MẶT TRẬN TỔ QUỐC VN VÀO CUỘC SAU TUYÊN BỐ TRÁO TRỞ CỦA UBND TP. HẢI PHÒNG – Vietnam Fatherland Front Engaged FOLLOWING the SHIFTY STATEMENT OF People’s Committee HAIPHONG city


                           
  Xử dụng bạo lực trấn áp người dân, che đậy
  sai trái, không phải là phương cách hữu hiệu
  Vụ án Đoàn văn Vươn là câu trả lời…..duy nhất.
SỰ THẬT – CÔNG LÝ TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Lời phát biểu vô trách nhiệm và hành động cưỡng chế trái pháp luật của chủ tịch huyện Tiên Lãng đối với khu vực đất nuôi trồng thủy sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn gây chấn động cả nước và bức xúc trong dư luận người dân. Sự việc trở nên nóng bỏng hơn khi một số cơ quan truyền thông và báo chí dẫn lời phát biểu của ông  đỗ Trung Thoại với nội dung bao che cho những sai trái cấp dưới. Ông đồng thời có hành động vu khống rằng: việc căn nhà hai tầng của ông Đoàn Văn Qúy bị san bằng là do người dân quá bức xúc nên vào đập phá…..??? Thái độ và hành vi tráo trở, vô trách nhiệm của đại diện chính quyền thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng tạo nên làn sóng phẩn nộ nơi người dân qua bài viết của nhà báo Bùi Hoàng Tám được đăng tải trên trang blog của tờ báo Dân Trí, một tờ báo chính thống tại Việt Nam. Bài viết của ông đã trực tiếp phê phán lời phát biểu của đại diện UBND thành phố Hải Phòng và gọi đó là lời phát biểu vô liêm sỉ.

Hành vi vô trách nhiệm và bao che sai trái, tiêu cực một cách có hệ thống của UBND thành phố Hải Phòng nói trên vấp phải hàng loạt ý kiến chống đối bao gồm cả ý kiến từ một số các vị cán bộ cao cấp của chính phủ và các thành viên liên quan. Trước tình hình ngày càng có chiều hướng trở nên nghiêm trọng hơn chính phủ đã phải vào cuộc với lời kêu gọi phải xem xét một cách nghiêm túc và xử lý mọi tiêu cực nếu phát hiện, của Đại tướng Lê Đức Anh, cựu Chủ tịch nước và sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, qua đó ông yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hải phòng phải báo cáo trực tiếp về vụ việc cưỡng chế vốn gây xôn xao dư luận bấy lâu nay. Và hôm nay, ngay sau khi lời phát biểu thiếu sự thuyết phục của UBND TP Hải Phòng bị chỉ trích, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đã phải vào cuộc để điều tra  làm rõ vấn đề gây nhiều bức xúc trong dư luận nói trên.

Bên cạnh mối quan tâm từ nhiều cơ quan chính phủ, Bộ ngành có liên quan và từ các quan chức hàng đầu trong chính phủ thì Hội Luật gia Việt Nam cũng góp phần đáng kể về việc giúp cho dư luận quần chúng hiểu rõ ràng và đúng đắn hơn sự việc. Đích thân ông Phạm Quốc Anh, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã chỉ đạo và yêu cầu Hội Luật gia Thành Phố Hải Phòng phải lên tiếng trong vụ việc này. Đồng thời ông cũng đã yêu cầu cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường ông Đặng Hùng Võ giúp trong tư cách chuyên gia tư vấn cho công ty luật số 5 Quốc gia để lên tiếng trên báo chí. Điều này cho thấy tính chất vô cùng nghiêm trọng của sự việc do bởi dư luận ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tệ tham nhũng, một vấn nạn gây nhức nhối bấy lâu nay trong xã hội và ngày một trở nên tinh vi hơn với sự hậu thuẫn,bao che và dung túng một cách có hệ thống từ các quan chức cao cấp trong chính quyền các cấp.

Tuy có sư quan tâm từ nhiều cơ quan chức năng, từ các Bộ ngành có liên quan và từ chính nơi các vị lãnh đạo cao cấp của đảng và chính quyền, thế nhưng sự việc tệ hại trên chỉ có thể gặt hái được kết quả một cách công bằng, có thể phục hồi danh dự và mau chóng trả lại quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho nạn nhân, những người dân lương thiện luôn một lòng phục vụ cho lợi ích xã hội, cho lợi ích cộng đồng và đất nước nếu các vị lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam biết lắng nghe tiếng nói của người dân, biết tôn trọng sự thật, và hành động vì mối quan tâm thật sự cho một xã hội công bằng, cho một đất nước dân chủ và phồn vinh thật sự, và kiên quyết không chỉ vì giữ sỉ diện cho một cá nhân, một tập thể hay sỉ diện ảo của đất nước mà trù dập người dân, trù dập lẽ phải, thay vì công tâm bênh vực cho những nạn nhân đáng thương cùng khổ đó.

Bản tin

Mặt trận Tổ quốc tìm hiểu vụ Tiên Lãng

Cập nhật: 06:45 GMT – thứ năm, 19 tháng 1, 2012
Vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng nay đã trở thànhcâu chuyện mang tầm quốc gia

Hôm nay 19/01, một phái đoàn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam từ Hà Nội đi Hải Phòng.

Mục đích của họ là làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng để nghe thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Trước đó, hôm 18/01, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp của MTTQ Việt Nam bàn riêng về vụ việc ở huyện Tiên Lãng.

Phó Chủ tịch MTTQ Vũ Trọng Kim được dẫn lời nói Mặt trận “sẽ tìm hiểu sự việc và có những ý kiến xác đáng, hợp tình hợp lý”.

Nói chuyện với BBC, luật sư Nguyễn Vĩnh Oánh, Phó trưởng ban Dân chủ và pháp luật của MTTQ Việt Nam, nói phái đoàn sẽ “lắng nghe nhiều bên”.

“Nghe cả dư luận quần chúng. Chúng tôi cũng chờ UBND Hải Phòng trả lời Thủ tướng thế nào, rồi chúng tôi mới có ý kiến.”

Khi được hỏi liệu đoàn có tiếp xúc với gia đình ông Đoàn Văn Vươn, luật sư Nguyễn Vĩnh Oánh cho biết khả năng này được để ngỏ.

“Tùy tình hình. Đầu tiên là gặp MTTQ Hải Phòng, công an, cũng có thể nghe thêm phía gia đình ông Vươn.”

Trong khi đó, ông Phạm Quốc Anh, chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, cho BBC biết ông đã yêu cầu Hội Luật gia TP.Hải Phòng lên tiếng.

Ông cũng tiết lộ hội của ông đã nhờ cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ, trong tư cách chuyên gia tư vấn Công ty Luật số 5 – Quốc gia, lên tiếng trên mặt báo.

Ông Đặng Hùng Võ là một trong số các nhân vật có tiếng nói mạnh mẽ trên nhiều tờ báo trong nước mấy ngày qua về vụ việc.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nói thêm: “Cái sai của UBND huyện Tiên Lãng rất nghiêm trọng. [Tôi nói với các anh ấy] phải lên tiếng.”

Nhiều ý kiến cho rằng vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng nêu bật nhu cầu sửa lại Luật Đất đai hiện nay.

                                 

 The use of violence to suppress people, cover the

  wrong things is not the effective ways, and The case

  of  Doan Van Vuon is the only answer ……

 

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Irresponsible statements and actions of unlawful coercion Tien Lang district president for the region’s aquaculture land his family Doan Van Vuon has made shocking national and urgency in the opinion of people. Things became more heated when a number of media agencies quoted Mr. Do Trung Thoai’s speech with the contents covering the wrongdoing of lower-level officials. He and had slander actions that the two-story house of Van Quy Doan was flattened by pressing people too should the dam break …..??? Attitude and behavior of duplicity and irresponsibility of the government representatives of Hai Phong city has quickly made waves where people angry over the article by journalist Bui Hoang Tam is posted on the newspaper’s blog Dan Tri, a mainstream newspaper in Vietnam. His post was directly critical of statements by representatives of the People’s Committee of Hai Phong city and called it shameless statement.

Irresponsible behavior and cover up wrongdoing, negative a systematic way of Haiphong People’s Committee said on the face of mass opposition comments, including comments from some of the senior officials of the Government and members involved. Facing increasingly tends to become more serious in the government had to appeal to consider seriously and handle all negative if detected, of General Le Duc Anh, former Chairman country and the leadership of Prime Minister Nguyen Tan Dung, in which he asked President Hai Phong People’s Committee must report the incident directly to enforcement which stirred so long a review. And today, right after the statement lacks conviction of Hai Phong City People’s Committee that was criticized, the Commission Vietnam Fatherland Front had on the investigation is to be urgent problems in public speaking on.

Besides concerns from many government agencies, relevant ministries and from the top officials in government, the Vietnam Lawyers’ Association also contributed significantly to helping the public opinion clearly understood and more accurate facts. Pham Quoc Anh, Chairman of the Vietnam Lawyers personally directed and asked the Law Society of Hai Phong City to speak out in this one. At the same time, he has asked former Deputy Minister of Natural Resources and Environment Dang Hung Vo help in as consultants to the company of five national law to speak in the press. This shows the extremely serious nature of the work because public opinion is increasingly more attention to corruption, causing a problem so long festering in society and become increasingly sophisticated with the backing, cover and tolerate a systematic way from the senior officials of governments at all levels.

Despite interest from several agencies, from the relevant ministries and from the place of the senior leadership of the party and government, but the only bad things can reap results equitably, can restore honor and quickly return the legitimate rights and legitimate to victims who honest people are always a heart to serve social interests, community interests and country if the leaders of the party and the communist state of Vietnam to listen the voice of the people, respect for truth, and act as real concern for a fair society, for a country’s owners and real prosperity, and resolve not only to keep the appearance of an individual, group or virtual appearance of ​​the country and then revenge people, retaliate reasons, instead of defending the public interest pitiful victims of the same situation.


Newsletter

Fatherland Front find out for Tien Lang

Update: 06:45 GMT – Thursday, January 19, 2012

Enforcement services in Tien Lang district has

 become national news story


1.19 Today, a delegation of the Central Committee of Vietnam Fatherland Front (VFF) Vietnam from Hanoi to Hai Phong.

Their aim is to work with the People’s Committee of Hai Phong city to hear information about the forcible land acquisition by Mr. Doan Van Vuon family.


Related articles

VN Prime Minister spoke about the Tiên Lãng

General Lê Đức Anh said about the Tiên Lãng

Recommendations instigates to house of Vuon’s break.

Related topics

Vietnam Rural 

Vietnam Social 

Before that, on 18/01, at the meeting in Hanoi of Vietnam Fatherland Front Desk separate incident in Tien Lang district.

VFF vice chairman Vu Trong Kim was quoted as saying Front “will explore the work and ideas still relevant, the situation appropriately.”

Talking to BBC, lawyers Nguyen Vinh Oanh, deputy head of the Democratic and the law of Vietnam Fatherland Front, said the delegation would “listen more parties.”

“Listen to both public opinion. We are also awaiting replies Haiphong People’s Committee of the Prime Minister how, then we have the ideas. “

When asked if the delegation comes in contact with family Doan Van Vuon, lawyers Nguyen Vinh Oanh said this possibility was left open.


Open the program and other audiovisual 

“Depending on the situation. The first is the Fatherland Front met Hai Phong  police and can also listen to more the family of Vuon. “

Meanwhile, Pham Quoc Anh, chairman of Vietnam Lawyers’ Association, told the BBC he had asked the Law Society of Hai Phong to speak.

He also revealed he asked former Assembly’s Deputy Minister of Natural Resources and Environment Dang Hung Vo in the consultants as the Company Law No. 5 – Country, to speak on the report.

Dang Hung Vo is one of the characters have a strong voice in many newspapers in the last few days about the incident.

Chairman of Vietnam Lawyers’ Association, added: “What’s wrong in Tien Lang district People’s Committee very seriously. [I told him] to speak out. “

Many argued that coercive land acquisition cases in Tien Lang highlights the need revise the current Land Law.


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: