Blogger Người buôn gió bị cấm xuất cảnh – The trade winds Blogger was banned from leaving


                              
      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Ông Bùi Thanh Hiếu, một blogger với nickname ” Người buôn gió ” vừa bị chính quyền cộng sản Việt Nam ngăn cấm không cho phép xuất cảnh một cách phi lý và trái pháp luật. Vụ việc nói trên đã thực sự gây quan ngại và phơi bày thực trạng về cách hành xử vô pháp luật của chính quyền cộng sản Việt Nam trong thời gian qua. Kể từ khi phong trào nổi dậy từ người dân đòi dân chủ tại một số quốc gia thuộc Trung Đông và khối Arab tạo nên những cuộc cách mạng mang tên ” Hoa Lài” nhà cầm quyền Hà Nội trở nên lo sợ trước ảnh hưởng to lớn đó nên gia tăng đàn áp mạnh mẽ các tiếng nói phản kháng trong nước bao gồm các bloggers. Trong thời gian qua, chính phủ Việt Nam đã, bắt giữ hàng chục bloggers không lý do, hoặc bằng những lý do hay tội danh mơ hồ như ” lạm dụng dân chủ tuyên truyền chống chế độ…”.

Sau hàng loạt chỉ trích nặng nề từ các tổ chức Nhân Quyền Quốc tế và sự lên tiếng từ nhiều quốc gia bao gồm chính phủ Hoa Kỳ và nhiều nước trong khối cộng đồng Châu Âu, chính quyền cộng sản Việt Nam đã thay đổi cách hành xử, đàn áp bằng những thủ đoạn tinh vi hơn, như thay vì bắt giữ trái pháp luật những thành phần bày tỏ chính kiến ôn hòa thì chính quyền một mặt vẫn tiến hành những hành động khủng bố tinh thần như cho nhiều công an đến bố ráp, ngăn chận lục soát và kiểm tra hành chính cùng nhiều lời lẽ đe dọa, mặt khác tiến hành lập biên bản vi phạm và phạt thật nặng như trường hợp gia đình blogger Thục Vy trong năm qua đã bị phạt hành chính với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng đối với hành vi phạm pháp bị cáo buộc là ” có nhiều bài viết mang nội dung tuyên truyền chống chế độ..v..v…

Xã hội Việt Nam hiện nay càng lúc càng trở nên bất ổn trước tình trạng vô pháp luật khi lan tràn các vụ bắt giữ người một cách bừa bãi mà không cần tuân theo trình tự pháp luật, không tuân thủ các quy định luật pháp và bất chấp cả đạo lý con người. Chính quyền sẵn sàng mạnh tay trừng trị bất kể ai họ xem là phần tử nguy hiểm có thể gây phương hại đến chế độ, có thể ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích của cá nhân, gia đình và tập thể lãnh đạo đảng và chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam. Quyền con người bị chính quyền chà đạp một cách thô bạo. Luật pháp được vận dụng một cách tùy tiện và những con người đại diện cho pháp luật, đại diện cho chính quyền đã tự cho mình thừa hưởng ” quyền bất khả xâm phạm “. Điều này đã thật sự đẩy người dân đến chỗ oan ức bế tắc, không lối thoát và buộc lòng phải có hành động chống trả ngay cả bằng bạo lực như vụ án Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng thành phố Hải Phòng là điều khó tránh khỏi.

Bản tin

Blogger Người buôn gió bị cấm xuất cảnh

Đăng Bởi admin Lúc 5/02/12 9:31 Chiều
Blogger Người buôn gió bị cấm xuất cảnh

 

VRNs (05.02.2012) – Hà Nội – Lúc 14:22, ngày 05.02.2012, blogger Người buôn gió – Bùi Thanh Hiếu đã bị lập biên bản cấm xuất cảnh tại cửa khẩu Nội Bài.

Ông Nguyễn Bá Tuấn, phó trưởng đồn công an cửa khẩu trực tiếp chỉ đạo lập biên bản tại cửa khẩu Nội Bài. Theo biên bản, anh Bùi Thanh Hiếu bị cấm xuất cảnh do đề nghị của Đội 2 – PA67, công an thành phố Hà Nội.

Theo Nghị định 136/2007 của Thủ tướng chính phủ quy định, thì chỉ những đối tượng sau đây mới bị tạm cấm xuất cảnh.

Điều 21. Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.”

Xét cả 7 trường hợp, thì blogger Người buôn gió – Bùi Thanh Hiếu không hề thuộc trường hợp nào trong 7 trường hợp được Nghị định 136 quy định. Như vậy, công an cửa khẩu Nội Bài đã lạm quyền, cấm anh Bùi Thanh Hiếu xuất cảnh không đúng với quy định hiện hành.

Về việc dựa trên đề nghị của Đội 2-PA67 thuộc công an Hà Nội để lập biên bản và cấm xuất cảnh cũng trái với quy định của Nghị Định 136.

“Điều 22.

1. Thẩm quyền quyết định chưa cho công dân Việt Namxuất cảnh :

a) Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án hoặc cơ quan thi hành án các cấp quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 21 Nghị định này.

b) Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 4 Điều 21 Nghị định này.

c) Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 5 Điều 21 Nghị định này.

d) Bộ trưởng Bộ Công an quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 6 Điều 21 Nghị định này.

đ) Thủ trưởng cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 7 Điều 21 Nghị định này.

2. Các cơ quan có thẩm quyền nêu tại các điểm a, b, c, d, khoản 1 Điều này khi quyết định chưa cho công dân xuất cảnh phải gửi văn bản thông báo cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, nêu rõ che yếu tố nhân thân của người chưa được xuất cảnh và thời hạn chưa cho người đó xuất cảnh, để thực hiện. Khi hủy bỏ quyết định đó cũng phải thông báo bằng văn bản cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an để thực hiện.

3. Cơ quan nào quyết định chưa cho công dân xuất cảnh thì có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho công dân đó biết, trừ trường hợp vì lý do đảm bảo bí mật cho công tác điều tra tội phạm và lý do an ninh.

4. Người quyết định chưa cho công dân xuất cảnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.”

Như vậy, căn cứ theo luật pháp VN, anh Bùi Thanh Hiếu có đủ bằng chứng để tố cáo công an cửa khẩu Nội Bài, về việc lạm quyền, cố tình làm sai pháp luật, xâm phạm quyền công dân.

Trong biên bản, phần chữ ký của người bị cấm xuất cảnh không thấy chữ ký của anh Bùi Thanh Hiếu.

Thời gian qua, công an và bộ đội biên phòng đã lập biên bản cấm xuất cảnh nhiều trường hợp, đều xuất phát từ tình trạng lạm quyền, làm sai pháp luật, xâm hại quyền công dân, mặc dù các đương sự có khiếu nại, thưa kiện, nhưng cho đến nay chưa có trường hợp nào được giải quyết.

Như thế mới thấy pháp luật ở nước CHXHCNVN do đảng CSVN thống nhất lãnh đạo đang dùng công an để cướp quyền công dân, bất chấp pháp luật hiện hành.

PV.VRNs

 

 

 

                  THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Bui Thanh Hieu, a blogger with the nickname “The trade wind” has been Vietnam’s communist government prohibition does not allow exit an unreasonable and unlawful. The incident mentioned above was actually causing concern and expose the status of legal behavior multitude of Vietnam’s communist government in recent years. Since the uprising from the people for democracy in some countries of the Middle East and Arab blocks creating revolutionary named “Jasmine” Ha Noi authorities became alarmed at large impact which should increase strongly suppress dissent in the country, including bloggers. In recent years, Vietnam has the government, arrested dozens of bloggers no reason, or reasons or vague charges of “abusing democratic propaganda against the regime …”.

After a series of harsh criticism from the international organization Human Rights and the voice from many countries including the United States and many countries in the European Union bloc, Vietnam’s communist government has changed the way of treatment and suppression by the more sophisticated tricks, like instead of arresting illegal ingredients peaceful expression on one hand the government to proceed with the mental act of terrorism for many police as to raids, searches and prevent administrative examination and many threatening words, on the other hand to draw up a written record of violations and penalties as severe as was the case Thuc Vy family blogger in the past year have been punished with administrative currency up to hundreds of million for the offense is alleged to “have many articles with contents propagating against the regime .. v .. v …

Social Vietnam now increasingly become unstable before the accidental spread of law when the arrest people indiscriminately without following the order of law, failure to comply with the law and despite the human morality. Heavy-handed government willing to punish regardless of who they see as dangerous elements that can cause harm to the regime, can affect the rights and interests of individuals, families and group leader and the communist state government of Vietnam. Human rights abuses by the authorities rudely. The law is applied arbitrarily and the legal representatives, representing the self-government has inherited the “inalienable rights”. This was really pushing people to the site unjustly deadlock, no escape and was forced to take action to fight with violence even as the case Doan Van Vuon in Tien Lang district Hai Phong city is difficult to avoid off.


Newsletter

Home »Vietnam»

The trade winds Blogger was banned from leaving

Posted by admin on 5/02/12 9:31 pm

 

Blogger Người buôn gió bị cấm xuất cảnh   VRNs (05/02/2012) – Islamabad – At 14:22, on 02/05/2012, blogger wind Dealer – Bui Thanh Hieu has been recorded in writing prohibit exit at Noi Bai border gate.

Mr. Nguyen Ba Tuan, deputy head of the police station gate direct recorded in writing at Noi Bai border gate. According to records, Bui Thanh Hieu banned from leaving by the proposal of Team 2 – PA67, Hanoi police.

Under Decree 136/2007 of the Prime Minister’s regulations, only new objects are temporarily banned following exit.

“Article 21. Vietnam citizens in the country not exit in any of the following circumstances:

A. Being prosecuted for criminal liability or work related to criminal investigations.

Two. Are obliged to execute a criminal sentence.

3. Obliged to obey the judgment of civil, economic, of waiting to resolve disputes on civil and economic.

4. Are obliged to comply with decisions to sanction administrative violations, tax obligations and other financial obligations except to put money, assets or other measures to ensure that obligations .

Five. For reasons preventing the spread of dangerous diseases.

6. For reasons of national security and social order and safety.

7. There are administrative violations on exit and entry under the provisions of the Government. “

At the 7 cases, the blogger who trade winds – Bui Thanh Hieu not the case in 7 cases the provisions of Decree 136. Thus, Noi Bai border gate police were abusive, Bui Thanh Hieu banned exit at variance with current regulations.

On the proposal of the team based on two-PA67 Hanoi under the police to make a record and also banned exit contrary to the provisions of Decree 136.

“Article 22.

A. Not competent to decide for Vietnamese citizens Nam to exit:

a) investigation bodies, procuracy or the court or agency for execution of the exit decision of the persons mentioned in paragraphs 1, 2 and 3 of Article 21 of this Decree.

b) The heads of ministerial-level agencies and the heads of government agencies and the presidents of the People’s Committees of provinces and cities directly under the Central Government the exit for the persons mentioned in paragraph 4 of Article 21 Decree.

c) the Minister of Health decided not to exit for the persons mentioned in paragraph 5 of Article 21 of this Decree.

d) The Minister of Public Security decided not to exit for the persons mentioned in paragraph 6 of Article 21 of this Decree.

e) The head of the Immigration Administration – Ministry of Public Security decided not to exit for the persons mentioned in paragraph 7 of Article 21 of this Decree.

Two. The competent authorities referred to in paragraphs a, b, c, d, Clause 1 of this when citizens decide not to exit, send written notice to the Immigration Department – Ministry of Public Security, if clearly cover the elements of personal identity has not been drawn within the exit and exit for that person to perform. When cancellation decision shall also notify in writing to the Immigration Department – Ministry of Public Security to implement.

3. The agency does not decide to exit citizens shall have a written notice thereof to citizens, except for reasons of ensuring confidentiality for the criminal investigation and security reasons.

4. The decision not to exit citizens must take responsibility before law for their decisions. “

Thus, according to VN law, Bui Thanh Hieu have enough evidence to denounce police Noi Bai border gate, on the abuse of power, knowingly made illegal, infringing upon citizens’ rights.

In minutes, the signature of the person banned from leaving his signature did not see Bui Thanh Hieu.

Recently, police and border guards have forbidden to make a record exit many cases, are derived from state abuse of power, making illegal, infringing upon citizens’ rights, although the parties have a complaint , complaint, but so far no cases have been resolved.

Like to see legislation in the Socialist Republic of Vietnam by the Communist Party leadership is unified police used to hijack the civil rights, regardless of current law.

PV.VRNs


The Vietnamese original minutes to ban exit with blogger ” Trade 

winds “


The minutes of exit banning in English:


Exit and Entry Administration     Socialist Republic of Vietnam

Police Noi Bai border gate     Independence – Freedom – Happiness

No. 21/12/DXC-SNB                          MINUTES

                                     STOP EXIT


         Today, at 02: 22pm, on 05 Feb 05, 2012, The Police headquarters gate Noi Bai International Airport, we are:

He (she): Nguyen Ba Tuan Position: deputy station chief

He (she) Duong Thanh Nam Position: Officer


                               Proceed up the minutes for:


He (she) Bui Thanh Hieu Date of birth: 06/02/1972

Other Name:                                     Phone:

Residing at: 22 Ngo found Loc, Buom, Hoan Kiem, Hanoi

Occupation:                                      Nationality: Vietnam

Passport Number: B3162778        issued on: 18/06/2009

Passport Place of issue: Vietnam

Flights: VN613                                 Routes: HAN-BKK

At the request of Team 2-PA67, Hanoi police

 

Noi Bai border gate police have carried out:

a – Stops the exit for Mr / Ms Bui Thanh Hieu

b – Temporary detention: No

   The record ends in 14 hours 29 minutes on the same day, was made in 02 copies, hand them to people who was banned exit 01, read to the person named in the minutes of the hearing, properly recognized and jointly signed confirmation below.


PARTY GATE   police station chief NOI BAI       record makers


                                   Nguyen Ba Tuan               Duong Thanh NamAdvertisements
Categories: Uncategorized | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Blogger Người buôn gió bị cấm xuất cảnh – The trade winds Blogger was banned from leaving

  1. bi

    đỉ mẹ tụi chó sủa bậy cái đéo gì thế .. tụi chó săn mak ồn ào .. phản động tụi mày cứ mơ cái việc phục hồi chính quyền mỹ ngụy của chúng may đi .. đéo bao giờ thành sự thật đâu tụi chó săn .. lũ chó phãn động ..!

    • con người được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa vô đạo đức và vô giáo dục đến thế sao? nói năng tục tĩu và vô văn hóa như thế đáng buồn thật. Công sản đúng là ngoài việc áp bức người dân chiếm đoạt tài sản và gian dối lừa lọc xảo trá thì chẳng làm được điều gì tốt cả. Thật đáng tiếc
      Dominhtuyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: