Chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam – Campaign for human rights in Vietnam


                    
                    Chiến dịch vận động Tổng Thống Obama áp lực chính quyền
                    cộng sản Việt Nam trả tự do cho các tù nhân chính trị, tù nhân
                    Lương tâm và Tôn giáo tại Việt Nam Kể từ ngày 08-02-2012
                                       SỰ THẬT – CÔNG LÝ –  TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ đang rầm rộ tiến hành chiến dịch vận động thu thập hàng chục ngàn chũ ký được gởi trực tiếp đến trang mạng của Tòa Bạch ốc kiến nghị Tổng thống Obama áp lực nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm và Tôn giáo tại Việt Nam. Việc vận động chiến dịch với quy mô rộng lớn chưa từng thấy tại Hoa Kỳ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mọi tầng lớp người Việt Tị nạn hiện đang sinh sống và làm ăn tại quốc gia giàu truyền thống nhân đạo này và hoàn toàn phù hợp cũng như đáp ứng được sự mong mỏi, sự khao khát Dân chủ và nhân quyền của đại đa số đồng bào Việt Nam nước trước những diễn biến phức tạp và tình hình nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam hiện nay.

Thông qua chiến dịch vận động cho nhân quyền tại Việt Nam, đồng bào Việt Nam chúng ta ở Hoa Kỳ đã thể hiện sự chia sẻ và quan tâm sâu sắc với những thống khổ của đồng bào mình đang phải gánh chịu trong nước qua những cuộc đàn áp, sách nhiễu, bắt bớ và giam cầm một cách sai trái từ phía chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ vì bày tỏ quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa. Sự lên tiếng từ phía các nhà lập pháp trong Quốc Hội và các viên chức cao cấp trong Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong thời gian gần đây khi yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội thực thi đầy đủ những cam kết Quốc Tế về quyền con người, chấm dứt đàn áp các tiếng nói ôn hòa trong nước, trả tự do cho các tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ sai trái tại Việt Nam dường như vẫn chưa đủ lực nên đã thôi thúc cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đứng lên thực hiện chiến dịch vân động trực tiếp với người đứng đầu Nhà Trắng trong việc tạo áp lực cần thiết buộc chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền một cách triệt để. Đồng thời trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với các tù nhân chính trị, lương tâm và Tôn giáo tại Việt Nam.

Mọi áp lực cần thiết đang ngày càng đè nặng hơn lên hệ thống cai trị độc đoán của đảng cộng sản Việt Nam. Chính quyền Hà Nội không thể tiếp tục duy trì chính sách không nghe, không thấy hay không hiểu mà phải lựa chọn cho mình một hướng đi rõ ràng trong việc thay đổi chính sách đối nội và đối ngoại. Hoặc đồng ý với chủ trương tiếp cận với các nền dân chủ, chấp nhận một chính thể đa đảng qua việc tiến hành một cuộc bầu cử Tự do và công bằng như đất nước Miến Điện hiện nay. Hoặc tiếp tục duy trì chế độ cộng sản với sự lãnh đạo duy nhất của đảng cộng sản Việt Nam, tiếp tục vi phạm nhân quyền, tiếp tục đàn áp người dân trong nước để rồi từng bước đối mặt với sự cô lập và trừng phạt từ Quốc tế và các nước trong khu vực cũng như làn sóng phẩn nộ và bất mãn vốn luôn âm ỉ trong lòng người dân.
Bản tin
 

Chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam

Thanh Trúc, phóng viên RFA
2012-02-09

Chiến dịch của người Việt ở Mỹ nhằm vận động tổng thống Hoa Kỳ tạo áp lực để Việt Nam trả tự do cho các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo, đã thực sự bắt đầu lúc 0 giờ ngày 8 tháng Hai.

Photo: RFACuộc vận động đã thu thập được 11,681 chữ ký tính đến 12:48 trưa ngày 09/2/2012. Cần thêm 13,319 chữ ký nữa cho đến hết ngày 08/3/2012.

http://www.rfa.org/vietnamese/manuallyupload/audio-player/player.swf

Người Mỹ gốc Việt phát động

Có thể nói  đây là lần đầu tiên một chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam được người Mỹ gốc Việt phát động với tầm mức qui mô trên Internet, gởi thẳng vào trang mạng của Nhà Trắng, thỉnh cầu tổng thống Barack Obama áp lực chính phủ Việt Nam trả tự do cho các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo bị bắt giữ trong nước.

Trước đó một ngày, tức sáng sớm ngày 7 tháng Hai, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc hệ thống truyền hình SBTN Saigon Broadcasting Television Network ở Hoa Kỳ, bắt đầu cài thỉnh nguyện thư vào trang mạng của Nhà Trắng với một trăm năm mươi chữ ký để thỉnh nguyện thư hiển thị và sẵn sàng cho người Việt vào ký ủng hộ. .

Đây cũng là chiến dịch phát xuất từ nhạc sĩ Trúc Hồ vào khi tìm cách lưu ý và vận động cho nhạc sĩ Việt Khang đã bị nhà cầm quyền trong nước bắt giam. Từ trụ sở chính của SBTN ở Nam California, nhạc sĩ Trúc Hồ nói:

“Gần đây chúng ta thấy trong nước xảy ra nhiều cuộc đàn áp và vi phạm nhân quyền trầm trọng, điển hình nhất là nhạc sĩ Việt Khang vì hai bài anh hát và post lên youtube mà anh đã bị bắt không có trát tòa và lý do tại sao bị bắt. Việt Khang và người bạn của anh, nhạc sĩ Hoàng Nhật Thông, đã bị bắt âm thầm lặng lẽ. Những người cùng trong nhóm của anh là nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước, chỉ xuống đường để bày tỏ quyền yêu nước thì cũng bị bắt. Vì lý do đó Hồ đã vận đông phong trào viết thư cho quốc hội cũng như người dân Việt Nam mình ở Hoa Kỳ viết thư vận động với dân biểu từng địa phương.

Hồ nghĩ việc làm đó rất quan trọng nhưng cần nhiều thời gian vì từng người phải download một cái form, điền chữ ký rồi gởi đến từng địa phương một. Cho nên Hồ nghĩ mình phải gởi thẳng email tới thẳng tổng thống Obama. Hồ nói chuyện này  với anh tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng. Anh Nguyễn Đình Thắng đã nghiên cứu và nói rằng tổng thống Obama có ra một chương trình We The People để nhận thỉnh nguyện thư từ dân Hoa Kỳ mà trên hai mươi lăm ngàn chữ ký thì tổng thống sẽ trả lời. Hồ đã quyết định chiến dịch thỉnh nguyện thư cho tổng thống.”   

Tính đến 10 giờ tối ngày 7, đã có gần ba ngàn lượt người vào ký tên ủng hộ mặc dù chiến dịch chưa thực sự bắt đầu. Điều này cho thấy sự hưởng ứng tích cực của các cộng đồng người Việt ở mọi nơi, đặc biệt có sự tham gia của rất nhiều tầng lớp trẻ người Việt như Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam ở Bắc Mỹ, và cả những người không nói tiếng Việt nhưng lại quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền đang xảy ra tại Việt Nam.

Thông qua mạng xã hội

Theo tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc điều hành BPSOS, còn gọi là Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển, có tầm hoạt động vươn tới nhiều thành phố và khu vực khác nhau ở các tiểu bang trên đất Mỹ, thì chính những thành phần trẻ đã sử dụng một cách hữu hiệu phương tiện của kỹ nghệ thông tin và mạng lưới giao tiếp để tiếp sức cho chiến dịch:

“Nhân dịp Hoa kỳ và Việt Nam đang thương thảo để nới rộng vấn đề mậu dịch giữa hai quốc gia, chúng ta đòi hỏi chính phủ Obama phải đặt nặng vấn đề nhân quyền chứ không thể nào nhân nhượng về nhân quyền để chỉ gia tăng đối tác về mậu dịch. Tòa Bạch Ốc có hứa rằng nếu như đạt hai mươi lăm ngàn chữ ký ủng hộ thì văn phòng của tổng thống Obama sẽ chỉ định giới chức có trách nhiệm để trả lời. Đó là xuất phát của chiến dịch thỉnh nguyện thư hiện đang tiến hành. 

 

Chiến dịch do anh Trúc Hồ khởi xướng và SBTN đã thành lập một đội ngũ ngay Orange County để hướng dẫn cho các  vị cao niên có thể không biết sử dụng máy điện toán bởi vì muốn ký tên thì phải ký trực tuyến tại trang mạng của White House tức Toà Bạch Ốc. Chúng tôi cũng yểm trợ chiến dịch này bằng cách mở tất cả các trung tâm điện toán của các văn phòng BPSOS ở các nơi mà chúng tôi có mặt, để cùng lúc giúp cho đồng bào nào ở nhà mà không có máy điện toán, hoặc không biết cách sử dụng Internet như thế nào, thì tại nơi đó có những người trẻ tình nguyện để mà hướng dẫn cho những người không biết cách sử dụng. Còn cách thức khởi sự như thế nào thì anh Trúc Hồ, ngày hôm qua đã lên tiếng trên hệ thống SBTN, kêu gọi đồng hương khắp nơi trên toàn cõi Hoa Kỳ tham gia hưởng ứng.

Điều rất lạc quan là sáng hôm nay chúng tôi mở trang mạng ra thì bây giờ đã lên đến bốn ngàn chữ ký rồi. Tôi tin rằng đến cuối ngày hôm nay phải ít ra là tám ngàn đến chín ngàn chữ ký và như vậy chúng ta có thể đạt được hai mươi lăm ngàn chữ ký trong vòng ba mươi ngày.”  

Trên những trang web, trang mạng và email cá nhân, người Mỹ gốc Việt khắp nơi có thể đọc thấy bản tin về thỉnh nguyện thư, kèm theo lời chỉ dẫn vào ký tên và gởi đến Nhà Trắng ở Washington DC. Bà Mộng Hoa, một trong những người đầu tiên của tiểu bang Virginia lên tiếng ủng hộ chiến dịch vận động tổng thống Obama áp lực Việt Nam tôn trọng nhân quyền, phát biểu:

“Sáng hôm nay tôi có nhận được cái thỉnh nguyện thư gởi từ một anh bạn của tôi trên Richmond tại vì anh đó là chủ tịch cộng đồng Newport New, đồng thời cũng có một người bạn ở đây gởi cho tôi. Tôi thấy cái này thể hiện nhiệt tình của tất cả người Việt Nam ở hải ngoại, yêu nước và ủng hộ cho những người ở trong nước đang đấu tranh cho tự do nhân quyền.

Theo tôi thấy những bước để vô trong website mà ký nó hơi rắc rối. Những người đã dùng computer mà xuống ở dưới  có một hàng chữ viết nghiêng, mình phải lập lại mấy chữ đó để mình register thì tôi thấy phức tạp! Tôi có gọi cô Kim Cúc của BPSOS thì cô Kim Cúc nói là có số điện thoại của BPSOS để gọi vô, cho họ tên và email của mình và họ sẽ làm cho mình.

Ở SBTN sáng nay cũng nói họ có một số không trả tiền, muốn ký tên chỉ gọi hai số đó thì có những người thiện nguyện họ ngồi đó để họ đánh tên của mình vô. Tại vì chỉ trong vòng bảy ngày mình cần có trên ba ngàn chữ ký.”

Hưởng ứng nồng nhiệt

Theo những lời kêu gọi trên hệ thống truyền hình SBTN cũng như từ những bản tin của BPSOS, nếu trong vòng ba mươi ngày tới mà đạt được hai mươi lăm ngàn chữ ký thì tổng thống Obama sẽ phải cứu xét và hồi đáp thỉnh nguyện thư của người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc Mỹ.

Từ văn phòng BPSOS ở thành phố Louisville tiểu bang Kentucky, một nhân viên là cô Trang Thanh báo cho biết:

“Đồng bào ở đây hưởng ứng rất nồng nhiệt. Thật ra mình mới đưa tin này ra hồi thứ Sáu tuần trước nhưng đến giờ mọi người đã chuẩn bị tinh thần. Trong mấy ngày qua tất cả các hội đoàn đã làm việc rất chặt chẽ với nhau. Tuy Louisville là thành phố nhỏ và người Việt Nam mình chỉ khoảng vài ngàn, nhưng tinh thần hưởng ứng rất mạnh mẽ qua sự hợp tác bao gồm nhà thờ Tin Lành cũng như Công giáo, và các chùa, ở đây có ba chùa, mọi người đồng lòng cử đại diện đến họp và bàn cách thức làm cách nào huy động bà con một cách hiệu quả trong ba mươi ngày tới đây.

Ở đây tụi em làm hai cách, ký thỉnh nguyện thư gởi đến dân biểu địa phương, Congressman John Gilmore, gần mấy trăm lá thư ký được rồi. Bước thứ hai là ký online thì cái này hơi phức tạp chút xíu. Tại vì ở đây rất nhiều người không rành computer, nhất là các bác cao niên, đến gặp tụi em và nói rằng các bác rất là háo hức, rất là nóng lòng, giúp giùm các bác, chỉ các bác làm sao vào ký online.” 

Cô Thu Hà, phối hợp chương trình cho văn phòng BPSOS ở thành phố Silver Spring, tiểu bang Maryland:

“Sáng giờ văn phòng của tụi em có rất nhiều các bác các cô các chú gọi đến hỏi thăm về những thông tin làm sao để  sign in (ký). Người nào biết xài và có computer thì tụi em hướng dẫn cách vào ký. Còn các bác gọi tới nói không có computer thì tụi em có gom lại một nhóm để ngày mai là mời các bác đó đến thì tất cả nhân viên ở đây bỏ thời giờ ra để giúp đỡ các bác.”  

Bạn trẻ Lan Anh, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam vùng Bắc Mỹ:

Đồng bào ở đây hưởng ứng rất nồng nhiệt. Thật ra mình mới đưa tin này ra hồi thứ Sáu tuần trước nhưng đến giờ mọi người đã chuẩn bị tinh thần. Trong mấy ngày qua tất cả các hội đoàn đã làm việc rất chặt chẽ với nhau.

Cô Trang Thanh, BPSOS

“Đây là một cơ hội để sinh viên, thế hệ trẻ và thế hệ lớn hơn , có thể đứng chung với nhau để cộng đồng của mình có một tiếng nói  trong chánh phủ ở bên Mỹ. Thứ hai là tụi em thấy tụi em ở bên đây có cơ hội để có dân chủ và có nhân quyền. Chị biết Social Media trên mạng lưới của tụi em rất là mạnh. Social Media, giống như Facebook hay Twitter, thì tụi em dùng cái đó để cho mọi người biết về cơ hội này.

Tụi em cũng sẽ đẩy mạnh trong Network của tụi em. Trong cái list của tụi em có hơn năm ngàn người dùng email của tụi em, tụi em sẽ đưa qua cho họ và mong  họ sẽ cho bạn bè và gia đình của họ biết rồi, tìm mọi cách để cho thế hệ của tụi em trong vòng quan hệ của tụi em biết về chiến dịch này. “

 

Chừng như sự hưởng ứng của người Việt còn lan đến những bạn bè người bản xứ của họ. Ông John Alles, một cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam năm 1970, bày tỏ:

“Tôi nghĩ có rất nhiều điều cần thay đổi liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Tôi biết tiến sĩ Thắng và tổ chức BPSOS, tôi cũng có nhiều bạn ở miền Đông này, vì thế tôi hiểu nhân quyền ở Việt Nam đang là mối quan tâm của những bạn hữu người Việt của tôi ở đây.

Chính vì thế tôi đã chuyển thông tin về chiến dịch này đến tất cả những người tôi quen biết, đưa nó lên facebook, báo cho những cộng đồng sắc tộc khác nói tiếng Việt như Tổ Chức Khmer Krom hay Tổ Chức Người Miền Núi để họ biết về chuyện này. Theo tôi những vấn đề nhân quyền bị vi phạm ở Việt Nam cần được hiểu và cần được chia sẻ bởi rất nhiều người ở ngoài này. Đó là lý do tôi ủng hộ chiến dịch vận động nhân quyền của các bạn.” 

Mỗi người góp một tay

Bà Annie Durkin, đang làm việc tại Washington DC, bày tỏ:

“Làm việc ở DC cho tôi cơ hội biết được khá nhiều chuyện xảy ra ở Việt Nam mà ít nhiều được hành  pháp hay lập pháp Mỹ quan tâm. Nhân quyền là một trong những vấn đề cần quan tâm. Thực ra tôi từng tham gia chống tệ nạn buôn người và nô lệ ở Châu Á cũng như ở Việt Nam, từ đó tìm hiểu về quyền con người ở đó. Lý do tôi tham gia chiến dịch này vì tôi nghĩ mỗi người nên góp một bàn tay để làm sao có đủ 25.000 chữ ký hầu lôi kéo sự chú ý của tổng thống. Tôi đã mục kích nhiều tổ chức khác ở Mỹ thực hiện những chiến dịch vận động với sự thu thập nhiều chữ ký. Họ đã thành công và tôi mong chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam đối với Nhà Trắng cũng sẽ thành công như vậy.”  

Theo lời nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc SBTN, cũng như tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc điều hành BPSOS, đây cũng là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ mỗi người một tay góp phần mình cho đại cuộc, tức là vận động để nhân quyền được tôn trọng ở Việt Nam.
Đến đây, Thanh Trúc xin mời tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng trở lại để trình bày cách thức đăng nhập cũng như ký tên vào thỉnh nguyện thư gởi đến Toà Bạch Ốc:

“Trước hết nếu muốn ký thỉnh nguyện thư thì phải có một cái email. Nếu mà chưa có email thì phải mở cho mình một email. Sau khi có địa chỉ email cá nhân rồi thì phải vào trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc, mà tổng thống Obama đã thành lập để lắng nghe tiếng nói của người dân, và phải mở một trương mục tức là account của riêng mình ở tại trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc. 

Nhiều tổ chức khác ở Mỹ thực hiện những chiến dịch vận động với sự thu thập nhiều chữ ký. Họ đã thành công và tôi mong chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam cũng sẽ thành công như vậy.

Bà Annie Durkin, Washington DC

Một khi đã vào được trương mục của mình thì có thể retrieve lại đường dây nối tức đường link đến thỉnh nguyện thư mà anh Trúc Hồ đã cài lên, và chỉ cần nhấn một cái nút  ghi là “ký vào đây”. Như vậy tên của mình sẽ tự động vào trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc để yểm trợ cho thỉnh nguyện thư mà anh Trúc Hồ đã cài vào trang mạng của Tòa Bạch Ốc.” 

Cũng xin lưu ý quí vị là nên ghi tên thành phố của tiểu bang nơi quí vị đang sinh sống khi mở account, có vậy Toà Bạch Ốc mới biết quí vị hiện đang ở đâu trên đất nước Hoa Kỳ này và thấy được sự tham gia rộng rãi từ người dân ở khắp nơi.

Sau cùng quí vị không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ thì mới tham gia được vào chiến dịch, miễn đang cư trú ở Hoa Kỳ là đủ.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS đã thiết lập các trạm hướng dẫn tại các địa điểm sau đây:

Atlanta (GA): 770-458-6700

Camden (NJ): 856-486-7770

Falls Church (VA): 703-538-2190

Houston (TX): 281-530-6888

Louisville (KY): 502-368-1491

Orange County (CA): 714-897-2214

Philadelphia (PA): 215-334-1500

Silver Spring (MD): 301-439-0505

Bayou La Batre (AL): 251-824-7004

Biloxi (MS): 228-436-9999

VÀ CÓ THỂ GỌI SỐ ĐIỆN THOẠI MIỄN PHÍ ĐẾN ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN: 1-888-339-8247

Hướng Dẫn Vào Trang Web Của White House Để Ký Thỉnh Nguyện Thư
Thứ Tư, Ngày 8 tháng 2-2012
Hướng dẫn vào trang web của WhiteHouse để ký thỉnh nguyện thư
(Cách đơn giản nhất)

Xin bấm vào đường link dưới đây:

Thứ 1
: Bấm vào “sign in / create an account” ở góc dưới cùng bên phải
Thứ 2: Bấm vào “create an Account” (để mở 1 trương mục)
Thứ 3: Điền địa chỉ email và chi tiết cá nhân của mình
Thứ 4: Mở Email cá nhân (email account của mình), xem email gửi cho mình từ trang WhiteHouse.gov
Thứ 5: Trong email đó, bấm vào đường dẫn đầu tiên (first link), sẽ được chuyển trở lại trang Whitehouse.gov; địa chỉ e-mail của bạn được xác nhận là thật).
Cái button Sign this Petition không còn mờ nữa, click vào đó, bạn sẽ thấy tên bạn được thêm vô những người ký petition.

Chú ý: Nếu quí vị cần hỗ trợ về kỹ thuật và sự hướng dẫn, xin liên lạc về đài truyền hình SB-TN qua số điện thoại
1-888-339-8247                                                                                                                                                            

                    Campaign of Obama administration pressures

                    Communist Vietnam to release political prisoners, prisoners

                    Conscience and Religion in Vietnam Since 08-02-2012

               THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

Vietnamese American community currently living all over America are conducting aggressive campaign to collect tens of thousand of signatures shall be sent directly to the White House web site propose pressure President Obama authorities force communist Vietnam respect human rights and to free political prisoners, prisoners of conscience and religion in Vietnam. The mobilization campaign to a large extent unprecedented in the United States has received positive response from all levels of Vietnamese refugees currently living and working in country rich traditional humanitarian and fit also meet the longing with the desire for democracy and human rights of the majority of the people in Vietnam before the complicated and poor human rights situation in Vietnam today.

Through the campaign for human rights in Vietnam, Vietnam our compatriots in the United States have expressed and shared deep concern with the suffering of his people are suffering in the country through very persecuted, harassed, arrested and detained the wrong way from Vietnam’s communist government for expressing free speech rights peacefully. The voice from the lawmakers in Congress and senior officials in the Ministry of Foreign Affairs of the United States in recent times to ask the Hanoi government fully implement international commitments on human rights termination suppression of peaceful voices in the country, to free prisoners of conscience currently detained in Vietnam wrong seems not enough power so inspired Viet Nam community in the United States stood up to make direct campaign to head the White House to pressure forced the government needed the Communist government of Vietnam must improve human rights situation thoroughly. At the same time freed immediately and unconditionally to the political prisoners, conscience and religion in Vietnam.

All pressures are increasingly necessary to weigh more authoritarian system of government of communist Vietnam. Authorities could not continue the policy did not hear, not see or understand that to choose for themselves a clear direction in changing domestic policy and foreign relations. Or agree with the policy of access to democracy, to accept a multi-party polity through the conduct of an election free and fair as the current Burma. Or continue with the communist regime the only leader of the Communist Party of Vietnam, continued human rights violations, continue to suppress people in the country to then gradually facing isolation and punishment from international and regional countries as well as the wave of outrage and discontent which always smoldering in the hearts of people.

Newsletter

Text Only | Help | English Home Page

Vietnamese> Current Affairs

Campaign for human rights for Vietnam

Thanh Truc, RFA reporter

2012-02-09


Campaign of the Vietnamese in the U.S. to mobilize U.S. president to pressure Vietnam to release political prisoners, conscience and religion, have actually started at 0 hours on 8 February.


Photo: RFA

The campaign has collected 11.681 signatures as

 of 12:48 noon on 09/2/2012. Need to add more

 signatures to 13.319 to end on 08/3/2012.


Vietnamese Americans launched


We can say this is the first time a campaign of human rights for Vietnam are Vietnamese Americans launched with magnitude scale on the Internet, send straight to the White House website, Barack Obama requested pressure Government of Vietnam to release political prisoners, conscience and religion were arrested in the country.

A day earlier, ie early morning Feb. 7, Truc Ho, director of television systems SBTN Saigon Broadcasting Television Network in the United States, began installing the petition on the website of the White House with a hundred and fifty petition signatures to display and ready for the Vietnamese to support registration. .

This is also the campaign came from Truc Ho to note when trying to advocate for Vietnamese musician  Viet Khang has been detained in the country by authorities. From headquarters in Southern California SBTN, Truc Ho said:

“Recently we have seen happen in many countries persecution and serious human rights violations, most typical the artist Viet Khang because he sang two songs and posted on youtube that he was arrested without a warrant and reason why arrest. Vietnam Khang and his friend, musician Hoang Nhat Thong, has been arrested quietly quietly. People in the group is his Patriotic Youth group, just down the road to the right to express country, were also arrested. For that reason they lobbied the movement to write to Congress and the people of Vietnam in the United States to write his campaign with local MPs.

Ho thought it very important job but need more time for each person to download a form, fill it and send the signature to each locality. So they think they need to send email directly to the president directly. Ho talked with him Dr. Nguyen Dinh Thang. Nguyen Dinh Thang has researched and said that President Obama has a ” We The People” program to receive petitions from U.S. citizens that over twenty-five thousand signatures, the president will answer. Ho has decided to petition campaign for president. “

Up to 10 pm at date 7, there were nearly three thousand people signed up to support the campaign has not even really started. This suggests that the positive response of the Vietnamese community in every place, especially with the participation of many young Vietnamese classes such as Vietnam Student Association in North America, and those who do not speak Vietnamese but interested in the situation of human rights violations happening in Vietnam.


Through social networking


According to Dr. Nguyen Dinh Thang, executive director BPSOS, also known as CRS ‘The Boat, has a range of activities to reach many cities and regions in different states in America, the main components child has an effective use of technical means of information technology and communication networks to relay the campaign:

“On the occasion of the United States and Vietnam are negotiating to expand trade issues between the two countries, we require the Obama administration to emphasize that human rights can not compromise on human rights to only increase trade partners. the White House has promised that if it reached twenty-five thousand signatures supporting the office of President Obama will appoint responsible officials to answer. That’s the campaign’s appeal derives prayer letter is now underway.

 

Video: DB Sanchez can thiệp cho NS Việt Khang

The campaign initiated by his Truc Ho and SBTN has established a team of Orange County right-to guide for the elderly may not know how to use computers because they want to sign it online at website White House News White House. We also support this campaign by opening all of the computing center BPSOS office in the place where we are present, for the same time help for people at home that does not have a computer, or do not know how to use the Internet how, then at that young people that volunteer to guide those who do not know how to use. But the manner in how he Truc Ho, yesterday spoke on SBTN system, calling fellow everywhere throughout the United States engaged in response.

It is very optimistic that this morning we open out the website now has up to four thousand signatures then. I believe the end of today to at least eight thousand to nine thousand signatures and so we can get twenty-five thousand signatures within thirty days. “

On the web page, personal websites and email, Vietnamese Americans everywhere can read about the petition, together with instructions to sign and send to the White House in Washington DC. Ms. Mong Hoa, one of the first people of Virginia voiced support campaign President Obama pressure on Vietnam to respect human rights, said:

“This morning I received a petition he sent from a friend of mine in Richmond because he is president of Newport New community and also have a friend who sent me here. I see this enthusiasm shown by all Vietnam abroad, patriotism and support for people in the country are fighting for the freedom of human rights.

As I see the steps to get to the website that signed it a bit confusing. People who used the computer but down below there was an inscription written sideways, with the words you have to re-register it to my complex, I see! I have known her, she BPSOS Kim Cuc of Kim Cuc said BPSOS phone number to call the invisible, for your name and email and they will do for you.

In SBTN this morning said they have a number call no pay, want to sign only two of which shall be referred to the volunteers so they sit there they type our names in. In only seven days because I needed more than three thousand signatures. “


Warm response


According to the calls on SBTN TV systems as well as from the BPSOS newsletter, if within thirty days that reached twenty-five thousand signatures, then Obama will have to consider and respond to petitions of Vietnamese Americans across the country USA.

From offices in the city BPSOS Louisville, Kentucky, an employee her name is Trang Thanh told that:

“The people in this very warm response. Actually I put this message out last Friday but now people are mentally prepared. In the last few days all the groups have worked very closely with each other. But Louisville is a small city and Vietnam just a few thousand, but mentally very strong response by a partnership including Protestant churches as well as Catholics, and the temple, where there are three Temple, people express their representatives to meet and discuss ways how to mobilize people in an effective thirty days to come.

Here we do by two ways, sign a petition addressed to the local congressman, Congressman John Gilmore, close hundreds of letters and signed. The second step is to sign this online is little bit complicated. Because so many people here are not fluent in computer, especially the elders, came to see me and told us that I was very eager, very eager to help gium of I, only I do the registration online . “

She Thu Ha, and coordinate programs for city office BPSOS in Silver Spring, Maryland:

” Since morning, in our office have a lot of uncles, aunts referred to her asking about information on how to sign in (sign). Those who know to use and have computer, we made the instructions on how to sign. But the call to say do not have computer, we collected in to a group for tomorrow that I invite all to the staff here took the time to help them. “

Young Lan Anh, Vietnam Student Association of North America:

“This is an opportunity for students, youth and older generation, can put together for our community have a voice in US government . Second, We found that we are Here have the chance to have democracy and human rights. You know Social Media in the network of bags they are very strong. Social Media, like Facebook or Twitter, so that the bags they used to let people know about the this Assembly.

We will also push strongly into our Network. In our list have more than five thousand people who use our email, we will take to them and hope they will give  friends and family to know, find ways to let us in our generation relations within  know about this campaign. “ 

Video: US on Human Rights Hearing


As long as the response of the Vietnamese people also spread to friends of their indigenous people. Mr. John Alles, a former U.S. military personnel had served in Vietnam in 1970, states:

“I think there are many things to change related to human rights issues in Vietnam. I know Dr. Thang and BPSOS organization, I also have many friends in the East, so I understand human rights in Vietnam is a concern of the Vietnamese people my friends here.

So I was passing information about this campaign to all the people I know, put it on facebook, tell the other ethnic communities speak Vietnamese as Khmer Krom Organization or The Mountain Foundation for their know about it. In my opinion the issue of human rights are violated in Vietnam must be understood and should be shared by so many people out here. That’s why I supported the campaign of your human rights. “


Each person contributed a hand

Mrs. Annie Durkin, was working in Washington DC, expressed:

“Working in DC gave me the opportunity to know pretty much what happened in Vietnam, but more or less American executive or legislative attention. Human Rights is one of the issues of concern. In fact, I participated against human trafficking and slavery in Asia as well as in Vietnam, from which to learn about human rights there. reason I joined this campaign because I think each person should contribute to how a hand is almost 25,000 signatures enough draw the attention of the President. I click on items other organizations in the U.S. make the campaign with many signatures collected. They were successful and I look forward campaign human rights for Vietnam for the White House would succeed so well. “

According to Truc Ho, director of SBTN, as well as Dr. Nguyen Dinh Thang, executive director BPSOS, this is an opportunity to exercise the Vietnamese in the United States each contributing his hand for a great end, ie is campaigning for human rights are respected in Vietnam.

At here, Thanh Truc invite Dr. Nguyen Dinh Thang back to show how the sign and sign the petition sent to the White House:

“First of all if you want to sign the petition, there must be an email. If that do not have email, they must open yourself an email. After a personal email address then right into the White House website, which President Obama has set up to listen to the voice of the people, and to open a bank account that is in your own account at the White House website.

Once you get into your account, you can retrieve the news wires that link to the petition he has set up Truc Ho, and just click a button marked “sign here”. So his name will automatically be in the White House Web site in support of the petition he has set Truc Ho’s visit the White House. “

Also note that you should include the city of the state where you live when you open the account, is that the White House know where you are now in this country and that U.S. participation widely from people everywhere.

Finally you do not need to be the U.S. citizen from engaging in campaigns, provided they are residing in the United States is sufficient.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

To help fellow technical difficulty or not know how to use computers or the Internet, set up stations BPSOS guidance in the following locations:

Atlanta (GA): 770-458-6700

Camden (NJ): 856-486-7770

Falls Church (VA): 703-538-2190

Houston (TX): 281-530-6888

Louisville (KY): 502-368-1491

Orange County (CA): 714-897-2214

Philadelphia (PA): 215-334-1500

Silver Spring (MD): 301-439-0505

Bayou La Batre (AL): 251-824-7004

Biloxi (MS): 228-436-9999

AND MAY CALL FREE PHONE NUMBER TO TELEVISION CHANNELS SBTN: 1-888-339-8247

Your Guide On White House Website To Sign Petition

Wednesday, February 8 2-2012

Guide to the Whitehouse website to sign the petition

(Easiest way)

Please click on the link below:

The first: Click on “sign in / create an account” at the bottom right corner

The second: Click on “create an Account” (to open an account)

The third: Enter the email address and personal details

The fourth: Open Personal Email (your email account), view email sent to her from WhiteHouse.gov

The fifth: In the email, click the first link (first link), will be transferred back to Whitehouse.gov, address your e-mail confirmation is true).

The button is no longer translucent Sign this Petition again, click on it, you’ll see the name you are more invisible the petition signers.

Note: If you need technical support and guidance, please contact the SB-TN television by phone

 1-888-339-8247 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: