LUẬT SƯ TRẦN QUỐC HIỀN: THỂ HIỆN LÝ TƯỞNG YÊU NƯỚC NGAY KHI VỪA MÃN HẠN TÙ – Lawyer Tran Quoc Hien: To show the ideal of patriotism shortly as soon as to be complete sentence


                           Khối dân chủ 8406: Một cuộc vận động cho Tự Do
                                      Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.
       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Luật sư Trần Quốc Hiền, giám đốc công ty tư vấn luật Sài Gòn, một thành viên tích cực của khối dân chủ 8406 và cũng là người phát ngôn cho Hiệp Hội đoàn Kết Công Nông Việt Nam, một Hiệp Hội đại diện cho tầng lớp công nhân và nông dân bị áp bức trong nước. Ông vừa được trả tự do sau khi thụ xong án tù 5 năm với tội danh cáo buộc ” Tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 và cùng tội danh” Phá rối an ninh” theo Điều 89 bộ luật tố tụng hình sự. Theo lời ông tâm sự, ông và một số nhà đấu tranh dân chủ khác đã phải trải qua những tháng ngày đau khổ vì sự phân biệt đối xử của chính quyền cộng sản Việt Nam giữa thường phạm và chính trị phạm. Cũng theo lời ông Hiền, hầu hết các tù nhân chính trị như ông đều phải thụ đầy đủ thời gian bản án đến ngày cuối cùng không hề được giảm án như các tù nhân thông thường khác dù chỉ là một ngày và ngay cả khi họ đang thụ án trong tình trạng sức khỏe yếu kém vì tuổi tác và bệnh tật. Điều này cho thấy tính vô nhân đạo của chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam.

Ngay sau khi vừa được trả tự do, Luật sư Trần Quốc Hiền đã có cuộc trao đổi đầy thú vị với phóng viên đài phát thanh RFA. Qua đó ông một lần nữa khẳng định trước toàn dân về tư cách, đạo đức và lý tưởng của một nhà dân chủ thực thụ đặt lợi ích của đồng bào và quê hương đất nước lên trên quyền lợi cá nhân và gia đình ông khi tuyên bố một cách hùng hồn rằng ông sẽ tiếp tục con đường tranh đấu ủng hộ cho người dân oan xuống đường biều tình, khiếu kiện, chống tham nhũng và đòi lại đất đai tài sản mà chính quyền đã cướp đoạt của người dân một cách trái pháp luật. Sự can trường của ông một lần nữa chứng tỏ trước công luận về tính hợp pháp và chủ trương đúng đắn của các cá nhân, đoàn thể, tổ chức đã và đang đấu tranh cho dân chủ, cho nhân quyền và cho tương lai phồn vinh thật sự của quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.

Tinh thần phục vụ vì đồng bào, vì tương lai quê hương đất nước của Luật sư Hiền, xứng đáng là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ Việt Nam hôm nay noi theo. Hãy phá tan gông xiềng và đẩy lùi áp bức, bất công trong xã hội. Để tiến trình dân chủ hóa đất nước đạt được thành tựu rất cần đến những tấm lòng, những gương hy sinh anh dũng và quả cảm vì lợi ích xã hội, vì tương lai đất nước và vì hạnh phúc của nhân dân dám hy sinh quyền lợi bản thân, quyền lợi gia đình và người thân của mình như những gì luật sư Trần Quốc Hiền đã và đang thể hiện. Sự kiên quyết và tấm lòng hy sinh cao cả vì đồng bào phục vụ, vì Tổ Quốc hy sinh, không ngại gian khó, không ngại bắt bớ tù đày của mọi người ngày hôm nay chắc chắn sẽ mang lại thành công ngoài sự mong đợi. Tà quyền sẽ không còn chốn dung thân và mọi người dân Việt Nam có quyền nghĩ đến việc thừa hưởng một cuộc sống yên bình, không còn cảnh áp bức, bạo lực, và quyền con người bị chà đạp một cách thô bạo dưới chế độ cộng sản vô nhân tính của ngày hôm nay.


Bản tin

Giám đốc Cty tư vấn luật Sài Gòn vừa mãn hạn tù về tội chống phá nhà nước

Quỳnh Chi, phóng viên RFA, Bangkok
2012-01-12

Ông Trần Quốc Hiền, nguyên là Giám đốc Cty tư vấn luật Sài Gòn, vừa được trả tự do sau 5 năm thọ án vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tội “Phá rối an ninh”. Quỳnh Chi tường trình trong phần sau

Source vietbao.vn

Luật sư Trần Quốc Hiền Giám đốc Công ty tư vấn Luật Sài Gòn bị tuyên án 5 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tội “Phá rối an ninh” vào năm 2007

Chỉ làm trách nhiệm của một công dân

Ông Trần Quốc Hiền bị kết án ngày vào tháng 5 năm 2007 với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tội “Phá rối an ninh” theo điều 88 và 89 BLHS Việt Nam. Ông vừa mãn hạn tù sau đúng 5 năm thọ án và được trả tự do vào lúc 7 giờ sáng nay. Bà Phạm Thị Lộc, vợ ông Hiền cho biết:

“Tôi và con tôi đi đón anh lúc 7 giờ sáng. Xe chở anh từ trại giam về Quận và sau đó chở về Phường và anh về đến nhà là 11 giờ 3¬0. Ngày 1 tháng này tôi lên thăm anh thì anh báo là hôm nay đi lên đón anh vì anh bị bắt ngày 12 tháng 1 năm 2007. Vậy là anh thọ án đúng 5 năm, không được giảm ngày nào cả”.

Ông Trần Quốc Hiền  sinh năm 1965, bị bắt vào đầu năm 2007 và phiên xử của ông diễn ra 4 tháng sau đó tại Toà án Nhân dân Tp. HCM. Ông bị cáo buộc là người điều hành khối 8406 và “âm mưu tổ chức những cuộc biểu tình chống chính phủ tại thành phố Hồ Chí Minh” hồi năm 2006 khi Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Á châu Thái Bình Dương, gọi tắt là APEC. Tại phiên toà năm 2007, ông cho rằng những cáo buộc vi phạm pháp luật của ông là vi hiến. Ông Trần Quốc Hiền cho biết cảm nghĩ của mình khi được trả tự do:

Vừa ra khỏi trại giam thì tôi chỉ có thể nói là mình vừa thoát khỏi cái lồng và vào một cái củi lớn hơn thôi. Về phần gia đình thì có thể nói tôi đặt nặng nhiều hơn nhưng về xã hội thì tôi thấy cũng không thay đổi gì lắm tuy phong trào và hình thức đấu tranh có lớn mạnh lên

LS.Trần Quốc Hiền

“Vừa ra khỏi trại giam thì tôi chỉ có thể nói là mình vừa thoát khỏi cái lồng và vào một cái củi lớn hơn thôi. Về phần gia đình thì có thể nói tôi đặt nặng nhiều hơn nhưng về xã hội thì tôi thấy cũng không thay đổi gì lắm tuy phong trào và hình thức đấu tranh có lớn mạnh lên”.

Từ khi bị bắt, ông Hiền bị giam ở trại K1 và K2, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai cùng một số nhân vật đấu tranh cho dân chủ khác. Theo như trao đổi với RFA, ông Hiền cho biết có một số tù nhân già yếu nhưng không được ân xá:

“Trong quá trình thọ án thì tôi được ở chung với những anh em đấu tranh dân chủ khác. Thật sự đời sống của họ rất khó khăn. Tôi muốn nêu lên một điểm về mặt nhân đạo là có những người bị cầm tù rất lâu. Họ bị kêu án 20 năm mà đã thọ án 16 năm rồi và họ lại lớn tuổi, già yếu, bệnh tật mà vẫn không được giảm án mặt dù họ không vi phạm bất cứ một nội qui nào của trại. Họ không được giảm án chỉ vì họ không nhận tội”.

“Đây không phải là tôi đấu tranh cho riêng tôi mà là cho đất nước. Tôi nghĩ đó là trách nhiệm của một công dân khi đất nước chưa có tự do dân chủ”.

LS.Trần Quốc Hiền

Ngoài việc tham gia khối 8406, ông Trần Quốc Hiền còn là phát ngôn nhân của Hiệp hội Đoàn kết Công nông Việt Nam, một tổ chức độc lập đại diện cho giới công nhân và nông dân bị áp bức trong nước. Trong đó, tổ chức này ủng hộ các cuộc khiếu kiện, biểu tỉnh chống bất công, tham nhũng đòi nhà cửa đất đai và tài sản của nông dân đã bị chiếm đọat trái pháp luật. Ông Trần Quốc Hiền cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh cho những điều đó:

“Đây không phải là tôi đấu tranh cho riêng tôi mà là cho đất nước. Tôi nghĩ đó là trách nhiệm của một công dân khi đất nước chưa có tự do dân chủ”.


Xin được nhắc lại, ông Trần Quốc Hiền từng tốt nghiệp đại học ngành luật và từng giữ chức giám đốc Cty tư vấn luật Sài Gòn. Ông bị kêu án 5 năm tù giam và hai năm quản chế.

 

8406 block of democracy: A Campaign for Freedom

                                       Democracy and Human Rights in Vietnam.


 

                THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

Dominhtuyen

Lawyer Tran Quoc Hien, director of consulting company law Saigon, an active member of the democratic 8406 bloc and also the spokesperson for The Association of Workers and Peasants Union of Vietnam, an Association representing the class workers and peasants oppressed in the country. He has been freed after spent for 5 years in prison on charges of alleged “propaganda against the state socialist republic of Vietnam” under Article 88 and the charge of “disturbing security” under Article 89 criminal procedure law. In the words he said, he and some other democrats had to go through the months of suffering discrimination because of Vietnam’s communist government and politics of the common violations. Also according to Mr. Hien, most political prisoner as he must be full-time sales to end sentences without parole as the ordinary prisoners, only a day and even if they are serving a sentence in a state of poor health by age and disease. This shows the inhumanity of the communist government of Vietnam.

As soon as the newly freed, lawyer Tran Quoc Hien had an interesting exchange with a radio reporter RFA. Thereby he again told the people the status of ethics and ideals of a true democrat, put the best interests of the people and the homeland on personal interests and his family when published an eloquent way that he will continue my fight for the petitioners support street demonstrations, lawsuits, corruption and land reclaim property that has robbed by the government to the people illegally. His courage again in public show of legality and good intentions of individuals, associations and organizations have been fighting for democracy, human rights and for the real prosperity of dear homeland Vietnam.

Spirit of service for the people, for the future homeland of attorney Hien, is a worthy example for the young people of Vietnam today to follow. Let’s break chains and reverse yoke of oppression and injustice in society. For the democratic process of the country achieved great need to the heart, the heroic sacrifices and courage for social benefits, because the country’s future and welfare of the people sacrificing right personal interests, family interests and their loved ones as what lawyer Tran Quoc Hien has been demonstrated. The resolute and noble hearts to sacrifice for the people to serve, to sacrifice for the Fatherland, not afraid of hardship, not afraid to arrest or in prison today will surely bring success expectations . The evil  will not place themselves and all the people of Vietnam have the right to consider inherited a peaceful life, no more oppression, violence, and human rights are trampled under a brutal regime inhumanity of communism today.


 

Newsletter

Text Only | Help | Contact Home Page

Vietnamese> Current Affairs

Company directors have legal advice Saigon prison terms for crimes against the state


Quynh Chi, RFA reporter, Bangkok

2012-01-12

Mr. Tran Quoc Hien, a former director of Saigon Co Legal Advisor, has been freed after 5 year sentence for “propaganda against the Socialist Republic of Vietnam” and charges of “disturbing security.” Quynh Chi in a later report

 

Source vietbao.vn

Lawyer Tran Quoc Hien, director of consulting firm Law

 Saigon was sentenced five years in prison for “propaganda

 against the Socialist Republic of Vietnam” and charges of

 “disturbing security” in 2007


Just as the responsibility of a citizen

Mr. Tran Quoc Hien was sentenced in May 2007 on the alleged “propaganda against the Socialist Republic of Vietnam” and charges of “disturbing security” under article 88 and 89 of the Penal Code of Vietnam. He was recently discharged from prison after just 5 year sentence and was released at 7 am this morning. Ms. Pham Thi Loc, his wife Hien said:

“I and my children go to catch him at 7 am. Transport him from prison on the District and then transported on to the ward and he is 11: 30. on 01 this month I went to visit him, he is reported today to pick him up because he was arrested Jan. 12, 2007. He’s right 5-year sentence, not be reduced any day. “

Mr. Tran Quoc Hien, born in 1965, was arrested early in 2007 and his trial took place four months later at the City People’s Court. HCM. He was accused the administration block 8406 and “conspiracy to organize anti-government demonstrations in Ho Chi Minh City” in 2006 when Vietnam hosted the meeting of Economic Cooperation Forum in Asia Pacific, known as APEC. At the trial in 2007, he said that allegations of violations of the law was unconstitutional. Mr. Tran Quoc Hien said his feelings are released when:

“Just out of prison, I can only say that I has escaped from the cage and into another larger cage only. Regarding the family can say I put more weight on social but I do not see much change but movement and form a strong fight on. “

Since his arrest, Hien he was detained at the camp K1 and K2, Xuan Loc prison, Dong Nai and some character other struggles for democracy. According to discussions with RFA, Mr. Hien said some prisoners were old and weak but not to be pardoned:

“In the course of the sentence, I was sharing with other democrats. In fact their lives very difficult. I want to raise a point on a humanitarian who was imprisoned there for so long. They were sentenced to 20 years but the sentence was 16 years and they are older, old age, disease that is not on parole even if they do not violate any rules of any camp. They not only because of their parole not guilty “.

In addition to participating in block 8406, Tran Quoc Hien was spokesman of the Association of Solidarity of rural Vietnam, an independent organization representing the workers and oppressed peasants in the country. In particular, this organization supports the claims, protests against injustice, corruption, demanding land and house property of the peasants were seized illegally. Mr. Tran Quoc Hien said it would continue to fight for these things:

“This is not a struggle for me but for my own country. I think it is the responsibility of a citizen of the country without freedom and democracy “.

Please be repeated, Tran Quoc Hien had graduated in law and served as director of legal consulting company in Saigon. He was sentenced to five years in prison and two years probation.


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: