Nghệ An: thêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc – Nghe An: a Catholic youth abducted


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục phớt lờ trước dư luận trong và ngoài nước chỉ trích về tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam. Một mặt nhằm xoa dịu tình hình khi áp lực gia tăng từ phía cộng đồng Quốc Tế, điển hình trong cuộc đối thoại cấp cao Việt – Mỹ về nhân quyền được tổ chức tại Washington mới đây, chính phủ Việt Nam bày tỏ thiện chí sẽ đối thoại rộng rãi và tích cực về lãnh vực nhân quyền giữa hai nước nhưng mặt khác chính quyền cộng sản vẫn tiếp tục đàn áp các nhà bất đồng chính kiến trong nước và vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền qua vụ việc vừa bắt giữ trái phép thêm một thanh niên Công giáo trẻ đó là anh G.B Hoàng Phong ngụ tại thị trấn Cầu giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An hôm 29-12-2011. Việc bắt người vô cớ và trái pháp luật đã khiến cho dư luận ngày thêm bức xúc.

Tại sao các nhà lãnh đạo độc tài cộng sản Việt Nam ngày càng tỏ ra ngang ngược và xem thường cả công pháp Quốc Tế? Quốc Hội soạn thảo ra bản Hiến Pháp để làm gì? và việc chính phủ Việt Nam tham gia vào các công ước Quốc Tế nhằm vào mục đích gì? tại sao một thành viên của Liên Hiệp Quốc lại có thể vi phạm vào chính các cam kết Quốc Tế về Nhân Quyền mà Liên Hiệp Quốc lại không có biện pháp chế tài hay trừng phạt thích đáng đủ mạnh để răn đe và hạn chế hiệu quả các vụ việc vi phạm quyền con người tại Việt Nam? hàng loạt câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời thích đáng trong khi nhà cầm quyền Hà Nội vẫn tiếp tục và ngang nhiên có hành động vi phạm pháp luật và xem thường công pháp Quốc Tế.

Điều không có gì khó hiểu do bởi sự quan tâm của cộng đồng Quốc Tế về tình trạng tồi tệ nhân quyền tại Việt Nam tuy có nhưng chỉ mang tính ngoại giao chưa sâu sắc và triệt để do vậy chưa đủ sức răn đe buộc chính quyền nhà nước Việt Nam phải tuân thủ và thực hiện đúng đắn, đầy đủ những cam kết Quốc Tế về Nhân Quyền và trong công ước Quốc Tế về quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã tham gia kể từ năm 1982 cho đến nay. Bên cạnh đó, tuy phần đông người dân Việt Nam đều tỏ ra bất mãn với chế độ độc tài đảng trị, nhưng do sống trong bạo lực, đe dọa và kềm kẹp quá lâu bởi sự cai trị tàn bạo của chế độ cộng sản khiến nhiều người tỏ ra nhu nhược, lo sợ và lâu dần trở nên người vô cảm với hiện tình tồi tệ của xã hội và đất nước Việt Nam hôm nay.

Chúng ta hãy nhìn vào thực trạng những gì đã và đang xảy ra tại các quốc gia độc tài trên thế giới. Một đất nước Tunisia anh hùng, một dân tộc Lybia can trường và dũng cảm, họ cũng giống như đồng bào Việt Nam chúng ta phải chịu đựng những năm tháng sống đọa đày dưới những chế độ tàn ác, vô nhân. Họ cũng từng một thời bị đàn áp bạo lực, bắt bớ và tù đày, cũng từng đối mặt với áp bức bất công. Thế nhưng sự khao khát Dân Chủ đã giúp họ chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân để rồi đồng lòng nổi dậy tạo thành những cơn lốc ” Da Cam”, những cuộc cách mạng ” Hoa Lài anh dũng” đã sẵn sàng dùng cái chết để dành lại quyền làm người từ tay một chính quyền thối nát đáng nguyền rủa. Xã hội Việt Nam ngày nay có khác gì con người và đất nước đó. Tham nhũng thì lan tràn, chính quyền thì lộng hành ngang ngược, Tôn giáo thì bị đàn áp nặng nề thô bạo, mọi quyền con người bị tước đoạt một cách không thương tiếc.

Kính thưa Đồng Bào, cuộc sống của chúng ta hiện nay có còn là cuộc sống của một con người hay không khi mọi quyền lợi chính đáng của người dân đều bị chính quyền nhà nước cộng sản này chà đạp? một nhà nước pháp quyền lại có những hành động bắt cóc một cách lén lút chẳng khác gì hành động của một nhóm khủng bố. Nếu người dân thật sự phạm pháp thì cơ quan chính quyền có cần phải ra tay một cách hèn hạ xấu xa như vậy không? sao không thực hiện quyền bắt giữ và truy tố một cách minh bạch rõ ràng đúng trình tự pháp luật? chính quyền cộng sản Việt Nam càng lúc càng lún sâu vào vũng bùn tội lỗi khi tỏ thái độ thù địch và đàn áp thẳng tay các Tôn giáo, nhất là đối với những thành phần yêu nước và có hoạt động tích cực trong việc đòi hỏi chính quyền phải tôn trọng sự thật và công lý.

Tất cả mọi người dân Việt Nam, không phân biệt Thành phần giai cấp, chính trị hoặc Tôn giáo hãy cùng chung tay góp sức tháo bỏ cái chế độ cộng sản độc tài thối nát này ra khỏi xã hội chúng ta. Chúng ta không thể tiếp tục kéo dài cuộc sống đọa đày trong nỗi sợ hãi,để ngày ngày phải chứng kiến cảnh Tôn giáo bị đàn áp, người dân bị bịt miệng bằng những hành động ngang ngược đầy  bạo lực từ phía chính quyền. Công an muốn đánh ai hay bắt ai tùy ý muốn của họ mà không cần có lý do chính đáng, không cần lý lẽ đúng hay sai.  Hãy thể hiện khát vọng Dân Chủ của chúng ta đối với chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam bằng một thông điệp mạnh mẽ và kiên quyết rằng: Một chế độ, một chính quyền không phục vụ lợi ích chung cho đồng bào dân tộc mà trái lại chỉ nhằm phục vụ cho ý đồ riêng, lợi ích riêng của một số cá nhân, một nhóm nhỏ các nhà lãnh đạo độc tài, tham nhũng thì chế độ đó, chính quyền đó không thể tiếp tục tồn tại tại Việt Nam.
Bản tin

Nghệ An: thêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc

Đăng Bởi cheoreo  xin nghe Audio 29/12/11 6:47 Chiều
Nghệ An: thêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc

VRNs (29.12.2011) – Vào khoảng 10 giờ sáng nay (29.12.2011), anh G.B. Hoàng Phong, ngụ tại Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bị một nhóm người lạ mặt lừa ra bưu điện huyện Quỳnh Lưu và bắt cóc anh đưa đi đâu không ai biết.

Trước đó, anh Phong nhận được điện thoại lạ gọi đến nhà anh đặt mua thức ăn (gia đình anh Phong bán hàng ăn uống) và yêu cầu mang đến điểm hẹn. Nhưng anh Phong từ chối dịch vụ này. Sau đó, một thanh niên đến nhà anh Phong đưa giấy nhận bưu phẩm và nói anh ra bưu điện huyện Quỳnh Lưu nhận quà Giáng Sinh đến chậm.

Gia đình Hoàng Phong chỉ có một mình anh và ba mẹ nên anh đã ra bưu điện huyện Quỳnh Lưu nhận quà theo giấy báo. Khi ra đến bưu điện thì anh bị một nhóm người lạ bắt đi. Hiện nay gia đình không liên lạc được với anh Hoàng Phong.

Bạn Hoàng Phong đang chăm sóc các cháu sơ sinh tại Trung tâm Gioan Phaolô II

Chiều nay một công an viên từ công an tỉnh Nghệ An đã gọi điện thoại cho ông Hoàng Công, bố của Phong, thừa nhận đã bắt Phong sáng nay, nhưng không xưng tên và chức vụ. Viên công an này cho biết ngày mai sẽ gửi thông báo việc bắt người cho gia đình và nhắn gia đình đến bưu điện huyện Quỳnh Lưu nhận lại chiếc xe máy Phong mượn bạn để đi đến đó. Số điện thoại của viên công an này là 01256400590.

Hành vi bắt người của công an Nghệ An không khác gì so với các nhóm khủng bố trên thế giới: gây tội ác rồi thừa nhận hành vi để đưa ra yêu sách với gia đình nạn nhân.

GB. Hoàng Phong năm nay 26 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng và chờ tìm việc làm. Anh cũng là một thanh niên đạo đức, hăng say hoạt động trong giáo xứ. Gia đình anh hiện sống tại giáo xứ Thuận Nghĩa, hạt Thuận Nghĩa, giáo phận Vinh.

VRNs đã gọi điện thoại phỏng vấn ông Hoàng Công là bố của Hoàng Phong và được ông cho biết như đoạn ghi âm trong phần audio phía trên.

PV. VRNs

              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

The Vietnam Communist authorities continue to ignore public opinion before domestic and international criticism over poor human rights situation in Vietnam. On the one hand to ease the situation when increased pressure from the international community, the typical high-level dialogue in Vietnam – U.S. human rights was held in Washington recently, the government of Vietnam expressed willingness to extensive dialogue and positive areas of human rights between the two countries but on the other hand the communist government continues crackdown on dissidents in the country and serious violations of human rights cases have arrested illegally Mr. G.B Hoang Phong, a Catholic youngman in the Cau Giat town, Quynh Luu district, Nghe An province on 29-12-2011. The arbitrary arrest and illegal on public opinion has led to more pressing.


Why are the leaders of Vietnam Communist dictatorship become more brazen and disregard the international law? Congress drafted the Constitution to do? and the government of Vietnam to participate in the International Convention against what purpose? why a member of the United Nations may be in violation of its commitments to the International Human Rights that the UN has no sanctions or punishment adequate deterrence and strong enough to effectively limit the violation of human rights in Vietnam? series of questions is an appropriate response while Hanoi authorities continue to take action and blatantly violating the law and disregard of international law.


It is not difficult to understand because of the attention of the international community about the terrible human rights situation in Vietnam but there are only by diplomatically but not deeply and thoroughly so that deterrence is not enough to force government State Vietnam must comply with and perform properly and fully committed to the International Human Rights and the International Covenant on Civil and Political Rights, which Vietnam has participated since 1982 to date. In addition, although most of the people of Vietnam have expressed dissatisfaction with the party-dictatorship, but by living with violence, intimidation and the grip is too long by the brutal rule of the communist regime that many showed weakness, fear and became a very long experience with the bad situation of society and of Vietnam today.


Let’s look at reality and what is happening in the countries of the world dictator. A national hero Tunisia, Libya a people brave and courageous, they like our fellow Vietnam suffered years doomed to live under the regime of cruel, inhuman. They also had a violent persecution, arrests and imprisonment, also faced oppression or injustice. But Democrats have the desire to help them overcome their own fear to express their rebellion and forming vortex “Orange” revolutions “Hoa Lai heroic” ready to use the death to regain human rights from the hands of a corrupt government cursed. Vietnam today’s society is not different to that people and that country. Corruption is rampant, government, brazen abuse and Religion shall be persecuted severely violent, all human rights are deprived of a mercilessly.


 

Dear compatriots, our life today is look like continuing the life of a human being when all the legitimate rights of the people were the communist state government is trampling? a legitimate state actions to kidnap a sneaky way no different from the actions of a terrorist group. If people are truly criminal, May the authorities need to hand out such despicable evil? Why not make the right to arrest and prosecute a transparent due process of law? Vietnam’s communist government increasingly in deep guilty muddy hostile attitude and crackdown of religion, especially to components patriotic and active in demanding government to respect truth and justice.

 


 

All the people of Vietnam, regardless of class composition, political or religious let’s contribute together to remove the communist totalitarian corrupt regime from our society. We can not continue living in fear doomed to witness the day to day religious persecution, people gagged by the brazen act of violence than from the government. Police want to hit or catch someone who wants their discretion without good reason, no right or wrong reasons. Let express our desire for  democracy to the communist government of Vietnam by a strong message and insisted that a regime, a government does not serve the common good for which ethnic whereas only intended to serve its own self-interest of some individuals, a small group of leaders dictatorial is that regime, that government can not continue to exist in Vietnam.

 

Newsletter

Nghe An: a Catholic youth abducted

Posted By cheoreo please Listen to Audio 12/29/11 6:47 pm

Nghệ An: thêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc

VRNs (29/12/2011) – At about 10 am today (12.29.2011), Mr. GB Hoang Phong, residing at Cau Giat Town, Quynh Luu district, Nghe An was fooled out by strangers to Quynh Luu district post office and kidnapped him to go where no one knows.


Before that, he Phong received a strange phone call he placed to buy food (sales Phong family dining) and asked to bring to the destination. But he refused this service. Then a young man to his house to paper Phong said he received a parcel and postal Quynh Luu district to receive Christmas late.


Hoang Phong family has alone him and his parents so he went to the post office receiving gifts in Quynh Luu district notice. When arrival in the post, he was taken away by a group of strangers. Currently no family contact Hoang Phong.


  

Hoang Phong is caring children born at John Paul II Center


This evening a public security police from Nghe An province to call for Mr. Hoang Cong, father of Phong that Phong acknowledged arrested this morning, but did not give the name and title. Police said members tomorrow to inform the arrested person for the family and ask family come to Quynh Luu district get the car Phong borrowed his friend  to get there. Her phone number is 01256400590 policeman.


Acts of Nghe An police arresting people is not different to terrorist groups around the world: crimes and admitting to a claimant to give the victims’ families.


GB. Hoang Phong 26 years old, just graduated from college and finding a job waiting. He is also a moral young man, eager to work in the parish. His family lives in the parish Shunyi, Shunyi county, diocese of Vinh.


VRNs telephone interview was Mr. Hoang Cong Hoang Phong’s father and he said as recorded in the audio above.

  

  PV. VRNs

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: