mới nhưng đưa ra kịp lúc để trấn an lòng dân, khi xu thế thông tin toàn thế giới đã mở một cánh cửa to lớn không cách nào đóng lại được nữa.

Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách

 

do-huu-ca-250.jpg
Giám đốc CA Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.
Photo courtesy of Trần An Lộc/
danlambaovn.blogspot.com.

Nghị quyết 4 cũng nhìn nhận một câu “slogan chính trị” nay đã tỏ ra hết hiệu quả hoặc nếu còn thì đã bị chệch đi ý nghĩa ban đầu mà trung ương muốn cho người dân thấm nhuần trong tư tưởng. Đó là câu  “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Nghị quyết 4 thẳng thắn nhìn nhận những khiếm khuyết khi thực tế mà toàn dân đều thấy:“‘tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách’” trên thực tế ở nhiều nơi rơi vào hình thức, do không xác định rõ cơ chế trách nhiệm, mối quan hệ giữa tập thể và cá nhân; khi sai sót, khuyết điểm không ai chịu trách nhiệm.”

Tập thể lãnh đạo không chu toàn bổn phận dẫn tới cá nhân lộng hành và tha hóa cả hệ thống là hệ lụy khó chối cãi. Cá nhân len lỏi trong những ngóc ngách dầy dặc của các thứ giấy tờ chồng chéo nhau cộng với những luật lệ khó giải thích để tha hồ bóc lột, cưỡng bức người dân hầu vơ vét đất đai, tài nguyên và thi nhau làm giàu bất chính. Nghị quyết 4 mở ra cánh cửa mang ánh sáng mặt trời soi lên các ung nhọt mà từ lâu các tầng lớp Đảng viên từ địa phương tới trung ương thay nhau lạm dụng.

Không ai có thể đứng ngoài

 

thanh-giao-duc-viet-nam-250.jpg
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng,
ông Nguyễn Văn Thành tại cuộc họp báo về vụ Tiên Lãng
hôm 07/02/2012. Photo courtesy of giaoduc.net.vn.

Nghị quyết 4 đã cụ thể hóa trách nhiệm của từng thành viên cao nhất trong Đảng và chính thức lột tấm màn tập thể lãnh đạo một cách chung chung khi viết:“Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy Đảng, cán bộ chủ chốt, nhất là cấp trung ương, người đứng đầu làm trước và phải thật sự gương mẫu để cho các cấp noi theo.

Một là, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương tập trung kiểm điểm, đánh giá làm rõ tại sao những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra nhiều năm nhưng chậm được khắc phục, có mặt còn yếu kém, phức tạp thêm; làm rõ nguyên nhân trở ngại trong việc lãnh đạo thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng.

Hai là, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương tiến hành kiểm điểm, đánh giá liên hệ bản thân về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao liên quan đến một số vấn đề cấp bách nêu trong Nghị quyết này, đề ra biện pháp khắc phục. Tập trung làm rõ trách nhiệm cá nhân, gương mẫu thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình, nói đi đôi với làm, nêu gương về đạo đức, lối sống.”

Tuy nhiên vụ Tiên Lãng xảy ra không đầy năm tháng sau khi Nghị quyết 4 ra đời đã làm nhận thức của người Đảng viên không thể không chao đảo. Đảng nỗ lực thay đổi nhưng Hải Phòng có dấu hiệu đang dùng mọi cách để hãm cỗ xe chỉnh đốn Đảng đến nỗi nhiều cán bộ cao cấp phải lên tiếng cho là Hải Phòng đang chống lại Nghị quyết 4 một cách công khai.

Mọi việc phải làm cho công minh. Đúng sai phải rõ ràng, vừa đúng pháp luật nhưng phải hợp lòng dân.

Ông Phạm Thế Duyệt

Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị là người từng trực tiếp giải quyết vụ Thái Bình vào năm 1997 cho báo chí biết Tiên Lãng còn nguy hiểm hơn cả Thái Bình. Ông xác nhận Nghị quyết 4 là đúng đắn khi được đưa ra vào thời điểm khó khăn hiện nay:

“Cái vụ Tiên Lãng không phải có Nghị quyết rồi nó mới xảy ra. Chẳng qua là khi có Nghị quyết rồi thì nó bộc phát ra những việc cụ thể mà thôi. Cách giải quyết các thứ nó đã có quá trình từ nhiều tháng trước chứ không phải có Nghị quyết Trung Ương 4 rồi nó mới bộc lộ ra. Nghị quyết Trung ương 4 thể hiện những tích tụ từ lâu nhưng đến bây giờ mới lộ ra chứ không phải là vì Nghị quyết Trung ương 4 ra thì nó mới xảy ra.

Chẳng qua nó chứng minh rằng nhận định của Trung ương qua Nghị quyết 4 rất đúng đắn đối với tầm bao quát của cả nước về những hiện tượng không phải là ít nó xoay quanh câu chuyện mất dân chủ, xa dân, quan liêu, cửa quyền, tham nhũng các thứ.

Mọi việc phải làm cho công minh. Đúng sai phải rõ ràng, vừa đúng pháp luật nhưng phải hợp lòng dân. Vừa đúng pháp lý nhưng phải đúng với đạo lý và đừng tránh né, mọi sự công bằng công khai thì sẽ tốt. Việc làm thì phải phát huy thẳng thắn dân chủ trên dưới. Anh em có quyền đóng góp ý kiến của mình. Khi sự việc đã không đúng rồi thì giải quyết cách nào cũng không thể đúng được.”

Vẫn Còn Người Tốt

 

nguyen-su-250.jpg
Ông Nguyễn Sự, bí thư thành uỷ Hội An:
“Đã làm quan thì phải đàng hoàng”.
Nguồn http://www.hoian.vn/Ảnh: Tuổi trẻ.

Dưới cái nhìn của đa số người dân thì Nghị quyết 4 khó có thể thay đổi nhận thức cũng như việc làm của gần bốn triệu Đảng viên hiện nay, khi mà đời sống vật chất đè bẹp mọi tư tưởng tiến bộ. Tuy nhiên cũng có một sự thật khác là còn không ít Đảng viên vẫn tự trọng trong khi ứng xử với đồng tiền của nhà nước hay tài sản của người dân. Một trong những Đảng viên có tố chất đó là ông Nguyễn Sự, Bí thư thành ủy Hội An, người được giới blogger xem là thanh khiết, rất hiếm hoi hiện nay trong cương vị của một Bí thư Thành ủy.Nói với chúng tôi ông cho biết phương châm làm việc khiến ông được người dân đồng tình đó là:

“Điều quan trọng nhất bây giờ làm cho người dân đồng tình và ủng hộ là phải luôn luôn nghĩ đến lợi ích của họ. Cứ một chủ trương, một công việc nào đặt ra thì chủ trương và công việc đó phải tìm hiểu người dân được lợi cái gì, và nếu người dân có lợi thì mới làm nếu không có lợi cho dân thậm chí bất lợi cho dân thì kiên quyết không làm.

Chính vì thế khi có một chủ trương nếu ban đầu dân người ta chưa đồng tình, chưa thuyết phục nhưng đến lúc tổ chức thực hiện rồi thì người ta thấy nó mang lại quyền lợi cho họ thì người ta sẽ ủng hộ. Người ta không những chỉ ủng hộ mà còn tự giác thực hiện chủ trương đó. Từ vấn đề như vậy nên công việc mà Hội An triển khai thường được người dân ủng hộ thông suốt.”

Điều quan trọng nhất bây giờ làm cho người dân đồng tình và ủng hộ là phải luôn luôn nghĩ đến lợi ích của họ.

Bí thư thành ủy Hội An Nguyễn Sự

So với Tiên Lãng ông Nguyễn Sự thành thật nhận rằng ông cũng có lúc sai lúc đúng, nhưng cái lo lắng phục vụ nhân dân đã giúp ông vượt qua được những thứ mà người khác trong cương vị như ông dễ mắc bẫy, đó là chiếc bẫy quyền lực, ông nói:

“Tôi có theo dõi vụ này qua thông tin báo chí nhưng tôi không nắm cụ thể việc xảy ra ở Tiên Lãng như thế nào. Đối với Hội An của chúng tôi có những việc mà đôi lúc sai, không phù hợp dù động cơ rất tốt nhưng khi triển khai tổ chức lại không phù hợp thì việc đầu tiên của chúng tôi là phải xin lỗi dân và đồng thời phải sửa những việc mình làm sai với dân. Vấn đề thứ hai nếu dân bị thiệt hại do chủ trương của mình thì bản thân nhà nước phải đứng ra đền bù thỏa đáng và khôi phục lại mọi quyền lợi cho người dân.

Hội An cũng từng xảy ra những trường hợp không đến mức độ như Tiên Lãng nhưng chủ trương mà chúng tôi làm mà cộng đồng hay cá nhân bị thiệt hại hay xâm phạm quyền lợi do chủ trương đó vì nghĩ chưa đến thì bản thân chúng tôi phải khắc phục ngay điều đó đối với chính mỗi người dân và cộng đồng cư dân. Do đó người dân họ thông cảm bởi vì mọi quyết định, mọi việc làm không phải lúc nào cũng đúng. Hội An chúng tôi đã từng làm như vậy và bây giờ cũng phải tiếp tục làm như vậy.”

Rất không may, những người như ông Nguyễn Sự không nhiều trong khi các nhân vật khác như Nguyễn Văn Thành, Đỗ Hữu Ca lại tràn ngập các cơ quan công quyền từ cao tới thấp. Nghị quyết 4 cho đến nay vẫn sẽ chỉ là một Nghị quyết suông nếu vụ Tiên Lãng không được áp dụng triệt để nhằm lấy lại sức sống cho một Đảng cầm quyền đã quá lâu không tạo ra được một ấn tượng nào trong các đối sách nhằm nâng cao sự đồng thuận của người dân qua vai trò lãnh đạo.


         THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

Over one thousand delegates including the entire Executive Committee Member of the Communist Party Central

Vietnam XI and all members of the Politburo, Secretariat are in Hanoi today to attend the conference 27-02-2012 3 days on Party building and rectification with unprecedented large scale in the history of Vietnam. This suggests that degenerative condition degenerated immoral and corrupt lifestyle has to alarming levels of the department members in the ranks of the Communist Party of Vietnam, including some senior officials and even the party members currently holds leadership positions in the government led to people becoming lost faith in government and also from the degradation products in the ranks of party ethics and of government raises thousands of thousands of cases of people wrongfully causing burning, and resentment long suppressed in the heart of people’s time also broke as the Doan Van Vuon case this is a obvious result.


Resolution 04 was born in the context of current social unrest is an appropriate decision of the General Secretary Nguyen Phu Trong. Yet public opinion remains skeptical about the feasibility of developing and regulating the ranks of the Party in the present social context is heating up as a series of public opinion to trample, trample on human rights making people lose inhibitions can lead to serious social unrest, then the introduction above resolutions seem to be the solution of his case General Secretary Nguyen Phu Trong to reassure and placate public opinion indignation among the public as decision defused in the Tien Lang’s recent current of Prime Minister Nguyen Tan Dung. The people of the country and international public opinion is still paying attention to all developments in Tien Lang. The incident continues to heat up after the irresponsible remarks of Mr. Nguyen Van Thanh, Secretary of Haiphong, is said to be contrary to the decision of Prime Minister Nguyen Tan Dung and protection of wrongdoing all levels of government and strong criticism condemned the justice protection of a number of senior officers retired, including reviews of former President Le Duc Anh and the Minister of Natural Resources and Environment Dang Hung Vo.


In fact, despite any decisions, whether and how the resolutions of the matter that they will become useless if not from the heart because real benefits for people and society of the country. Next, any expectation of people have been met or not depends on the application and enforcement of how a resolution from government leaders at all levels. All situations and solutions for fire-fighting policies temporary nature will never be social stability. And can only be temporarily removed fuses in some cases can not permanently remove the fuse of frustration in the hearts of people. This is the focus that the party leaders and the communist state government need to recognize Vietnam and good use in developing and regulating the ranks of the Party at this time. The existence of the regime and maintain the leadership position of the Party will fully depend on whether the government will respond to how the rights and lawful interests of citizens and legitimate in the face country’s social scene today.Newsletter


Text Only | Help | English Home Page

Vietnamese> Current Affairs

Tien Lang and Resolution 4

Even Lam, editor of RFA

2012-02-26


On 16/1/2012, General Secretary Nguyen Phu Trong has issued Resolution Conference 4 th Party Central Committee, XI content on some pressing issues on Party building today.


RFA file / Source phapluat.vn

Mr. Doan Van Vuon and Doan Van Quy.

 

Just over four months after the enforcement of land in Tien Lang happens that Hai Phong leaders do not pay attention to this Resolution. Mac Lam has all the following information:

While world attention to a progression in the Middle East and North Africa, Vietnam can not lie outside the current time when the internal problems in day and night to promote their rulers from the urgent demands a process of change more strongly when the reform process launched in 1986 has become outdated and nature is more propaganda campaign for a real new blood.

Resolution 4 came out in this context to reform the party system problems latent in the body of a political regime but exclusive but weak rule of law to use the rolled shape the ability and moral disorientation.

Interested persons the chance to put their hope once again to build goodwill as Party General Secretary Nguyen Phu Trong made although this is not the first time the Communist Party of Vietnam to the overall resolution machine.


When coins are worshiped

 

doan-v-vuon-dantri-250.jpg

Mr. Le Van Hien (now suspended from work):

 “At the end of the lease period that the owner

 does not pay compulsory pond” (dated 12/01/2012).

 Source dantonic-online.


The premise of Resolution 4 a fact recognized in the Party is going all the money that had crushed the communist ideal to pursue. This fact will make the party theorists disgruntled people realize but nonetheless this acceptance of the party showed little change meat more decisive than the previous times, Resolution 4 has piece of writing:

“A not small part cadres of Party members, including party members hold positions of leadership and management, including some senior officials, degradation of political ideology, morality and lifestyle with the different manifestations of the fading ideals, fall into the selfish individualism, opportunity, pragmatic, run by fame, money, status ken, local corruption, waste, depending means, unscrupulous … “

This recognition is not new but made in time to reassure his people, when the trend information world has opened a big door closed no way anymore.


The leaderships of the individuals in charge

 

do-huu-ca-250.jpg

CA Director Do Huu Ca of Hai Phong.

 Photo courtesy of An Loc Tran 

/ danlambaovn.blogspot.com.


Resolution 4 also recognizes a sentence “political slogan” this has proved most effective or if there shall have been deviated to the original meaning that the central people want to instill in thought. That was a “collective leadership, individual accountability”. Resolution 4 frank acknowledgment of the fact that the defect when the people are that:

“‘Collective leadership, individual responsibility,'” in fact in many places fall into the form, by not clearly defined accountability mechanisms, the relationship between collectives and individuals when errors or defects nobody is responsible. “

The leaderships do not fulfill personal obligations led to wild and corrupt the system is hard to deny the implications. Individuals who crept into the corner of the first dense overlapping papers plus the unexplained laws for spoiled exploitation, forced most people plundered land, resources, and implement any other enrichment main. Resolution 4 open doors bring sunlight shed on the tumor that has long classes from local party members to the central abuse turns.


No one can stand outside

 

thanh-giao-duc-viet-nam-250.jpg

Party Central Committee, Party Secretary

 of Hai Phong, Nguyen Van Thanh at a press

 conference on Tuesday for 07/02/2012 Tien Lang.

 Photo courtesy of giaoduc.net.vn.

 

Resolution 4 has specific responsibility of each member’s highest official in the Party and stripped curtains collective leadership in general terms when he writes:

“The Central Executive Committee, Politburo, Secretariat, the Party committee, key staff, especially the central level, the head before and it really exemplary for all levels to follow.

One is, the Politburo, Secretariat, the Central Executive Committee focused review and evaluation to clarify why the limitations, shortcomings pointed out many years but slowly be overcome, there is poor; more complex; to clarify the causes hindrance in leading the implementation of the resolutions of the Party Central Committee building.

Secondly, the Commissioner comrades of the Politburo, Secretariat, Member Central Executive Committee to conduct review and evaluation of contact itself performance of assigned tasks related to some issues urgency mentioned in this resolution, proposed remedies. Focus on clarifying personal responsibility, exemplary implementation of the principle of democratic centralism, collective leadership, individual responsibility, self-criticism and criticism, in parallel with work, examples of ethics, policy live. 

But Tien Lang case occurred less than five months after the birth of Resolution 4 made aware of the party members can not shake. Party efforts have changed, but signs of Hai Phong is using all means to regulate vehicle braking Party that many senior officials to speak to the Hai Phong city are against Resolution openly 4.


Things to do for justice. Right and wrong must be clear, just in law but be popular.

Mr. Pham The Duyet


Mr. Pham The Duyet, former Member of the Standing Standing Politburo who had direct settlement of the Thai Binh in 1997 to the press that Tien Lang also more dangerous than the Thai Binh. He confirmed Resolution 4 is correct as given in the current difficult time:

“This is not the case Tien Lang resolution then it happened. When there is nothing more then its Resolution outbreak out specific things only. Solving the second it was several months ago, not a resolution and its four new Central revealed. Central Resolution 4 shows the accumulation of long but only now revealed, not because of the Central Resolution 4, then it happened.

Not pass it demonstrates that central review of the Resolution 4 is right for the country’s broad range of phenomena is not at it revolves around the story of democracy, far from people, bureaucracy, power, corruption stuff.

Things to do for justice. Right and wrong must be clear, just in law but be popular. But just in the legal and moral right to do avoid, any justice is good publicity. Employment must promote democracy around frankly. Brothers have their own opinions. When things were not true then resolve any way can not be right. “


Still have kind people

 

nguyen-su-250.jpg

Mr. Nguyen Su The secretary of municipal

 party Hoi An: “It must do the decent”.

 Source http://www.hoian.vn / Image: Youth.

 

Under the eyes of most people, the Resolution 4 is hard to change perceptions as well as the work of nearly four million party members present, when the crushed material life of all progressive ideas. However, there is also another fact not less important party members remain free while dealing with state money or property of citizens. One party member with good nature was Mr. Nguyen Su The, Party Secretary of Hoi An, who is considered a pure per son by bloggers, very rare now in a position of Party Secretary.

He told us that his line of work that the people agreed that:

“The most important thing now to make people sympathy and support is not always think of their benefits. Just a guideline, a work that set out the guidelines and the job to find out what people are good, and if people can benefit if you then do not benefit the people even is detrimental to people determined not to do.

Therefore, when an initial population policy if people do not agree, but not convinced until then organize the people see the benefits it brings to them, people will support. It not only support but also voluntarily implementing the policy there. Since such problems should work that Hoi An is often deployed to support people through. “


The most important thing now to make people sympathy and support is not always think of their benefits.

The Party Secretary of Hoi An, Nguyen Su

 

Compared to Tien Lang, Mr. Nguyen Su Honesty confirmed that he also has the right and the wrong at time, but I worry for the people has helped them overcome the things that others in his position as easy bait, it was the trapping power, he said:

“I have to monitor this case through the media but I do not know what happened in detail how Tien Lang. For our Hoi An things wrong sometimes, irrelevant whether the engine is great, but when deploying the reorganization is not appropriate, our first task is to apologize to the people and also to correct what I did wrong with people. The second problem if the people damaged by their advocates, the state itself to stand out adequate compensation and restoration of all benefits for people.

Hoi An was also the case does not occur to the extent as Tien Lang but we do advocate that communities or individuals affected by or infringe rights advocates think that because they themselves have not to our Now that must be overcome for each people and the communities. Therefore people sympathize because they all decisions, things do not always true. Hoi An we’ve ever done so and now also have to continue to do so. “

Very unfortunately, people like Mr. Nguyen Su has there been much while other characters such as Nguyen Van Thanh, Do Huu Ca again flooded with public authorities from high to low. Resolution 4 so far there are only a Resolution for Tien Lang empty if not applied thoroughly to get back some life to a party in power too long does not create an impression in the policy responses to improve people’s consensus through leadership roles.Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: