Giáo xứ Quan Lãng – giáo phận Vinh, thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông – Lang Quan Parish – Diocese of Vinh, light candles to pray for the Con Cuông missionary.


                        

                         THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TẠI VIỆT NAM

             SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Những lời cầu nguyện khẩn thiết vang lên khắp nơi trong nước trước sự gia tăng đàn áp ngày thêm một khốc liệt hơn từ phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với Giáo Hội Công giáo. Ngày Quốc Tế nhân quyền, cơ hội cho tất cả mọi người những ai yêu chuộng hòa bình và Tự Do Dân Chủ trên thế giới bày tỏ chia sẻ những tâm tư nguyện vọng và khát khao một cuộc sống hạnh phúc trong một xã hội công bằng và văn minh thực sự. Đồng thời cũng là thời điểm mọi người chúng ta ôn lại những biến cố đã và đang xảy ra trong lịch sử nhân quyền tại Việt Nam. Đã hơn 30 năm qua kể từ ngày cộng sản lên nắm chính quyền, người dân Việt Nam đi từ hết đau khổ này đến đau khổ khác dưới sự cai trị hà khắc của chế độ cộng sản. Tôn giáo luôn là tâm điểm chú ý của giới lãnh đạo nhà nước cộng sản nhất là đối với Giáo Hội Công giáo, một Tôn giáo vẫn luôn bị xem là ” Tôn giáo chống cộng”.

Điểm lại những biến cố đã xảy ra trong quá khứ mang tính đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền cộng sản như: biến cố Tam Tòa Đồng Chiêm, biến cố Cồn Dầu, Tòa Khâm Sứ Thái Hà, Hà Nội….và biết bao biến cố đau thương khác nữa đã nhắc nhở mọi người Công giáo chúng ta phải hết sức vững tin và kiên trì trong cuộc đấu tranh cho sự thật, cho hòa bình và cho công lý đầy cam go này. Mọi sự hy sinh gian khó qua những cuộc bức hại đau thương đầy máu và nước mắt, bằng sự trả giá đắt đỏ qua những cuộc trấn áp bằng bạo lực, sách nhiễu, đe dọa, bắt bớ, nhữngnăm tháng tù đày, và ngay cả hy sinh bằng chính sinh mạng của mình nhất định sẽ chiến thắng được tà quyền cộng sản, sẽ đòi lại được quyền sống và quyền làm người mà bất cứ ai được sinh ra trong hành tinh này đều có quyền thừa hưởng.

Những buổi lễ trang nghiêm, những lời cầu nguyện bên ngọn nến ấm áp để chia sẻ với nỗi đau mà đồng bào Công giáo chúng ta khắp nơi đang phải gánh chịu sẽ thấu tận trời xanh. nhất định sẽ đánh thức tất cả mọi người tín hữu Công giáo bao gồm cả các vị chủ chăn vốn còn đang trong tình trạng thụ động, bàng quang trước thử thách ngày một lớn đối với Giáo Hội Công giáo Việt Nam nói chung và đối với các giáo xứ đang bị bách hại nói riêng hôm nay. Ngoài ra, sự đấu tranh bền bỉ, ôn hòa và không khoan nhượng của chúng ta nhất định sẽ làm thay đổi quan điểm và cách hành xử của những con người vô thần đang lèo lái đất nước ngày một đến gần bên vực thẳm chỉ vì tính ích kỷ, độc tài và xấu xa của họ.

Giáng Sinh đang đến gần và năm mới cũng cận kề, chúng ta hãy nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng Nhân Từ ban mọi ơn lành xuống cho quê hương đất nước Việt Nam. Xin Ngài che chở và gìn giữ Giáo Hội Công giáo Việt Nam, xoa dịu và chữa lành mọi vết thương tinh thần và thể xác mà Giáo Hội Công giáo nạn nhân của chế độ cộng sản vô thần đang từng ngày từng giờ phải gánh chịu. Một năm đấu tranh và chịu đựng đã gần qua. Nguyện xin cho mỗi người Công giáo chúng ta bước sang năm mới thêm dẻo dai sức chịu đựng, thêm bền bỉ trong đấu tranh, thêm nghị lực kiên trì trong hành động và sớm đạt được mọi ước nguyện, mọi khát vọng Tự Do Dân Chủ và nhất là cùng nhau vui sống trong một đất nước hòa bình, một xã hội công bằng văn minh, không hận thù, không bất công và không còn hành động mang tính bạo lực như hiện nay và trong suốt thời gian qua.
Bản tin

Giáo xứ Quan Lãng – giáo phận Vinh, thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông

14/12/11 12:20 AM
Giáo xứ Quan Lãng – giáo phận Vinh, thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông

Nằm trong một chuỗi các sự kiện liên quan đến Giáo hội công giáo Việt Nam trong thời gian gần đây, thì giáo điểm Con Cuông, thuộc giáo xứ Quan Lãng, hạt Bột Đà, giáo phận Vinh là một trong những điểm nóng. Thái độ ứng xử của chính quyền địa phương tại chỗ đã gây ra những tổn thương không nhỏ cho điểm truyền giáo này, đồng thời tạo thêm hố sâu ngăn cách lương giáo.

Sự việc bắt đầu vào lúc 14:00 Chúa nhật, ngày 13.11.2011, trong khi linh mục quản xứ Giuse Phạm Ngọc Quang đang dâng lễ thì có một lực lưỡng khoảng 500 người kéo đến biểu tình hô hoán, với lý do bảo vệ thuần phong mỹ tục của dân tộc Thái. Họ cho rằng việc dâng lễ như vậy là trái phép. Điều đáng nói ở đây là, trong khi chính bà con giáo dân là đồng bào dân tộc thì đang xem lễ, còn những người đòi bảo vệ thuần phong mỹ tục, phần lớn đều được nhận diện không phải đồng bào dân tộc, thậm chí người ta còn nhận ra một số khuôn mặt rất có thể là công an trà trộn trong đoàn biểu tình.

Sự việc đó chưa có phương án giải quyết thì khoảng lúc 00:30’ ngày 30.11.2011, hai kẻ lạ mặt đã đi xe máy ném mìn vào nhà nguyện. Quả mìn tự tạo đã phá hỏng một phần nền, trần và các cửa sổ. Sự việc này càng khoan sâu những mâu thuẫn và sự bức xúc trong bà con giáo dân.

Theo nguồn tin tại chỗ thì từ ngày diễn ra cuộc biểu tình đến nay, mỗi lúc bà con đến đọc kinh cầu nguyện tại nhà nguyện, đều có những người theo dõi, xét hỏi. Gia đình người giáo dân hiến đất cũng thường bị sách nhiễu.

Trước hoàn cảnh đó, đã có nhiều buổi tập họp trong và ngoài giáo phận, để cầu nguyện cho bà con giáo dân tại giáo điểm này. Riêng giáo xứ Quan Lãng, nơi được coi là điểm tựa trực tiếp cho giáo dân tại giáo điểm, thì từ bấy đến nay, tinh thần hiệp thông luôn được nêu lên ở mức cao nhất. Tối Chúa nhật III MV vừa qua, linh mục quản xứ Quan Lãng đã cùng bà con giáo dân trong xứ tổ chức một đêm thắp nến cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo điểm. Giờ cầu nguyện đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của mọi thành phần giáo dân.

Điều đáng nói là trong các ý nguyện được bày tỏ, mọi người còn tỏ tình hiệp thông với giáo xứ Mỹ Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà cũng đang trong cơn lâm loạn.

Antôn Vũ Đình Minh

Candlelight PRAY FOR PEACE and JUSTICE in VIETNAM

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

The fervent prayer rang out across the country before the increased repression on a more intense from the communist government of Vietnam for the Catholic Church. International Human Rights Day, an opportunity for all people who love peace and Freedom and Democracy around the world share their expressed thoughts and aspirations and desire for a happy life in a fair society and real civilization. It also is time we review all the events have been occurring in the history of human rights in Vietnam. It has been over 30 years since communism came to power, the people of Vietnam from all this suffering to others suffering under the harsh rule of the communist regime. Religion has always been the focus of communist leaders most of  the Catholic Church, a religion has always been considered ” Religion anti- Communist “.

Review the events that happened in the past brought the fierce repression of the communist authorities, such as Dong Chiem Tam Toa event, Con Dau event, nunciature Thai Ha, Hanoi and …. how much more traumatic events have reminded all Catholics we must be very firmly believe and persevere in the struggle for truth, for peace and justice is tough. Any sacrifice of hardship through the persecution of pain with blood and tears, by the expensive cost over the violent crackdown, harassment, intimidation, arrests, the months and years imprisonment, and even by the sacrifice of our lives will certainly be overcome evil communist government, will reclaim the right to life and human rights that anyone born in this planet has the right to inherit.

The solemn ceremony, the prayer candle warmer party to share the pain that our fellow Catholics everywhere will suffer lens to close. will certainly awaken all Catholics, including pastors capital remains in a state of passive bladder before on a big challenge for the Catholic Church in Vietnam in general and for the persecuted church in particular today. In addition, the persistent struggle, peaceful and our zero tolerance will change certain attitudes and behaviors of those atheists are driving on a country closer to the abyss because selfishness, tyranny and evil of them.

Christmas and New Year is coming near and we pray Almighty God of all grace People from good down home country of Vietnam. May He protect and preserve the Catholic Church of Vietnam, soothe and heal all wounds spirit and body that the Catholic Church victims of atheistic communist regime is daily and hourly bear. The years of struggle and suffering is almost over. Pray for each of Catholics we move into the new year more endurance stamina, more endurance in the struggle, more energetic and persistent in action soon achieve any desire, any desire for Freedom and Democracy and most are happy living together in a peaceful country, an equitable and civilized society, no hatred, no injustice and no act of violence during the current and past time.

Newsletter

Catholic Justice Home Feedback – Talking Pictures – Social News Archives

Home »News»

Lang Quan Parish – Diocese of Vinh, light candles to pray for the Missionary of Con Cuong

14/12/11 12:20 AM  Giáo xứ Quan Lãng – giáo phận Vinh, thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông

Located in a sequence of events related to the Vietnam Catholic Church in recent times, the missionary of Con Cuong, of the Quan Lang parish, Bot Da, Vinh diocese is one of the hot spots. Behavior of local government in place has caused no small damage of this mission, and create more distance between the Catholics and non- Catholics.

The incident began at 14:00 Sunday, on 13.11.2011, while the priest Joseph Pham Ngoc Quang was offering, a force of about 500 people flocked to protest they postponed, citing protection habits and customs of Thai people. They believe that the sacrifice is so illegal. The important thing here is that, while the parishioners are ethnic holidays are online, even those who claim protection habits and customs, most are not recognized ethnic minorities, even we also recognize some faces are likely to be infiltrated in the police union rally.


  

The plans that do not have a resolution, at about 00:30 ‘on 30.11.2011, the two strangers were motorcyclists threw mine into the chapel. Homemade mines destroyed a base, ceilings and windows. The depth of this as the contradictions and the urgency in the parishioners.

  

  

  

According to the spot, from the day of the protests so far, each time relative to prayer in the chapel, are those who monitor and review questions. The family also donated land lay people are often harassed.

  

  

  

Prior to that situation, many rally inside and outside the diocese, to pray for Catholic parishioners at this point. Particularly the village church, where the fulcrum is considered to lay directly at the intersection, then from then to now, the spirit of communion has always been raised at the highest level. Last MV III Sunday evening, the village priest had with parishioners in the parish organize a candlelight prayer specifically for Missionary. Prayer has received a large response of all parishioners.

Notably, in the desire to express, people also expressed communion with the church My Loc, Thai Ha Redemptorist are in the midst of clinical disorders.


Anthony Vu ​​Dinh Minh


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: