VN phản đối Đài Loan trao giải nhân quyền cho Tổ chức Boat People. SOS – Vietnam protests Taiwan’s human rights award for Organization of Boat People. SOS


                                 BOAT PEOPLE. SOS – HÀNH TRÌNH 30 NĂM
                 


            SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen
Việc Tổng Thống Đài Loan Ông Mã Anh Cửu đích thân trao giải thưởng Nhân Quyền năm 2011 cho Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc Uỷ Ban Cứu Nguy Người Vượt Biền ( Boat People SOS) một tổ chức thiện nguyện của nguời Việt có bản doanh tại Hoa Kỳ và là người đồng sáng lập tổ chức liên minh CAMSA một tổ chức chống nạn buôn người hàng đầu tại Đài Loan, là một niềm vinh dự, một khích lệ to lớn không chỉ đối với riêng Uỷ Ban Cứu Nguy người Vượt Biển mà còn là niềm hãnh diện chung cho mọi người chúng ta những người Việt Nam yêu Tự Do và Dân Chủ trên khắp mọi nơi trên thế giới. Sự lên tiếng ngăn chận và phản đối của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với việc trao giải trên là một hành động vô cùng phi lý không thể chấp nhận được. Điều này không những không tác động được mặt tích cực của vấn đề mà ngược lại còn chứng tỏ nhà cầm quyền không những vi phạm nhân quyền mà còn xúc phạm nghiêm trọng đến phẩm giá con người qua những vấn nạn buôn người mà trong đó có sự tiếp tay tích cực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Trong những năm gần đây, vấn nạn buôn người là một trong những tệ nạn gây nhức nhối trong dư luận tại Việt Nam và Quốc Tế. Điều này gây ra nhiều quan ngại đối với các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế và các tại các quốc gia hàng đầu về vấn nạn trên trong đó có Việt Nam. Theo đánh giá của Quốc Tế thì hiện nay, nạn buôn người được xem là một trong vấn đề toàn cầu có tầm ảnh hưởng rất lớn cả quy mô và tính chất. Hoạt động của nạn buôn người đang ngày càng diễn biến phức tạp và để lại những hậu quả nghiêm trọng vì nó xâm phạm đến những quyền cơ bản nhất của con người bao gồm quyền tự do di chuyển, sự chọn lựa và kiểm soát cả thể xác lẫn tinh thần cũng như tương lai của họ. 

Hậu quả để lại từ vấn nạn buôn người thật vô cùng nghiêm trọng, nạn nhân phải hứng chịu những tổn thương về tâm sinh lý, bị lạm dụng, bị hãm hiếp, bị đe dọa và khủng bố là nguyên nhân dẫn đến những cái chết, những bi kịch không chỉ riêng với nạn nhân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình những nạn nhân và sẽ không dừng lại ở đó. Theo đánh giá của Quốc Tế thì Việt Nam là một trong những quốc gia xảy ra tình trạng buôn người nghiêm trọng nhất tại khu vực các quốc gia Châu Á. Hàng ngàn vụ lừa đảo và buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới đường bộ theo ngã Trung Quốc, Lào, Campuchia….Trong khi không được sự quan tâm, kiểm soát và ngăn chận từ phía chính quyền cộng sản Việt Nam.

Trong quá khứ, đã có những phát hiện có sự tiếp tay của một số viên chức trong chính quyền cộng sản Việt Nam trong các vụ buôn người. Theo ghi nhận từ Uỷ Ban Cứu Nguy Người Vượt Biển  (Boat People. SOS ) thì  năm 2007 đến 2010, nạn nhân, chị Vũ Phương Anh đã được tổ chức Boat People giải cứu từ việc chị bị nhốt và cưỡng bức lao động với đồng lương rẻ mạt tại một nhà máy ở Jofdan sang Thailand và sau đó được định cư sang Hoa Kỳ vào năm 2010. Chị Vũ Phương Anh đã từng tố cáo và trưng ra bằng chứng ( đoạn ghi âm ) liên quan đến việc viên chức tham tán Sứ Quán Việt Nam tại Jordan đe dọa chị khi chị cùng một số người đứng ra tố cáo phanh phui sự việc buôn người và lạm dụng kể trên.

Những hoạt động và đóng góp từ Uỷ Ban Cứu Nguy Người Vượt Biển ( Boat People ) xứng đáng được đón nhận thành quả của họ qua việc trao giải nhân quyền năm nay. Mong rằng Tổ Chức sẽ ngày một hoạt động hiệu quả nhiều hơn nữa trên mọi lãnh vực nhân đạo và liên quan đến nhân quyền. Việc trao giải nhân quyền tại một số quốc gia Dân Chủ như trên sẽ là hành động khích lệ và gián tiếp cổ súy cho nền Dân Chủ tại các quốc gia độc tài cộng sản như Trung Quốc, Miến Điện, Cuba….. bao gồm cả Việt Nam. Nổ lực của mọi cá nhân, của mọi tổ chức và từ các quốc gia Dân Chủ sẽ sớm mang lại những thành tựu khả quan về nhân quyền, hạn chế vấn nạn buôn người ở mức thấp nhất và khuyến khích các quốc gia quan tâm nhiều hơn về việc cải thiện nhân quyền nhất là đối với tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam hiện nay.


Bản tin

VN phản đối Đài Loan trao giải nhân quyền

Cập nhật: 13:31 GMT – thứ ba, 13 tháng 12, 2011
Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu (trái) trao giải cho Giám đốc của Boat People SOS Nguyễn Đình Thắng hôm 10/12
Tổng thống Mã Anh Cửu (trái) trao giải cho Giám đốc của Boat People SOS

Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đài Loan đã phản đối giải nhân quyền mà Tổng thống nước này trao cho một tổ chức thuyền nhân.

Việt Nam coi giải thưởng mà Quỹ Dân chủ của Đài Loan dành cho tổ chức Thuyền nhân SOS là “hành động sai trái”, hãng thông tấn Đài Loan đưa tin.

Tổng thống Mã Anh Cửu đã đứng ra trao giải cho Tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc của Boat People SOS  , hay BPSOS, trong một buổi lễ hôm 10 tháng 12.

Ông Mã Anh Cửu được dẫn lời nói:

“Cách đây năm năm, giới truyền thông trong và ngoài nước xem Đài Loan là thiên đường của những kẻ buôn người.

“Ngày nay quốc tế ghi nhận Đài Loan là quốc gia hàng đầu về phòng và chống buôn người. BPSOS và Tiến sỹ Thắng, qua Liên Minh CAMSA, đã đóng góp nhiều cho sự chuyển đổi này.”

Quỹ Dân chủFoundation for Democracy  , nói họ đã chọn Boat People SOS là tổ chức nhận Giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền Châu Á 2011 sau quá trình chọn lựa kỹ càng và sẵn sàng bảo vệ quyết định này.

“Ngày nay quốc tế ghi nhận Đài Loan là quốc gia hàng đầu về phòng và chống buôn người. BPSOS và Tiến sỹ Thắng…đã đóng góp nhiều cho sự chuyển đổi này.”

Tổng thống Mã Anh Cửu

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa của Việt Nam ra tuyên bố nói: “Đây là việc làm hoàn toàn sai trái.

“Cái gọi là BPSOS thực ra là một tổ chức hải ngoại được thành lập năm 1980 do Nguyễn Đình Thắng đứng đầu.

“Kể từ khi thành lập, tổ chức này đã lạm dụng chiêu bài nhân quyền để trục lợi cho họ và trợ giúp cho nhiều người Việt Nam di cư bất hợp pháp sang Hoa Kỳ và thậm chí để những người này tham gia vào các hành động chống lại Việt Nam, vi phạm công ước quốc tế về nhân quyền và làm phương hại chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam,” theo cơ quan đại diện Việt Nam ở Đài Loan được truyền thông tại đây trích lời.

Lựa chọn kỹ càng

Chủ tịch Quỹ Dân chủ, ông Hoàng Đức Phúc nói quá trình tuyển chọn của quỹ rất kỹ càng với các chuyên gia nội địa xét hồ sơ vòng một.

Sau đó một ủy ban quốc tế với năm thành viên, những người có cam kết lâu dài về nhân quyền, đưa ra quyết định cuối cùng.

BPSOS đã đoạt giải thưởng vì những đóng góp vào việc chống buôn người.

Ông Hoàng nói ông được thông báo cách đây vài tuần rằng BPSOS liên quan tới gian lận và Quỹ Dân chủ đã tiến hành điều tra nhưng không thấy bằng chứng gì về cáo buộc này.

Quỹ Dân chủ, một tổ chức được mô tả là phi đảng phái và phi lợi nhuận, đã lập ra Giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền hồi năm 2006 để hỗ trợ các cá nhân và tổ chức thể hiện khả năng lãnh đạo xuất chúng trong việc thúc đẩy sự phát triển dân chủ và nhân quyền một cách hòa bình tại Châu Á.

                                 BOAT PEOPLE. SOS – 30-YEAR JOURNEY

          THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

The Taiwanese President Ma Anh Cuu offers personally Human Rights Award in 2011 to Dr. Nguyen Dinh Thang, director of The Committee for Rescue Boat (Boat People SOS) a charitable organization with the headquarters of the Vietnamese in the United States and co-founder of the alliance CAMSA an anti- human trafficking organizations leading in Taiwan, is an honor, a great incentive not only for its own rescue the Committee Boat but also a pride for all of us who love Vietnam Freedom and Democracy on all over the world. Speak up and stop the opposition from the Communist government of Vietnam for the award was a very irrational act is not acceptable. This does not impact the positive aspects of the problem that was proved against the authorities not only to violate human rights but also a serious insult to human dignity over human trafficking problems in which the active hand of the communist government of Vietnam.

In recent years, human trafficking issue is one of the sore evils caused in public opinion in Vietnam and International. This caused much concern for the International Human Rights organizations at the national and the leading problem in which Vietnam. According to the current International, human trafficking is considered a global problem with enormous influence both the size and nature. Activities of human trafficking are increasingly complicated and leave the serious consequences because it infringed the fundamental rights of human rights including freedom of movement, choice and control over all possible body and spirit as well as their future.

To result from the problem of human trafficking was extremely serious, the victim suffered psychological trauma, abuse, rape, terrorist threats and the causes of death , the tragedy of not only the victim but also directly affected the families of the victims and will not stop there. According to International, Vietnam is one of the country in the situation that the most serious human trafficking in the area of ​​Asian countries. Thousands of fraud and trafficking in women and children across borders falls under China, Laos, Cambodia …. While not care, control and prevent from the communist government of Vietnam.

In the past, have found the hand of some officer in Vietnam’s communist government in trafficking cases. According to records from the Rescue Board The Boat (Boat People. SOS), then in 2007 to 2010, the victim, Ms. Vu Phuong Anh  has been rescued by the Boat People.SOS organization from her locked up and forced to work with the cheap wages at a factory in Thailand and then Jofdan to be settled to the United States in 2010. Ms. Vu Phuong Anh had to denounce and expose evidence (recordings) relating to employees Counselor Vietnam Embassy in Jordan when she threatened her with some stand out uncovered accusations of trafficking and abuse of the above.

The activities and contributions from Research Risks The Committee Boat (Boat People) deserve to receive their results through the year award for human rights. Hope that the Organization will increasingly work more effectively on all aspects related to humanitarian and human rights. The awarding of human rights in some countries as the Democrat’s actions indirectly encouraged to all democracy in the communist authoritarian states like China, Burma, Cuba ….. including Vietnam. Efforts of all individuals, of all organizations and from the National Democracy will soon bring the positive achievements of human rights, human trafficking problem limited to a minimum and encourage national attention more about improving human rights especially for poor human rights situation in Vietnam today.Newsletter

VIETNAMESE

Vietnam protests Taiwan’s human rights award 

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu (trái) trao giải cho Giám đốc của Boat People SOS Nguyễn Đình Thắng hôm 10/12

President Ma Anh Cuu (left) awarded to the director of Boat People SOS


Representative offices of Vietnam in Taiwan protested human rights award which is given to the president of an organization of boat people.

Vietnam considers that the award of the Taiwan Foundation for Democracy for the organization Boat People SOS is a “wrongful act”, the Taiwan media reports.

Taiwan

President Ma Anh Cuu came to award Dr. Nguyen Dinh Thang, director of

Boat People SOS, or BPSOS, during a ceremony Tuesday December 10.

Ma was quoted as saying:

“Five years ago, the media in Taiwan and abroad to see the paradise of the traffickers.

“Today the international recognition of Taiwan as a leading national defense and combat trafficking. BPSOS and Dr. Thang, through CAMSA Union, have contributed to this shift.”


Fund Democracy,

Foundation for Democracy, said they chose the organization Boat People SOS Award for Democracy and Human Rights after the 2011 Asian carefully selected and ready to defend this decision.

Office of Economic and Culture of Vietnam said in a statement: “This is a totally wrong.

“The call is actually a BPSOS overseas institutions established in 1980 headed by Nguyen Dinh Thang.

“Since its inception, this organization has the guise of human rights abuses to seek their own interests and help many people in Vietnam for illegal migration to the United States and even to those people involved in the activities against Vietnam, violating international conventions on human rights and undermine the labor export policy of Vietnam, “the Vietnam representative office in Taiwan media quoted here.

Careful choice

Chairman of Fund Democracy, Hoang Duc Phuc said the fund selection process very carefully with local experts within a records review.

Then an international committee with five members, who have long-term commitment to human rights, making the final decision.

BPSOS won the award for his contribution to the fight against trafficking.

Mr. Huang said he was informed a few weeks ago that BPSOS related to fraud and Fund Democracy, but the investigation found no proof for this allegation.

Fund Democracy, an organization that is described as non-partisan, non-profit, established the award in Democracy and Human Rights in 2006 to support individuals and organizations demonstrating excellence in leadership promoting the development of democracy and human rights peacefully in Asia.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: