” SẼ CÓ NHIỀU ĐOÀN VĂN VƯƠN TƯƠNG TỰ TRONG TƯƠNG LAI NẾU…..” – There will be many cases similar to Doan Van Vuon in the future if …..


         
         Luật pháp cần phải trừng trị nghiêm minh đối với các quan chức chính quyền
         lạm dụng quyền lực, đàn áp cướp đoạt tài sản và đất đai của người dân 
       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Vụ án cưỡng chế đất sai trái đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vốn gây nhiều bức xúc nơi người dân nay lại có dịp nóng lên sau lời phát biểu một cách hàm hồ và tiền hậu bất nhất của ông Đỗ Trung Thoại, phó chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố Hải Phòng mới đây. Điều gì đã khiến cho một quan chức hàng đầu cấp tỉnh lại có thái độ không trung thực và tự mâu thuẫn chính mình khi tham gia vào vụ án gây chấn động cả nước nói trên? sau lời phát biểu vô trách nhiệm và mang tính vu khống người dân của ông Thoại trong cuộc giao ban báo chí hôm 17-01-2012 mà ông cho rằng ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Vươn không nằm trong khu vực cưỡng chế bị phá sập là do người dân bức xúc nên vào đập phá và khẳng định không có việc cơ quan chức năng tham gia việc san bằng căn nhà nói trên.

Người dân cả nước hôm nay lại có dịp chứng kiến hành động cố tình bao che, và tiếp tục ra sức bảo vệ đối với hành vi cưỡng chế đất sai trái của chính quyền huyện Tiên Lãng từ phía Ủy Ban nhân dân thành phố Hải Phòng qua phát biểu trái ngược lại của chính ông Đỗ Trung Thoại mới đây khi ông nói rằng hiện vẫn chưa biết ai vào đập phá nhà ông Vươn??? Tại sao một quan chức hàng đầu của chính quyền thành phố lại có hành động tiền hậu bất nhất như vậy? vì phát biểu vô trách nhiệm của ông ta vấp phải phản đối từ một số các cơ quan Bộ ngành liên quan, từ cá nhân một số cựu quan chức trong chính quyền bao gồm cả ý kiến của nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh, từ chỉ trích của giới truyền thông báo chí và nhất là vấp phải làn sóng phẩn nộ của người dân hay có sự khuất tất nào khác từ phía các viên chức thành phố Hải Phòng có liên quan đến vụ án nói trên?

Nói chung, các vị lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam cần phải mau chóng tiến hành xem xét vụ việc một cách công tâm để trả lại quyền lợi chính đáng và danh dự cho nạn nhân. Phải xử lý nghiêm minh đối với mọi cán bộ chính quyền có sai phạm trong vụ cưỡng chế sai trái này thì mới mong có thể xoa dịu và trấn an dư luận. Đặc biệt chính quyền phải dừng ngay lại hành động trả thù đối với bản thân anh Vươn và các nạn nhân khác qua việc cho công an trại giam đánh đập họ trong nhiều ngày qua. Để có thể tránh xảy ra nhiều Đoàn Văn Vươn tương tự trong tương lai, chính quyền các cấp cần phải mau chóng và nghiêm chỉnh rút ra kinh nghiệm từ bài học quý giá này. Tôn trọng sự thật, tôn trọng pháp luật và tôn trọng quyền lợi chính đáng của người dân là phương cách duy nhất và hiệu quả nhất giúp chính quyền lấy lại được lòng tin nơi người dân. Một chế độ muốn được tồn tại điều cần thiết là phải biết lắng nghe tiếng nói của người dân, và triệt để tôn trọng mọi quyền con người vốn đã được quy định rõ trong bản hiến pháp nhà nước và công pháp Quốc Tế.
Bản tin

‘Sẽ có nhiều Đoàn Văn Vươn’?

Cập nhật: 14:44 GMT – chủ nhật, 29 tháng 1, 2012
Bà Lê Hiền ĐứcBà Lê Hiền Đức nói nhiều người dân đã “trắng tay” và họ sẽ “vùng lên” nếu có trình độ

Công dân chống tham nhũng được giải thưởng quốc tế của Việt Nam nói với BBC những vụ chống lại các hành động mà bà gọi là ‘cướp đất’ như vụ Đoàn Văn Vươn sẽ còn nhiều nếu người dân hiểu biết và có học thức hơn.

Bà Lê Hiền Đức, năm nay 81 tuổi, nói bà nhận được ‘rất nhiều’ đơn khiếu nại về đất đai, cũng như hình ảnh, video về các vụ cưỡng chế đất đai gây đổ máu.

Bà nói với BBC hôm 29/1/2012: “[Những vụ mất đất] giống như Đoàn Văn Vươn rất nhiều, nhưng Vươn là một kỹ sư, có trình độ cho nên anh ấy đi theo con đường như vậy.

“Còn những người nông dân quá khổ, uất ức lắm, mất đất, mất nhà, mất ruộng… người ta sống bằng gì nữa đây?”

“Vì bây giờ người ta chưa có trình độ, chứ nếu người ta có trình độ như ông Vươn thì sẽ còn nhiều Đoàn Văn Vươn nữa chưa không phải là một Đoàn Văn Vươn đâu.

Công dân chống tham nhũng nói bà ủng hộ hành động của ông Vươn và so với những người dân có ý định tự thiêu để phản đối thu hồi đất thì việc làm của ông Vươn là ‘tích cực’.

“Đây không phải là anh ấy chống đối mà là anh ấy tự vệ.

“Bởi vì nếu lực lượng đến đập phá mà là bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân thì tôi mới gọi đấy là thi hành công vụ, anh Vươn chống lại là anh Vươn sai.

“Nhưng đây không phải bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tập thể, cho nhân dân mà bảo vệ quyền lợi…tôi dùng cái từ là ‘cướp đất’ chứ không phải là bảo vệ.”

“Người nông dân bây giờ trắng tay… vì người ta không có trình độ, chứ còn nếu có trình độ thì người ta sẽ vùng lên.”

Lê Hiền Đức

Bà Đức nói việc giải quyết chậm trễ các khiếu nại về đất đai đang đẩy người dân tới bước đường cùng:

“…Rét mướt như thế này mà lang thang ngoài vườn hoa bãi cỏ. Sống ở chỗ này, thuê được cái nhà độ khoảng 15 m2, bẩy tám con người chui vào đấy nằm.

“Thế thì người ta sống bằng gì để kiên trì ra xin đề nghị với thanh tra chính phủ giải quyết.

“Nhưng… nó đá lên rồi nó lại đá xuống, nó đẩy chỗ nọ, đẩy chỗ kia.

“Tôi gọi Thanh tra Chính phủ [họ] bảo ‘Việc này đã giao về tỉnh’

“Nhưng tôi nói rằng chính ‘thằng’ tỉnh là ‘thằng’ cướp đất, chính ‘thằng’ tỉnh là ‘thằng’ ăn đất của dân.

“Người nông dân bây giờ trắng tay… vì người ta không có trình độ chứ còn nếu có trình độ thì người ta sẽ vùng lên.”

‘Căm thù’

Người được giải thưởng về chống tham nhũng của tổ chức Minh bạch Quốc Tế – Transparency International – nói:

“Sáu mươi ba tỉnh thành phố ở Việt Nam thì có lẽ trong tay tôi phải đến từ 50 đến 52 tỉnh thành phố có dân bị mất đất.

“Ngay ở Bắc Ninh, cách Hà Nội 20 km, mà dân sợ mất đồng ruộng. Người ta sống bằng gì? Sống bằng cây lúa mà bây giờ nó cướp lúa của người ta, cướp ruộng đất của người ta.

“Có một cán bộ chính quyền trả lời người dân rằng ‘Bây giờ mua hai cái phích, đun nước sôi bỏ vào đấy rồi đi bán rong…Hoặc là mua một cái xe máy để chạy xe ôm.’

“Người dân là sống bằng đồng ruộng, không thể chịu mất đất được và tôi nói đùa là người ta sống bằng cây lúa bây giờ người ta mất đất thì người ta trồng lúa vào gầm giường à?”

Ông Đoàn Văn Vươn trên Truyền hình Hải PhòngBà Đức nói có thể có nhiều vụ như Đoàn Văn Vươn nữa

Bà Đức cũng nói bà đã đưa lên vụ Bấmcưỡng chế mồ mả đất đai ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, cách Hà Nội 15 km.

“Tôi thì mất ăn mất ngủ khi tôi nhìn thấy những cánh đồng lúa xanh mơn mởn mà nó cho xe ủi đi. Rồi những bãi tha ma biết bao nhiêu mồ mả ông cha của người dân ở đấy, nói về tâm linh đó là sự đau xót lắm. Nó cày xới lung tung cả lên, thậm chí hàng trăm công an bộ đội đứng trên bờ, đứng khoanh tay nhìn.”

Bà Lê Hiền Đức nói với BBC bà có rất nhiều bức ảnh cho thấy người dân bị “đánh chảy máu đầu, máu tai” khi giữ đất.

“Nông dân mất đất phải nói là người ta rất căm thù, phải dùng từ căm thù mới đúng,” bà nói.

“Thậm chí có người dân An Giang mà trong tay tôi còn rất nhiều đơn từ đây, người ta đến nhà tôi người ta bảo nếu không được giải quyết chuyến này chúng con tự thiêu ngay bờ Hồ Hoàn Kiếm bởi vì về bây giờ cũng con không còn gì mà sống nên sẵn sàng tự thiêu.

“Buộc lòng tôi phải gọi điện cho ông Bộ trưởng Công An ‘Anh ơi, đây anh nghe dân đi, dân sẽ tự thiêu ở Hà Nội thì còn gì nữa là đất nước.”

‘Vô cảm’

Công dân chống tham nhũng 81 tuổi nói trong số các đơn từ mà bà có số được giải quyết cho tới nay chưa tới 10% trong khi có người phải khiếu nại qua các đời chủ tịch tỉnh khác nhau và số lượng đơn thư khiếu nại của một người có thể lên tới hàng ngàn.

Bà cũng nói bà đã chứng kiến có nơi đất giải tỏa để hoang tới hai năm trong khi người dân không có đất cấy lúa và chính bà đã thúc giục người dân cứ ra cấy ở những mảnh đất trước đây của họ.

Người dân Việt Nam, bà Đức nói, sẵn sàng hiến đất cho các công trình xây nghĩa trang, trường học hay đường sá nhưng nhiều trường hợp thu đất gần đây “không phải phục vụ mục đích dân sinh” mà “để chia nhau”.

Bà kể với BBC: “Chính tôi đã vào tận tỉnh An Giang mà còn bị Thanh tra Chính phủ hỏi ‘Bà có liên quan gì tới quyền lợi ở An Giang không?’

“Các ông cấp cao ngồi ở trong văn phòng, trong cơ quan kín cổng cao tường [có] lính gác, đi xe hơi, về xe hơi, biết đâu rằng ngoài chợ người ta chửi công an như thế nào.”

Lê Hiền Đức

“Thế thì tôi nói vui đùa, ‘Có, có liên quan, tôi vào tôi xin 2m, à 1,8m thôi vì người tôi cao 1,5m thì tôi chỉ xin 1,8m là đủ chôn tôi rồi.

“Trong khi cả gia đình họ hàng tôi tám đời ở Hà Nội. Thế nhưng mà tôi nói thế để chúng nó biết rằng ‘Cứ phải có quyền lợi liên quan thì mới lên tiếng, thì mới vào à?’

“Cuối cùng tôi nói rằng ‘Tôi không vô cảm như các anh đâu’.

“Sau đó cái tay Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền đấy bây giờ nói một danh từ vui vui là bật bãi rồi”

Bà Đức nói cách đây 60 năm bà tham gia vào phong trào phá kho thóc Nhật và chia lương thực, ruộng đất cho người dân và đặt câu hỏi đối với những hành động “thu ruộng đất của nông dân” hiện nay.

Người chống tham nhũng có tiếng ở Việt Nam cũng cáo buộc các nhà lãnh đạo Việt Nam không hiểu suy nghĩ của người dân.

“Các ông cấp cao ngồi ở trong văn phòng, trong cơ quan kín cổng cao tường [có] lính gác, đi xe hơi, về xe hơi, biết đâu rằng ngoài chợ người ta chửi công an như thế nào.

“Người ta bảo công an là ‘cướp ngày’ là ‘cướp cạn’.

Trong các diễn biến mới nhất liên quan tới tranh chấp đất đai, một người dân ở Bắc Giang được cho là đã tử vong sau khi có va chạm với công an địa phương liên quan tới thu hồi đất.

 

         The government officials should be punished severely for their abuse

         of power, repression and pillaging the land property of the people

 

 

               THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen

The case of wrongful coercion land for family of Doan Van Vuon at Quang Vinh, Tien Lang district, Hai Phong be urgent where people now have the opportunity to warm up after a speech ambiguity of Mr. Do Trung Thoai, vice president of the People’s Committee of Hai Phong city recently. What makes a top provincial official have dishonest attitude and his own self-contradictory when involved in trauma cases in the country above? following remarks irresponsible and slanderous nature of his people talk in the press briefing today that he says 17-01-2012 the 2 storey house of his family do not lie in the area were forced is destroyed by people burning and smashing it to say there is no involved work of authorities razed the house above.

The people of the country today have the opportunity to witness the deliberate cover up, and continue to strive to protect illegal land coercive acts of Tien Lang district government  from People’s Committee of Hai Phong city in the speech of his own opposite Do Trung Thoai said recently as he has not yet to know who vandalized house of Mr. Vuon? Why a top official of the city government to take action inconsistent front and so? because of the irresponsible statements he faced opposition from a number of ministries and agencies concerned, from individuals in a number of former government officials including the opinion of former President Le Duc Anh, from criticism of the media and the press most of faced angry wave of people or have any other hidden side of Hai Phong city officials related to the above case?

In general, the leaders of the Communist Party and State Vietnam should quickly proceed to consider the case a fair way to return the legitimate rights and honor of the victims. To deal strictly with all government officials who have made mistakes in this case enforcement projects would be wrong can soothe and reassure the public. In particular government must stop the retaliation against himself Mr. Vuon and other victims through police detention for beating them in several days. In order to avoid the occurrence of more paragraphs Vuon similar in the future, governments at all levels must promptly and seriously draw lessons learned from this valuable. Respect for truth, respect for the law and respect the legitimate rights of the people is the only way and most effective government help regain faith in people. The regime wants to survive it is necessary to listen to the voice of the people, and fully respect all human rights which had been clearly stated in the state constitution and international law.

Newsletter

‘There will be more paragraphs Vuon’?

Update: 14:44 GMT – Sunday, January 29, 2012

Bà Lê Hiền Đức

Ms. Le Duc Hien said many people have “white hands” and they will

 “rise up” if qualified

Citizens against corruption is an international award in Vietnam, told the BBC the action case against what she calls ‘the land robbery’ as Doan Van Vuon services will be even more if people understand and better educated.

Ms. Le Duc Hien, now 81, said she received ‘a lot’ claim on land, as well as pictures, video on enforcement cases bloody land.


Related articles

Do not ” push people into opposition” 

Family of Mr. Vuon lost billions of their own money ( fish-crab money) 

“People in urgent for Doan Van Vuon case” 

Related topics

Vietnam Social

She told the BBC Monday 29/01/2012: “[The losing land] like Doan Van Vuon lot, but Mr. Vuon is an engineer, He qualified to be such a path.

“The farmers are too hard, much writhe , loss of land, home, your farm … what they live by?”

“So now they have not qualified, but if they qualified as Mr. Vuon, would there are many more Doan Van Vuon not only a Doan Van Vuon.

Citizen who against corruption said she supported the action of Mr. Vuon and compare with the people intend to self-immolation to protest the land acquisition, the doing of Mr.Vuon is ‘positive’.

“This is not against action but he was self-defense.

“As if the force to broke the house, but to protect the legitimate rights of the people I call this is just duty, and he Vuon against is wrong.

“But this is not to protect legitimate interests for the collective, the people that … protect the interests of the word I used was ‘robbed the land’ rather than protection.”

Ms. Duc said resolving delays in land claims is pushing people to step along the road:

“… Cold and wet like this that wander outside the park lawn. Living here, renting a home is approximately 15 m2, and seven-eight people in there are underground.

“So how they live to endure the inspection would suggest to the government to address.

“But … it rocks it rocks up and down, it pushed it, pushed the other place.

“I called government inspectors [their] said This delivered the provinces’

“But I say that the ‘guy’ province ‘guy’ robbing the land, the ‘guy’ province ‘guy’ eat the land of people.

“Farmers are now empty-handed … because people do not have the degree but also if there are qualified people will rise up.”


‘Hate’

The award-winning anti-corruption organization Transparency International – Transparency International – said:

“Sixty-three provinces in Vietnam, it is probably in my hand to go from 50 to 52 provinces and cities have people lose their land.

“Even in Bac Ninh province, 20 km from Hanoi, where people fear losing the field. People live by what? Living in the rice paddy, but now it’s robbing rice of people, robbing people’s land.

“There are government officials replied that citizens ‘Now buy two plugs, boiler put in there and then go peddle … Or buy a motorcycle for motorbike taxi driver.’

“People are living in the field, unable to bear the loss of land and I joked that people now live on rice land, now they lost land, they plant rice under the bed?”


Ông Đoàn Văn Vươn trên Truyền hình Hải Phòng

Ms. Duc said there may be many more cases like

 Doan Van Vuon


She also said she had brought up the case

Press

 grave coercion land in Ward Duong Noi, Ha Dong district, 15 km from Hanoi.


“I shall lose sleep loss when I saw the grass-green rice paddies that the bulldozers come. Then the graveyard so many ancestors of the people there, talking about spirituality that is very depressing. It plowed lying around all over, police or even hundreds of soldiers standing on the shore, standing arms look. “

Ms. Le Duc Hien, told the BBC she has many photos showing people being “hit early bleeding, blood ear” when keep land.

“Farmers who losing ground to say they was hate, the hate to use here is just right,” she said.

“Even people in my hand An Giang but also very much from this unit, it came to my people that if not addressed this trip we burn themselves right in Hoan Kiem Lake because of the now well nothing that should be ready to burn themselves alive.

“To force my heart to call him Minister of Public Security ‘Brother, let hear your people, people will burn themselves in Hanoi, the country is nothing more.”


” emotionless”

Citizens against corruption, said 81 of the application from which she has solved some far less than 10% while others have complaints over the lifetime president of various province and the number of complaints one could reach thousands.

She also said she saw a wild place to land clearance for two years while the people have no land of rice and she urged people to implant themselves in the land of their past.

The people of Vietnam, Ms. German said, willing to donate land for the construction of cemeteries, schools or roads, but more recent case of land revenue “is not the purpose of welfare of people” but “to divide each other” .

She told the BBC: “I have to take the An Giang province, but government inspectors were asked ‘Do you relate to interests in An Giang not?’

“Then I say fun, ‘Yes, is concerned, I would like to 2m, à only 1.8 m 1.5 m high for me, then I would just bury my 1.8 m is enough then.

“In my whole extended family eight lives in Hanoi. But I say to them to help them know that ‘ not only have related benefit just make voice, just join in?’

“Finally I said ‘I’m not emotionless as you.’

“Then the Inspector General Tran Van Truyen said there is now the words for fun and fun is turn beach on”

Mrs. Duc said  60 years ago she joined the movement out and split barn Japanese food, land and made question for the “action of obtained land of people” today.

The famous anti-corruption in Vietnam also accused the leaders of Vietnam do not understand people’s thinking.

“The senior sat in his office, in the office with walled [is] the guards,go by car, come back by car, do not knows that in market, how people like the police verbally.

“They told police as ‘ day robbers’ as ‘bandits’.

In the latest developments related to land disputes, a Bac Giang people are believed to have died after colliding with local police regarding land acquisition.

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: