NHANH CHÓNG TRỪNG TRỊ THAM QUAN, TRẢ LẠI QUYỀN LỢI CHÍNH ĐÁNG CHO NGƯỜI DÂN – Corrupt officials quick be punished, legitimate benefit SHOULD RETURN TO PEOPLE


                              CÁC VỊ LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC
                              VIỆT NAM CÓ NGHE THẤY TIẾNG KÊU CỨU
                             THẢM THIẾT TỪ NGƯỜI DÂN KHÔNG???
              

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Vụ án cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn có lẽ nên sớm kết thúc. Hàng loạt các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức liên quan đã vào cuộc,giám sát, tiếp cận điều tra và tìm hiểu cũng như hàng loạt ý kiến nhận xét đóng góp từ các vị cán bộ lãnh đạo, quan chức hoặc còn đang tại chức, hoặc đã về hưu và ngay cả các bộ ngành quan trọng trong tiến trình xem xét vụ án như Bộ công an, Bộ tài nguyên môi trường, Bộ nông nghiệp và hầu hết đều có chung nhận xét rằng ” có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng”. Phải trái đúng sai thì có lẽ đã quá rõ ràng thiết nghĩ chính quyền nên mau chóng đúc kết sự việc và giải quyết một cách thỏa đáng để trả lại danh dự và lợi ích chính đáng cho các nạn nhân trong vụ cưỡng chế trái pháp luật hôm 05-01-2012.

Sự chậm trễ hoặc kéo dài một cách không cần thiết từ phía các cơ quan chức năng sẽ vô tình hoặc gián tiếp tạo thêm những hậu quả xấu ngoài sự mong muốn và những khoảng cách đẩy người dân ngày một xa rời chính quyền cũng như hoàn toàn mất lòng tin vào pháp luật, vào công lý, nhất là không còn tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, một điều mà các vị lãnh đạo đảng và chính quyền các cấp không hề mong muốn vì một khi niềm tin vào người lãnh đạo, vào đảng và chính quyền bị mất đi trong lòng người dân thì việc dẫn đến sụp đổ một chế độ là điều khó tránh khỏi. Chính quyền các cấp, các bộ phận chuyên trách pháp lý phải mau chóng có kế hoạch xem xét nghiêm túc và cần nên xử lý thấu tình đạt lý vụ việc một cách công khai, công bằng và đúng pháp luật bất kể người vi phạm là ai và đang giữ chức vụ quyền hạn gì trong guồng máy chính quyền.

Đối với sinh mạng một con người khi thật sự muốn được cứu thoát thì phải chấp nhận phẩu thuật cắt bỏ phần thịt, phần xương hay bất kỳ phần cơ quan nội tạng nào đã bị hoại tử, hư hỏng. Vì vậy với đảng, với chính quyền, cũng cần nên quyết tâm loại bỏ hoàn toàn những phần tử đã bị tha hóa, biến chất và vô đạo đức, có như thế thì bộ máy chính quyền mới thật sự điều hành tốt mọi việc, Lãnh đạo chính quyền các cấp có thật sự trong sạch, công tâm thì sự thật mới được tôn trọng, công lý, pháp luật mới được tôn trọng và thực thi đầy đủ. Một khi người dân thật sự được cơm no áo ấm, được đối xử công bằng, được sống trong một xã hội hòa bình đúng nghĩa, không bạo lực, không bất công và quyền con người được tôn trọng thì việc một nhà nước đa đảng, Cộng sản hay Cộng hòa có lẽ không còn là điều cần thiết nữa.

Ngày trước,Chính quyền cộng sản luôn tuyên truyền và chỉ trích cho rằng chế độ Việt Nam Cộng Hòa ngày trước là một chế độ hư nát, và người dân sống dưới chế độ đó bị áp bức bóc lột, sống đói khổ cần phải được chính quyền miền Bắc Việt Nam giúp đỡ giải phóng thoát khỏi cuộc sống khổ đau đó. Tuy nhiên sau hơn 30 năm cai trị kể từ ngày cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam Việt Nam thì cuộc sống người dân ngày càng khổ đau, nghèo đói, tệ nạn xã hội lan tràn, áp bức bất công thì đầy dẫy lại được các vị lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp khỏa lấp, ngụy biện rằng : xã hội tệ hại hôm nay là hậu quả do chính quyền ngày trước để lại…hoặc còn trong thời kỳ khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại v.v… thế nhưng có một điều mà các vị lãnh đạo đảng và chính quyền nhà nước cộng sản không thể lừa dối mãi được đó là : người dân sống dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa ngày trước không từng bị đói khổ nếu không nói là cuộc sống sung túc. Và điều trớ trêu là những đảng viên, quan chức tha hóa, vô đạo đức ngày hôm nay chắc chắn không thể lấy lý do rằng tàn tích ngày xưa do chế độ Việt Nam Cộng Hòa để lại..????


Bản tin

Tiếng Việt > Thời Sự

Diễn biến mới trong vụ Tiên Lãng

Quỳnh Chi, phóng viên RFA, Bangkok
2012-01-31

Bắt đầu ngày đầu tiên của năm làm việc mới, nhiều cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng. Quỳnh Chi tường trình trong phần sau

RFA file/Source phapluat.vn

Anh Đoàn Văn Vươn và anh Đoàn Văn Quý.

RFA file/Source phapluat.vn

 

Trong tuần làm việc đầu tiên của các cơ quan sau khi nghỉ Tết, đồng loạt có nhiều diễn biến mới trong vụ cưỡng chế đất đai hôm 5 tháng 1 đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Nhiều đoàn thanh tra kiểm tra đến Tiên Lãng

Theo báo chí trong nước, Bộ Tài nguyên – Môi trường đã ra quyết định lập đoàn thanh tra nhằm tiến hành điều tra các sự kiện liên quan đến vụ thu hồi đất đai này. Cụ thể, đoàn thanh tra đã họp và thống nhất sẽ tập trung tìm hiểu về mặt pháp lý của quá trình chuyển giao và thu hồi đất. Nhóm thanh tra này do Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo. Phát biểu với báo giới, ông Hiển cho biết “lãnh đạo sẽ nghe lại toàn bộ vụ việc” sau chuyến đi thực tế của đoàn thanh tra, dự kiến diễn ra vào hôm nay.

Trong khi đó, thứ trưởng Bộ NN&PTNT, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng cho báo chí biết kế hoạch vào cuộc của cơ quan này. Bà nhấn mạnh cơ quan này sẽ “vào cuộc nhanh chóng để nắm tình hình” và có thể bộ trưởng bộ này sẽ cử người đến huyện Tiên Lãng lấy thông tin thực tế trước khi có ý kiến chính thức.

Bộ Tài nguyên – Môi trường đã ra quyết định lập đoàn thanh tra nhằm tiến hành điều tra các sự kiện liên quan đến vụ thu hồi đất đai này

 

Đoàn của MTTQ  giám sát kiểm tra hiện trường ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng . Source NLĐ
Đoàn của MTTQ giám sát kiểm tra hiện trường ngôi
nhà ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng . Source NLĐ

Hôm qua, trưởng đoàn giáp sát của MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Công Nguyên cũng cho biết đoàn giám sát đã có báo cáo sơ bộ. Tuy không cho biết chi tiết kết quả của chuyến đi thực tế đến Tiên Lãng của nhóm giám sát MTTQ VN nhưng ông Nguyên cho biết sự việc “có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng”.

Cùng ngày, Hội nghề cá Việt Nam cũng lên tiếng cho biết Hội đã có văn bản gởi Hội Nghề cá TP Hải Phòng yêu cầu “theo dõi và cập nhật tình hình” đối với vụ cưỡng chế đất nhà ông Đoàn Văn Vươn vì ông Vươn là hội viên Hội Nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng.Phát biểu với đài RFA, ông Đoàn Văn Thọ, Chủ tịch Hội Nghề cá TP. Hải Phòng cho biết mặc dù chưa chính thức nhận văn bản thông báo, nhưng cơ quan này đã vào cuộc từ trước Tết và sẽ tiếp tục vào cuộc. Ông Thọ nói:

“Phó Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh Hải Phòng đã tham gia đoàn thanh tra. Ông này phụ trách về nuôi trồng thủy sản của toàn thành phố. Ông này đã tham gia vào ban thanh tra TP từ trước Tết. Cho nên bây giờ nếu đoàn thanh Hội Nghề cá Trung ương xuống thì ông ấy vẫn tiếp tục tham gia điều tra”. 

Ngày hôm qua, từ blog nhà văn Nguyễn Quang Vinh, xuất hiện một văn bản báo cáo chính thức của Hội Nuôi trồng Thủy sản huyện Tiên Lãng gởi đến nhiều cơ quan từ trung ương đến địa phương bao gồm Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và đảng Cộng sản Việt Nam.

thứ trưởng Bộ NN&PTNT, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng cho báo chí biết kế hoạch vào cuộc của cơ quan này. Bà nhấn mạnh cơ quan này sẽ “vào cuộc nhanh chóng để nắm tình hình”

 

Ông Lê Văn Hiền: "Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không trả thì cưỡng chế". Source dantrioline
Ông Lê Văn Hiền: “Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ
đầm không trả thì cưỡng chế”. Source dantrioline

Bản báo cáo dài hơn mười trang, bao gồm nhiều phần riêng biệt trong đó có 4 phần trình bày về vấn đề giao đất, thu hồi đất, giải quyết khiếu nại cũng như vụ cưỡng chế đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn từ năm 1993 đến nay.

Bản báo cáo mà Hội Nuôi trồng Thủy sản huyện Tiên Lãng khẳng định là “có đầy đủ hồ sơ, chứng cứ” để khẳng định tính trung thực cho thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc giao, thu đấtthông qua ba văn bản ban hành bởi UBND huyện Tiên Lãng. Đó Quyết định 497 (ban hành ngày 06/10/1993); Kế hoạch số 58 (ban hành 1/12/2004) và Qui định 3756 (ban hành 17/10/2008).

Quyết định 497 của UNBD Huyện qui định “khi hết thời hạn sử dụng đất, chủ sử dụng đất phải bàn giao lại toàn bộ mặt bằng và các công trình phục vụ sản xuất” và “Nhà nước không thanh toán giá trị tài sản còn lại cho chủ sử dụng đất đã hết hạn”.

Văn bản này thời điểm đó đã bị dân chúng trên điạ bàn Huyện phản đối bởi đi ngược lại với Nghị định 64, điều 20 Luật đất đai 1993 vì theo Nghị định 64 thì Nhà nước có thể giao tiếp đất sau khi hết hạn nếu chủ đất có nhu cầu sử dụng đất.

Theo báo cáo của Hội Nuôi trồng Thủy sản huyện Tiên Lãng thì Quyết định 497 của Huyện đã tạo điều kiện cho nhiều vụ cưỡng chế đất trái pháp luật.

trưởng đoàn giáp sát của MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Công Nguyên cũng cho biết đoàn giám sát đã có báo cáo sơ bộ.

 

Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại: "Nhân dân bất bình nên phá nhà của ông Vươn chứ lực lượng cưỡng chế không san phẳng"
Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại:
“Nhân dân bất bình nên phá nhà của ông Vươn
chứ lực lượng cưỡng chế không san phẳng”.
Ảnh: Nguyễn Hưng/vnexpress

Bản báo cáo này còn chỉ ra vào ngày 1/12/2004, UBND huyện Tiên Lãng ban hành Kế hoạch số 58 trong đó nêu lên quan điểm của UBND Huyện này là: thu hồi không giao lại, thu hồi không bồi thường và thu hồi cho UB Xã quản lý.

Tất cả ba văn bản gồm Quyết định 497, Kế hoạch số 58 và Qui định 3756 được ban hành bởi UBND Huyện Tiên Lãng đều không được các cơ quan chức chức năng cao hơn thông qua và có những điểm mâu thuẩn với luật đất đai Nhà nước.

Bản báo cáo của Hội Nuôi trồng Thủy sản huyện Tiên Lãng ghi ngày 20 tháng này cũng đưa ra 5 lý do chứng minh việc tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn là trái pháp luật tại đây.

Chiếu theo những gì được tường trình trong bản báo cáo của Hội Nuôi trồng Thủy sản huyện Tiên Lãng, thì những gì tường trình rất có thể sẽ trở thành những điểm được tập trung xem xét trong thời gian tới, nhất là sau khi có tin gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã có luật sư nhận bào chữa miễn phí.

Hội nghề cá Việt Nam cũng lên tiếng cho biết Hội đã có văn bản gởi Hội Nghề cá TP Hải Phòng yêu cầu “theo dõi và cập nhật tình hình” đối với vụ cưỡng chế đất nhà ông Đoàn Văn Vươn vì ông Vươn là hội viên Hội Nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng

 

GS Đặng Hùng Võ và luật sư Minh đang thảo luận Blog nguyenquangvinh (cuvinh)
GS Đặng Hùng Võ và luật sư Minh đang thảo luận
Blog nguyenquangvinh
Trao đổi với đài RFA hôm thứ Hai, Luật sư Nguyễn Duy Minh xác nhận thông tin này và cho biết:

“Những người bị khởi tố theo điều 93 BLHS VN (giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân- PV) thìđều phải có LS bào chữa. Đối với trường hợp này, khi cơ quan điều tiến hành tra khởi tố mà chưa thấy LS nào nhận bào chữa cho nên tôi nhận”.

Hiện tại, LS Nguyễn Duy Minh đã nhận quyết định bào chữa và sẽ bắt đầu tham khảo hồ sơ trong thời gian tới và ông cũng cho biết mình sẽ cố gắng hết sức:

“Tôi sẽ cố gắng hết sức nhưng hiện tại tôi chưa thể nói là kết quả như thế nào vì tôi cũng chưa tiếp cận hồ sơ”.

Xin được nhắc lại, vụ cưỡng chế thu hồi đất đầm ngày 5 tháng 1 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đang thu hút sự chú ý rộng rãi trong dư luận. Trong khi việc người dân mất đất đang ngày càng phổ biến và được biết đến thì những người dân bị mất đất cũng đang theo dõi xem Nhà nước giải quyết vụ việc ở Tiên Lãng như thế nào.

 

                  Party and state leaders of Vietnam, 

                  you can hear sorrow cries from people???

 

                 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Enforcement cases of illegal land acquisition at Vinh Quang Commune, Tien Lang district, Hai Phong City with his family Doan Van park should probably end soon. A variety of ministries, agencies and related organizations were involved, monitoring, access to investigation and find out as well as a series of comments received contributions from the leaders, officials or there are in office or retired, and even the key Ministries in the process of considering the case as the police, the Ministry of Natural Resources and Environment, Ministry of Agriculture and most have a common remark that “signs of serious violations of law”. Right and wrong is right and wrong, perhaps too obvious would think the government should conclude the matter quickly and satisfactorily resolved to return honor and legitimate interests for the victims of unlawful coercion Monday 05-01-2012.

The long delay or unnecessarily from the authorities will accidentally or indirectly generate more adverse consequences than the desired speed and the distance away from people on a government as well as complete complete loss of faith in law and in justice, especially not believe in the policy of the party and the communist state of Vietnam, one thing that the leaders of the party and government at all levels is not desirable because once confidence in the leader, the party and the government lost in the hearts of the people they lead to a regime collapse is inevitable. Governments at all levels, the legal department in charge to quickly plan serious consideration and should be thoroughly processed to reach the cases openly, fairly and lawfully regardless of the offender is and who is holding what powers in the government.

For when a human life really want to be rescued, they must accept the surgical removal of the meat, bones or any of the organs that were necrotic or damaged. So the party, with the government, should also be determined to eliminate all of these elements have been corrupt, degenerate and immoral, so they have the machinery of government administration really good things, government leaders at all levels are really clean, fair, the new reality is respected, justice and law are respected and fully implemented. Once people really are warm clothes, full rice, are treated equally and live in a society of true peace, no violence, no injustice and human rights are respected, the state of a multi-party , Communist or Republican is probably no longer needed.

In the past, the communist government are propaganda and criticism that the Republic of Vietnam regime before is a decay mode, and people living under oppressive regimes that exploit hurry living, need to be helped by government of North Vietnam to liberate the life out of that suffering. But after more than 30 years from the date of rule to take over completely in South Vietnam, life more and more people suffering, poverty, widespread social evils, injustice, the oppression was the position filled Party leaders, governments at all levels filled, sophistry that society today is bad consequences on the previous government left … or even during the remedial by the war and so on. . but one thing that the party leaders and the communist state government can not lie forever that people have lived under the Republic of Vietnam before without ever being hungry if not say that the life  was affluence. And the irony is that the Party members, corrupt- immoral officials  today certainly can not excuse that the ancient ruins of the Republic of Vietnam regime to remain ..????


Newsletter

 

Text Only | Help | Contact Home Page

Vietnamese> Current Affairs

New Developments in the Tien Lang

Quynh Chi, RFA reporter, Bangkok

2012-01-31

Starting the first day of work last year, many agencies began investigating the enforcement of land in Tien Lang. Quynh Chi in a later report

 

RFA file / Source phapluat.vn

Mr. Doan Van Vuon and Doan Van Quy. 

RFA file / Source phapluat.vn

 

In the first week of the agency after the holiday, the series has many new developments in the enforcement of land on January 5 to Doan Van Vuon family.

Several inspection teams to check Tien Lang

According to local press, the Ministry of Natural Resources – Environment issued a decision setting up inspection teams to investigate events related to the recovery of this land. Specifically, the inspection team met and agreed to concentrate on studying the legality of the transfer process and land acquisition. Inspection team by Chu Pham Ngoc Hien Deputy direction. Speaking to reporters, Mr. Hien said, “leaders will hear the entire case,” the trip of inspection, scheduled for today.

Meanwhile, Deputy Minister of Agriculture and Rural Development, Nguyen Thi Xuan Thu newspaper also said the plan to the agency. She noted the agency will “on the quick to grasp the situation” and can minister will appoint a person to get information Tien Lang district before the actual official opinions.

Ministry of Natural Resources – Environment issued a decision setting up inspection teams to investigate events related to the recovery of this land

 

Đoàn của MTTQ  giám sát kiểm tra hiện trường ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng . Source NLĐ

VFF delegation of inspection surveillance field house

 Doan Van Vuon flattened. Source employee


Yesterday, chief of the Vietnam Fatherland Front inspectors, Nguyen Cong Nguyen also said that monitoring group has reported preliminary. But do not give details of the results of field trip to Tien Lang of group supervision, but Mr Nguyen Vietnam Fatherland Front said the incident “shows signs of serious violations of law.”

The same day, the Vietnam Fishery Association also voiced that have written posts Hai Phong Fisheries Association request “to monitor and update the situation” for the enforcement of land for Mr. Vuon because he said Doan Van Vuon is member of the Aquaculture Tien Lang district.

Speaking to the RFA, Doan Van Tho, Chairman of the Fisheries TP. Hai Phong said that although not officially received the written notice, but the agency had in the pre-New Year and will continue on up. Mr Tho said:

“Vice Chairman of Hai Phong Fisheries joined the inspection team. He was in charge of aquaculture of the city. He joined the City inspector before Tet. So now if the union bar down the Central Fisheries Association he would continue to participate in the investigation. “

Yesterday, from the blog of writer Nguyen Quang Vinh, appears a formal written report of the Aquaculture Association Tien Lang district sent to various agencies from central to local levels, including the State Government and the National Assembly and the Communist Party of Vietnam.

Deputy Minister of Agriculture and Rural Development, Nguyen Thi Xuan Thu said also to the press on the plan of the agency. She noted the agency will “on the quick to grasp the situation”


Ông Lê Văn Hiền: "Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không trả thì cưỡng chế". Source dantrioline

Mr. Le Van Hien: “At the end of the lease period

 which the pond land will be forced if owners not

 turn back.” Source dantrioline


The report is longer than ten pages, including much of which has four separate presentations on the issue of land allocation, land acquisition and settlement of complaints and enforcement cases Mr. Doan Van Vuon since 1993.

The report that the Aquaculture Association Tien Lang district asserted that “a full record evidence” to confirm the truthfulness show signs of law violations in the delivery and collection of land through the three enacted by the People’s Committee of Tien Lang district. That Decision 497 (issued on 10.6.1993) Plan No. 58 (issued 01/12/2004) and Regulations 3756 (issued 17/10/2008).

Decision of the People’s Committees in District 497 says that “the expiration of land use, land users must hand over the entire surface and works for production” and “The State does not pay property values ​​are back to the land use has expired. “

This document was the time people in the district protest by going against Decree 64, Article 20 of the Land Law 1993 as Decree 64, the State may communicate land after expiration if the land owner with the land use needs.

According to the report of the Aquaculture Association Tien Lang district, the decision of the District 497 has created conditions for more land for unlawful coercion.

chief of the Vietnam Fatherland Front inspectors, Nguyen Cong Nguyen also told his supervisor in the preliminary report.


Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại: "Nhân dân bất bình nên phá nhà của ông Vươn chứ lực lượng cưỡng chế không san phẳng"

Vice Chairman Do Trung Thoai,Hai Phong

 “People’s discontent should break his home

 Vuon than coercive force is not flattened

.” Photo: Nguyen Hung / vnexpress

 

The report also pointed out on 1/12/2004, Tien Lang district People’s Committee issued the Plan No. 58 which highlighted the views of this district People’s Committee is not transferred to revoke, withdraw without compensation and income Management in the Social Committee.

All three documents include Decision 497, Planning and Regulation 58 of 3756 issued by the People’s Committee of Tien Lang district will not be functional agencies and higher through the conflict with the law of the land of water.

The report of the Aquaculture Association Tien Lang district record on May 20 also offers five reasons to prove the conduct forcible land acquisition for Mr. Doan Van Vuon are illegal here.

In accordance with what was reported in the report of the Aquaculture Association Tien Lang district, what statement will most likely become the focus point is considered in the future, especially after Doan Van Vuon family has received defense lawyer for free.

Vietnam Fishery Association also voiced that the association has sent written Hai Phong Fisheries Association request “to monitor and update the situation” for the enforcement of land for Mr. Vuon  because he said Doan Van Vuon is a member Aquaculture Association Tien Lang district

 

GS Đặng Hùng Võ và luật sư Minh đang thảo luận Blog nguyenquangvinh (cuvinh)

Professor Dang Hung Vo Minh and lawyers

are discussing. Blog nguyenquangvinh

 

Talking with RFA on Monday, Mr. Duy Minh confirmed this information and said:

“The people prosecuted under the Penal Code 93 VN (murder is on duty or public service because of the victim-PV), the LS has to be defended. For this case, the agency prosecute conduct that does not get that LS should I get to defend. “

Currently, LS Nguyen Duy Minh has defended the decision and will begin to refer to records in the near future and he said I will try my best:

“I will try my best but now I can not say how the results because I also have not yet access to records.”

Please be repeated, coercive land acquisition for January 5 at Vinh Quang Commune, Tien Lang district, Hanoi. Hai Phong is attracting wide attention in public opinion. While farmers lose their land is becoming increasingly popular and are known, these people lost their land are also monitored for state handling like in Tien Lang.Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: