Sinh viên bị bắt một cách mờ ám tại Sài Gòn vì tội ‘chống nhà nước” – Student arrested mysteriously in Saigon for being ‘anti-state “


 

                                  
              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục có những hành động vi phạm nhân quyền và chà đạp lên công pháp Quốc Tế khi thực hiện những việc bắt giữ người một cách mờ ám đối với trường hợp một sinh viên mới đây, anh Nguyễn Thiện Thành, 22 tuổi sinh viên trường đại học công nghệ thực phẩm thành phố Sài Gòn. Cũng giống như trường hợp của 15 nhà hoạt động Công giáo trẻ trước đây, anh bị mất tích một cách khó hiểu suốt gần 3 tháng qua sau khi được trả tự do cùng người em trai cũng là sinh viên anh nguyễn thiện Khanh 19 tuổi, sinh viên công nghệ thông tin trường đại học Sài Gòn vốn bị câu lưu hôm 19-09-2011 vừa qua tại công an phường Đông hưng Thuận, quận 12 thành phố Sài Gòn với tội danh ban đầu được chính quyền thông báo với gia đình các anh là ” phạm tội đua xe” nhưng sau đó đã mau chóng được sửa đổi thành vi phạm điều 88 ” tuyên truyền chống chế độ”.

Gia đình các anh sau đó đã bị sách nhiễu và đe dọa không cho tiếp xúc với báo đài nước ngoài và nhất là phải làm tờ cam kết không được khiếu nại hay tố cáo họ. Chính quyền cộng sản Việt Nam đã càng lúc càng xem thường luật pháp và dư luận trong và ngoài nước. Việc lo sợ đương sự trả lời báo đài nước ngoài và cam kết không khiếu nại chẳng những vi phạm nghiêm trọng đến quyền hợp pháp của người dân mà còn gián tiếp phơi bày sự thật trước dư luận về hành động ngang ngược và tính phi pháp luật của nhà nước độc tài này. Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhà cầm quyền gia tăng việc đàn áp, bắt bớ và giam cầm các tiếng nói đối kháng trong nước một cách tùy tiện. Họ sẵn sàng khoác lên bất cứ ai những tội danh mơ hồ như: tuyên truyền chống chế độ, vi phạm an ninh quốc gia, hay âm mưu lật đổ chính quyền….v.v….

Trái ngược với những công bố trước dư luận Quốc Tế rằng tại Việt Nam không hề bắt bớ hay giam giữ tù nhân chính trị, là hình ảnh các vụ bắt bớ lan tràn và tùy tiện đối với người dân trong nước. Mặc dù nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã ra sức cố gắng che đậy và bưng bít mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến các hoạt động trấn áp và bắt giữ người trái pháp luật, nhưng với xu hướng bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay thì mọi hành động sai trái đó đã bị phơi bày một cách rõ ràng trước dư luận trong và ngoài nước. Tuy nhiên điều khiến mọi người quan ngại hiện nay là ngay cả khi mọi sự thật được phơi bày ra ánh sáng thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn tỏ ra thản nhiên và sau đó với lập luận muôn thuở rằng người này bị bắt vì vi phạm pháp luật Việt Nam và rằng các nước không nên can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam.

Bản tin

Sinh viên bị bắt ở TPHCM vì ‘chống nhà nước’

Cập nhật: 07:58 GMT – thứ năm, 15 tháng 12, 2011
Biểu tình chống Trung Quốc ở trong nướcHai anh em Thành và Khanh đã tham gia biểu tình chống Trung Quốc

Một sinh viên công nghệ thông tin ở TP Hồ Chí Minh đã ‘mất tích’ gần ba tháng nay sau khi bị chính quyền tạm giữ về tội Tuyên truyền chống nhà nước, gia đình anh cáo giác.

Thân phụ Nguyễn Thiện Thành, 22 tuổi, sinh viên trường Đại học công nghiệp Thực phẩm thành phố, nói với BBC rằng hôm 19/9 Thành đã bị công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12, tràn vào nhà trọ và bắt giữ.

Chủ đề liên quan

Cùng bị bắt giữ với Thành là người em trai tên Nguyễn Thiện Khanh, 19 tuổi, cũng là sinh viên công nghệ thông tin Đại học Sài Gòn.

Sau khi bị công an xét hỏi, cả hai anh em Thành và Khanh đã được thả ra, nhưng cha hai anh cho biết sáng hôm sau ‘người em phát hiện Thành đột nhiên biến mất không để lại tung tích gì đã gần ba tháng nay’.

Thiện Thành bỏ trốn?

Cha hai anh em Thành-Khanh, ông Nguyễn Văn Thương, cho biết những người xung quanh nhà trọ kể lại là gần 40 công an bao vây hai đầu ngõ nhà trọ trước khi tràn vào nhà lục lọi và bắt hai người con trai của ông đi.

Ông nói vào ngày mà các con trai của ông bị bắt, khi ông đang nấu cơm ở nhà ở phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An thì công an phường, tỉnh và cả công an bộ đến mời ông ra trụ sở công an làm việc vì con trai ông phạm tội ‘đua xe’.

Tôi biết rằng công an đang còn canh giữ con tôi và không cho nó về nhà.”

Ông Nguyễn Văn Thương

“Đến chiều thì tôi biết là các con tôi bị công an bắt đi,” ông nói, “Nhưng tôi không biết là bắt về vấn đề gì.”

Ngay sau đó, vợ chồng ông có lên nhà trọ tìm các con thì thấy nhà cửa ‘rất ngổn ngang’.

Ông đến trụ sở công an phường Đông Hưng Thuận hỏi thăm thì không được công an cho vào. Nhưng đến chiều thì ông được công an thông báo là con ông phạm điều 88 Bộ Luật hình sự.

“Họ bảo là con tôi làm trang web nói xấu chính quyền, treo cờ ba que (của chính quyền Sài Gòn) trên trang web và âm mưu đặt bom tại tượng đài Bác Hồ,” ông nói.

Bữa sau Khanh gọi lại cho ông và báo tin anh Thành đã ‘mất tích’.

Ông Thương lên hỏi công an tỉnh Long An và được trả lời là con ông đã bỏ trốn, đồng thời ép ông phải nhận là ông biết con ông hiện đang trốn.

“Trong túi nó [Thành] không có tiền bạc và giấy tờ [vì công an giữ hết] thì nó có thể trốn đi đâu?,” ông đặt câu hỏi, “Tôi biết rằng công an đang còn canh giữ con tôi và không cho nó về nhà.”

Theo dõi ngày đêm

Ông Thương nói công an tỉnh Long An cũng đã có buổi thẩm vấn ông để điều tra về các quan hệ của ông, về việc có người tài trợ cho việc học tập của hai con ông.

Họ đe dọa nếu ông không thừa nhận là con ông đã bỏ trốn thì họ sẽ gây áp lực để trường đuổi học anh Khanh.

Ông cũng cáo buộc công an đã yêu cầu ông phải viết giấy cam kết là không được khiếu nại cũng như trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài.

Còn về tình hình Nguyễn Thiện Khanh, ông Khương cho biết dù Khanh đã đi học trở lại nhưng ‘lúc nào cũng có 5, 6 người theo dõi ngày đêm’.

“Nó [Khanh] đi mua đồ, đi đâu, thậm chí đến trường cũng bị theo dõi,” ông nói, “Họ còn có những lời lẽ và hành động thiếu nhã nhặn như chạy xe đụng vào chân con tôi.”

“Tôi lên thăm còn thấy con tôi ngủ trong nhà mà có người khóa cửa bên ngoài,” ông nói thêm.

Ông Thương nguyên là tu sỹ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Sau khi giáo hội này bị cấm, ông hoàn tục và về nhà tu tại gia.

Theo một nguồn tin mà BBC có được thì có thể Nguyễn Thiện Thành đang bị tạm giữ tại cơ sở số 4 Phan Đăng Lưu quận Phú Nhuận của cơ quan an ninh.

 

 

                  THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen 

Vietnam’s communist government continues to take actions violating human rights and trampling international law when making the arrest of a new mysterious case of a student, Nguyen Thien Thanh, 22-year-old, university student food technology Saigon. Like the case of 15 activists young Catholics before, he had been confusing missing for nearly three months after being released from prison with his younger brother is also a student Nguyen Thien Khanh, 19 years old, students in information technology university capital Saigon was arrest last Thursday 19-09-2011 at police Dong Hung Thuan Ward, District 12 of Saigon was originally charged with the authorities informed the family and he is “guilty race” but then quickly amended to violate Article 88 of “propaganda against the regime.” 

Their family then had been harassed and threatened not to contact with foreign media and most of commit to paper do not have the complaint or denounce them. Vietnam’s communist government has increasingly disregard the law and public opinion at home and abroad. The fear response or foreign media and committed to not only appeal to serious violations of legal rights of the people but also indirectly expose the truth about public opinion and action against illegal cross laws of this state dictatorship. Things become more serious when the government increased the persecution, arrests and detention of opposition voices in the country arbitrarily. They are ready to put on anyone vague offenses such as propaganda against the regime, the national security violations, or conspiracy to overthrow the government …. etc. … 

Contrary to the previously announced international public opinion in Vietnam that no arrest or detention of political prisoners, is the picture of widespread arrests and arbitrary for people in the country. Although the Communist government of Vietnam has tried to try to cover up and conceal all information and images relating to the activities and suppression of unlawful arrest, but the boom technology current information, any wrongful act that has been clearly exposed before the public opinion at home and abroad. But what makes all the current concern of people is that even when all the facts are exposed to light, the communist government of Vietnam has proved to be relaxed and then the age-old argument that this person was arrested for violation of the law of Vietnam and that the other countries should not interfere in internal affairs of Vietnam. 


 

Newsletter 

 

Students arrested in the Sai Gon City as ‘anti-state’ 

Update: 07:58 GMT – Thursday, December 15, 2011

 

Biểu tình chống Trung Quốc ở trong nước

Two brothers Khanh and Thanh joined protests

 against China 


Related topics 

Human Rights 

 

A student of information technology in Ho Chi Minh was ‘missing’ for almost three months after government custody on charges of propaganda against the state, his family alleged.

His father, Nguyen Thien Thanh, 22 years old, University Student Food Industrial City, told the BBC that on 19 / 9 The police were in Dong Hung Thuan Ward, District 12, overflows into the motel and arrested.

Along with the City was arrested brother named Nguyen Thien Khanh, 19, also a student of information technology Saigon University.

After police interrogation, the two brothers Khanh and Thanh have been released, but their father on next morning he said ‘The younger man discovered suddenly disappeared leaving no traces what has been almost three months now ‘.


Thien Thanh fled? 

The father of Thanh and Khanh, Mr. Nguyen Van Thuong, said people around the inn is close to 40 told that, police surrounded the inn lane ends before overflowing into the house and began rummaging through his two sons off.

He said on the day that his son was arrested, while he was cooking at home in Ward 4, Tan An town, Long An province, the police ward , the provincial public security and to invite him to the office of the police work because his son guilty ‘race’.

 

I know that police are still guarding it from my child and not permit him home. ” 

Mr. Nguyen Van Thuong 

 

“By the way, I know that my children were taken away by police,” he said, “But I do not know what the problem is catching on.”

Soon after, his wife has to find the motel and saw their homes ‘very cumbersome’.

He went to police headquarters Dong Hung Thuan Ward is not been asking by the police. But then he was informed that his son violated 88 of the Penal Code.

“They told my child made the website to defame the government, keep the flag of three rods (of the Saigon government) on the site and plot to bomb at the statue of Uncle Ho,” he said.

The day after Khanh called and informed him that Mr. Thanh have ‘disappeared’.

Mr. Thuong asked the police to Long An province and was told that his son had fled, and forced him to recognize that he knows his son is hiding.

“In the bag it [City] has no money and papers [because police kept all], how  it might go away?,” He asks, “I know that police are still guarding my child and not permit him home. “


Track day and night

Mr. Thuong said Long An provincial police also had a meeting to investigate interrogated him about his relationships, on whether the funding for the study of his two children.

They threatened if he did not admit that his son had escaped, they will cause the pressure to school expel him, Khanh.

 

Open the program and other audiovisual   

 

He also accused the police had asked him to write a guarantee is not a complaint as well as an interview with foreign press.

Also on the Nguyen Thien Khanh, Mr. Thuong said that although Mr. Khanh went back to school, but ‘there is always 5, 6 followers on the day and night’.

“It [Khanh] to buy, where to go, even to the well being tracked,” he said, “They even have the words and actions, such as lack of courteous driving to touch my child’s feet.”

“I saw on my visit, my child was to sleep in the home that is outside the locked door,” he added.

He is the former monks of United Buddhist Church of Vietnam . After this church was banned, he left the priesthood and returned home to practice at home.

According to a source that the BBC has been able Nguyen Thien Thanh is in custody at the base of 4 Phan Dang Luu Phu Nhuan of security agencies.

 


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: