CÂU CHUYỆN ĐAU LÒNG VỀ NHỮNG DÂN OAN VIỆT NAM TRONG XÃ HỘI HIỆN NAY…!!! – Heartbreaking story about the Vietnam petitioners in the present social


              
Luật : ” Người cày có ruộng”  do Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ký và ban hành năm 1970
đã bảo vệ và đem lại sự no ấm cho người dân Việt Nam. Trong khi đó…….


Hình ảnh đau lòng của những dân oan bị chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam
chiếm đoạt tài sản, nhà cửa đất đai, đã kêu oan suốt hàng chục năm trời mà không
được bất kỳ cơ quan chức năng nào xem xét. Công lý ở đâu…….???
       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU 
Dominhtuyen
Đoc câu chuyện của bà Bảy Lương Sài Gòn và một số bà con dân oan khác phải lặn lội lên xuống tận thành phố và Trung ương khiếu kiện đất đai của họ bị chính quyền nhà nước cộng sản chiếm đoạt một cách phi lý và vô đạo đức mà cảm thấy đau lòng, xót xa cho số phận hẩm hiu của những bà mẹ già và nỗi oan khuất kéo dài hàng chục năm trời vẫn không được giải tỏa. Câu chuyện đau lòng này cũng cho mọi người thấy được hình ảnh và cách cai trị người dân khác xa nhau một trời một vực giữa hai chế độ Việt Nam Cộng Hòa ngày trước, một chế độ bị chính quyền cách mạng cộng sản miền Bắc vu khống xuyên tạc là chế độ ác ôn bóc lột người dân và chế độ cộng sản hiện hành, một chế độ luôn tự khoác lên mình những hình ảnh đẹp đẽ nhất nào là công bằng, nhân đạo, pháp quyền và phục vụ vì lợi ích của người dân…..

Câu trả lời và sự phán xét xin dành lại cho chính người trong cuộc, những người dân oan, những nạn nhân đau khổ đã gánh chịu mọi bất công, áp bức hàng chục năm qua và hiện đang lâm vào cảnh vô gia cư, vô nghề nghiệp đói khộ và uất ức chỉ vì sự nhân đạo và công bằng giả tạo của những người mang danh chính quyền đại diện cho pháp luật nhưng hành sự chẳng khác gì bọn trộm cướp, có khác chăng là ăn cướp một cách hợp pháp với danh nghĩa ” Chính quyền”. Trong khi mang tiếng là một chế độ ác ôn, bóc lột nhưng sống dưới chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ngày trước không thấy cảnh người dân oan ồ ạt kéo nhau đi khiếu kiện suốt hàng chục năm trời như vậy. Cũng không thấy ai than vãn là mình bị chính quyền áp bức, hay chiếm đoạt tài sản của họ mà ngược lại còn cấp nhà cấp đất cho người dân sinh sống mà đồng bào Việt Nam sống ở miền Nam Việt Nam trước đây được thừa hưởng như luật “Người cày có ruộng” một đạo luật mang lại sự no ấm cho người dân, được người dân cả nước và Quốc Tế ca ngợi do Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ký và ban hành năm 1970.

Chúng ta không nhìn về quá khứ để sống, tuy nhiên nhìn về quá khứ để có một nhận xét khách quan trong cách nhìn của chúng ta về mỗi chế độ và mỗi chính quyền. Nhiều người dân, đặc biệt là đồng bào Việt Nam sống dưới chế độ cộng sản tại miền Bắc Việt Nam và các trẻ em, thanh thiếu niên sinh ra và lớn lên trong chế độ cộng sản tại miền Nam Việt Nam chỉ được nghe nói về sự tàn ác và bóc lột của chế độ Việt Nam Cộng Hòa thuộc miền Nam Việt Nam trước đây từ sự tuyên truyền dối trá từ những người cộng sản trong chính quyền nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa. Trên thực tế thì mọi việc hoàn toàn ngược lại những gì họ tuyên truyền mà người dân cả nước hiện nay đã có cơ hội chứng kiến khi hàng ngàn, hàng vạn dân oan cả nước kéo nhau đến trước quốc Hội, trước Trung ương, trước các cơ quan thẩm quyền của chính phủ để khiếu kiện đòi lại tài sản, ruộng đất và nhà cửa của họ đã bị chính quyền các cấp thi nhau chiếm đoạt một cách trái pháp luật và vô đạo đức.

Bản tin

Bà bảy Lương, dân oan Sài Gòn

Đăng Bởi admin Lúc 23/02/12 1:09 Sáng
Bà bảy Lương, dân oan Sài Gòn

 

VRNs (23.02.2012) – Sài Gòn – Trên dưới 20 năm qua, bà bảy Lương là dân oan của tỉnh An Giang lên Sài Gòn khiếu kiện, vì nhà cầm quyền tỉnh An Giang đã lấy nhà của bà mà không đền bù thoả đáng.

Bà bảy Lương kể, năm 1972 gia đình bà được chính quyền cũ cấp đất. Lúc đầu là cấp tạm thời, sau đó đã hợp thức hoá, tức là cấp luôn, để gia đình bà sở hữu trên phần đất ngay trung tâm của tỉnh An Giang. Cũng theo bà, chính quyền bây giờ đến tịch thu đất nhà của bà với lý do, ngày xưa người ta chỉ cấp tạm thôi, có nghĩa là nhà nước có thể thu hồi bất cứ lúc nào, mà không cần phải đền bù cho bà.

Phía bà bảy Lương cho rằng, với giấy “hợp thức hoá’ thì bà là chủ và có quyền, ai muốn làm gì thì phải thương lượng với bà. Nhưng cuối cùng thì nhà cầm quyền đã “cướp” đi – nói theo ngôn ngữ của bà bảy Lương – tài sản của bà và gia đình. Nên bà và nhiều dân oan đã gần như thường trực ở Văn phòng đại diện phía Nam của Thanh tra chính phủ tại 210 Võ Thị sáu (đường Hiền Vương trước đây), phường 7 quận 3, Sài Gòn.

Bà bảy Lương ngồi giữa kể chuyện

Công an, an ninh cũng có mặt thường trực ở khu vực này để gây áp lực buộc những dân oan phải trở về quê nhà. Những nhân viên an ninh này giả dạng thường dân, trộn lẫn vào dân oan vừa gây rối, vừa gây chia rẽ và vừa sẵn sàng bắt những ai đến đó chụp hình, hỏi thăm số điện thoại.

Một viên an ninh cấp hàm đại uý thường xuyên gọi bà bảy Lương là “Má bảy” để gần bà cho tiện quản lý. Bà bảy Lương nói rõ với viên an ninh này: Về tình người thì má – con, nhưng về khiếu kiện thì tui là dân oan, còn ông là người đàn áp.

Những nhân viên an ninh này thêu dệt đủ thứ chuyện. Họ nói với những người dân oan mới đến rằng ai đến đây biểu tình là được phát 100 ngàn một ngày, riêng bà bảy Lương thì được 200 ngàn. Tiền này là do Việt Tân và bọn người xấu ở nước ngoài cho! Còn bà bảy Lương kể khác. Bà nói với những người đã lên Sài Gòn 20 ngày qua đến gặp viên an ninh đó hỏi tiền, cứ theo tay này nói là nó đang giữ của mỗi bà 2 triệu đó. Còn tui mới lên được một tuần, coi như nó giữ tui một triệu tư. Bà Lương nói tiếp: “Tao cho mày 700, vì công mày giữ, còn 700 trả cho tao!” Nhưng thực ra chẳng ai cho những dân oan này đồng nào.

Bà Tím ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre nói: Lên đây phải tằn tiện từng đồng, ở lâu ngày không kiếm đâu ra tiền. Bà Tím kể tiếp: Mấy bữa nay, tụi tui phải làm cái bảng xin mọi người đi đường bố thí cho dân oan, để có cái ăn, mà sống đòi công lý. Tụi tui cầm cái thau chạy ra đường xin, nhưng công an ngăn cản đâu có cho ai cho. Hôm qua (21.02.2012), tụi tui xin được 30 ngàn đồng.

Bà Tím ở Ba Tri, Bến Tre

Chúng tôi đặt câu hỏi trực tiếp với bà bảy Lương: Người ta nói bà lấy tiền của Việt Tân để xúi giục người khác lên đây khiếu kiện, bà nghĩ sao?

Bà Lương nói: Đó là vu khống. Tui thực sự muốn biết Việt Tân lắm, nhưng chưa ai cho tui biết, nên tui chưa biết. Rồi bà nói tiếp: Khi mấy ông trung ương vào đây, tui có nói: “Trong gia đình ba má hà khắc, ức hiếp và bóc lột với con cái quá, thì con cái phải nhờ hàng xóm cứu thôi. Các ông hiểu không?”

Bà bảy Lương còn cho biết, nếu có quốc tế hay nước ngoài nào đó mang tiền đến cho tụi tui là vì họ thấy tụi tui bị nhà nước đàn áp, bức hiếp, nên họ thương cứu giúp thôi. Người xấu mà biết cứu giúp người khổ thì còn hơn những người “tốt” cứ làm điều ác.

Những ngày này, bà bảy Lương và các dân oan phải tá túc qua đêm ở chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn. Nhờ có mái chùa này mà dân oan cảm thấy hành trình đi tìm công lý của mình không cô đơn, vô vọng, mặc dù, nhà chức trách cứ trơ ra với những khiếu kiện có đến 20 năm rồi.

Bà Tím cho chúng tôi xem những tấm hình của dân oan bị công an bắt, còng tay đưa về đồn, rồi lấy chân đạp lên còng, để còng cắt, xé tay họ ra. Đúng là trăm nghe không bằng một thấy. Mấy hôm nay, trên mạng, người ta bắt đầu nói đến cách đối xử của thực dân Pháp ngày xưa, còn nhân đạo hơn rất nhiều lần cách công an, an ninh đối xử với dân oan bây giờ.

An Giang nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc, nơi đầu nguồn sông Mê Kông, có sông Tiền và sông Hậu đi qua làm nên mùa nước nổi hàng năm khi hiền hòa -khi dữ dội. Phía Tây Bắc giáp Campuchia với gần 100 Km đường biên giới, Tây Nam giáp Kiên Giang, Đông Nam giáp Cần Thơ, Đông Bắc Giáp giáp Đồng Tháp. An Giang có diện tích 3.536 Km2, dân số trên 2,2 triệu người, gồm các sắc tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Khắp đất nước Việt Nam, chuyện UBND ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất oan sai không phải là ít, và khi dân khiếu kiện thì tòa án lại xử dân thua kiện, oan ức chồng oan ức. Tình cảnh khiếu kiện trở nên vô vọng với dân, nhưng vẫn phải khiếu kiện, bởi không thể im lặng để sự ác cứ gia tăng và còn hùa theo nhau làm điều xấu như nước đê vỡ. Hàng chục ngàn người dân Việt lang thang khắp các cơ quan công quyền mong tìm công lý. Bà bảy Lương và những dân oan tại Sài Gòn đang hướng về Hải Phòng xem vụ ông Đoàn Văn Vươn sẽ ra sao, với hy vọng ở đất nước này còn công lý.

Như thế mới thấy người dân vẫn cứ tìm cách để tin chính quyền, ngay khi họ bị bạc đãi, và vu oan, còn nhà cầm quyền thì lấy mọi lý do để đẩy dân về “phía bên kia” để gọi họ là kẻ thù, để tự do đàn áp.

Trước khi chia tay chúng tôi để tiếp tục ra 210 Võ Thị Sáu đợi nhà cầm quyền giải quyết khiếu kiện, bà bảy Lương nói với chúng tôi: Hôm gần Tết vừa qua, mọi người về quê hết, chỉ còn mình tui. Thầy Thích Không Tánh hỏi tui, sao bà không về? Bà bảy Lương xúc động nói: Tôi mắc cỡ quá trời, nhưng bây giờ về đâu? Nhà đâu mà về?

Thuỵ Minh, VRNs

Ảnh: Hiếu Minh, VRNs

Law: “The farmers having land” by President Nguyen Van Thieu signed and issued in 1970

defended and bring prosperous for the people of Vietnam. Meanwhile …….

Heartbreaking images of the petitioners state government was communist Vietnam

appropriate property, homes land, had grievances over tens years without

 any consideration by any authories. Where justice …….?

 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

Read her story,Mother Bay Luong in Sai Gon and some other relatives of the petitioners have rode on down to the central and city for their land claims with the communist state government appropriated an unreasonable and unethical faith that feels painful, sorry for the fate of old mother and that lasted tens unfairly years has not been cleared. This story is heartbreaking for all to see the image and how different rule to people between the two modes Republic of Vietnam days ago, a government regime was slandered is evil regime and exploited the people by revolutionary communist in North of Viet Nam and the current regime, a regime always puts on themselves the most beautiful picture that is fair, humane, legal and service rights for the benefit people …..


The answer and ask for judgment for the insiders, petitioners, the victim was responsible for all suffering injustice, oppression for decades and are now falling into homelessness, not occupation poverty and resentment because of the humane and fair artificially in the name of the person representing the government of the law, but no different from thieves, there are other reasonable robbery with a legal name of “government”. While reputation is an exploitative and evil regime, but living under the South Vietnam government days before we do not see massive petitioners scenes pulled together dozens for claims during such tens of years. Also not seen anyone complain that their governments were oppressive, or expropriate their property but rather the level of land supply for the residents of Vietnam that people living in former South Vietnam inherited as the law “The farmers having land,” a law to bring a prosperous people, the people of the country and praised by the International President Nguyen Van Thieu signed and issued in 1970.


We do not look to the past for life, but look into the past to have an impartial review of our perspective on each and every mode of government. Many people, especially fellow Vietnam lived under the communist regime in North Vietnam and the children, young people born and raised in the communist regime in South Vietnam only to be told how cruelty and exploitation of the Republic of Vietnam regime of former South Vietnam from the propaganda by lying and imposture of the Communists in the government socialist state. In fact, everything is exactly the opposite of what they propagate throughout the country that people now have the opportunity to witness the thousands and thousands of petitioners before the country pulled together to the National Assembly, to the Central Government, to the authority of the government to reclaim property claims, land and their homes were test different government levels appropriated an illegal and immoral.Newsletter

Home »Reportage»

Ms. Bay Luong, a petitioner in Saigon

Posted by admin on 2/23/12 1:09 morning

Bà bảy Lương, dân oan Sài Gòn   VRNs (02/23/2012) – Saigon – on and up 20 years, Ms Bay Luong is petitioners of An Giang province to Saigon to claim, as An Giang provincial authorities had taken her home without adequate compensation .

Ms.Bay Luong said, in 1972 her family was a former government land. At first a provisional and then were legalized, that is always level, so that her family owns the land in the heart of An Giang province. According to her, the government confiscated land now home to her the reason, the old days it was only provisional, meaning the state can withdraw at any time, without having to compensate for her .

Ms Bay Luong said that with the paper “legalized” and she is all right, who wants to do whatever they have to negotiate with her. But eventually the government had “robbed” go – she said the language of Bay Luong – her property and family. So she and many petitioners have almost permanent representative office in the southern part of the government inspectors at 210 Vo Thi Sau (Hien Vuong road before), Ward 7, District 3, Saigon.


She, Bay Luong sat between storytelling 


Police security was also standing in the region to put pressure on the petitioner to return home. The security staff is disguised as civilians, petitioners have mixed disruptive, divisive and has just ready to arrest people who go there to take photograph, ask the phone number.

A security officer rank captain regular called her is ” Seven Mother” to close her for this management. Ms. Bay Luong said the security officers is clear: For status of human is mother – child, but then I was complaining about the petitioner, and he is suppressed person.

The security staff is inventing all sorts of things. They told the petitioners that someone just come to this demonstration will be received 100 thousand a day, separate her Bay Luong shall be 200 thousand. This money is due to Viet Tan and bad Vietnamese abroad gave! But Ms Bay Luong told is different. She said to those who have stayed in Saigon for 20 days to see that security officer ask for money, just by him said, he is holding  2 million of them each. I was here only to a week, I considered it keep of mine a million and four hundred. Ms. Luong said: “I give him 700, because of his keeping, and 700 paid to me!” But in fact, almost nobody give any money to petitioners.

Mrs. Tim in Ba Tri District, Ben Tre province said: Up here to scrimp every penny, in for a long time where no money. She find next: what this meal, we all have to do a table for people to give alms to the petitioners, for food, but live for justice. We all run into the street holding a bowl of application, but where the police can stop anyone for. Yesterday (21.02.2012), we all would be got 30 thousand.


Mrs. Tim in Ba Tri, Ben Tre


We put questions directly to Ms Bay Luong: People say you take money from the Viet Tan to incite others to this complaint, she think?

Ms. Liang said: That is slander. I really do want to know Viet Tan, but no one let me know, so I do not know. Then she said: When he was little central here, I said: “In strict parent families, harassment and exploitation of the children too, the children must be saved by neighbors only. Did you understand? “

Ms Bay Luong said, if any international or foreign country that they all bring money to us for that because they see we all have got repression from the state,  so they share and help. Bad people but share and help to suffering people is better the kind people who often have brutal actions.

These days, Ms. Bay Luong and many petitioners have stayed overnight  in Lien Tri Pagoda, Thu Thiem, District 2 and Saigon. Thanks to this temple roof petitioners feel that the journey to find his justice is not lonely, hopeless, though, the authorities themselves inert with claims up to 20 years.

Ms Tim showed us pictures of petitioners caught by police, handcuffed to the police station, then step on his foot, to the handcuffs cutting, tearing their hands out. It is true that not by a hundred to hear that. A few days now, out there, people started talking about how the French treated the old days, there are many times more humane way police and security people treated unfairly now.An Giang is located in the southwest the country, where the Mekong River watershed, with Tien and Hau rivers pass through making the annual flooding season when a gentle-as intense. Cambodia’s northwest border with nearly 100 km border, southwest border of Kien Giang, south east of Can Tho, Dong Thap North-east border. An Giang has an area of 3536 Km2 and a population of over 2.2 million people, including ethnic Kinh, Hoa, Cham and Khmer.

Across the country of Vietnam, People’s decisions about coercive land acquisition is not less wrongfully convicted, but when people claim, the treatment from courts is people lost , unjustly cover unjustly. The situation becomes hopeless appeal to the people, but still have complaints, because they were unable to silence for the growing evil, and also played along just as bad as each other do the dike broke. Tens of thousands of Vietnamese people wander around the public authorities seek justice. Ms. Bay Luong and other petitioners in Saigon are heading to watch the Hai Phong Doan Van Vuon going to be, with hope in this country where still remain of justice.

Like to see people still looking to government information, as soon as they were mistreated, and slander, but the authorities are taking every reason to push people on the “other side” to call them enemies , to free the oppressed.

Before we parted to continue to wait for 210 Vo Thi Sau authorities the decision on appeal, Ms Bay Luong told us that nearly past New Year, everyone on the home of all, I just yourself. Thich Khong Tanh asked me, why are not on? Ms Bay Luong touched and said: I’m too shy, but now where come back? no house to come back.


Thuy Minh, VRNs


Photo: Hieu Minh, VRNs

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: