NGƯỜI DÂN BẤT BÌNH TRƯỚC LỜI VU KHÔNG VÔ TRÁCH NHIỆM CỦA UBND. TP HẢI PHÒNG – People dissatisfied with irresponsible slander of the People’s Committee of Hai Phong city


                   
                
                    Những gương mặt đen tiêu biểu cho Công lý tại Việt Nam
      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Vụ án Đoàn Văn Vươn, một vấn đề gây nhiều bức xúc trong dư luận và hao tốn biết bao giấy mực bấy lâu nay, phần kết thúc đang theo chiều hướng ” có hậu “. Một điều mà đại đa số người dân cả nước nói chung và người dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng nói riêng đều mong muốn sau khi có sự vào cuộc của phái đoàn Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn với đài tiếng nói Việt Nam mới đây, ông Nguyễn Công Nguyên, trưởng đoàn giám sát của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đã nhận xét về vụ việc như sau: sau khi gặp gỡ, tiếp xúc và tìm hiểu cặn kẽ vụ việc nơi người dân thì ông được biết, hầu hết người dân tại khu vực đó đều rất quý mến ông Vươn và đánh giá cao về nhân cách, đạo đức của ông, cũng như những đóng góp to lớn của ông đối với xã hội trong thời gian qua.

Mặc dù không đồng tình với việc gia đình ông Vươn có hành động chống người thi hành công vụ, nhưng lại tỏ ra thông cảm với hành động thiếu kiềm chế của gia đình ông do bởi sự sai trái và hành động bất chấp pháp luật của chính quyền đã cướp đi con đường sống của gia đình ông và đẩy gia đình ông, những công dân lương thiện phải vi phạm pháp luật ngoài ý muốn. Vẫn theo lời ông Nguyên Trưởng đoàn, người dân tại đây đã vô cùng bất bình về những gì chính quyền huyện Tiên Lãng đã làm đối với gia đình ông Vươn và người thân của ông. Người dân cho rằng hành động cưỡng chế vừa qua của chính quyền huyện Tiên Lãng là trái pháp luật. Và cũng theo lời ông Nguyên thì người dân sống tại khu vực cưỡng chế nói trên đã rất phẩn nộ về lời vu khống trắng trợn của chính quyền thành phố Hải Phòng khi đổ tội cho người dân do bức xúc nên đã vào đập phá nhà của ông Vươn và người thân.

Đến đây thì vụ án Đoàn Văn Vươn gần như đã được sáng tỏ, mọi sai trái có hệ thống của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng không còn lý do gì để biện minh được nữa. Phần còn lại là trách nhiệm xem xét và giải quyết vụ việc sao cho thấu tình đạt lý của chính quyền Trung ương. Để có thể tránh tiếp diễn những vụ án như Đoàn Văn Vươn trong tương lai, thì các vị lãnh đạo chính quyền các cấp cần ghi nhận một điều duy nhất là phải biết tôn trọng sự thật. Phải giải quyết mọi vụ việc trên tinh thần công bằng và tôn trọng pháp luật. Mọi hành động xử dụng bạo lực, quyền hạn trấn áp người dân một cách sai trái là một hành động thiếu sáng suốt, thiếu khôn ngoan, không những không được mọi người ủng hộ mà còn góp phần đem lại bất ổn trong xã hội. Bài học đạo đức quý giá mà chính quyền cộng sản Việt Nam cần phải ghi nhớ mãi là: Chế độ chỉ có thể tồn tại nếu chế độ đó không đi ngược lại lợi ích của người dân, và phản bội quê hương đất nước.

Bản tin

‘Dân bức xúc vụ Đoàn Văn Vươn’

Cập nhật: 16:31 GMT – thứ hai, 23 tháng 1, 2012
Thân nhân ông Đoàn Văn Vươn Thân nhân ông Đoàn Văn Vươn phải đi ở nhờ vì nhà bị phá

Đoàn giám sát của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa có chuyến công tác tới xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để làm việc về vụ cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Sau chuyến đi ngày 19/1, đại diện của đoàn nói đã chứng kiến chuyện người dân bức xúc vì cách xử lý của chính quyền.

Ông Nguyễn Công Nguyên, Trưởng đoàn giám sát của MTTQ Việt Nam, đã có cuộc phỏng vấn với Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong đó, ông nhận xét: “Khi chúng tôi tiếp xúc với nhân dân, họ đánh giá cao và ca ngợi gia đình ông Đoàn Văn Vươn”.

“Người dân nói ông Vươn là một người dám nghĩ dám làm, gia đình ông Vươn đã đầu tư rất nhiều tiền của để làm được đê chắn sóng như hiện nay. Ông Vươn cũng là người xởi lởi, chia sẻ từ khó khăn đến cách nuôi trồng thủy sản với mọi người dân ở đây.”

Đoàn giám sát của MTTQ đã tới nhà cũ của gia đình ông Vươn, vốn bị phá tan hoang sau vụ cưỡng chế hôm 5/1; và thăm 5 hộ dân một cách “ngẫu nhiên”.

Ông Nguyên nhận xét rằng nói chung, “người chúng tôi tiếp xúc đều rất quý gia đình ông Vươn”.

Đặc biệt, theo đại diện của MTTQ, tuy người dân không đồng tình với việc gia đình ông Đoàn Văn Vương chống người thi hành công vụ, nhưng cũng không ủng hộ hành động cưỡng chế, thu hồi đất như đã xảy ra.

“Người dân cũng cho biết, họ rất bức xúc vì chính quyền nói rằng người dân phá nhà ông Vươn. Họ nói chuyện này là hoàn toàn không có thật.”

Nhân dân bất bình?

Hôm 17/1, trong một cuộc giao ban báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại khi bác bỏ rằng có việc lực lượng chức năng phá bỏ ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Vươn, cho dù ngôi nhà đó không nằm trong diện tích đất đai bị thu hồi, đã nói đây là hành động “nhân dân bất bình nên vào phá.”

Phát ngôn của ông Thoại đã bị chỉ trích nặng nề, thậm chí có tờ báo gọi đây là hành động ‘vô liêm sỉ’.

Người dân cũng cho biết, họ rất bức xúc vì chính quyền nói rằng người dân phá nhà ông Vươn. Họ nói chuyện này là hoàn toàn không có thật.

Ông Nguyễn Công Nguyên, đoàn giám sát của MTTQ

Có tin gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã viết đơn và đang thu thập chữ ký của người dân xã Vinh Quang để tố giác hai ông Đỗ Trung Thoại và ông Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CA TP Hải Phòng, về việc cưỡng chế trái phép gia đình ông, đồng thời đổ tội cho dân trong vụ phá nhà.

Lá đơn do vợ ông Vươn, bà Nguyễn Thị Thương, đứng tên.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Công Nguyên, đại diện cho đoàn giám sát MTTQ, nói đoàn của ông “chưa đưa ra kết luận gì” và sự tham gia của MTTQ “phải do sự chỉ đạo của chính quyền”.

Ông cũng nhận xét rằng: “Trong buổi làm việc phía chính quyền từ huyện đến xã thì dường như đã chỉ đạo với nhau cách về phát ngôn, nên họ chủ yếu nói về việc sai phạm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, đặc biệt là việc chống người thi hành công vụ”.

Ông cho biết bởi vậy, “đoàn giám sát không muốn nghe nhiều, chỉ muốn nghe xem họ có kiến nghị gì không”.

Ông Nguyễn Công Nguyên hứa hẹn rằng MTTQ sẽ duy trì vai trò phản biện và tiếp tục “theo dõi sát sao việc xử lý”.

Vụ cưỡng chế xảy ra đụng độ làm sáu công an và bộ đội bị thương tại huyện Tiên Lãng hôm 5/1 đã gây chấn động dư luận.

Chủ khu đầm bị cưỡng chế Đoàn Văn Vươn cùng ba thân nhân đã bị bắt và khởi tố tội Giết người.

 The typical black face FOR justice in Vietnam

 

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Doan Van Vuon case, a matter of urgency in the public and how costly paper- ink so long, the end is in the direction ” be humane”. One thing that the vast majority of people throughout the country in general and people Vinh Quang, Tien Lang district, Hai Phong city in particular are keen after the joining of the Committee of Vietnam Fatherland Front delegation. In an interview with Voice of Vietnam recently, Nguyen Cong Nguyen, chief monitor of Vietnam Fatherland Front has commented on the incident as follows: after the meeting, contact and understood cases where people, he is known, most people in that region are very fond of Mr. Vuon and appreciate the character, his ethics, as well as his great contribution to society in recent years.

Although disagreeing with his family take action against people who on duty, but sympathizing with the lack of action to curb of his family because of the wrong and legal action regardless of authorities have taken the path of his family life and promote the family, the honest citizens to violate the law unintentionally. Nguyen said he remains head of the delegation, the people here were so indignant about what Tien Lang district administration has done to his family and relatives. People said that the recent enforcement actions of government Tien Lang district is unlawful. And according to Mr. Nguyen, the people who live in the forced area above was angry about the blatant lies of the administration of Hai Phong city to blame the people that because it was urgent to smash home Vuon and his relatives.

At this point the case Doan Van Vuon was nearly as clear, everything wrong with the system of government Tien Lang district and Hai Phong city authorities no longer any reason to justify any longer. The rest is responsible for reviewing and resolving the situation so that the lenses reach of the central government. In order to avoid continuing the case as Doan Van Vuon in the future, the government leaders at all levels need to recognize one thing is to respect the truth. To solve any case to the spirit of fairness and respect for the law. All actions to use violence to suppress people’s rights a wrong way is an unwise action, lack of wisdom, not only disagree from the people all, but also contribute to social instability. Valuable moral lesson that Vietnam’s communist government to remember forever: Mode can only exist if the regime does not go against the interests of the people, and not betrayed the homeland.


Newsletter

‘ People urgent for Doan Van Vuon case’

Update: 16:31 GMT – Monday, January 23, 2012

Thân nhân ông Đoàn Văn Vươn

Relatives of Doan Van Vuon must go for staying

 because their houses were destroyed 

Supervision Delegation of Vietnam Fatherland Front (VFF) Vietnam has a trip to Vinh Quang Commune, Tien Lang district, Hai Phong to work on enforcement cases, land acquisition of Van Doan Vuon family.

After the trip on 19 / 1, union representatives said they had witnessed people outraged about how to deal with the government.

Related articles

Family Doan Van Vuon ” no New Year” 

Fatherland Front find out for Tien Lang Tiên Lãng

Hải Phòng officials was criticized because of Vuon case

Related topics

Viet Nam Socia

Mr. Nguyen Cong Nguyen, chief supervision of the Vietnam Fatherland Front, had an interview with Voice of Vietnam. In it, he remarked: “When we were in contact with people, they appreciate and praise Doan Van Vuon family.”

“People say he is a man who dare to think, dare to do and his family has a lot of money invested to make the current breakwater. He is a dynamic person, share from difficulty to the aquaculture with all the people here. “

Supervision of the VFF delegation visited the family’s old home park, which was destroyed after a wild day of coercion 5 / 1; and visited five households a “random”.

Mr. Nguyen noted that in general, “people who contact us are very precious family Vuon.”

In particular, according to the representative of the VFF, although people do not agree with Doan Van Vuon family against the duty, but also did not support enforcement action, such as land acquisition has occurred.

“People also say they are outraged that the government slandered they broke house of Mr. Vuon. They say this is completely untrue.”

People’s discontent?

On 17 / 1, during a press briefing, Vice Chairman of Hai Phong, Do Trung Thoai when dismissed talk that the functional forces demolished two-storey house of the family Vuon, even though that house not in the area of ​​land is recovered, said this is the act of “disgruntled people should do.”

His spokesman Voice has been heavily criticized, even a newspaper called the action ‘shameless’.

There were reports the family Doan Van Vuon wrote the application is collecting signatures of people to Vinh Quang and denounce both Mr. Do Trung Thoai and Mr. Do Huu Ca, police Director of Hai Phong city, about the enforcement illegally to his family, and blame the people in the house breaking.

The petition by his wife, Nguyen Thi Thuong, in the name.

Meanwhile, Nguyen Cong Nguyen, representing the supervisory union VFF, said his team “have not yet concluded anything,” and the participation of the Fatherland Front ” must be waited the direction of government.”

He also commented that: “During the meeting the government from the district seemed to commune with each other to direct the speaker, so they mainly talk about the mistakes of his family Doan Van Vuon, especially is the opposing officials on duty. “

He said so, “Monitoring Group did not want to hear more, just want to hear what proposals they have.”

Mr. Nguyen Cong Nguyen promises that VFF will maintain critical role and continue to “closely monitor the process.”

Department coercive clashes occurred as police and six soldiers wounded in Tien Lang district Thursday 5 / 1 has shocked public opinion.

Owner of forced swamp, Doan Van Vuon and three relatives were arrested and prosecuted for murder.Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: