CỜ TRUNG QUÔC DƯ MỘT NGÔI SAO – SAI LẦM NGOẠI GIAO HAY NGẦM CHỈ VỀ ĐIỀU GÌ? – To add a star to China Flag – WRONG on FOREIGN AFFAIRS or WHAT IMPLIED ONLY?   
          Quốc kỳ nước Cộng Hòa Nhân                   Quốc kỳ được Việt Nam xử dụng
          Dân Trung Hoa                                             để tiếp đoàn cấp cao Trung Quốc?      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU


Dominhtuyen
Những ngày gần đây, người dân Việt Nam cả nước và dân cư mạng đã xôn xao bàn tán về việc chính quyền cộng sản Việt Nam dùng Lá cờ với 6 ngôi sao thay vì là 5 để tiếp đón Ông Tập Cận Bình, phó chủ tịch nước Trung Quốc và cũng là người lãnh đạo thay thế tối cao của Trung Quốc trong nay mai. Chuyện gì đã xảy ra phía sau cuộc đón tiếp nồng hậu vị đại diện này của Trung Quốc? là một sai sót nhỏ trong ngoại giao hay là một thông điệp ngầm mà các nhà lãnh đạo độc tài đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam muốn ám chỉ đến lòng trung thành tuyệt đối của đàn em cộng sản Việt Nam đối với đàn anh cộng sản Trung Quốc như những gì đã được thể hiện trước đây qua công hàm bán nước của vị Thủ Tướng kỳ cựu Phạm Văn Đồng? câu trả lời đang được bỏ ngõ và cộng đồng người Việt cả trong và ngoài nước đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ phía các nhà lãnh đạo độc tài đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam.

Chính quyền cộng sản Việt Nam bấy lâu nay vẫn tỏ thái độ trung thành hết mực với cộng sản đàn anh Trung Quốc qua hầu hết đường lối ngoại giao cũng như phương thức cai trị đất nước. Không những thế, các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam còn tỏ ra quá ưu ái và dễ dãi khi mở ngõ cho hàng trăm ngàn công dân nhập cảnh vào trong nước mà không cần visa thị thực hay bất kỳ điều kiện nào, cũng như cố tình phớt lờ mọi can ngăn trong dự án Bauxit của các nhà khoa học trong và ngoài nước cũng như bỏ ngoài tai lời góp ý chân tình từ các cán bộ hưu trí, các nhà lãnh đạo lão thành bao gồm cả ngài đại tướng Võ Nguyên Giáp, một công thần có công lớn trong việc hình thành và giữ gìn một nhà nước cộng sản chuyên chính vô sản dưới vỏ bọc hoa mỹ là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Điều mà mọi người dân Việt Nam hiện nay lo lắng là việc chính quyền cộng sản có thể phản bội bán đứng quốc gia một lần nữa trước những thái độ và hành vi lạ kỳ của nhà cầm quyền Hà Nội trong suốt thời gian qua khi chủ trương đàn áp và tiêu diệt mọi tư tưởng và hành động nào có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với chính quyền nhà nước cộng sản Trung Quốc ngay cả khi họ đang tiến hành những hoạt động gây rối nhằm âm mưu thực hiện việc xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam. Trong chúng ta, không ai còn lạ gì với ý đồ của Trung Quốc xưa nay đã có ý muốn xem Việt Nam như là một tỉnh của Trung Quốc, do vậy khi thông tin này được phát tán trên mạng cũng như báo đài trong và ngoài nước đã gây hoang mang không ít về việc liệu có phải ngôi sao được thêm trong lá cờ ngoại giao tiếp đón đoàn Trung Quốc có phải ngầm ám chỉ ngôi sao đó đại diện cho Việt Nam?. Hơn nữa đây là lần xuất hiện thứ ba về lá cờ lạ này trong các cuộc tiếp đón đoàn ngoại giao cấp cao Trung Quốc.

Bản tin
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: